, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6425)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6425)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7747)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (848)
     Cộng đồng khắp nới (263)

Bài mớ nhất:
1 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
2 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
3 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
4 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
5 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
6 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
7 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
8 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
9 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
10 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
11 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
12 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
13 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
14 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
15 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
16 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
17 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
18 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
19 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
20 - NHẠC LÍNH
21 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
22 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN
23 - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CHỈ TRÍCH TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
24 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
25 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6425)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(263)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (134)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  THUC TE HOAT ĐONG XUAT KHAU LAO ĐONG TAI VIET NAM - 09/28/2015

Image result for Thực tế hoạt động xuất khẩu lao động hiện nay tại Việt Nam   Hoàng Dung (RFA) - Việt Nam là một nước có nguồn lao động phổ thông dồi dào, tuy nhiên do khó kiếm được việc làm trong nước cũng như với những hứa hẹn về lao động xuất khẩu; nên nhiếu lao động phổ thông sẵn sàng kiếm đủ tiền để ra nước ngoài làm việc. Vậy thực tế về hoạt động này ra sao?
Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 1,1 triệu lao động phổ thông được bổ sung vào lực lượng này. Tuy nhiên để tìm được một công việc ở quê nhà vừa ổn định lại vừa có thu nhập tương xứng với công sức lao động mình bỏ ra không phải dễ dàng gì. Từ đó nhiều lao động phổ thông đã chấp nhận bán đất, vay ngân hàng để được đi xuất khẩu lao động.

  NGUOI VIET BI TAY CHAY TAI HOI CHO HONG KONG - 09/28/2015

người việt, hồng kông, tẩy chay, xấu hổ, văn hóa, nhật, phân biệt, doanh nhân, nữ, ăn cắp   Bích Hồng - Một nữ doanh nhân vừa trở về từ hội chợ quốc tế tổ chức ở Hồng Kông, điều chị ấy chia sẻ là cảm giác xấu hổ.
Đã bỏ ra 500 đô la Hồng Kông mua vé vào tham quan, với cái phù hiệu ghi rõ người Việt Nam trên ngực, bỗng nhiên chị bị chặn lại ở cửa vào gian hàng của một công ty kỹ thuật của Đức, trong khi thành viên của đoàn là người Nhật thì vào tham quan thoải mái. Nhân viên của công ty này thẳng thừng thông báo không tiếp đón người Việt.
Sau trao đổi, một bạn Nhật cùng đoàn đưa cho chị cái phù hiệu ghi là người Nhật để chị có thể vào xem các sản phẩm quan tâm. Tuy nhiên, sự trục trặc đó đã lấy hết sự hưng phấn nhiệt tình nơi nữ doanh nhân này.

  NHUNG HINH ANH THAY LOI MUON NOI ! - 09/27/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Tiến trình lịch sử của nhân loại cho thấy rất rõ - Quá khứ các quốc gia trên thế giới (kể cả Việt Nam) hầu hết các hoàng gia, vua chúa, khởi đầu triều đại, rất hưng thịnh huy hoàng nhưng rồi (sớm hay muộn) lại suy tàn thậm chí bị diệt vong mà nguyên nhân chính là do tập quán “cha truyền con nối”. Bởi kế thừa, nhưng “vua con” và quần thần triều đại nối dõi không phải lúc nào cũng sáng suốt khôn ngoan bằng “vua cha” nhưng ít có cơ hội bị thay thế (dù là anh em ruột) vì nền quân chủ độc tôn quyền lực. Không giống về bản chất, nhưng khá là tương đồng, các chế độ độc tài Cộng Sản (như đảng CSVN) cũng có chung mẫu số này,...

  TIEU LAM XA NGHIA TRUM BIN LADEN: ĐUNG ĐUNG ĐẾN VIET NAM - 09/27/2015

Image result for Bin Laden viet nam   Ngô Việt Dũng - "KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN VIỆT NAM!" Đó chính là lời căn dặn trước khi chết của Bin Laden đối với các thuộc hạ. Lý do như sau:
Tổ chức khủng bố Al-Qaeda trước đây đã nhiều lần cử các phần tử khủng bố sang Việt Nam làm nhiệm vụ nhưng đều thất bại cay đắng.
Tên thứ nhất sang ám sát một đ/c lãnh đạo, nhưng đ/c này họp hành tiếp khách triền miên. Tên này mòn mỏi đợi chờ đến nỗi hết hạn visa, hết tiền khách sạn mà đ/c vẫn chưa họp xong, đành từ bỏ nhiệm vụ quay về căn cứ chịu tội.....

  SIEU NGUYET THUC HIEM CO XUAT HIEN - 09/27/2015

   VOA - Vào sáng sớm ngày thứ Hai, hơn hai tỉ người sẽ có cơ hội chứng kiến một hiện tượng thiên văn hiếm có, khi điều được gọi là “siêu mặt trăng” phối hợp với nguyệt thực toàn phần.
Nguyệt thực của siêu mặt trăng sẽ kéo dài hơn một giờ đồng hồ và - nếu thời tiết cho phép - hơn một tỉ người ở Tây Bán cầu, cũng như 1,5 tỉ người khác tại châu Âu, châu Phi và Tây Á sẽ được thấy.
Mặt trăng sẽ đi vào bóng tối của Trái đất và bắt đầu trở nên có màu đồng đỏ, chỉ ít lâu sau 1 giờ sáng UTC ngày thứ Hai.
Các nhà thiên văn nói mặt trăng sẽ đỏ trong hơn 70 phút trước khi bắt đầu ra khỏi bóng tối

  KIEN HAY KHONG KIEN ? - 09/25/2015

   Việt Nhân - Một blogger, vẫn quen được gọi là người tù lương tâm Tạ Phong Tần, đã đặt chân đến được nước Mỹ vào lúc 20g50 ngày 19/09/2015 giờ Los Angeles, tức 11g50 trưa ngày 20/09/2015 theo giờ Việt Nam. Khá đông người Việt tại Nam Cali đã có mặt tại sân bay Los Angeles để chào đón chị vừa thoát khỏi ngục tù cộng sản, qua hình ảnh trên báo chí ta thấy đón chị, ngoài nhóm Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do, còn có Bà Janet Nguyễn một Senator gốc Việt của Cali.
Chị là hàng thứ, không là người đầu tiên, nên tuy ở đây được non tuần, mà những chuyện ồn ào vây lấy người mới đến, như đã từng có nơi những người trước, đã không đến với chị là cái dễ hiểu.

  CHINH PHUC HOA TINH, CUOC RA ĐI KHONG TRO LAI - 09/25/2015

2015 SEP 18 ancient-mars-ocean-water-1.jpg 300   Phan Văn Song - Mấy tháng qua, sốt ruột về tình hình Việt Nam nên thôi thúc viết bài về Việt Nam. Nhưng cuối cùng, sau những lần thăm hỏi người nhà, vẫn thấy Việt Nam, vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, vẫn bình thản sống, vẫn thản nhiên sống, không gì đáng lo lắng cả. Biển Đông vẫn cứ thế. Hoàng Sa Trường Sa vẫn cứ thế, vẫn của người ta. Và rốt cuộc, cả xứ Việt Nam, theo những tin từ Việt Nam, đang ở trong trạng thái « con ếch đang bị luộc », đang bị Hán Hóa dần dần, mà không biết !
Có anh bạn, vừa ở Việt Nam 6 tháng về, cũng vừa cho biết đất nước ta hoàn toàn của Tàu rồi !

  SAU BUC MAN CONG SAN: HO HO HAO HA ? - 09/23/2015

Image result for chóp bu việt cộng xão trá và ngu đần   Khánh Toàn (Radio ĐLSN) - Như chúng ta đã biết, ngày 03/02/2007, Bộ Chính Trị Đảng Cộng sản VN (CSVN) đã tổ chức cuộc vận động học tập, làm theo”tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh (HCM)”. Ông Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư (TBT) đảng CSVN khi ấy là Trưởng Ban; Trương Tấn Sang là Phó Trưởng Ban Thường trực; Nguyễn Tấn Dũng, Phó trưởng Ban và Tô Huy Rứakhi ấy là Phó Trưởng Ban chỉ đạo. Điều đáng nói ở đây, đạo đức và tư tưởng người được gọi là đáng để học tập và người hô hào học tập đều có vấn đề.
Nói đến ông Trương Tấn Sang thì người Sài Gòn nhớ ngay đến câu nói của cô giáo Ẩn-Giảng viên Trường Đại học Tổng Hợp Sài Gòn:

  TC: THEM MỘT GIA NO - 09/23/2015

Image result for phó thủ tướng nguyễn xuân phúc là người tàu   Vi Anh - Tin RFI của Pháp, trước đây không bao lâu, trong một hội nghị quan trọng, có mặt nhiều viên chức của chánh phủ, 63 lãnh đạo đô tỉnh thị VNCS, để “học tập, thu hoạch” Nghị quyết của Quốc hội năm 2015, Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS tuyên bố "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc" [Việt Nam]. Như Tướng Mã Viện của Quân Tàu khi xưa hăm dân tộc Việt, trồng một cái trụ với câu “đồng trụ chiết Giao Chỉ diệt”. Và như đã biết phản ứng của Đảng Nhà Nước và nhân dân VN đã làm sinh mạng chánh trị của Tướng Thanh từ chết tới bị thương rồi. Nhưng “mùi phú quí giữ làng xa mã, Bả vinh hoa lừa gã công khanh”, TC đã dùng nó làm sinh tử phù cấy cho một gia nô nữa để sai khiến.

  RỒI ĐỜI SẼ CO TIN VUI SAU THANG NGÃY TUYỆT VỌNG ? - 09/23/2015

   Lê Hải Lăng - Cái cục bướu ung thư đảng CSVN đeo dai dẳng mà chưa chịu đứt lìa khỏi thân thể mẹ VN. Cứ hết đại hội này tới đại hội khác thằng dân cứ đè cổ ra đóng thuế cho lũ buôn dân bán nước ăn bát vàng. Thời đại rực rỡ quang vinh làm sao mà ra khỏi ngõ khu phố là gặp anh hùng cướp có gắn huy hiệu. Đi xuống ruộng đồng bao la bắt gặp côn đồ dân phòng ra sức chém vè những người chân lấm tay bùn “cày cuốc bừa là con nhà nông, cùng thi đua tăng gia bỏ nhà bỏ đất cho băng cướp”. Lội về vùng biển cả, lại nghe ngư dân kêu than bị giặc chém giết mà bắt chước cái loa Phát ngôn viên nhà nước không dám kêu đích danh.

  CỜ NGƯỜI. - 09/22/2015

Image result for đánh cờ người   canhco - Chúng tôi không có ý bàn về ván cờ của nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Chúng tôi muốn nói tới bàn cờ mà những con cờ là tù nhân lương tâm đang được Mỹ và Việt Nam cầm lên hay đặt xuống.
Trên thế gian này có nước nào trừng phạt người dân của mình bằng cách tống khứ họ ra khỏi nhà tù đi thẳng ra sân bay đến một nước khác tiếp tục “chống phá” nhà nước?
Trên thế giới này có nước nào lằng nhằng can thiệp vào chuyện pháp luật của nước khác, đòi hỏi nước đó phải thả tù nhân chính trị ra và lại mang thẳng vào nước mình mặc dù người tù kia không hề tơ tưởng gì tới cái đất nước xa xăm khó lòng vươn tới này.

  PHẢI CHĂNG LÒNG YÊU NƯỚC ĐÃ TỚI HỒI MỆT MỎI ? - 09/22/2015

   Trần Trung Đạo - ...Ba phi đạo quân sự của Trung Cộng, về lâu dài, có tác hại trầm trọng hơn nhiều so với việc Trung Cộng bắn thủng tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam nhưng không phải người dân nào cũng biết, cũng hiểu, cũng lo.
Lẽ ra, đây là cơ hội cho những tiếng nói có trách nhiệm của người Việt quan tâm đến tiền đồ đất nước gióng lên một cách công khai, thẳng thắn và rộng rãi trước hiểm họa bành trướng của Trung Cộng. Nhưng một điều đáng buồn, không những lãnh đạo CS im lặng mà những tiếng nói yêu nước cũng thưa thớt dần. Đừng nói chi các cuộc xuống đường phản đối Trung Cộng mà ngay cả những bài báo, bài bình luận trong các mạng “lề dân” thảo luận về vấn đề sinh tử này cũng rất ít. Phải chăng lòng yêu nước đã tới hồi mệt mỏi?...

  TẠ PHONG TẦN ĐI MỸ - OBAMA SẼ ĐẾN VIỆT NAM? - 09/21/2015

Image result for Tổng thống Obama và tạ phong Tần   Lê Dung (SBTN) - Một tháng rưỡi sau chuyến công du Việt Nam của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, ngày 19/9/2015, nữ tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đã được chính quyền VN phóng thích… sang Mỹ. Cung cách ‘đối xử nhân đạo’ này của phía VN là hoàn toàn tương thích với những gì đã xảy đến với trường hợp Điếu Cày vào năm ngoái.
Tháng 10/2014, Điếu Cày bất ngờ được thả trước thời hạn thụ án. Sự việc quá hiếm có này diễn ra chỉ 1 ngày trước khi Trợ lý ngoại trưởng phụ trách về dân chủ, nhân quyền và lao động - ông Tom Malinowski - đến Hà Nội để tiếp tục đàm phán về vấn đề nhân quyền.

  NGƯ DAN LY SƠN TREO LƯỚI BỎ NGHỀ VI TRUNG QUỐC - 09/21/2015

Một tÃ? u cÃ?¡ Việt Nam bị Trung quốc đÃ?¢m chÃ?¬m đang được kÃ?©o về   Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam - Ngư dân Lý Sơn bị tàu Trung Quốc tấn công trên biển Đông liên tục năm năm nay là chuyện nhức nhối đối với không riêng gì người dân huyện đảo này. Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi chủ trương mở rộng ngành du lịch trên huyện đảo Lý Sơn và người dân Lý Sơn chuyển sang làm du lịch thay vì ra khơi đang là trào lưu ở huyện đảo này. Tuy nhiên, không muốn ra khơi để tránh bị Trung Quốc tấn công, vào bờ, chưa chắc đã tránh được Trung Quốc vì người Trung Quốc đã có mặt ở Quảng Ngãi và đang bàn chuyện về xây dựng Lý Sơn với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.
 

  MẤT VAO TAY GIẶC - 09/21/2015

Image result for mỹ và trung cộng chia đôi biển đông   Đình Bảo (Radio ĐLSN) - Theo như báo chí quốc tế cũng như chính báo chí của nhà cầm quyền Bắc Kinh thông báo thì Trung cộng đã thực hiện xong giai đoạn một trong chiến lược biến Biển Đông thành ao nhà. Thái độ do dự của các nước liên quan từ Hoa Kỳ, Úc cho đến các thành viên Đông Nam Á tạo cơ hội bằng vàng cho Tập Cận Bình tiến sang giai đoạn hai trong những năm tới. Điều này là hoàn toàn được định liệu cách đây vài tháng khi Hoa Kỳ chỉ vờn tới vờn lui mà không có thái độ dứt khoát. Nói cách khác, sự hồ nghi về thỏa thuận phân chia quyền lợi của Mỹ và Tàu đã thành sự thật. Với các đảo nhân tạo đã được thực hiện gần xong, Trung cộng đã chiến thắng bởi chiến thuật “tằm ăn rỗi” trong chiến lược làm bá chủ Biển Đông.

  NHƯ LOÀI ỐC MƯỢN HỒN - 09/20/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Một đảng cộng sản độc tài toàn trị kiên định mù lòa với chế độ xã hội chủ nghĩa ảo vọng, phải thường xuyên đàn áp khủng bố bóp nghẹt nhân quyền để sống còn… Nhưng rất lạ, lại “hợp tác” được với một đảng Tự Do Dân Chủ tư bản đa nguyên văn minh luôn tôn trọng tuyệt đối nhân quyền? Vậy mà đó là: Ký kết văn bản tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản qua cuộc hội kiến giữa Tổng thư ký Đảng Dân chủ chủ Tự do Nhật Bản Sadakazu Tanigaki và TBT/Nguyễn Phú Trọng (Báo điện tử VTV- ngày 16/09/2015 loan báo). Bản tin làm nhiều người Việt Nam trong và ngoài nước phải bật cười hơn là ngạc nhiên, bởi nó khiến người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh của loài “ốc mượn hồn”

  BLOGGER TẠ PHONG TẦN BỊ TRỤC XUẤT KHỎI VIỆT NAM - 09/19/2015

   Dân Làm Báo - Danlambao vừa liên hệ với chị Tạ Minh Tú (em gái blogger Tạ Phong Tần) và chị cho biết cách đây vài giờ, blogger Tạ Phong Tần đã được đưa thẳng từ trại giam Thanh Hoá ra thẳng sân bay để đáp chuyến bay sang Mỹ.
Trước đó trong lần thăm gặp cuối cùng vào ngày 13/09/2015, chị Tần đã thông báo việc bị đưa sang Mỹ với chị Tú nhưng không nói rõ ngày.
Chị Tú cũng cho biết, gia đình không nhận được bất cứ thông báo nào từ phía chính quyền. Chị chỉ biết tin khi được 1 người quen báo lại.

  BIỂN ĐÔNG: CSVN CHỈ NÓI - 09/19/2015

   Vi Anh - Không ảnh mới đây cho thấy TC hành động, thực hiện sắp có bốn tới năm phi trường quân sự ở Biển Đông của VN. Một trên đảo Phú Lâm ở quần đảo Hoàng Sa. Ba hoặc bốn trên các bãi đá Chữ Thập, Gạc Ma, Vành Khăn và Subi ở quần đảo Trường Sa. Còn mấy tay chóp bu như Tổng bí Thư, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, mấy phát ngôn viên ngoại giao của Đảng Nhà Nước CSVN từ khi TC xâm lấn biển đảo VN tới nay cứ nói về chủ quyến biển đảo của VN, lập đi lấp lại như những con vẹt – quá nhiều tàu nhà binh cũng không chở hết nhưng hầu như không làm gì cả để bảo vệ bờ cõi đất nước VN. Chỉ có một lần hồi năm ngoái khi TC đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế VN, có đưa cảnh sát biển ra ngăn chận, nhưng chánh yếu là đánh giặc miệng,

  RÕ CHÁN! - 09/18/2015

   Cánh Cò - Trong khi lãnh tụ các quốc gia khác có những hành động gần dân thì lãnh tụ Việt Nam lại thích gần với nghị quyết, với lý thuyết cộng sản và nhất là gần với chủ trương xã hội chủ nghĩa.
Mỗi lần đi đâu làm gì, những chiếc loa phường thu nhỏ ấy lại phát biểu như mở lại cái loa cho dân chúng nghe còn khuôn mặt, nét biểu cảm, nụ cười … giống như những chiếc mặt nạ bằng sáp, bóng nhẫy và trơ lì đến độ khó hiểu. Tại sao một cơ thể có sự sống bên trong lại tự trang bị cho mình chiếc mặt nạ của người chết như vậy?
Người chết ấy là Lenin, là Hồ Chí Minh và ngay cả Chủ nghĩa xã hội vừa mới sinh ra cũng đã chết non tự thuở nào rồi.

  “TP.HCM QUÊ TA, KHẮP ĐẤT TRỜI BIỂN RỘNG BAO LA...” - 09/18/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Trong 10 năm qua, TPHCM đã chi 24.300 tỷ đồng để thực hiện các dự án chống ngập nhưng chỉ đạt khối lượng công việc rất hạn chế. Dự kiến, giai đoạn 2016 – 2020, thành phố cần chi tiếp 100.241 tỷ đồng để giải quyết ngập. Cụ thể mới đây UBND TP HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, trình Thủ tướng phê duyệt thêm một dự án quản lý chống ngập nước trên địa bàn với tổng số vốn 461 triệu USD (gần 9.900 tỷ đồng) – Đáng lưu ý trong số gần 24.300 tỷ đồng đã chi ra trước đó có 18.700 tỷ đồng đầu tư các dự án cải tạo, nạo vét cho thông thoáng kênh rạch nhưng... Phố vẫn thành sông... Dù con kênh Nhiêu Lộc vắt ngang thành phố!? sẵn sàng thoát nước.

  TỘI ÁC GHÊ GỚM NHẤT CỦA NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN Ở VIỆT NAM - 09/18/2015

   Hoàng Ngọc Diêu - Đọc báo chí trong nước mấy tháng vừa qua, điều ám ảnh tôi nhiều nhất là các vụ sát nhân dã man có khi chỉ vì những lý do hết sức nhỏ nhặt, thậm chí, vu vơ, hay nói theo một số nhà báo trong nước, là “lãng xẹt”.
"Tối ngày 8 tháng 8 vừa qua, trong một quán karaoke ở Hải Phòng, nghĩ là anh Nguyễn Tuấn Định nhìn “đểu” mình, một số thanh niên dùng tuýp sắt đánh anh đến bị chấn thương sọ não, phải chở vào bệnh viện cấp cứu. Chưa đã cơn giận, các thanh niên này còn chạy đến bệnh viện dùng dao chém chết anh Định ngay trên băng-ca lúc chờ bác sĩ khám và chữa.  Mấy ngày sau, ở Bến Tre, Huỳnh Văn Phương và Lê Văn Tèo, cả hai đều 35 tuổi, đi xe gắn máy, bị đụng quẹt vào xe của anh Phạm Văn Phường, 25 tuổi.

  CUỐI TUẦN CƯỜI CHÚT CHƠI: ĐÈO NGANG - ĐÈO NGHẾCH - ĐÈO ĐỨNG - 09/18/2015

http://baomai.blogspot.com/   Hổng biết tên tác giả - Chuyến công tác vào miền Nam, Bộ Chính Trị đi bằng xe, khi ngang qua Đèo Ngang, Tổng Bí Thư nhìn xuống xóm làng, hai bên đèo sao mà nghèo xác xơ, ông than thở như vậy.
Một cán bộ cao cấp nói: Tại cái tên đèo làm nghèo chớ sao! Đoàn cán bộ và TBT ngạc nhiên, hỏi cái tên đèo sao làm nghèo được?
Cán bộ kia trả lời: Còn gì nữa, Đèo Ngang là đang nghèo không đúng sao, cả đoàn ồ lên. Đúng rồi nguyên nhân cái nghèo đã tìm ra.
TBT gợi ý: Thế ta tìm cái tên gì đổi cho nó hết nghèo xem.
Ông Bộ Trưởng Giáo Dục, người có học vấn cao hơn đề nghị đổi thành Đèo Nghếch:

  TỰ HÀO HAY HỔ THẸN ? - 09/18/2015

Image result for týớng về hýu nguyễn Trọng Vĩnh   Ðặng Chí Hùng - Chuyện kể cũng không có gì nhưng xôn xao thời quan qua đó là chuyện ông tướng Nguyễn Trọng Vĩnh phàn nàn rằng đáng lý ra ông phải được phát bằng “75 tuổi đảng” từ năm 2014 vì ông tuyên thệ vào Đảng Cộng Sản từ năm 1939 chứ không phải mới có năm 2015.
Câu hỏi được đặt ra là ông Vĩnh đáng tự hào hay không với cái danh hiệu đó. Câu trả lời là không hề đáng tự hào tí nào, trái lại còn có thể khẳng định đó là một nỗi hổ thẹn đối với dân tộc Việt Nam. Tại sao lại có thể nói như vậy ?
Về cơ bản, Hồ Chí Minh chính là một tội đồ của dân tộc Việt Nam.

  VẬN MỆNH KINH TẾ THẾ GIỚI TRONG TAY NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG MỸ - 09/17/2015

media    Thanh Hà (RFI) - Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), tức Ngân hàng Trung ương Mỹ, có điều chỉnh chính sách tiền tệ hay không và quyết định của Thống đốc Janet Yellen, ảnh hưởng thế nào tới vận mệnh tài chính và kinh tế của toàn cầu ? Các nền kinh tế đang trỗi dậy nín thở trước khả năng lần đầu tiên từ một chục năm qua Mỹ tăng lãi suất chỉ đạo.
Từ nhiều tháng nay các thị trường tài chính quốc tế chờ đợi Ngân hàng Trung ương Mỹ siết lại chính sách tiền tệ sau gần 8 năm ghìm lãi suất chỉ đạo ở mức gần như là 0 %. Nhưng đó sẽ là một sự « điều chỉnh nhẹ tay » do Fed ý thức được rằng quyết định của mình ảnh hưởng đến vận mệnh tài chính và kinh tế của toàn cầu.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

28  Online:     Netherlands: 16  -  Reserved: 1  -  United States: 11  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất