, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6328)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6328)
     Tin các nước khác (844)
     Tin thời sự (7607)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - VIỆT NAM NAN ĐỀ KHÓ GIẢI
2 - MỸ SẼ HỖ TRỢ ĐÀI LOAN TRƯỚC SỰ HĂM DỌA CỦA TRUNG QUỐC
3 - VIỆT NAM BỎ DỰ ÁN “CÁ RỒNG ĐỎ” Ở BIỂN ĐÔNG
4 - TRỌNG LÚ MUỐN TẬN DIỆT PHE CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG ?
5 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
6 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
7 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
8 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
9 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
10 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
11 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
12 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
13 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
14 - PUTIN, NGA HOÀNG
15 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
16 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
17 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
18 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
19 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
20 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
21 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
22 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
23 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
24 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
25 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6328)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(844)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (111)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  2 THÁNG 9. HÃY THÔI KÈN TRỐNG NHỘN NHẠO ĂN MỪNG! - 09/02/2015

Image result for đảng quang vinh như thế nầy đây sao?   Song Chi - Ngày 2.9 năm nay nhà cầm quyền VN cũng tưng bừng kỷ niệm 70 năm VN tuyên bố độc lập và được lãnh đạo bởi đảng cộng sản. Một chương trình kỷ niệm hoàng tráng và tốn kém đã được chuẩn bị tử trước đó mấy tháng. Tất nhiên, truyền thông nhà nước sẽ được chạy hết công suất để ca ngợi công ơn đảng và nhà nước, để nhắc đến những thành tựu của “thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử, thời đại Hồ Chí Mính” v.v và v.v…
Thế nhưng có thật 90 triệu người dân cảm thấy tự hào, vui sướng hay chỉ mình đảng “tự sướng”? Có gì đáng để vui mừng cho 70 năm của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN nếu nhìn sang những thành tựu của nhiều nước khác, với thời gian ngắn ngủi hơn?

  VẤN ĐỀ LÀ CHÚNG TA - 09/02/2015

   Trần Quốc Việt - Vấn đề không phải ở họ - những kẻ cướp chính trị. Họ có thể thay đổi màu sắc nhưng không bao giờ thay đổi bản chất. Quyền lực là mỏ vàng vô tận đã cướp được mà họ và gia đình đã, đang và sẽ khai thác không ngừng qua nhiều thế hệ trên lưng nhân dân và trên lưng tương lai quê hương. Nói họ có thể hoàn lương từ trên ngai vàng quyền lực là nói ta có thể thắp nến dưới nước. Đừng nói với họ về yêu nước thương nòi, về danh dự và xấu hổ, về nhân quyền và nhân phẩm. Họ không hiểu vì họ là người hành tinh khác.
Vấn đề là chúng ta coi chính trị là sự an bài của lịch sử.
Vấn đề là chúng ta muốn dân chủ nhưng chúng ta không muốn trả giá...

  BÍ ẨN HỐ ĐEN: NƠI CON NGƯỜI PHÂN THÂN ? - 09/02/2015

   vi-vn.facebook.com - Hố đen (Black hole) là một trong những điều kỳ lạ và bí ẩn nhất của vũ trụ. Nó có mật độ vật chất cực kỳ dày đặc, với lực hấp dẫn mạnh đến mức không một vật chất nào, kể cả ánh sáng có thể thoát ra khỏi lực hút của nó.
Vậy câu hỏi đặt ra là, hố đen vũ trụ được hình thành như thế nào? Hố đen còn được gọi là “ngôi sao băng” (frozen star) bởi vì chúng có thể được hình thành từ những ngôi sao “chết”. Một ngôi sao “chết” khi nó đã sử dụng hết toàn bộ nhiên liệu cho phản ứng nhiệt hạch xảy ra trong lõi của nó. Khi hết nhiên liệu, ngôi sao sẽ bị “sụp đổ” bởi chính sức ép từ lực hấp dẫn của chính nó.

  SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: TIN VÀO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH Ư ? - 09/01/2015

   Khánh Toàn - Trong ngày 2/9/1945, Hồ Chí Minh có nói: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Rồi sau đó, HCMtiếp tục nói về vấn đề độc lập, tự do, qua việc chỉ đạo cho báo Cứu Quốc, số 147, ngày 21.01.1946, đăng một bài, trong đó có đoạn ghi:
”Nhân dịp các bạn tân văn ký giả ngoại quốc hỏi đến, tôi xin đem câu trả lời của tôi công bố ra cho đồng bào trong nước và nhân sĩ các nước ngoài biết: Tôi tuyệt nhiên không ham muốn công danh phú quý chút nào…Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành…rất mong nhân sĩ nước ngoài và đồng bào trong nước rõ cho”. ký tên: HCM.

  QUỐC KHÁNH HAY QUỐC HẬN??? - 09/01/2015

Image result for quốc khánh hay quốc hận   Bán Nguyệt San Tự do Ngôn luận - 70 năm qua, CS đã chỉ xây dựng một nền chính trị ngày càng nghẹt thở, một nền kinh tế ngày càng bết bát, một nền văn hóa ngày càng suy đồi, một nền giáo dục ngày càng xuống cấp, một nền an sinh ngày càng tồi tệ và một nền quốc phòng ngày càng bấp bênh. 70 năm qua, CS đã chỉ tạo ra những đảng viên cán bộ lộng hành tác oai tác quái, một hệ thống hành chánh tham nhũng đòi hối lộ, những lực lượng công an và quân đội áp bức dân lành cách thản nhiên, một quần chúng bị bước bỏ hết mọi nhân quyền và dân quyền. Vậy 02-09 là quốc khánh hay quốc hận? Tưởng cũng nên thêm rằng HCM, kẻ đã lập ra “ngày quốc khánh” đó cũng đã bị Trời Phật và Tổ tiên lôi cổ về bên kia thế giới cũng trong chính kỷ niệm ngày này. Dĩ nhiên là để hỏi tội y!

  NGÀY QUỶ ÁM ! - 09/01/2015

   Việt Nhân - Tháng chín lại về, tin cho thấy năm nay nhà nước An Nam cộng cho ba vạn quân duyệt binh ‘hoành tráng’ trong cái ngày chúng gọi là độc lập, và cũng là ngày Hồ chết. Một đất nước từ ngày Hồ tại Ba Đình hỏi ‘tôi lói tồng bào có nghe rọ hông’, đến nay bảy chục năm chẵn chả thấy một tí ti gì gọi là độc lập, một quân đội chả thấy bảo vệ đất nước, dân tộc, chỉ hết đánh đây là đánh cho Liên Xô, rồi đến đánh cho Trung Quốc mà nay lại vênh vang tự hào. Lạ!
Hôm nay ngoài biển đông chệt cộng đang làm gì, thì đứa trẻ lên năm cũng biết, trong này lại bỏ nghìn tỷ tổ chức phô trương cái hùng rỡm… cũng bởi mang mặc cảm là một lũ cướp, mà cố tạo cho được cái chính nghĩa!

  CỘNG SẢN VIỆT NAM TƯNG BỪNG ĂN MỪNG NGÀY CƯỚP CHÍNH QUYỀN - 09/01/2015

   Hạ Trắng - Chào mừng 70 năm ngày cướp được chính quyền (2.9.1945 - 2.9.2015) cộng sản Việt Nam đã huy động hơn 30.000 người tham gia diễu binh, diễu hành và tập luyện suốt nhiều tháng qua. Để phục vụ cho sự kiện kỷ niệm ngày cướp chính quyền, côn an cộng sản Việt Nam đã thông báo cấm toàn bộ phương tiện trên hàng chục tuyến phố Hà Nội trong ngày 1 và 2/9. Đó là chưa kể những lần cấm đường trong các đợt tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành qua nhiều tuyến phố trước đó.
Khỏi cần phân tích cũng thấy rõ sự xáo trộn, bất tiện trong công việc và đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân thủ đô bởi hệ lụy của việc cấm đường mang lại.

  CM/8 VÀ 2/9 “KHÔNG GIỐNG AI”? - 08/31/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Sở dĩ nói “không giống ai” là vì, trên thế giới này gần như chắc chắn là rất hiếm có quốc gia nào mà ngày “Quốc Khánh” lại bị không ít người dân của chính quốc gia đó (trong nước và hải ngoại) xem thường, dè bỉu thậm chí cả mạ lỵ, sỉ nhục như tại Việt Nam hiện nay. Thử lướt qua không gian mạng, trừ số ít các trang Web, Blog thuộc hệ thống tuyên truyền hoặc nằm trong qũy đạo quản lý kiểm soát của nhà nước độc tài toàn trị đảng CSVN thì đa số phần còn lại trong và ngoài nước các trang Web, Blog tự do của người Việt Nam đều có khuynh hướng không mấy thiện cảm, không đoái hoài gì đến ngày này lại còn chuyển tải rất nhiều bài viết đả kích, lột trần truồng bản chất xấu xa lừa bịp của ngày “CM/8 và quốc khánh 2/9” - Tại sao lại có chuyện ngược đời lạ lùng như vậy?

  70 NĂM CÁC ĐẦY TỚ XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ CỘNG HÒA CHUỐI ! - 08/30/2015

2015 AUG 29 BANANA 2 REPUBLIC   Âu Dương Thệ - Hiện nay vào đầu Thế kỉ 21 cả mấy tỉ người trong các nước Dân chủ đa nguyên từng ngày, từng tháng, từng năm đang được hưởng các lợi ích thiết thực của chế độ này, mặc dù còn ở những mức độ khác nhau. Ra đường không sợ bị công an tra hỏi hạch sách cốt để được tống tiền; bạn bè hay bà con tới thăm nhau tự do không bị công an theo dõi; đọc báo nào hay nghe đài nào không ai được phép hạch hỏi; tham gia chính đảng, vào hội đoàn, viết báo phê bình sai lầm của tổng thống, thủ tướng… không sợ bị ghép vào tội phản quốc hay xâm phạm bí mật quốc gia. Những người có công ăn việc làm đều được bảo hiểm thất nghiệp, y tế và hưởng hưu trí; những người tàn tật… được hưởng trợ cấp xã hội.

  KHIÊU KHÍCH NGANG NGƯỢC TOÀN DÂN VÀ TOÀN THẾ GIỚI DÂN CHỦ - 08/29/2015

Tù nhân ngồi chờ được phóng thích khỏi trại giam Hoàng Tiến, khoảng 100 km từ Hà Nội, (ảnh chụp ngày 30/8/2013).   Bùi Tín (VOA) -  Thời gian qua, đã có nhiều hy vọng và phán đoán rằng trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay sẽ có nhiều tù nhân chính trị - tù nhân lương tâm được trả tự do.
Trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ còn dấy lên niềm tin tưởng lạc quan rằng lần này có thể đón mừng "toàn thể tù nhân chính trị ở trong nước được trở về cuộc sống tự do" dựa trên cơ sở thực tế là chưa bao giờ cộng đồng người Việt lại tham gia tranh đấu sôi nổi, rộng khắp như vừa qua, vận độn sát sao các dân biểu, thượng nghị sỹ, các hội đoàn nhân quyền, dân chủ từ các tiểu bang cho đến ở Thủ đô Washington DC, với kết quả là chưa bao giờ các chính khách Hoa Kỳ nhận đỡ đầu nhiều tù nhân chính trị ở Việt Nam như hiện nay.

  GIẾT NGƯỜI, CƯỚP CỦA LÀ BẢN CHẤT KHÔNG THẾ THAY ĐỔI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - 08/29/2015

Image result for tội ác của đảng cộng sản việt nam   Lê Nguyên - Tài liệu bí mật lịch sử lần lượt được bạch hóa, chỉ ra đảng cộng sản việt Nam là một đảng tay sai của cộng sản quốc tế đệ tam và những tên lãnh đạo đảng là những kẻ mãi quốc cầu vinh, vô thần ngu dốt, cuồng tín cộng sản – đó là sự thật không thể biện minh, bao che hay chối cãi được. Đảng cộng sản Việt Nam đã gieo rắc tội ác, tạo ra cảnh đau thương tang tóc cho đất nước, dân tộc Việt Nam suốt một thời gian dài hơn ¾ thế kỷ, ngay từ lúc đảng cộng sản Việt Nam ra đời tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Tội ác nổi trội của đảng cộng sản Việt Nam là nhân danh cách mạng giết người cướp của không gớm tay và tội ác này vẫn còn tiếp diễn trên đất nước Việt Nam cho đến tận bây giờ.

  HỘI CHỨNG CỘNG SẢN - 08/29/2015

Image result for hội chứng cộng sản   VietTuSaiGon - Sau gần hai mươi năm không gặp nhau, tôi gặp lại người bạn cũ, khác với cái thuở hai thằng rủ nhau đi phụ hồ, tối đến, buồn quá, lại rủ nhau thức đến 11h đêm, đợi lò mổ bò làm thịt xong, mua một ít lòng về luộc chấm mắm gừng, uống một xị rượu để sáng mai tiếp tục đi phụ hồ… Anh ta bây giờ giàu có, xe cộ, nhà cửa, tiền bạc rủng rỉnh… Nhưng nói chuyện một lúc, tôi thật sự giật mình và tự hỏi “không hiểu con người như thế này sao lại giàu được hay vậy ta?!”.
Sở dĩ tôi phải hỏi thầm như vậy vì tôi nhận ra giữa sự giàu có và tri thức của anh ta tỉ lệ nghịch đến độ khó tin.

  “ĐỘI QUÂN KHÔNG TIẾNG SÚNG” CỦA TRUNG QUỐC ĐANG CÔNG KHAI TẤN CÔNG VIỆT NAM - 08/29/2015

Việt Nam, Trung Quốc, tấn công, hàng dởm, Bài chọn lọc,    Thành phần nòng cốt trong “đội quân không tiếng súng” này gồm có: lực lượng tác chiến trên đất liền với mác “doanh nhân”, lực lượng hải quân trá hình ngư dân và đơn vị chế tạo vũ khí sinh học “hàng độc”. Với một kế hoạch chặt chẽ và kỹ thuật che giấu tài tình, đội quân này đang thầm lặng giết chết người dân Việt Nam, mang về hàng bao tải tiền củng cố cho sức mạnh Trung Quốc. Nhằm đảm bảo tính bảo mật, sách lược dã man này được chia thành những giai đoạn như sau:
Một trong những sự kiện không thể không nhắc tới là hiện tượng từng đoàn doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng nông sản, nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt,...

  MỘT BÀI QUỐC CA GIÁ BAO NHIÊU ? - 08/29/2015

   tuankhanh - Câu chuyện đề nghị thu tiền tác quyền của bài Tiến quốc ca ở Việt Nam hiện nay, gợi lên không ít điều phải bàn, liên quan đến danh dự một quốc gia, cũng như của chính tác giả bài hát đó. Tuy chuyện ông Phó Đức Phương, giám đốc Trung bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), nêu ra có vẻ rất lạ thường, như lại là cơ hội để công chúng được một dịp nhìn thấy mọi góc cạnh của ứng xử, của hiện trạng về bài quốc ca tại Việt Nam.
Có lẽ, trong lịch sử Việt Nam cho đến nay, chưa có bài hát nào được sử dụng nhiều bằng bài Tiến Quân Ca, bởi tính khách quan, đó là bài hát được Quốc hội của miền Bắc Việt Nam, năm 1946, lúc đó còn mang tên là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, chọn là bài hát chủ đề giới thiệu một chính thể ...

  KHI CỘNG SẢN NÓI! - 08/28/2015

   Hoàng Thanh Trúc - “Người biết ít thường nói nhiều, trong khi người biết nhiều thường nói rất ít” (Jean Jacques Rousseau -Triết gia Pháp) Tất nhiên người biết nhiều không phải là họ không muốn nói, nhưng vì một trong những đức tính tốt làm nên vẻ đẹp tâm hồn trong nhân cách con người đó chính là đức tính khiêm tốn, khiêm nhường… Mà một tâm hồn khiêm tốn trong cái đầu tỉnh táo và trái tim trung thực lại chính là nhân tố cần phải có của những nhà lãnh đạo, dẫn đường chân chính tốt nhất. Rất lạ, điều này không hề thấy trong tư duy của giai tầng độc tài lãnh đạo chế độ CSVN mà ngược lại sự kiêu căng, tự cao tự đại, ngạo mạn tự cho mình luôn luôn đúng (dù không đúng chút nào) lại nói rất nhiều và phát huy tối đa.

  CHƯA BAO GIỜ VỊ TRÍ CHXHCNVN CAO NHƯ VẬY: XIN CHÍNH QUYỀN HONG KONG CHO DÂN VIỆT CHÚNG TÔI SANG Ở ĐỢ - 08/28/2015

   CTV Danlambao - Sau 70 năm đảng cộng sản muôn năm và Hồ Chí Minh muốn nằm mãi trong quần (của) chúng, vị trí của Việt Nam dưới tài lãnh đạo đỉnh cao trí tệ của loài sản đã đạt đến mức người dân phải đi ở đợ, tha phương cầu thực mà thiên hạ cũng không cho. Một trong những đám thiên hạ này là mấy anh Tàu Hồng Kông đã "ngộ hổng chịu cho mấy nị Dziệt Nàm vào làm đầy tớ trên đất của ngộ."
Mấy chú Ba này không nói ra nhưng chắc mấy chú nghĩ rằng dân Việt đang làm chủ nhân ông của đám đầy tớ đỉnh cao trí tuệ loài người, dân Hong Kong đâu có dám trịch thượng đòi đi mướn chủ nhân nước Việt anh hùng của thời đại Hồ Chính Mi qua làm đầy tớ ở xứ mình.

  VẾT NỨT KHỔNG LỒ Ở CHÂU PHI SẼ HÌNH THÀNH MỘT ĐẠI DƯƠNG MỚI TRÊN SA MẠC - 08/28/2015

   VietPress USA - Ethiopia theo tên chính thức là Federal Democratic Republic of Ethiopia (Liên bang Cộng hòa Dân chủ Ethiopia) là một quốc gia nằm trong vùng Sừng Châu Phi. Phía bắc và đông bắc giáp Eritrea; phía chánh đông giáp với Djibouti và Somalia; phía tây giáp Sudan và Nam Sudan;  và về phía nam giáp Kenya.
Ethiopia có lối hơn 90 triệu dân, là một quốc gia được coi là lớn nhất Thế giới bị bốn bề bao bọc bởi đất đai và sa mạc. Ethiopia cũng là quốc gia đông dân cư thứ nhì của Phi Châu chỉ sau Nigeria. Tổng diện tích của Ehthiopia là 1.100.000 Km2 (tương đương 420,000 dặm vuông) với thủ đô và là thành phố lớn nhất mang tên Addis Ababa.

  NHÂN CHUYỆN DÂN CẮT DÂY CỜ, HỎI CHUYỆN VỚI ĐCSVN - 08/27/2015

   Lê Hải Lăng - Cách đây 70 năm ông Hồ nói: “Đồng bào có nghe tôi nói không”. Ngày 25 tháng 8 năm 2015 người đàn bà An Giang cắt dây cờ nói: “ĐCSVN có nghe người dân tôi chửi không”.
Đảng thấy chưa? Các quan đừng có bảo rằng là dân trí thấp đó nhé. Nếu thấp thì làm sao mà bảo mang cờ ra Trường Sa mà treo. Đảng có quân đội, công an, dân phòng, Mặt trận tổ quốc, hội đoàn thanh niên, hội đoàn phụ nữ, côn đồ... Thế mà không ai dám mang cờ ra Hoàng Sa, Trường Sa treo cho đẹp mắt với Năm châu là người Việt yêu Tổ quốc. Mà cũng để rửa mặt cho những người con gái bị nghi du lịch vào Singapore làm đĩ không cho nhập cảnh với cái hộ chiếu nhà nước CHXHCNVN.

 

  VIỆT NAM NẾU ĐA ĐẢNG SẼ ĐỔ MÁU? - 08/27/2015

Image result for đa đảng   Lê Diễn Đức - Khi nói đến tiến trình tiến tới dân chủ hoá của Việt Nam, mặc dù còn mờ mịt, xa vời, có ý kiến cho rằng, xã hội Việt Nam nếu có đa đảng sẽ đổ máu.
Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) luôn tuyên truyền rằng, khi họ là lực lượng duy nhất giữ độc quyền cai trị thì xã hội ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế. Điều này đánh trúng vào tâm lý của dân chúng vốn sợ chiến tranh, xung đột sau một cuộc chiến đã quá dài và tổn thất sinh mạng và vật chất quá lớn.
Cách nguỵ biện trên rõ ràng là bóp méo hoặc thiếu hiểu biết về khái niệm dân chủ.

  VIỆT NAM CÓ ỔN ĐỊNH THẬT KHÔNG? - 08/27/2015

   Lăng kính Hà Nội  - Vẫn nhiều người tự an ủi bằng lý lẽ thế này: Ừ thì bộ máy lãnh đạo VN tệ hại thật, tham nhũng thật, thối nát thật, nhưng được cái ổn định chính trị, đi ra ngoài đường không sợ bạo loạn khủng bố, không sợ bị thằng nào rút súng ra bắn chết ngoài đường… Nhận thức thế này là sai hoàn toàn!
Ở Việt Nam có vô vàn những cái chết lãng nhách khác còn kinh hoàng và nghiêm trọng hơn rất nhiều so với đôi ba những vụ khủng bố chết người mà thỉnh thoảng thấy truyền thông trong nước chộp được ở nước ngoài:

  NGHÈO ĐÓI VẪN CAO, ĐẤT ĐAI RƠI VÀO TAY NHÀ NƯỚC TẠI NÔNG THÔN VN - 08/27/2015

Theo khảo sát, có 27% các hộ nông thôn đã bị mất đất trong năm 2014, tức tăng 10% so với 2 năm trước đó. Trên 98% đất nông dân bị mất trong thời gian 2012-2014 là vào tay nhà nước.   Trà Mi (VOA) - Đời sống ở nông thôn Việt Nam còn ‘ảm đạm’ theo một nghiên cứu mới công bố ngày 26/8 tại Hà Nội được Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trích dẫn hôm nay.
Cuộc khảo sát mang tên ‘Đặc điểm kinh tế nông thôn Việt Nam: Kết quả điều tra hộ gia đình nông thông năm 2014 tại 12 tỉnh’ được thực hiện trên 3648 hộ gia đình từ Bắc chí Nam do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Viện Khoa học Lao động và Xã hội, và Viện Chính sách Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn phối hợp thực hiện trong năm 2014.
Báo cáo cho biết tình trạng nghèo khó ở các vùng nông thôn Việt Nam vẫn còn cao dù tỷ lệ đói nghèo có giảm từ 27,1% năm 2012 xuống còn 13,2% trong năm ngoái.

  TRUNG QUỐC ĐANG BỊ TẬN THẾ VỀ TÀI CHÁNH VÀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN - 08/26/2015

   VietPress USA (25-8-2015): Thị trường Chứng Khoán Thượng Hải của Trung Quốc (TQ) hôm nay Thứ Ba 25-8 mở màn đã bị rớt tuột tới 7.63%. Tính từ ngày 21-8 đến hôm nay 25-8-2015, Thị trường Chứng khoán tại Thượng Hải là trung tâm lớn nhất của TQ đã rớt mất  -699.42 điểm, tức  mất giá tới -19.08%. Đây là thời đen tối nhất của Con Sư Tử TQ sau khi công bố thành lập Ngân hang Đầu Tư Cơ sỏ Hạ tầng Á Châu AIIB (Asean Infrastructure Investment Bank) vào ngày 29-6-2015 để dùng đồng Nhân Dân Tệ làm bản vị đối đầu với đồng Dollar Mỹ (USD) trên toàn Thế giới chống lại Ngân Hàng Thế giới (World Bank), Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF và Ngân hàng Phát triển Á Châu

  NỖI NHỤC MANG TÊN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA - 08/26/2015

Image result for nhật bản chỉ đích danh người việt xã hội chủ nghĩa ăn cắp   Đình Bảo - CSVN đã sinh ra một xã hội tràn ngập loạn lạc và đầy đau thương cho dân tộc Việt Nam. Ở đó con người bị hèn hóa, lưu manh hóa đến cực độ. Chẳng thế mà gần đây người ta đã thấy Singapore, mặc dù chưa có thông báo chính thức nhưng theo tiết lộ của nhiều viên chức cao cấp Singapore thì họ đã cấm nhập cảnh nhiều phụ nữ Việt Nam vì lo sợ tình trạng họ làm gái bán dâm, tù bà, móc túi tại Singapore.
Theo tin từ phía CSVN thì Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Singapore liên lạc với các cơ quan chức trách sở tại để đáp ứng các thông tin liên quan.

  NGƯỜI DÂN AN GIANG PHẢN ĐỐI CA TỰ TIỆN TREO CỜ ĐỎ TRƯỚC NHÀ - 08/26/2015

SnapShot01.jpg   Bạn đọc Danlambao - Quá bất bình trước việc lực lượng CA, dân phòng tự tiện giăng dây và treo cờ đỏ trước nhà, một số người dân đã bày tỏ sự phản đối bằng cách chặt đứt dây cờ.
Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 26/8/2015, ở khu vực trước cổng đạo tràng Phật Giáo Hoà Hảo tại địa chỉ số 277, ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Đây là đạo tràng của ông Bùi Văn Trung, một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo hiện đang bị chế độ CSVN kết án 4 năm tù.
Ông Trung là bố vợ của anh Nguyễn Văn Minh – người bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam trong vụ án liên quan đến chị Bùi Thị Minh Hằng và cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

31  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 15  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất