, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6325)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6325)
     Tin các nước khác (843)
     Tin thời sự (7603)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
2 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
3 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
4 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
5 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
6 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
7 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
8 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
9 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
10 - PUTIN, NGA HOÀNG
11 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
12 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
13 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
14 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
15 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
16 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
17 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
18 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
19 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
20 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
21 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
22 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
23 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
24 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
25 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6325)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(843)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (107)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  BIEN ĐONG - BIEN NGUOI VA SU THAT VAN BI CHE GIAU - 10/02/2015

Image result for hàng chục ngàn tàu cá trung cộng ồ ạt tiến về biển đông   Lý Trần Công - Hôm 25/9, trong cuộc họp báo chung tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định trước Tổng thống Mỹ Barack Obama và báo giới rằng, “Các quần đảo ở Nam Hải từ thời cổ đại là lãnh thổ của Trung Hoa”. Trung quốc đã lộ rõ dã tâm cướp lãnh thổ lãnh hải của Việt Nam, nhưng CSVN vẫn tiếp tục mị dân bằng những lời dối trá và những hành động lừa bịp…
Ở trong nước có ông Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – cựu Tư lệnh Quân khu 4 – đã bày tỏ quan điểm khi trao đổi với báo giới rằng: “Muốn bảo vệ được 1 triệu km2 biển đảo thì hàng ngày phải có khoảng 2 triệu ngư dân đánh cá ngoài biển khơi, xem như đó là ao nhà của ta.

  CAM RANH: BIEU TINH LON PHAN ĐOI HAI QUÂN VUNG 4 ĐAM CHIM THUYEN CA NGU DAN - 10/01/2015

   Bạn đọc Danlambao - Hàng trăm ngư dân Cam Ranh đã xuống đường biểu tình sau khi bị lực hải quân vùng 4 cố tình đâm chìm thuyền cá khiến nhiều người bị thương.
Bắt đầu từ trưa ngày 30/9/2015, cuộc phản kháng đã khiến quốc lộ 1A - đoạn đi qua Mỹ Ca bị ách tắc trong nhiều giờ.
Video cho thấy cảnh người dân kéo hẳn xác một chiếc ghe cá bị hư hại ra giữa đường nhằm tố cáo tội ác của lực lượng hải quân vùng 4.
Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2014, bộ tư lệnh hải quân vùng 4 đã tiến hành nạo vét vịnh Cam Ranh với lý do ‘phục vụ mục đích quân sự’.

  TRUNG CONG AP SAT ĐA NANG 34 HẢI LY, HAI QUAN VIET NAM O ĐAU? - 10/01/2015

   Bạn đọc Danlambao - Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sáng 1/10/2015, phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã gây chú ý khi tiết lộ rằng nhiều lượt tàu Trung Cộng đã xâm nhập rất sâu vào vùng biển Việt Nam, có khi chỉ cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý.
“Lực lượng chức năng của ta đã phát hiện nhiều lượt/chiếc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển của ta, cách phía Đông - Đông Nam đến Bắc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng chỉ từ 34 - 89 hải lý!”, báo Infonet trích lời vị thượng tướng, cựu tư lệnh quân khu 5 cho biết.  Như vậy, tàu Trung Cộng có thể dễ dàng đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam mà không ai hay biết.

  TRI TAN QUY HOACH KINH ĐO TOWER, ON CO CONG HAM 1958 ! - 10/01/2015

   Trần Thị Hải Ý - Tòa cao ốc Kinh Đô Tower là Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê gồm 18 tầng nổi và 4 tầng hầm do công ty KinhDo TCI group có gốc dựa Trung cộng và Đài Loan đầu tư, nếu thật sự quyết tâm ủi sập thì đảng người ta lại 'vô tư' nhân danh nhân dân, lấy tiền thuế mồ hôi nước mắt của nhân dân ra đền bù, đảng người ta chẳng mất xu teng nào; chi bằng đập bỏ lăng Ba Đình: Trước tiên, chẳng tốn kém bao nhiêu và chỉ phải chi trả một lần duy nhất; kế đến vừa đúng di nguyện người bị ướp phơi trong đó, vừa phá tan ám khí đã phủ chụp, trì trệ đất nước và dân tộc ta bao lâu nay, vừa tiết kiệm được khối khối tiền căn giữ bảo quản, hơn nữa vừa có đất cho dân làm bao nhiêu chuyện khác.

  VN TANG CUONG HOP TAC VOI MY, PHILIPPINES ĐE BAO VE BIEN ĐONG - 10/01/2015

Tư lệnh Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ, Đô Đốc Paul Zukunft.

   VOA - Đô Đốc Paul Zukunft, Tư lệnh Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ, mới đây bày tỏ ý định muốn đào sâu hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực chia sẻ thông tin, tăng cường giao lưu và huấn luyện.
Báo The Diplomat hôm nay trích dẫn các nguồn tin từ giới truyền thông địa phương, nói rằng Đô Đốc Paul Zukunft đã đưa ra phát biểu này trong một buổi họp hôm 21/9 với Trung Tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Bài viết trên tờ The Diplomat nói rằng Hoa Kỳ và Việt Nam đã tìm cách củng cố quan hệ an ninh và quốc phòng giữa lúc hai nước đánh dấu 20 năm bình thường hoá quan hệ bang giao trong năm nay.

  TRUONG TAN SANG LAN ĐAU CHI TRICH TRUNG QUỐC XAM LUOC BIEN ĐONG VA ĐOI GIONG THAN MY XIN BO LENH CAM VAN BAN VU KHI CHO VN - 09/30/2015

   ViePress USA - Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình (Xi Jinping) khi phát biểu tại Tòa Bạch Ốc cũng như tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đều khẳng dịnh rằng các đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông là của Trung Quốc từ ngàn xưa không thể tranh cải. Ông Tập Cận Bình nói “Trung Quốc có quyền bảo vệ chủ quyền của mình ở Biển Đông và rằng Trường Sa từ xa xưa đã thuộc về Trung Quốc.”
Đề tài Biển Đông và chiến tranh Syria là hai vấn đề tranh cải tại diễn đàn phiên họp thường niên của Đại Hội đồng LHQ vào những ngày cuối tháng 9-2015.

  HANG VIETNAM - CHE TAO TAI NUOC NGOAI - 09/30/2015

Những cửa hàng    Nguyên Lam & Nguyễn Xuân Nghĩa (RFA) - Với viễn ảnh gia nhập Hiệp ước Xuyên Thái Bình Dương TPP trong vài năm tới, Việt Nam hy vọng buôn bán tự do với một khu vực rộng lớn của 12 quốc gia có sản lượng bằng 40% của toàn cầu. Khi ấy, quy chế về thương hiệu được đặt ra. Đó là điều kiện ưu đãi chỉ áp dụng cho các hàng hóa hay dịch vụ chế tạo tại một quốc gia thành viên của khu vực TPP.
Nói về viễn ảnh gia nhập khu vực Xuyên Thái Bình Dương TPP, giới đầu tư quốc tế đã nhìn vào thị trường Việt Nam như một cơ hội mới, thí dụ trong các ngành may mặc áo quần, để “Hàng Việt Nam” được ưu đãi về quan thuế khi bán cho 11 nước kia.

  PHONG VIEN BAO BO NGOAI GIAO LAM GIAN ĐIEP CHO TAU ? - 09/30/2015

   Bạn đọc Danlambao - 2 trang báo mạng nổi tiếng tại Việt Nam vừa phải gỡ bỏ toàn bộ bản tin liên quan đến phiên tòa xét xử một nhà báo ‘làm gián điệp cho Tàu’. Vụ kết án diễn ra trong bối cảnh chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đang chuẩn bị có chuyến viếng thăm Việt Nam vào cuối năm. Trước đó, truyền thông nhà nước cho hay ông Hà Huy Hoàng, phóng viên báo Thế giới & Việt Nam (cơ quan tuyên truyền thuộc bộ ngoại giao), đã bị kết án 6 năm tù vì buộc tội danh ‘làm gián điệp’ theo điều 80 bộ luật hình sự. Thông tin vụ việc đã được đăng tải trên 2 tờ báo mạng là Tuổi Trẻ Online và VNExpress. Tuy nhiên, đến chiều ngày 30/9/2015, đường link của những bản tin này đã không thể truy cập được.

  BO BIEN VIET NAM ĐANG ROI DAN VAO TAY TRUNG QUOC - 09/30/2015

Không được để phố biển Đà Nẵng trở thành phố Tàu !   Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam (RFA) - Biển Việt Nam đang ngày càng hẹp dần bởi đường lưỡi bò của Trung Quốc, đây là câu chuyện có thể nói rằng hiện tại, hiếm có ai là không biết chuyện này. Nhưng, bờ biển Việt Nam đã và đang rơi dần vào tay Trung Quốc, người Trung Quốc có mặt trên toàn bộ các bãi biển đẹp của Việt Nam và nơi nào họ xây dựng, nơi đó bị sóng xâm thực nặng nề, điều này cũng giống như nơi nào có mặt người Trung Quốc trên dãy Trường Sơn, nơi đó trở nên trơ trọi. Chuyện này có vẻ như không mấy ai được biết, ngoại trừ các quan chức Việt Nam.  Hiện tại, bờ biển trên cả nước đã có mặt các ông chủ người Trung Quốc núp bóng người Việt Nam để mua đất, làm ăn kinh doanh.

  3 NHOM HACKER LUNG DANH TUYEN CHIEN VOI CHE ĐO CSVN - 09/29/2015

   Bạn đọc Danlambao - Liên minh 3 nhóm hacker khét tiếng gồm: Anonymous, AntiSec và HagashTeam vừa mở đợt tấn công trừng phạt nhắm vào các trang web của chế độ CSVN.
Các cuộc tấn công nhằm đáp trả hành vi kiểm duyệt internet và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam.
Trong cuộc trao đổi với HackRead qua Twitter, đại diện một trong 3 nhóm hacker này khẳng định ‘Anonymous đứng cùng những người dân Việt Nam bị áp bức’
“Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính”.

  TIEN BAHT VA TIEN BAC - 09/29/2015

   S.T.T.D Tưởng Năng Tiến - Trong cuộc sống sự nhẫn nại là một đức tính tốt nhưng vấn đề là nhẫn nại của chúng ta có giới hạn không?” (Benjamin Ngô. “Sự Nhẫn Nại Của Chúng Ta.” Báo Pháp Luật, số ra ngày 28 tháng 6 năm 2015).
Tôi may mắn không “phải” sống ở Việt Nam nên không dám lạm bàn chi về mức độ “giới hạn nhẫn nại” của đồng bào mình. Lêu bêu ở xứ người, đôi lúc, tôi chỉ trộm nghĩ rằng giá mà đừng có Bác (và mấy đồng bạc của Người) thì thiệt là đỡ khổ cho dân Việt biết chừng nào!
Tôi dừng chân ở Bangkok (lần đầu) vào một buổi chiều Hè, năm 1980. Đây cũng là thời điểm tôi mới làm quen với cuộc sống tha hương nên đã ghi lại vài chục câu thơ (hơi) ướt át:

  CON ĐUONG NAO ĐAY ? - 09/29/2015

cdnd   Đặng Chí Hùng - Đất nước chúng ta đang bị một cổ hai tròng một cách đau đớn, đó là một thực tế khó khăn nhưng không thể chối bỏ. Hai tròng đó chính là vC và Trung cộng. Muốn thoát Trung phải xóa cộng sản, muốn thoát cộng sản phải thoát Trung. Mối liên hệ tuy hai mà một, tuy 1 mà phải giải quyết 2 đó chính là bài toán nan giải bao năm qua. Nhưng hiện nay hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó.
Đới với cái tròng Trung cộng, lúc này là lúc cần thừa cơ hội Tàu đang bị khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chứng khoán, khủng hoảng tiền tệ, sự mất giá đồng Nguyên tệ. Thừa cơ hội Tàu đang bị tai nạn cảng Thiên Tân hoàn toàn tê liệt,...

  THUC TE HOAT ĐONG XUAT KHAU LAO ĐONG TAI VIET NAM - 09/28/2015

Image result for Thực tế hoạt động xuất khẩu lao động hiện nay tại Việt Nam   Hoàng Dung (RFA) - Việt Nam là một nước có nguồn lao động phổ thông dồi dào, tuy nhiên do khó kiếm được việc làm trong nước cũng như với những hứa hẹn về lao động xuất khẩu; nên nhiếu lao động phổ thông sẵn sàng kiếm đủ tiền để ra nước ngoài làm việc. Vậy thực tế về hoạt động này ra sao?
Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 1,1 triệu lao động phổ thông được bổ sung vào lực lượng này. Tuy nhiên để tìm được một công việc ở quê nhà vừa ổn định lại vừa có thu nhập tương xứng với công sức lao động mình bỏ ra không phải dễ dàng gì. Từ đó nhiều lao động phổ thông đã chấp nhận bán đất, vay ngân hàng để được đi xuất khẩu lao động.

  NGUOI VIET BI TAY CHAY TAI HOI CHO HONG KONG - 09/28/2015

người việt, hồng kông, tẩy chay, xấu hổ, văn hóa, nhật, phân biệt, doanh nhân, nữ, ăn cắp   Bích Hồng - Một nữ doanh nhân vừa trở về từ hội chợ quốc tế tổ chức ở Hồng Kông, điều chị ấy chia sẻ là cảm giác xấu hổ.
Đã bỏ ra 500 đô la Hồng Kông mua vé vào tham quan, với cái phù hiệu ghi rõ người Việt Nam trên ngực, bỗng nhiên chị bị chặn lại ở cửa vào gian hàng của một công ty kỹ thuật của Đức, trong khi thành viên của đoàn là người Nhật thì vào tham quan thoải mái. Nhân viên của công ty này thẳng thừng thông báo không tiếp đón người Việt.
Sau trao đổi, một bạn Nhật cùng đoàn đưa cho chị cái phù hiệu ghi là người Nhật để chị có thể vào xem các sản phẩm quan tâm. Tuy nhiên, sự trục trặc đó đã lấy hết sự hưng phấn nhiệt tình nơi nữ doanh nhân này.

  NHUNG HINH ANH THAY LOI MUON NOI ! - 09/27/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Tiến trình lịch sử của nhân loại cho thấy rất rõ - Quá khứ các quốc gia trên thế giới (kể cả Việt Nam) hầu hết các hoàng gia, vua chúa, khởi đầu triều đại, rất hưng thịnh huy hoàng nhưng rồi (sớm hay muộn) lại suy tàn thậm chí bị diệt vong mà nguyên nhân chính là do tập quán “cha truyền con nối”. Bởi kế thừa, nhưng “vua con” và quần thần triều đại nối dõi không phải lúc nào cũng sáng suốt khôn ngoan bằng “vua cha” nhưng ít có cơ hội bị thay thế (dù là anh em ruột) vì nền quân chủ độc tôn quyền lực. Không giống về bản chất, nhưng khá là tương đồng, các chế độ độc tài Cộng Sản (như đảng CSVN) cũng có chung mẫu số này,...

  TIEU LAM XA NGHIA TRUM BIN LADEN: ĐUNG ĐUNG ĐẾN VIET NAM - 09/27/2015

Image result for Bin Laden viet nam   Ngô Việt Dũng - "KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN VIỆT NAM!" Đó chính là lời căn dặn trước khi chết của Bin Laden đối với các thuộc hạ. Lý do như sau:
Tổ chức khủng bố Al-Qaeda trước đây đã nhiều lần cử các phần tử khủng bố sang Việt Nam làm nhiệm vụ nhưng đều thất bại cay đắng.
Tên thứ nhất sang ám sát một đ/c lãnh đạo, nhưng đ/c này họp hành tiếp khách triền miên. Tên này mòn mỏi đợi chờ đến nỗi hết hạn visa, hết tiền khách sạn mà đ/c vẫn chưa họp xong, đành từ bỏ nhiệm vụ quay về căn cứ chịu tội.....

  SIEU NGUYET THUC HIEM CO XUAT HIEN - 09/27/2015

   VOA - Vào sáng sớm ngày thứ Hai, hơn hai tỉ người sẽ có cơ hội chứng kiến một hiện tượng thiên văn hiếm có, khi điều được gọi là “siêu mặt trăng” phối hợp với nguyệt thực toàn phần.
Nguyệt thực của siêu mặt trăng sẽ kéo dài hơn một giờ đồng hồ và - nếu thời tiết cho phép - hơn một tỉ người ở Tây Bán cầu, cũng như 1,5 tỉ người khác tại châu Âu, châu Phi và Tây Á sẽ được thấy.
Mặt trăng sẽ đi vào bóng tối của Trái đất và bắt đầu trở nên có màu đồng đỏ, chỉ ít lâu sau 1 giờ sáng UTC ngày thứ Hai.
Các nhà thiên văn nói mặt trăng sẽ đỏ trong hơn 70 phút trước khi bắt đầu ra khỏi bóng tối

  KIEN HAY KHONG KIEN ? - 09/25/2015

   Việt Nhân - Một blogger, vẫn quen được gọi là người tù lương tâm Tạ Phong Tần, đã đặt chân đến được nước Mỹ vào lúc 20g50 ngày 19/09/2015 giờ Los Angeles, tức 11g50 trưa ngày 20/09/2015 theo giờ Việt Nam. Khá đông người Việt tại Nam Cali đã có mặt tại sân bay Los Angeles để chào đón chị vừa thoát khỏi ngục tù cộng sản, qua hình ảnh trên báo chí ta thấy đón chị, ngoài nhóm Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do, còn có Bà Janet Nguyễn một Senator gốc Việt của Cali.
Chị là hàng thứ, không là người đầu tiên, nên tuy ở đây được non tuần, mà những chuyện ồn ào vây lấy người mới đến, như đã từng có nơi những người trước, đã không đến với chị là cái dễ hiểu.

  CHINH PHUC HOA TINH, CUOC RA ĐI KHONG TRO LAI - 09/25/2015

2015 SEP 18 ancient-mars-ocean-water-1.jpg 300   Phan Văn Song - Mấy tháng qua, sốt ruột về tình hình Việt Nam nên thôi thúc viết bài về Việt Nam. Nhưng cuối cùng, sau những lần thăm hỏi người nhà, vẫn thấy Việt Nam, vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, vẫn bình thản sống, vẫn thản nhiên sống, không gì đáng lo lắng cả. Biển Đông vẫn cứ thế. Hoàng Sa Trường Sa vẫn cứ thế, vẫn của người ta. Và rốt cuộc, cả xứ Việt Nam, theo những tin từ Việt Nam, đang ở trong trạng thái « con ếch đang bị luộc », đang bị Hán Hóa dần dần, mà không biết !
Có anh bạn, vừa ở Việt Nam 6 tháng về, cũng vừa cho biết đất nước ta hoàn toàn của Tàu rồi !

  SAU BUC MAN CONG SAN: HO HO HAO HA ? - 09/23/2015

Image result for chóp bu việt cộng xão trá và ngu đần   Khánh Toàn (Radio ĐLSN) - Như chúng ta đã biết, ngày 03/02/2007, Bộ Chính Trị Đảng Cộng sản VN (CSVN) đã tổ chức cuộc vận động học tập, làm theo”tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh (HCM)”. Ông Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư (TBT) đảng CSVN khi ấy là Trưởng Ban; Trương Tấn Sang là Phó Trưởng Ban Thường trực; Nguyễn Tấn Dũng, Phó trưởng Ban và Tô Huy Rứakhi ấy là Phó Trưởng Ban chỉ đạo. Điều đáng nói ở đây, đạo đức và tư tưởng người được gọi là đáng để học tập và người hô hào học tập đều có vấn đề.
Nói đến ông Trương Tấn Sang thì người Sài Gòn nhớ ngay đến câu nói của cô giáo Ẩn-Giảng viên Trường Đại học Tổng Hợp Sài Gòn:

  TC: THEM MỘT GIA NO - 09/23/2015

Image result for phó thủ tướng nguyễn xuân phúc là người tàu   Vi Anh - Tin RFI của Pháp, trước đây không bao lâu, trong một hội nghị quan trọng, có mặt nhiều viên chức của chánh phủ, 63 lãnh đạo đô tỉnh thị VNCS, để “học tập, thu hoạch” Nghị quyết của Quốc hội năm 2015, Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS tuyên bố "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc" [Việt Nam]. Như Tướng Mã Viện của Quân Tàu khi xưa hăm dân tộc Việt, trồng một cái trụ với câu “đồng trụ chiết Giao Chỉ diệt”. Và như đã biết phản ứng của Đảng Nhà Nước và nhân dân VN đã làm sinh mạng chánh trị của Tướng Thanh từ chết tới bị thương rồi. Nhưng “mùi phú quí giữ làng xa mã, Bả vinh hoa lừa gã công khanh”, TC đã dùng nó làm sinh tử phù cấy cho một gia nô nữa để sai khiến.

  RỒI ĐỜI SẼ CO TIN VUI SAU THANG NGÃY TUYỆT VỌNG ? - 09/23/2015

   Lê Hải Lăng - Cái cục bướu ung thư đảng CSVN đeo dai dẳng mà chưa chịu đứt lìa khỏi thân thể mẹ VN. Cứ hết đại hội này tới đại hội khác thằng dân cứ đè cổ ra đóng thuế cho lũ buôn dân bán nước ăn bát vàng. Thời đại rực rỡ quang vinh làm sao mà ra khỏi ngõ khu phố là gặp anh hùng cướp có gắn huy hiệu. Đi xuống ruộng đồng bao la bắt gặp côn đồ dân phòng ra sức chém vè những người chân lấm tay bùn “cày cuốc bừa là con nhà nông, cùng thi đua tăng gia bỏ nhà bỏ đất cho băng cướp”. Lội về vùng biển cả, lại nghe ngư dân kêu than bị giặc chém giết mà bắt chước cái loa Phát ngôn viên nhà nước không dám kêu đích danh.

  CỜ NGƯỜI. - 09/22/2015

Image result for đánh cờ người   canhco - Chúng tôi không có ý bàn về ván cờ của nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Chúng tôi muốn nói tới bàn cờ mà những con cờ là tù nhân lương tâm đang được Mỹ và Việt Nam cầm lên hay đặt xuống.
Trên thế gian này có nước nào trừng phạt người dân của mình bằng cách tống khứ họ ra khỏi nhà tù đi thẳng ra sân bay đến một nước khác tiếp tục “chống phá” nhà nước?
Trên thế giới này có nước nào lằng nhằng can thiệp vào chuyện pháp luật của nước khác, đòi hỏi nước đó phải thả tù nhân chính trị ra và lại mang thẳng vào nước mình mặc dù người tù kia không hề tơ tưởng gì tới cái đất nước xa xăm khó lòng vươn tới này.

  PHẢI CHĂNG LÒNG YÊU NƯỚC ĐÃ TỚI HỒI MỆT MỎI ? - 09/22/2015

   Trần Trung Đạo - ...Ba phi đạo quân sự của Trung Cộng, về lâu dài, có tác hại trầm trọng hơn nhiều so với việc Trung Cộng bắn thủng tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam nhưng không phải người dân nào cũng biết, cũng hiểu, cũng lo.
Lẽ ra, đây là cơ hội cho những tiếng nói có trách nhiệm của người Việt quan tâm đến tiền đồ đất nước gióng lên một cách công khai, thẳng thắn và rộng rãi trước hiểm họa bành trướng của Trung Cộng. Nhưng một điều đáng buồn, không những lãnh đạo CS im lặng mà những tiếng nói yêu nước cũng thưa thớt dần. Đừng nói chi các cuộc xuống đường phản đối Trung Cộng mà ngay cả những bài báo, bài bình luận trong các mạng “lề dân” thảo luận về vấn đề sinh tử này cũng rất ít. Phải chăng lòng yêu nước đã tới hồi mệt mỏi?...

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

48  Online:     Indonesia: 1  -  Netherlands: 15  -  United States: 31  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất