, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6426)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6426)
     Tin các nước khác (876)
     Tin thời sự (7751)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (264)

Bài mớ nhất:
1 - TRUNG QUỐC DỌA CÓ THÊM HÀNH ĐỘNG VỚI ĐÀI LOAN - ĐÀI LOAN TẬP TRẬN GIẢ ĐỊNH BỊ TQ TẤN CÔNG
2 - VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH: ÔNG 2 QUỐC TỊCH VIỆT-SÉC CHỈ "LÀ CON TỐT THÍ"
3 - THƯỢNG VIỆN CANADA CHỈ TRÍCH TRUNG QUỐC GÂY HẤN TRÊN BIỂN ĐÔNG
4 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
5 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
6 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
7 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
8 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
9 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
10 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
11 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
12 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
13 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
14 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
15 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
16 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
17 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
18 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
19 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
20 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
21 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
22 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
23 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
24 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
25 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6426)

Tin Âu Châu(74)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(876)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(106)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(264)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (140)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CÒN LÝ DO GÌ ĐỂ NGƯỜI DÂN TIẾP TỤC CHỊU ĐỰNG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN? - 06/16/2015

index   Huỳnh Ngọc Tuấn - “…Khái niệm “quốc gia” một khi không còn hiện hữu trong tâm thức người dân thì lòng ái quốc cũng sụp đổ và lòng tự hào dân tộc cũng tàn phai, đất nước trở nên “vô chủ” thì còn có ai muốn hy sinh cho đất nước, một giá trị thiêng liêng nhưng không thuộc về mình?…”
Điều 53 của cái gọi là Hiến pháp năm 2013 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam nêu rõ: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”.

  BẠN CỦA PHÙNG QUANG THANH LIÊN TIẾP TẤN CÔNG NGƯ DÂN TA - 06/15/2015

   Bạn đọc Danlambao - Sau sự kiện hàng loạt tướng lĩnh và quan chức cấp cao bộ quốc phòng CSVN sử dụng bảng họ tên chữ Tàu tham gia sự kiện ‘Giao lưu lịch sử' (từ hôm 15 đến 18/5/2015) là hành động tàu Trung Quốc ngang ngược, ngang nhiên tấn công, cướp tài sản, gây thương tích thậm trí dẫn tới tử vong cho ngư dân ta trên Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.
Lần gần đây nhất là vào sáng ngày 14/06/2015: Trong lúc đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNa 92647 của ngư dân Quảng Nam bị một chiếc 'tàu lạ' đâm phải khiến 8 trong số 10 ngư dân trên tàu bị hất xuống biển, trong đó một người tử vong và 3 người bị thương nặng.

  ĐÚNG / SAI - 06/15/2015

Đúng / Sai   nguoiviettudo (tác giả) - Đất nước VN ngày nay tạm thời nằm trong tay của bọn VC và điều đó không có nghĩa là mãi mãi. Ông bà ta có câu “ hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai” luôn luôn đúng. Tuy nhiên “ ngồi chờ sung rụng “ hay chỉ “ cầu nguyện “ thì không đủ. Hãy tiếp tay với anh em mình ở trong nước và cả ở hải ngoại. Vach mặt chỉ tên (đúng người đúng chỗ,  không chụp mũ) bon Việt gian ,việt kiều yêu CNXH nịnh bợ VC kiếm chút danh lợi. Bốn mươi năm mất nước là một thời gian dài nhung nên nhớ rằng người Do Thái đã phải trải qua hơn hai ngàn năm luu vong ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cuối cùng với ý chí bển bỉ, với sự đoàn kết, với nỗi khao khát họ đã thực hiện được giấc mơ trở về Jerusalem và thành lập lại một quốc gia cho chính mình.

  TUẦN LỄ NƯỚC MẮT - 06/15/2015

Cảnh trong phim Mộ Gió của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần.   Tuấn Khanh - Chỉ trong một tuần, đã có thật nhiều nước mắt đã đổ xuống trên toàn cõi Việt Nam. Với nhiều lý do. Nước mắt tràn trên các trang báo, bi thương trong các lời mô tả.
Những giọt nước mắt ấy, rơi xuống vì lòng kiêu hãnh chung hoặc vì nỗi đau thầm lặng của từng số phận. Nhưng cũng có những giọt nước mắt cay đắng cho đất nước vào giai đoạn trầm kha, mà nhân dân chính là kẻ mãi mãi phải gánh chịu.
Đất nước hôm nay hoang tàn, như một cõi vàng mã sau cơn gió giật đã lộ ra rất nhiều thứ. Tất cả phiêu diêu không biết về chốn nào, giữa những lời tung hô và giả dối.

  CSVN MUỐN NGẢ THEO MỸ? - 06/15/2015

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong buổi lễ đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tại Hà Nội, ngày 1/6/2015.   Vi Anh - Một số hiện tượng bên ngoài mới đây cho thấy Cộng sản Việt Nam [CSVN] bị Trung Cộng [TC] xâm lấn tới nên muốn ngả theo Mỹ. Nhưng coi vậy, chớ không phải vậy, mà có thể trái lại, CSVN bản chất không đi với TC được.
Nếu CSVN ngả theo Mỹ trước những hành động xâm lấn Biển Đông và biến quần đảo Trường sa của VN thành khu quân sự, thế là chuyện bình thường. Phàm nước nhỏ nào bị nước lớn ăn hiếp, bị xâm lấn, xăm lăng thì kiếm chỗ dựa, như VNCS muốn ngả theo Mỹ để nhờ giúp đỡ trong việc giữ gin bờ cõi, chủ quyền quốc gia là chuyện bình thường, hợp tình, hợp lý không có gì lạ.

  NHỮNG CHỨC SẮC TÔN GIÁO TRONG QUỐC HỘI: CÓC MÀ MANG GUỐC AI ƯA - 06/15/2015

Image result for sư nón cối   J.B Nguyễn Hữu Vinh - Thông thường, mỗi kỳ "Đảng cử, dân bầu" để tạo nên cái gọi là Hội đồng Nhân dân hoặc cao hơn là Quốc Hội, thì cuộc tuyên truyền rình rang, tốn kém và đầy công phu được khởi động. Rằng thì là "sáng suốt lựa chọn những người có tài, có đức vào Quốc hội". Rằng thì là "Đi bầu cử là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân"...
Cũng mỗi đợt như vậy, tiền thuế của dân cứ chi bạt ngàn và thoải mái để bầu cử được "Cơ quan quyền lực cao nhất" của đất nước. Thế nhưng cái cơ quan quyền lực đó thực chất là gì và có thực sự là của dân hay không lại là vấn đề khác, kể cả từ lý thuyết đến thực tế.

  KHÔNG BÁN NƯỚC THÌ LÀ GÌ NỮA ? - 06/15/2015

Image result for cộng sản việt nam dâng nước cho trung cộng   Đặng Chí Hùng - Thông tin được nhà cầm quyền tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những tỉnh thuộc hạng nghèo của Việt Nam, đã chi ra hơn 13 triệu USD để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ "đức Khổng tử". Theo đó, công trình này được nhà cầm quyền Vĩnh Phúc khởi công xây dựng từ năm 2011 và dự trù sẽ hoàn tất vào năm tới, trên một mảnh đất rộng hơn 4 mẫu tạu phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên., với thiết kế không khác gì một hoàng cung. Cần biết là trong tờ trình xin xây dự án này, nhà cầm quyền Vĩnh Phúc nói rằng các nước như Trung Cộng, Nhật Bản, Nam Hàn và kể cả Việt Nam đều xây dựng văn miếu để thờ "Khổng Tử". Tuy nhiên, ngay sau khi biết được chuyện thờ Khổng Tử, rất nhiều người đã lên tiếng phản đối, yêu cầu không được thiết lập bài vị Khổng Tử trong tòa văn miếu này. Nhưng câu chuyện ở đây là như thế nào đây ?

  VĂN THÌ VIỆT NHƯNG MIẾU THÌ TÀU! - 06/15/2015

   CTV Danlambao - Công trình xây dựng Văn Miếu tại Vĩnh Phúc không những bị lên án vì chi phí gần 300 tỷ đồng trong khi người dân Vĩnh Phúc phải đối diện với nghèo khó, mà còn vì chuyện Văn Miếu của nước Nam nhưng lại tính thờ Khổng Tử bên Tàu.
Cổng Thông tin - Giao tiếp Điện tử của Tỉnh Vĩnh Phúc tiết lộ từ tháng 4 rằng "Chuẩn bị cho công tác đầu tư, xây dựng Văn miếu tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 13/4, Đoàn công tác của tỉnh đi nghiên cứu và học tập về xây dựng Văn miếu do đồng chí Trần Ngọc Tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban quản lý Văn miếu Khổng Tử, huyện Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc."

  TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠ PHONG TẦN ĐÃ NGƯNG TUYỆT THỰC - 06/14/2015

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế vào ngày 8 tháng 6 vừa qua phát động cuộc vận động khẩn cấp vì tình trạng của tù nhân lương tâm blogger Tạ Phong Tần, người tuyệt thực kể từ ngày 13 tháng 5   Gia Minh (RFA) - Tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần được gia đình cho biết tuyệt thực trong trại giam từ ngày 13 tháng 5. Hôm nay 14 tháng 6, thân nhân đến Trại 5 Yên Định, Thanh Hóa để tìm hiểu tình hình thực tế của cô và được biết cuộc tuyệt thực đã ngưng cách đây 10 hôm.
Tuy nhiên tình trạng giam giữ đối với những tù nhân chính trị ở Việt Nam vẫn đáng quan ngại; và biện pháp tuyệt thực để đấu tranh trong nhà tù như của cô Tạ Phong Tần vừa qua luôn được nhiều người quan tâm đồng hành.
Những người quan tâm đến tình hình của tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần trong suốt tháng qua tỏ ra lo lắng về sức khỏe của cô.

  CỘNG SẢN VÀ KHÔNG CỘNG SẢN BẮT TAY HÒA HIỆP?! - 06/14/2015

   Nguyễn Nhơn - Chỉ ” chấp nhận đa đảng ( dù là ) thực sự ” cũng KHÔNG ĐỦ đâu! Vấn đề là TOÀN BỘ THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ và nhất là GUỒNG MÁY CAI TRỊ từ trung ương tới địa phương, LÀNG XÃCÔN AN – QUÂN ĐỘIQUAN YẾU HƠN HẾT LÀ BỘ MÁY NHÂN SỰ.
Nếu như có ĐỐI LẬP CÔNG KHAI mà đảng cọng sản vẫn nắm giữ toàn bộ guồng máy cai trị với các thành phần CHỦ YẾU KỂ TRÊN thì mọi sự VẪN ” U NHƯ KỶ “, trừ bộ mặt DÂN CHỦ GIẢ DANH hay nói theo kiểu bình dân là DÂN CHỦ CUỘI, hay nói theo thuật ngữ chánh trị là DÂN CHỦ HÌNH THỨC mà nội dung là BÁN ĐỘC TÀI như Putin bên Nga.

 

  DẤU HIỆU NGÀY ĐẠI TANG CỦA ĐẢNG CSVN ĐẾN SỚM? - 06/14/2015

   Thằng Lượm - Ngày 03/6/2015, trong phiên thảo luận về Luật an toàn thông tin, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường Quốc hội là Phan Xuân Dũng cho biết đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận về việc: Luật nên ban hành trước các quy định về biện pháp tự vệ sẵn sàng thực thi trong tình huống xảy ra những nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Ví dụ, quy định trong trường hợp đặc biệt cần đóng hoàn toàn hoặc hạn chế các cổng kết nối quốc tế nhằm ngăn chặn các truy cập từ phía ngoài vào bên trong các hệ thống thuộc địa phận Việt Nam.
Đảng CSVN đã nhìn thấy những gì mà lo xa đến vây? Các ông vua tập thể đã chỉ đạo sẵn sàng phòng thủ thông tin khi có trường hợp đặc biệt xảy ra?

  NỖI ĐAU CỦA NÚI - 06/13/2015

v   tuongnamgtien - “Từ sau khi đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai khánh thành, lượng khách tới Sapa tăng đột biến. Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, ô tô và xe khách biển số 29 và 30 chen chúc nhau nhích từng tí một trên những con phố dốc và hẹp ở trung tâm, rú ga giữ máy, bấm còi inh ỏi...
Không còn nhìn thấy núi non gì nữa vì hai bên đường đã kín hàng quán bán đồ lưu niệm. Trẻ con Hmong xếp hàng đợi được phát bánh kẹo như là khỉ trong sở thú.
Những đứa bạo dạn hơn thì đi giật lùi trước mặt khách, chúng từ chối kẹo, chỉ nhận tiền, và đồng thanh kêu như những cái máy vô hồn,

  DÂN ĐI MỘT ĐƯỜNG, ĐẢNG ĐI MỘT NẺO - 06/13/2015

   Phạm Trần - Lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam đang bối rối trước vấn đề chủ quyền biển đảo nhưng chưa biết phải đối phó ra sao vì dân và đảng không còn đi chung một đường.
Việc đầu tiên là người dân và nhiều Đại biểu Quốc hội đã công khai đòi Nhà nước phải cung cấp đầy đủ tin về tình hình Biển Đông. Họ muốn được Chính phủ cho biết sẽ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông bằng cách nào trước hành động tân tạo 6 đảo và bãi đá ở Trường Sa mà Trung Quốc đã chiếm của Việt Nam tháng 3 năm 1988 và đá Vành Khăn năm 1995.
Nhiều Đại biểu cũng đề nghị Quốc hội phải có thái độ mạnh mẽ hơn việc ra một Thông cáo yếu ớt như đã làm năm 2014

  MADE IN CHINA - 06/13/2015

   Việt Nhân - Khoảng giữa năm 2011, trong một buổi họp về dự án đường sắt cao tốc của cái cuốc hội xã nghĩa, quan đại biểu Trần Tiến Cảnh (Hà Nam) đã phát biểu: “Các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi, tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm. Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây…” (?!).
Các quan đại biểu xứ An Nam xã nghĩa, từng được người ta biết đến với những câu nói nổi tiếng (ngu) nhất thế giới, lúc đó nghe xong ai cũng cười cho cái IQ quan đại biểu Hà Nam nói, và gọi đùa đó là idiot quotient  thay vì là intelligence quotient.

  PHẢI TỪ BỎ ĐẢNG CSVN ! SẼ LÀ BƯỚC ĐẦU ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TRÍ THỨC - 06/13/2015

Image result for hảy bỏ đảng cộng sản   Bùi Hồng Lĩnh - Mao Trạch Đông (MTĐ) là người đầu tiên viết ra câu “Trí thức không giá trị bằng cục phân” và CSVN đã lập lại câu nói này nhiều lần như một món quà cho dân “vô sản bần cố nông nhưng lại là chủ nhân ông của đất nước” và là một cách trực tiếp chê bai vai trò của những thành phần “có học” là không đáng giá bằng cục phân của con người.
Chống đối giới “trí thức” là ngón tủ của Cộng Sản Trung Quốc (CSTQ) và MTĐ là hiện thân của sự chống đối này. Trong thời kỳ “cách mạng văn hoá” bên Trung cộng, đám Hồng Vệ Binh đã không ngớt nói đến câu nói này của MTĐ “ Giai cấp tư sản là da, trí thức là lông. Khi da chết thì lông không còn”; và giới tiểu tư sản lúc đó là mục tiêu của sự nhục mạ và hủy bỏ bởi CSTQ.

 

  ÁP LỰC QUỐC TẾ TRÊN VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM - 06/12/2015

hn-622.jpg   Hải Ninh (RFA) - Một tháng trước chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, nhóm vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam sẽ có buổi tường trình tại quốc hội Hoa Kỳ chiều nay. Cùng tham gia tổ chức cuộc vận động có giáo sư Allen Weiner, giám đốc chương trình luật của trường đại học Stanford ở bang California. Giáo sư Weiner đã đến trường quay của RFA hôm nay và dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn này: -Làm sao giúp hiểu rõ việc VN vi phạm nghĩa vụ quốc tế ? -Allen Weiner: Rất khó. Chính Việt Nam đã tham gia công ước về các quyền dân sự và chính trị và nói rằng chúng tôi sẽ tuân theo những nghĩa vụ này. Hy vọng đầu tiên của tôi tất nhiên là khi họ nhận được những quan điểm của Nhóm làm việc kia, chính là một tổ chức độc lập và có chuyên môn về luật mà Việt Nam hiểu rõ, ...

  TẠI SAO QUỐC HỘI VIỆT NAM PHẢI HỌP KÍN KHI NÓI VỀ BIỂN ĐÔNG? - 06/12/2015

Image result for quốc hội ngủ gật   LLDTCNTQ -  Ngày 2 Tháng 5 năm 2014 Trung Cộng đưa dàn khoan HD981 vào thềm lục địa của Việt Nam, người dân cả nước phẫn nộ trước hành vi ngang ngược trắng trợn của Bắc Phương, đã tạo ra mối căng thẳng trong quan hệ Việt Trung. Mấy ngày sau, hôm 20 tháng 5,trong buổi sáng ngày khai mạc Quốc Hội Việt Nam khóa 13,các phát biểu của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốccó nhấn mạnh đến vấn đề Biển Đông. Nhưng đến chiều cùng ngày, theo thông báo của ông Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, thì Quốc Hội họp kín để nghe Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh báo cáo tình hình và cách ứng xử của Việt Nam. Nhưng không ai được biết cách đối phó thế nào.

  HUYỀN THOẠI ĐU DÂY - 06/12/2015

Image result for việt cộng đu dây   Đào Hiếu - Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò “đu dây” ấy sẽ rất nguy hiểm.
Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?
Người đu dây là một người tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và tài năng. Nhưng đứng trước Trung Quốc và Mỹ thì chính quyền Việt Nam không hề có các tố chất ấy.

 

  DỊCH SIÊU VI MERS: KHÔNG CÓ CÁCH CHỮA, KHÔNG CÓ THUỐC CHỦNG NGỪA - 06/11/2015

   Line Brustad (Thiên Quân Phụng phỏng dịch) - Trong năm 2012 đã được xác nhận một loại virus mới, chết người, được gọi là Trung Đông Hội Chứng Hô Hấp Coronavirus (MERS).
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới bị nhiễm 1.179 người và làm ít nhất 442 người thiệt mạng. Một phần ba số người nhiễm đã chết vì căn bệnh này.
Virus này có thể gây bệnh phổi nặng, ban đầu xuất hiện tại Trung Đông. Bây giờ, nó đã lan rộng đến nhiều nơi khác của thế giới.
Vào đầu tháng tại Hoa Kỳ được xác nhận nhiễm MERS là trường hợp đầu tiên, và hôm nay chính quyền Đại Hàn thông báo rằng: Sáu người được xác nhận đã chết bởi siêu vi.

  CHẲNG LẼ CỨ LUÔN MÃI LÀ QUÂN TỐT THÍ TRÊN BÀN CỜ THẾ GIỚI ? - 06/11/2015

   Linh Tiến Khải - Từ mấy tuần qua tin tức về tình hình tại Biển Đông xem ra dồn dập và nóng bỏng, lôi kéo sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế.
Hôm mùng 2 tháng 6 vừa qua nhật báo Shimbun của Nhật Bản có đăng bài bình luận bàn về tình hình Biển Đông, và đưa ra ra câu hỏi: liệu tổng thống Barack Obama có thực sự muốn cản ngăn hành động cướp biển phi pháp của nhà nước Bắc Kinh hay không, và nếu có thì tới mức độ nào. Trong các tháng qua toàn thế giới đều chứng kiến thái độ ngoan cố, lì lợm, vô liêm sỉ của Nhà nước cộng sản Trung Quốc, ngang nhiên ngồi xổm trên luật pháp quốc tế, và công khai ăn cướp biển đảo của các nước vùng Đông Nam Á.

  TRỊNH VĨNH BÌNH KIỆN CHÍNH PHỦ VN ĐÒI 1 TỶ USD - 06/10/2015

   Huỳnh Bá Hải - Một nguồn tin thân cận cho chúng tôi biết là ông Trịnh Vĩnh Bình chính thức đưa chính phủ Việt Nam ra Tòa án Trọng tài Quốc tế ở Den Haag-The Hague (Tiếng Anh) hay La Haye (Tiếng Pháp) - Hoà Lan.
Vụ kiện chính thức khởi hành vào tháng 1.2015. Ngày 30.4.2015 phía Tòa án Quốc Tế đã chính thức gởi lệnh thông báo đến nhà nước Việt Nam vào đúng ngày đảng cộng sản ăn mừng 40 năm cưỡng chiếm Miền Nam. Người đứng tên là ông Trịnh Vĩnh Bình, mang quốc tịch Haà Lan. Nội dung đòi chính phủ Việt Nam với các liên can trực tiếp là Bộ kế hoạch đầu tư và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phải bồi thường cho ông 1 tỷ USD vì đã trắng trợn vi phạm cam kết mật giữa ông và phía chính phủ Việt Nam vào năm 2005.

  TRUNG QUỐC CHIẾM CÁC KHU VỰC XUNG QUANH ĐẢO BẠCH LONG VĨ - 06/10/2015

alt   Hùng Anh (Vietinfo.eu) - Trong cuộc họp bí mật về biển Đông của Quốc Hội Việt Nam đã hé lộ thông tin về cuộc thương lượng Vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc đang trong vòng thứ 7.
 Trung Quốc đòi đảo Bạch Long Vĩ (thuộc chủ quyền của Việt Nam trong nhiều năm qua). Hiện nay tàu tuần duyên Trung Quốc đang neo đậu chung quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ của Việt Nam. Được biết theo hiệp ước mới nhất trong tuần vừa qua (vòng thương lượng thứ 7) thì Việt Nam sẽ giao 75% đảo Bạch Long vĩ thuộc khu vực vịnh Bắc Bộ cho Trung Quốc.  Theo Bộ Ngoại giao VN, 2 bên đã thỏa thuận giao cho nhóm chuyên gia của 2 bên thảo luận, đưa ra phương thức giải quyết mọi tranh chấp, phương thức hợp tác nghiên cứu môi trường, sự trầm tích, hợp tác tìm kiếm, cứu cấp trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  GÓP Ý KIẾN CHO NHỮNG KẺ… KHÔNG ÓC, KHÔNG TIM ? - 06/10/2015

Còn mấy ai là trí thức thứ thiệt nghe anh Trọng-người- giầu    Tô Hải - “Tổng Bí thư ‘đặt hàng’ trí thức thực hiện hoạt động tư vấn phản biện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, còn Thủ tướng thì khẳng định như đinh đóng cột: ‘Tôi luôn nói các Bộ trưởng nghe trí thức phản biện. Vắng phản biện, cạnh tranh dễ độc đoán, chuyên quyền’. Đúng là lời vàng ý ngọc được thốt ra từ miệng các nhà lãnh đạo Quốc gia. Vậy thì, hỡi các nhà khoa học, các chuyên gia trong mọi lĩnh vực hoạt động, còn chần chừ gì nữa mà không chớp lấy thời cơ đóng cho trọn vai… quân xanh!”
Trang Beauxite đã kêu gọi một cách mỉa mai về lời “nói dzậy mà không phải dzậy” của chú Tổng Bí Trọng như thế!

  CÔNG TY MỸ SẮP ĐÓNG TÀU TUẦN DUYÊN CHO VIỆT NAM - 06/10/2015

   JEANERETTE (NV) .- Công ty đóng tàu cỡ nhỏ Metal Shark ở tiểu bang Louisiana đang chờ hợp đồng để đóng tàu tuần duyên cho Việt Nam mà loại được đề cập là Defiant 75.
Theo tin báo địa phương The Advocate ở Baton Rouge, thủ phủ tiểu bang Louisiana, thuật lời ông Greg Lambrecht, phó chủ tịch công ty đóng tàu Metal Shark, thì công ty của ông hiện đang ở trong giai đoạn thương thảo hợp đồng và hy vọng sẽ khởi công đóng tàu tuần cho Việt Nam từ Tháng Bảy.
Trong cuộc trò chuyện với nhà báo, ông Lambrecht không cho biết công ty của ông sẽ đóng bao nhiêu tàu cho Việt Nam và trị giá của gói hợp đồng là bao nhiêu, mỗi tàu giá bao nhiêu.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

27  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 11  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất