, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6183)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6183)
     Tin các nước khác (788)
     Tin thời sự (7391)
     Phóng sự (83)
     Tin chuyên đề (792)
     Cộng đồng khắp nới (194)

Bài mớ nhất:
1 - BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ ĐẾN HÀ NỘI BÀN CHUYỆN BIỂN ĐÔNG
2 - 5,000 NGƯ DÂN QUẢNG BÌNH BIỂU TÌNH CHẶN QUỐC LỘ 1A ĐÒI FORMOSA BỒI THƯỜNG
3 - KHI NHỮNG TÊN MA-CÔ NẮM VẬN MẠNG ĐẤT NƯỚC
4 - NGÂN HÀNG NGOẠI RÚT VỐN KHỎI VN DO CHỦ TRƯƠNG PHÁ SẢN NGÂN HÀNG ?
5 - NHỮNG THAY ĐỔI VỀ LUẬT, THUẾ, LƯƠNG Ở CANADA TỪ NGÀY 1/1/2018
6 - NGỒI YÊN VÀ CHỜ CHẾT ?
7 - KHÔNG CHỈ CÓ “VÂY CÁ MẬP”
8 - CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG ĐÓNG CỬA CHÍNH PHỦ
9 - NHÌN LẠI “CUỘC CHIẾN VỈA HÈ”
10 - BAO GIỜ THÌ CHÚNG TA KHÔNG CHỈ XUỐNG ĐƯỜNG VÌ BÓNG ĐÁ?
11 - TOÀN CẢNH TRƯỚC BIẾN CỐ MẬU THÂN (1968)
12 - CHÍNH PHỦ MỸ HOẠT ĐỘNG "TỐI GIẢN’" TRONG KHI CHỜ BIỂU QUYẾT MỞ CỬA LẠI
13 - MỸ: ĐỐI PHÓ VỚI TQ Ở BIỂN ĐÔNG NGANG VỚI TRIỀU TIÊN
14 - SÀGÒN NGÀY DÀI NHẤT (PHẦN 3 – HẾT)
15 - MỸ XÁC ĐỊNH NGA, TRUNG NGUY HIỂM HƠN KHỦNG BỐ
16 - THUA ĐẬM, THUA TOÀN DIỆN !
17 - SÀGÒN NGÀY DÀI NHẤT (PHẦN 2)
18 - NGHỆ SĨ CANADA TẠC TƯỢNG XE HƠI TUYẾT, ĐÁNH LỪA CẢ ÔNG CẢNH SÁT
19 - MỘT LŨ HỀ !
20 - GIỚI CHỨC VIỆT CỘNG BÔI BÁC DÂN TỘC VIỆT: PHƠI VI CÁ MẬP TRÊN NÓC NHÀ NGOẠI GIAO VN TẠI CHI LÊ
21 - BẮC HÀN: BỤNG ĐÓI PHẢI BÒ
22 - NHỮNG “SIÊU THỰC VẬT” BẢO VỆ SỰ SINH TỒN CHO NHÂN LOẠI
23 - SỰ THẬT VỀ ĐƯỜNG : « VÀNG TRẮNG » VÀ « CHẤT ĐỘC NGỌT NGÀO »
24 - CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA MỘT PHẦN, TRUMP ĐỔ LỖI CHO PHE DÂN CHỦ
25 - SÀGÒN NGÀY DÀI NHẤT (PHẦN 1)

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6183)

Tin Âu Châu(63)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(788)

Nhân Quyền(37)

Tin y tế(79)

Tin kinh tế(111)

Tin khoa học & kỹ thuật(211)

Thể Thao(11)

Tin Canada(100)

Tin nước Mỹ(182)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(66)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(232)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(26)

Thực phẩm(10)

Cộng đồng khắp nới(194)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(8)


Xếp theo thời gian:
01/2018 (133)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CUỘC ĐẢO CHÍNH KHÔNG TIẾNG SÚNG TẠI HÀ NỘI - 07/15/2015

baovedang -hanoi   Nguyễn Thùy Trang - Sau khi Phùng Quang Thanh bị loại khỏi chính trường ngày 30/6/2015 thì 3 ngày sau đó, ngày 3/7/2015, Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cách chức phe cánh của Phùng Quang Thanh là Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Trung tướng Lê Hùng Mạnh.
Hai viên tướng tay cánh của 3X là Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Thế Kết - Phó Chính Ủy giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh.

  CÓ THẬT “SƯƠNG ĐÃ TAN ĐẦU NGÕ” QUA CHUYẾN ĐI MỸ CỦA “VUA” TRỌNG? - 07/15/2015

   Nhạc sĩ Tô Hải - ...Thế là rõ! cái cuộc đón tiếp tuy chưa hoàn toàn như mọi cuộc đón tiếp dành cho mọi nguyên thủ quốc gia, đang còn thiếu duyệt binh, thiếu bắn 21 phát cà nông, không có thảm đỏ ở sân bay... nhưng được như thế đã là đạt chất chính danh rồi! Ngoài ra, mọi sự sẽ tính... sau. Cuộc thăm Mỹ đã thành công tuy không rực rỡ nhưng cũng lớn! Cho nên, xin lỗi những người mong đợi “có sự thay đổi mới trong tương lai gần”, cho phép tôi kết luận: Dù có một vua Trọng khác đi Mỹ nhưng cả vua Việt lẫn Mỹ chẳng thể nào gỡ nổi vòng kim cô 14 tốt 16 chữ vàng được đâu...

  THÀNH PHỐ ĐỎ VÀ NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐỎ - 07/15/2015

Image result for cán ngáo trong sân dinh độc lập ngày 30-4-75   Lê Diễn Đức - Có lẽ ít ai nhớ, ngày 2 Tháng Bảy vừa qua đánh dấu 39 năm Quốc Hội nước Việt Nam thống nhất quyết định đổi tên Sài Gòn thành “thành phố Hồ Chí Minh,” ngày 2 Tháng Bảy năm 1976.
Miền Nam bị quân Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm vào ngày 30 Tháng Tư năm 1975 và một năm sau, cái tên Sài Gòn với 300 năm lịch sử tồn tại cũng đã bị cưỡng hiếp, xóa đi trên bản đồ.
Tuy nhiên, thực chất, nhà cầm quyền Cộng Sản không thể nào xóa được cái hồn thiêng của Sài Gòn đã thấm sâu trong trái tim tình cảm của nhân dân, không chỉ ở miền Nam mà trong cả nước.

  CON ĐƯỜNG THÁO CHẠY CỦA ĐẠI GIA ĐỎ....FROM VIET NAM. - 07/14/2015

   Giáo Già - ...Có những con đường tháo chạy chánh thức. Còn có những con đường đen và con đường vòng bên ngoài luật pháp, hay chen qua các kẻ hở của luật pháp, khiến bây giờ người ta có thể nhận diện và nhận dạng các đại gia đỏ lũ khủ trà trộn trong cộng đồng nhiều người đã thấy nhưng không chịu điểm mặt...
Thị trấn Buford thuộc Tiểu bang Wyoming, miền Trung nước Mỹ, nằm trên đường nối liền hai thành phố lớn NewYork và San Francisco,...

 

  HÀNG LOẠT XE TĂNG, THIẾT GIÁP ĐANG ĐƯỢC VẬN CHUYỂN VÀO NAM - 07/14/2015

   Hoàng Trần - Sáng ngày 14/7/2015, mạng xã hội xôn xao với các bức ảnh ghi lại cảnh hàng loạt xe tăng, thiết giáp đang được vận chuyển vào miền Nam trên những chuyến tàu lửa nối dài dằng dặc.
Bức ảnh trên facebook H.P. cho thấy tất cả các khí tài quân sự được phủ kín một lớp bạt bên ngoài đang vượt qua đèo Hải Vân, hướng về Đà Nẵng.
Có tin nói rằng, từ ngày 13/7/2015, công tác vận chuyển đã được tiến hành một cách gấp rút và ồ ạt.

  CUỘC CHƠI DÀI HẠN VÀ ĐẦY TOAN TÍNH - 07/14/2015

Image result for nguyễn phú trọng tính gì sau khi đi mỹ về?   Lê Diễn Ðức - Ngày 7 tháng 7, 2015, tại phòng Bầu Dục của Toà Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp ông Nguyễn Phú Trọng trong tư cách là tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trong hệ thống chính trị Mỹ, ông Trọng không có người “tương nhiệm.”
Trong một bài phân tích trên tờ Diplomat, Giáo Sư Carl Thayer nói rằng, “Cuộc gặp giữa Tổng Thống Barack Obama và Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng như là một hành động công nhận vai trò của Ðảng Cộng Sản trong hệ thống chính trị Việt Nam, và sẽ dọn đường cho những chuyến công du tương tự trong tương lai.”

  KẾT QUẢ CHUYẾN ĐI MỸ CỦA ÔNG NGUYỄN PHÚ TRONG: KHÔNG NGOÀI DÂY RỐN TRUNG HOA ? - 07/12/2015

Image result for việt cộng bị tàu cộng xỏ mũi dẩn đi như chó   Võ Thị Hảo - Việc Tổng Bí thư Đảng CS VN được Tổng thống Mỹ đón tiếp tại Nhà Trắng đã khiến rất nhiều người quan tâm đến vận nước phấp phỏng hy vọng.
Đảng Cộng sản VN đã có phần thay đổi theo khuynh hướng tôn trọng quyền lợi của đất nước?
Một sự cải thiện về chất trong mối quan hệ Mỹ - Việt?
VN có cơ cải cách thể chế theo chiều thướng tiến bộ, có dân chủ và nhân quyền?

  BỘ TƯ LỆNH THỦ ĐÔ THAY TƯỚNG - 07/12/2015

   CTV Danlambao - Bộ quốc phòng CSVN vừa thay thế 2 tướng lĩnh cao cấp đứng đầu bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội. Việc chuyển giao quyền lực đã được tiến hành hôm 3/7/2015, trùng với thời điểm mà đại tướng - bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh "đi Pháp chữa bệnh".
Theo cổng thông tin điện tử bộ quốc phòng, thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh sẽ lên làm tư lệnh thay cho trung tướng Phí Quốc Tuấn, còn thiếu tướng Nguyễn Thế Kết giữ chức chính uỷ thay cho trung tướng Lê Hùng Mạnh.

  TẠI SAO THAY THẾ LÃNH ĐẠO BỘ TƯ LỆNH THỦ ĐÔ HÀ NỘI ? - 07/12/2015

Image result for Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô   Đoàn Hữu Long  - Liên quan đến việc biến mất của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trước chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng có một thông tin rất đáng chú ý mà ít người không quan tâm, đó là, theo Cổng thông tin của Bộ Quốc phòng đưa tin cho biết:
Trích: "Sáng 3/7/2015, tại Hà Nội, thực hiện các Quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị Bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh và Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội."

  MỘT CÁCH NHÌN KHÁC VỀ CHUYẾN ĐI MỸ CỦA ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG - 07/11/2015

Image result for ta co sao thi my moi vay   VietTuSaiGon - Nhìn lại lịch sử đối ngoại của nhà nước Cộng sản Việt Nam, có một điểm rất đặc biệt và có tính xuyên suốt, đó là “chiến lược đu dây và dựa lưng” hay nói cách khác, nền ngoại giao nhà nước Cộng sản có đặc trưng của một nền ngoại giao nhược tiểu, đặc việc ăn xin, dựa dẫm lên hàng đầu. Và lần này, khi mà Trung quốc bắt đầu rục rịch nhiều thứ theo khuynh hướng xấu, gấu Nga cũng không còn đủ mạnh để có thể chia cho vài mẩu bánh mì, chính sách ngoại giao của nhà nước Cộng sản Việt Nam chuyển hướng sang phía Mỹ.

  ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH BỊ GIAM GIỮ TẠI MỘT ĐỊA ĐIỂM BÍ MẬT ? - 07/11/2015

Đại tướng Phùng Quang Thanh bị giam giữ tại một địa điểm bí mật?   Việt Dũng - Phải chăng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ tại một địa điểm bí mật trước thời điểm Việt Nam muốn ngả sang Mỹ?
Thời điểm biến mất của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trước chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cho thấy đó là một sự tính toán có chủ ý. Dường như trong những ngày này, đa phần dân chúng đã không còn quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, mà thay vào đó là các tin tức liên quan đến chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng Bí thư trọng.

  PHÙNG QUANG THANH VÀ CON ĐƯỜNG LƯU VONG - 07/10/2015

   Vũ Đông Hà - Trong một xã hội độc tài bị bưng bít thông tin, khi truyền thông được xem là một trong những phương tiện / vũ khí để cai trị và bảo vệ quyền lực của kẻ cầm quyền, thì cái gọi là "tin chính thống" lại thường là những tin tức "đứng xa sự thật nhất". Đặc biệt là khi đụng đến những mảng tối về nhân sự, những cuộc thanh trừng nội bộ, hành vi tiêu cực hay tài sản của cán bộ lãnh đạo. Trong trường hợp của Phùng Quang Thanh và với bài học của Nguyễn Bá Thanh còn chưa xanh cỏ, với kinh nghiệm về những cuộc thanh trừng của cộng sản Việt, Nga, Tàu trong suốt chiều dài lịch sử đầy máu của nó,...

  DƯ LUẬN PHẨN NỘ VỀ VIỆC DÂN OAN LÊ THỊ CHÂM BỊ CÁN BỞI MÁY XÚC - 07/10/2015

   Phạm Thanh Nghiên - Sự việc thương tâm của bà Lê Thị Châm, một dân oan tại Hải Dương, bị xe máy xúc cán qua người trong khi bà và nhiều người dân khác đang tranh đấu để bảo vệ đất đai của mình đã làm dư luận khắp nơi trong và ngoài nước phẫn uất. Sự phẫn nộ lại càng dâng cao khi ngay sau đó những người cầm quyền và công an đã trắng trợn chối bỏ vụ việc. Để ghi lại phần nào tâm tư của dư luận, chúng tôi đã phỏng vấn một số người quan tâm đến vụ việc này cùng câu hỏi sau:

  WASHINGTON P0ST: MỸ PHẢI TẬN DỤNG VỊ THẾ CỦA MÌNH TĂNG SỨC ÉP VỚI VIỆT NAM - 07/10/2015

Washington Post: Mỹ phải tận dụng vị thế của mình tăng sức ép với Việt Nam   VOA - Tổng thống Barack Obama bắt tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi phát biểu trong Phòng Bầu dục tại Tòa Bạch Ốc, Washington, ngày 7 tháng 7, 2015.
Washington Post, một trong những tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ, hôm thứ Năm đăng bài xã luận kêu gọi Mỹ sử dụng mối quan hệ gần gũi hơn với Việt Nam để hối thúc nước này mở rộng những quyền tự do, sau cuộc hội kiến lịch sử giữa Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Barack Obama
.

  HẢI DƯƠNG: PHẢN ĐỐI CƯỚP ĐẤT, MỘT NGƯỜI DÂN BỊ XE ỦI CÁN ĐAE2 LÊN NGƯỜI - 07/10/2015

   CTV Danlambao - Do việc đền bù không thoả đáng, sáng ngày 10/7/2015, nhiều người dân mất đất tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã kéo đến phản đối, không cho xe ủi đất tiến vào dự án khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền.
Trong lúc ngăn cản việc thi công, nhà cầm quyền CS đã bất ngờ ra lệnh cho xe ủi đất lao thẳng vào đám đông, mặc cho những tiếng gào thét vang lên dữ dội.
Video phổ biến trên facebook cho thấy những cảnh tượng kinh hoàng khi một người dân đã bị xe ủi đất cán đè lên nửa người, nạn nhân nằm bẹp dưới đất bất động.

  NƯỚC MỸ ĐANG KHIẾN CẢ THẾ GIỚI MẮC NỢ (MTG) - 07/10/2015

Nuoc My

Nhàn Đàm - Thời gian gần đây, nền kinh tế thế giới có nhiều biến chuyển. Với ý đồ của Trung Cộng muốn soán ngôi đồng Đô la Mỹ trong động thái “đẻ” ra "Ngân hàng Đầu tư hạtầng châu Á" (Asian Infrastructure Investment Bank - AIIB), cùng với việc rất nhiều nước tự động hạ giá đồng bạc của mình, việc đồng Đô la Mỹ tăng giá; nền kinh tếMỹ tăng ngoài dự đoán của thế giới trong khi nền kinh tế các nước u ám, nhất là kinh tế, tài chánh Liên Âu gặp nhiều trở ngại khi Hy Lạp sụp đổ;...

  SAU BỨC MÀN CS: HỌ HÚT MÁU DÂN ĐỂ HOANG PHÍ VÔ ĐỘ - 07/09/2015

Image result for da6n nghe2o kho63 o73 vie65t nam   Khánh Toàn - Hiện nay, đồng bào VN đang lao động tại Thái Lan bị CSVN đẩy vào một tình thế rất khó khăn: không ra đăng ký cấp giấy phép lao động thì sẽ bị cho là phạm pháp, còn nếu như ra đăng ký thì sẽ bị trục xuất hết về nước. Cơ quan An ninh, Công an đã tham mưu cho đảng, đảng đã chỉ đạo cho nhà nước mà cụ thể là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị với chính phủ Thái Lan tìm cách hãm hại dân ta như thế.
Người Việt lao động tại Thái đa số là người miền Trung, Nghệ An, Hà Tĩnh.

  NGƯỜI VIỆT NAM MONG ĐỢI GÌ TRONG CHUYẾN ĐI HOA KỲ CỦA ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG ? - 07/09/2015

Image result for Người Việt Nam mong đợi gì trong chuyến đi HK của ông Nguyễn Phú Trọng?   Đằng Giang - Để đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước cựu thù, thì sự kiện ông Nguyễn Phú Trọng chính thức đến thăm HK, hội kiến với TT Obama được xem là đỉnh điểm trong công tác ngoại giao của cả hai nước, và đối với phía Hà Nội nó còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn. 
Về phía HK, khi mời ông Nguyễn Phú Trọng, với tư cách Tổng Bí Thư đảng CSVN, là vì ông có vị trí quan trọng nhất trong đảng, nhưng trên thực tế, ông đã thất bại trong vai trò lãnh đạo của mình. Và ông không giữ vị trí nào trọng yếu trong chính phủ. 

  BẮC KINH DOẠ HÀ NỘI: GẦN VỚI MỸ HƠN, SẼ BỊ TRẢ THÙ - 07/09/2015

Image result for Bắc Kinh dọa Hà Nội: Gần với Mỹ hơn, sẽ bị trả thù   BẮC KINH 8-7 (NV) - Bắc Kinh bắn tiếng cho Hà Nội biết là nếu tiến gần hơn với Hoa Thịnh Đốn, được hiểu là để đối phó Trung Quốc, thì coi chừng sẽ gặp phải các đòn trả thù từ phương Bắc.
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong khi ông tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đứng nghe nhân dịp ông Trọng được đãi bữa ăn trưa ở Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Ba 7/7/2015. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)
“Cái mối quan hệ mật thiết hơn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà một phần là nhắm (đối phó) với Trung Quốc, sẽ kéo theo các đòn đánh trả của Trung Quốc.”

  Phải Trả Lại Quyền Tư Hữu Cho Dân - 07/09/2015

Image result for Phải Trả Lại Quyền Tư Hữu Cho Dân   Phạm Nhật Bình - Sau khi khai thác chủ nghĩa cộng sản du nhập từ Tây phương như một phương tiện để xây dựng mô hình xã hội mới tiến bộ hơn các nước trong thế giới Tây phương nhưng không thành công, năm 1991 nước Nga đã quay lưng vứt bỏ chủ nghĩa nầy, kéo theo sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.
Cũng từ năm 1991, Việt Nam là một trong vài nước cộng sản hiếm hoi còn sót lại vẫn kiên trì con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, thể hiện trong “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội”.

  TOÀN VĂN TUYÊN BỐ VỀ TẦM NHÌN CHUNG VIỆT NAM-HOA KỲ - 07/08/2015

Image result for TOÀN VĂN TUYÊN BỐ VỀ  TẦM NHÌN CHUNG VIỆT NAM-HOA KỲ   vietnamplusNhận lời mời của chính quyền Tổng thống Barack Obama, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm lịch sử tới Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, chuyến thăm đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trong chuyến thăm, đã có cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng vào ngày 7/7/2015, Việt Nam và Hoa Kỳ đã thông qua Tuyên bố về Tầm nhìn chung.

 

  CHUỴEN SUNG CÔNG QUỸ VÀ NHỮNG ĐOÀN THÙ - 07/08/2015

   VietTuSaiGon - Đây là chuyện không xa lạ gì của người Cộng sản trước đây, và cũng là chuyện đã thành bài thành bản của người Cộng sản thời bây giờ (mà trên một nghĩa nào đó, nó không còn tồn tại đúng với cái tên của nó nữa, nếu gọi đúng bản chất phải là Hậu Cộng sản), “trưng thu”, “tịch thu”, “sung công quĩ” là những khái niệm rất quen thuộc khi sống trong chế độ Cộng sản xã hội chủ nghĩa. Chỉ khác chăng giữa thời Cộng sản và thời Hậu Cộng sản chính là độ tinh vi của thủ đoạn và cách gài bẫy thời giữa phố có nhiều tiền bạc đã phát triển xa so với thời còn đói khổ, rúc rừng.

  BẤT THƯỜNG VÀ BÌNH THƯỜNG - 07/08/2015

Image result for human rights

   tuankhanh - Trong những điều kỳ diệu về sức người trong xã hội hôm nay, chuyện người đàn bà bán chuối tốt nghiệp cử nhân luật ở Cần Thơ vào tháng 6 vừa rồi đã gieo biết bao nhiêu câu hỏi về cuộc đời, bên cạnh sự thán phục công sức của người đàn bà ấy.
Tôi vẫn ngạc nhiên và tự hỏi tại sao cứ lại là “Luật” chứ không phải là một môn học dễ kiếm tiền nào khác? Và tại sao bà Kim Hoa, người bán chuối gần 60 tuổi ấy, lại phải dành phần thời gian mưu sinh, chăm sóc con cháu, sức khoẻ… 

  GIẢI PHẪU BONG BÓNG TRUNG QUỐC - 07/08/2015

Image result for giai phau bong bong trung quoc

   Nguyên Lam & Nguyễn Xuân Nghĩa (RFA) - Trái bóng cổ phiếu tại Trung Quốc đã bể khi các thị trường chứng khoán đều tuột giá dù nhiều cơ quan hữu trách Bắc Kinh đều tìm cách can thiệp trực tiếp hay gián tiếp để ổn định và nâng giá. Tức là sau khi trái bóng thị trường địa ốc đã xì, nay đến lượt trái bóng của thị trường cổ phiếu. Vì vậy, Diễn đàn Kinh tế nêu câu hỏi với nhà tư vấn kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa của đài Á châu Tự do là “Vì sao kinh tế Trung Quốc hay có hiện tương bong bóng như vậy”? 

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

22  Online:     Netherlands: 15  -  United States: 7  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất