, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6314)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6314)
     Tin các nước khác (833)
     Tin thời sự (7581)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (239)

Bài mớ nhất:
1 - ĐÂY SỰ THẬT !
2 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
3 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
4 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
5 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
6 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
7 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
8 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
9 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
10 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
11 - NỖI SỢ
12 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
13 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
14 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
15 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
16 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
17 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
18 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
19 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
20 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV
21 - NẾU TẤT CẢ CÚI ĐẦU, THỜ Ơ... THÌ ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC SẼ VỀ ĐÂU ?
22 - NHỮNG CÂU PHÁT NGÔN “BÁ ĐẠO” NHẤT CỦA LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG XÃ NGHĨA
23 - LÒNG DÂN Ý ĐẢNG !?
24 - HẢI QUÂN MỸ VƯỢT XA TRUNG CỘNG
25 - BẰNG CẤP Ở VIỆT NAM: RA NGOẠI QUỐC HỌC 8 NGÀY, LÃNH BẰNG TIẾN SĨ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6314)

Tin Âu Châu(68)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(833)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(239)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (82)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CỘNG SẢN VÀ KHÔNG CỘNG SẢN BẮT TAY HÒA HIỆP?! - 06/14/2015

   Nguyễn Nhơn - Chỉ ” chấp nhận đa đảng ( dù là ) thực sự ” cũng KHÔNG ĐỦ đâu! Vấn đề là TOÀN BỘ THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ và nhất là GUỒNG MÁY CAI TRỊ từ trung ương tới địa phương, LÀNG XÃCÔN AN – QUÂN ĐỘIQUAN YẾU HƠN HẾT LÀ BỘ MÁY NHÂN SỰ.
Nếu như có ĐỐI LẬP CÔNG KHAI mà đảng cọng sản vẫn nắm giữ toàn bộ guồng máy cai trị với các thành phần CHỦ YẾU KỂ TRÊN thì mọi sự VẪN ” U NHƯ KỶ “, trừ bộ mặt DÂN CHỦ GIẢ DANH hay nói theo kiểu bình dân là DÂN CHỦ CUỘI, hay nói theo thuật ngữ chánh trị là DÂN CHỦ HÌNH THỨC mà nội dung là BÁN ĐỘC TÀI như Putin bên Nga.

 

  DẤU HIỆU NGÀY ĐẠI TANG CỦA ĐẢNG CSVN ĐẾN SỚM? - 06/14/2015

   Thằng Lượm - Ngày 03/6/2015, trong phiên thảo luận về Luật an toàn thông tin, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường Quốc hội là Phan Xuân Dũng cho biết đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận về việc: Luật nên ban hành trước các quy định về biện pháp tự vệ sẵn sàng thực thi trong tình huống xảy ra những nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Ví dụ, quy định trong trường hợp đặc biệt cần đóng hoàn toàn hoặc hạn chế các cổng kết nối quốc tế nhằm ngăn chặn các truy cập từ phía ngoài vào bên trong các hệ thống thuộc địa phận Việt Nam.
Đảng CSVN đã nhìn thấy những gì mà lo xa đến vây? Các ông vua tập thể đã chỉ đạo sẵn sàng phòng thủ thông tin khi có trường hợp đặc biệt xảy ra?

  NỖI ĐAU CỦA NÚI - 06/13/2015

v   tuongnamgtien - “Từ sau khi đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai khánh thành, lượng khách tới Sapa tăng đột biến. Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, ô tô và xe khách biển số 29 và 30 chen chúc nhau nhích từng tí một trên những con phố dốc và hẹp ở trung tâm, rú ga giữ máy, bấm còi inh ỏi...
Không còn nhìn thấy núi non gì nữa vì hai bên đường đã kín hàng quán bán đồ lưu niệm. Trẻ con Hmong xếp hàng đợi được phát bánh kẹo như là khỉ trong sở thú.
Những đứa bạo dạn hơn thì đi giật lùi trước mặt khách, chúng từ chối kẹo, chỉ nhận tiền, và đồng thanh kêu như những cái máy vô hồn,

  DÂN ĐI MỘT ĐƯỜNG, ĐẢNG ĐI MỘT NẺO - 06/13/2015

   Phạm Trần - Lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam đang bối rối trước vấn đề chủ quyền biển đảo nhưng chưa biết phải đối phó ra sao vì dân và đảng không còn đi chung một đường.
Việc đầu tiên là người dân và nhiều Đại biểu Quốc hội đã công khai đòi Nhà nước phải cung cấp đầy đủ tin về tình hình Biển Đông. Họ muốn được Chính phủ cho biết sẽ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông bằng cách nào trước hành động tân tạo 6 đảo và bãi đá ở Trường Sa mà Trung Quốc đã chiếm của Việt Nam tháng 3 năm 1988 và đá Vành Khăn năm 1995.
Nhiều Đại biểu cũng đề nghị Quốc hội phải có thái độ mạnh mẽ hơn việc ra một Thông cáo yếu ớt như đã làm năm 2014

  MADE IN CHINA - 06/13/2015

   Việt Nhân - Khoảng giữa năm 2011, trong một buổi họp về dự án đường sắt cao tốc của cái cuốc hội xã nghĩa, quan đại biểu Trần Tiến Cảnh (Hà Nam) đã phát biểu: “Các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi, tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm. Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây…” (?!).
Các quan đại biểu xứ An Nam xã nghĩa, từng được người ta biết đến với những câu nói nổi tiếng (ngu) nhất thế giới, lúc đó nghe xong ai cũng cười cho cái IQ quan đại biểu Hà Nam nói, và gọi đùa đó là idiot quotient  thay vì là intelligence quotient.

  PHẢI TỪ BỎ ĐẢNG CSVN ! SẼ LÀ BƯỚC ĐẦU ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TRÍ THỨC - 06/13/2015

Image result for hảy bỏ đảng cộng sản   Bùi Hồng Lĩnh - Mao Trạch Đông (MTĐ) là người đầu tiên viết ra câu “Trí thức không giá trị bằng cục phân” và CSVN đã lập lại câu nói này nhiều lần như một món quà cho dân “vô sản bần cố nông nhưng lại là chủ nhân ông của đất nước” và là một cách trực tiếp chê bai vai trò của những thành phần “có học” là không đáng giá bằng cục phân của con người.
Chống đối giới “trí thức” là ngón tủ của Cộng Sản Trung Quốc (CSTQ) và MTĐ là hiện thân của sự chống đối này. Trong thời kỳ “cách mạng văn hoá” bên Trung cộng, đám Hồng Vệ Binh đã không ngớt nói đến câu nói này của MTĐ “ Giai cấp tư sản là da, trí thức là lông. Khi da chết thì lông không còn”; và giới tiểu tư sản lúc đó là mục tiêu của sự nhục mạ và hủy bỏ bởi CSTQ.

 

  ÁP LỰC QUỐC TẾ TRÊN VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM - 06/12/2015

hn-622.jpg   Hải Ninh (RFA) - Một tháng trước chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, nhóm vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam sẽ có buổi tường trình tại quốc hội Hoa Kỳ chiều nay. Cùng tham gia tổ chức cuộc vận động có giáo sư Allen Weiner, giám đốc chương trình luật của trường đại học Stanford ở bang California. Giáo sư Weiner đã đến trường quay của RFA hôm nay và dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn này: -Làm sao giúp hiểu rõ việc VN vi phạm nghĩa vụ quốc tế ? -Allen Weiner: Rất khó. Chính Việt Nam đã tham gia công ước về các quyền dân sự và chính trị và nói rằng chúng tôi sẽ tuân theo những nghĩa vụ này. Hy vọng đầu tiên của tôi tất nhiên là khi họ nhận được những quan điểm của Nhóm làm việc kia, chính là một tổ chức độc lập và có chuyên môn về luật mà Việt Nam hiểu rõ, ...

  TẠI SAO QUỐC HỘI VIỆT NAM PHẢI HỌP KÍN KHI NÓI VỀ BIỂN ĐÔNG? - 06/12/2015

Image result for quốc hội ngủ gật   LLDTCNTQ -  Ngày 2 Tháng 5 năm 2014 Trung Cộng đưa dàn khoan HD981 vào thềm lục địa của Việt Nam, người dân cả nước phẫn nộ trước hành vi ngang ngược trắng trợn của Bắc Phương, đã tạo ra mối căng thẳng trong quan hệ Việt Trung. Mấy ngày sau, hôm 20 tháng 5,trong buổi sáng ngày khai mạc Quốc Hội Việt Nam khóa 13,các phát biểu của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốccó nhấn mạnh đến vấn đề Biển Đông. Nhưng đến chiều cùng ngày, theo thông báo của ông Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, thì Quốc Hội họp kín để nghe Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh báo cáo tình hình và cách ứng xử của Việt Nam. Nhưng không ai được biết cách đối phó thế nào.

  HUYỀN THOẠI ĐU DÂY - 06/12/2015

Image result for việt cộng đu dây   Đào Hiếu - Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò “đu dây” ấy sẽ rất nguy hiểm.
Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?
Người đu dây là một người tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và tài năng. Nhưng đứng trước Trung Quốc và Mỹ thì chính quyền Việt Nam không hề có các tố chất ấy.

 

  DỊCH SIÊU VI MERS: KHÔNG CÓ CÁCH CHỮA, KHÔNG CÓ THUỐC CHỦNG NGỪA - 06/11/2015

   Line Brustad (Thiên Quân Phụng phỏng dịch) - Trong năm 2012 đã được xác nhận một loại virus mới, chết người, được gọi là Trung Đông Hội Chứng Hô Hấp Coronavirus (MERS).
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới bị nhiễm 1.179 người và làm ít nhất 442 người thiệt mạng. Một phần ba số người nhiễm đã chết vì căn bệnh này.
Virus này có thể gây bệnh phổi nặng, ban đầu xuất hiện tại Trung Đông. Bây giờ, nó đã lan rộng đến nhiều nơi khác của thế giới.
Vào đầu tháng tại Hoa Kỳ được xác nhận nhiễm MERS là trường hợp đầu tiên, và hôm nay chính quyền Đại Hàn thông báo rằng: Sáu người được xác nhận đã chết bởi siêu vi.

  CHẲNG LẼ CỨ LUÔN MÃI LÀ QUÂN TỐT THÍ TRÊN BÀN CỜ THẾ GIỚI ? - 06/11/2015

   Linh Tiến Khải - Từ mấy tuần qua tin tức về tình hình tại Biển Đông xem ra dồn dập và nóng bỏng, lôi kéo sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế.
Hôm mùng 2 tháng 6 vừa qua nhật báo Shimbun của Nhật Bản có đăng bài bình luận bàn về tình hình Biển Đông, và đưa ra ra câu hỏi: liệu tổng thống Barack Obama có thực sự muốn cản ngăn hành động cướp biển phi pháp của nhà nước Bắc Kinh hay không, và nếu có thì tới mức độ nào. Trong các tháng qua toàn thế giới đều chứng kiến thái độ ngoan cố, lì lợm, vô liêm sỉ của Nhà nước cộng sản Trung Quốc, ngang nhiên ngồi xổm trên luật pháp quốc tế, và công khai ăn cướp biển đảo của các nước vùng Đông Nam Á.

  TRỊNH VĨNH BÌNH KIỆN CHÍNH PHỦ VN ĐÒI 1 TỶ USD - 06/10/2015

   Huỳnh Bá Hải - Một nguồn tin thân cận cho chúng tôi biết là ông Trịnh Vĩnh Bình chính thức đưa chính phủ Việt Nam ra Tòa án Trọng tài Quốc tế ở Den Haag-The Hague (Tiếng Anh) hay La Haye (Tiếng Pháp) - Hoà Lan.
Vụ kiện chính thức khởi hành vào tháng 1.2015. Ngày 30.4.2015 phía Tòa án Quốc Tế đã chính thức gởi lệnh thông báo đến nhà nước Việt Nam vào đúng ngày đảng cộng sản ăn mừng 40 năm cưỡng chiếm Miền Nam. Người đứng tên là ông Trịnh Vĩnh Bình, mang quốc tịch Haà Lan. Nội dung đòi chính phủ Việt Nam với các liên can trực tiếp là Bộ kế hoạch đầu tư và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phải bồi thường cho ông 1 tỷ USD vì đã trắng trợn vi phạm cam kết mật giữa ông và phía chính phủ Việt Nam vào năm 2005.

  TRUNG QUỐC CHIẾM CÁC KHU VỰC XUNG QUANH ĐẢO BẠCH LONG VĨ - 06/10/2015

alt   Hùng Anh (Vietinfo.eu) - Trong cuộc họp bí mật về biển Đông của Quốc Hội Việt Nam đã hé lộ thông tin về cuộc thương lượng Vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc đang trong vòng thứ 7.
 Trung Quốc đòi đảo Bạch Long Vĩ (thuộc chủ quyền của Việt Nam trong nhiều năm qua). Hiện nay tàu tuần duyên Trung Quốc đang neo đậu chung quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ của Việt Nam. Được biết theo hiệp ước mới nhất trong tuần vừa qua (vòng thương lượng thứ 7) thì Việt Nam sẽ giao 75% đảo Bạch Long vĩ thuộc khu vực vịnh Bắc Bộ cho Trung Quốc.  Theo Bộ Ngoại giao VN, 2 bên đã thỏa thuận giao cho nhóm chuyên gia của 2 bên thảo luận, đưa ra phương thức giải quyết mọi tranh chấp, phương thức hợp tác nghiên cứu môi trường, sự trầm tích, hợp tác tìm kiếm, cứu cấp trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  GÓP Ý KIẾN CHO NHỮNG KẺ… KHÔNG ÓC, KHÔNG TIM ? - 06/10/2015

Còn mấy ai là trí thức thứ thiệt nghe anh Trọng-người- giầu    Tô Hải - “Tổng Bí thư ‘đặt hàng’ trí thức thực hiện hoạt động tư vấn phản biện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, còn Thủ tướng thì khẳng định như đinh đóng cột: ‘Tôi luôn nói các Bộ trưởng nghe trí thức phản biện. Vắng phản biện, cạnh tranh dễ độc đoán, chuyên quyền’. Đúng là lời vàng ý ngọc được thốt ra từ miệng các nhà lãnh đạo Quốc gia. Vậy thì, hỡi các nhà khoa học, các chuyên gia trong mọi lĩnh vực hoạt động, còn chần chừ gì nữa mà không chớp lấy thời cơ đóng cho trọn vai… quân xanh!”
Trang Beauxite đã kêu gọi một cách mỉa mai về lời “nói dzậy mà không phải dzậy” của chú Tổng Bí Trọng như thế!

  CÔNG TY MỸ SẮP ĐÓNG TÀU TUẦN DUYÊN CHO VIỆT NAM - 06/10/2015

   JEANERETTE (NV) .- Công ty đóng tàu cỡ nhỏ Metal Shark ở tiểu bang Louisiana đang chờ hợp đồng để đóng tàu tuần duyên cho Việt Nam mà loại được đề cập là Defiant 75.
Theo tin báo địa phương The Advocate ở Baton Rouge, thủ phủ tiểu bang Louisiana, thuật lời ông Greg Lambrecht, phó chủ tịch công ty đóng tàu Metal Shark, thì công ty của ông hiện đang ở trong giai đoạn thương thảo hợp đồng và hy vọng sẽ khởi công đóng tàu tuần cho Việt Nam từ Tháng Bảy.
Trong cuộc trò chuyện với nhà báo, ông Lambrecht không cho biết công ty của ông sẽ đóng bao nhiêu tàu cho Việt Nam và trị giá của gói hợp đồng là bao nhiêu, mỗi tàu giá bao nhiêu.

  CÁI GÌ THẾ HỌ PHÙNG? - 06/10/2015

Image result for phùng quang thanh   Đặng Chí Hùng - Họ Phùng tức bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói gì sau khi người đứng đầu quân đội CSVN gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Họ Phùng nói: "Các vấn đề về nhân quyền không nên được liên kết với quyết định của Hoa Kỳ về việc hoàn toàn tháo gỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam".
Trong khi đó, trả lời câu hỏi liệu vấn đề nhân quyền có nên đóng một vai trò trong quan hệ quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter chỉ nói rằng các giới chức Mỹ thường xuyên có những cuộc thảo luận rất thẳng thắn về các vấn đề chính trị và có tính cách nội bộ với giới lãnh đạo Việt Nam, và ông nói rằng các vấn đề đó chồng chéo với các vấn đề về an ninh.

  CÔNG NGHỆ BÁN NƯỚC VÀ CẠP ĐẤT CỦA CSVN - 06/09/2015

Image result for việt cộng cướp sạch   Phan Châu Thành - Các Cụ ta có câu đúc kết ngàn năm: “Sinh nghề tử nghiệp”, lại có câu đùa “Thợ may ăn vải, thợ vẽ ăn hồ”. Đảng CSVN và các lãnh tụ, đảng viên của nó, có nghề chung là bán nước cho Tàu cộng, bắt đầu từ Hồ trở đi đến Lú hiện nay, thì chúng ăn gì và cái nghiệp của chúng sẽ là gì? Xin thưa, chúng ăn đất, cạp đất, cạp sản (từ “cộng sản” mà ra), và chúng cũng sẽ tử vì nghiệp bán nước và cạp đất đó, như các Cụ đã nói.
(Từ ”cạp đất” và “cạp sản” là tôi nghe từ bác ruột tôi, một đảng viên trung kiên và liêm khiết 70 năm tuổi đảng, nói về các đồng chí đàn em đương chức của mình).
 Với cộng sản VN, bán nước Việt cho Tàu là nghề sinh tử của chúng, là mục tiêu tối hậu và cũng là phương cách sinh tồn của đảng CSVN từ khi nó được Hồ Tàu nặn ra năm 1930.

  TRÒ HỀ TRƯNG CẦU DÂN Ý - 06/09/2015

   Lê Diễn Đức - Cộng đồng mạng xã hội Facebook sôi động chỉ trích phát biểu của Phó Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Hà Minh Huệ về vấn đề trưng cầu dân ý tại cuộc thảo luận của Quốc Hội hôm 1 tháng 6, 2015.
Theo ông Huệ, bản dự thảo luật có thể khiến “những người to mồm thành thiểu số.” “Dân chủ của ta có hạn, dân trí còn rất thấp, số người dân trí cao là thiểu số, trưng cầu có khi gây hại, không thể tùy tiện,” ông Huệ nói. Ông Huệ còn thêm:  “Nước ta đang phát triển mọi mặt, trình độ dân trí tăng lên, nhưng trình độ thực hiện dân chủ chưa có đủ kinh nghiệm để làm, nên tôi đề nghị làm việc gì cũng hết sức thận trọng, đặc biệt là vấn đề trưng cầu dân ý.”

  LÀM SAO TRÁNH KHỎI THỨC ĂN THỨC UỐNG TẠI VN CŨNG CÓ CHẤT MA TUÝ NHƯ TQ? - 06/08/2015

Image result for Vỏ cây thuốc phiện được sử dụng như gia vị ở một số nhà hàng Trung Quốc.   Khí công y đạo VN - Câu trả lời hợp lý và ngẫu nhiên: Đừng về VN “chơi” nữa! Nếu còn gia đình ở VN và cần về thì đem theo lương khô và thực phẩm tươi từ Mỹ, Gia Nã Đại, … về ăn!
Chúng tôi đã biết từ lâu tại Saigon gần đây, nhất là tại Chợ Lớn và Gia Định có khá nhiều tiệm Phở và Hủ tiếu khách hàng nối đuôi, chen nhau vào tiệm để ăn cho được một tô Phở hay tô Hủ tiếu thì mới chịu được cơn ghiền nầy. Mặc dầu chất liệu trong Phở hay Hủ tiếu ấy không có gì đặc sắc cho lắm, như nồi nước lèo của Phở hay Hủ tiếu rất ít có xương hầm hay thịt hầm..vv
Khi chúng tôi mua một tô Phở ấy về nhà, dùng vài hóa chất để thử ma túy mà người bạn thân từng làm nhân viên trong phòng hình sự chống ma túy và thử nghiệm ma túy….

  TAY NGHỀ SIÊU VIỆT CỦA CÁC BÁC SĨ MỸ, CA PHẨU THUẬT THẦN KỲ - 06/08/2015

Zubaida before and after | Grossman Burn Foundation   grossmanburnfoundation.org - Sự tiến bộ đáng kinh ngạc của khoa học kỹ thuật cùng tay nghề giỏi của các bác sĩ Mỹ trước ca phẫu thuật thần kỳ của cô gái có gương mặt dính liền thân.
Do gặp phải tai nạn đáng tiếc, 1 cô gái người Afghanistan đã bị bỏng gần như toàn thân. Sau những nỗ lực của các bác sĩ Mỹ, cô gái trẻ đã được phẫu thuật cấy ghép mặt để trở nên xinh đẹp hơn.
Zubaida Hasan (khi đó mới 9 tuổi) được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có 8 anh chị em ở tỉnh Farah, Afghanistan. Vào tháng 8/2001, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, cướp đi gương mặt xinh đẹp cùng tương lai tươi sáng của Zubaida.

  CSVN TRẢ NỢ TIỀN LỜI HÀNG NĂM CHO NGÂN HÀNG THẾ GIỚI LÀ 5 TỈ DOLLARS - 06/08/2015

Image result for Vay 5 tỷ USD/năm: Nợ công sắp chạm trần vẫn không dừng lại   Phạm Huyền - Bộ tài chính CSVN loan báo là phải trả tiền lời hàng năm cho Ngân Hàng thế giới là 88 ngàn tỉ (khoảng 5 tỉ US dollars, xin đọc bản tin dưới đây)... nhưng chúng ta cần biết rõ là, CSVN thâu tiền đủ mọi phương diện: từ thu thuế của dân, tiền lao động, tiền viện trợ, đến tiền bán tài nguyên,,, vẫn không trả nợ nổi, hàng năm nợ nần vẫn gia tăng.  Do đó, tiền người Việt gửi về chính là tiền mà CSVN dùng để trả tiền lời cho những món nợ khổng lồ... Nếu không có người Việt gửi tiền về, CSVN sẽ không có tiền trả tiền lời, và sẽ bị xụp đổ như Đông Âu và Liên Bang Sô Viết trước đây...  Chính người Việt hải ngoại đã nuôi CSVN hơn 40 năm qua bằng ngoại tệ gửi vào VN, du lịch VN, mua hàng hoá CSVN...

  HIẾN CHƯƠNG 2015: BẢN CAM KẾT CÙNG TƯƠNG TRỢ VÀ BẢO VỆ NHAU TRƯỚC SỰ ĐÀN ÁP, SÁCH NHIỄU CỦA CHÍNH QUYỀN - 06/08/2015

   Đoan Trang - Bốn năm về trước, vào ngày chủ nhật 5/6/2011, tại Hà Nội và Sài Gòn, đã nổ ra một cuộc biểu tình lớn: Khoảng 300 người ở Hà Nội và 1000 người ở Sài Gòn đồng loạt xuống đường phản đối Trung Quốc lấn chiếm vùng biển Việt Nam. Đó là một ngày nắng rất đẹp, người rất đẹp, ai nấy dạt dào tình cảm yêu nước và trách nhiệm với đất nước, sôi sục căm ghét Trung Quốc bá quyền.
Nhưng những tình cảm cao đẹp đã bị chà đạp thô bạo: Biểu tình bị đàn áp, những người tham gia tích cực, nổi bật bị đánh đập và lăng mạ là “đi vì tiền”, “gây rối”... Ở Sài Gòn, biểu tình chỉ kéo dài được ba lần.

  LẠI BÁNH VẼ ... - 06/08/2015

   Vân Hồng Vương - Hiện nay trên các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về kỳ họp thứ 9 QH khoá 13. Trong đó đáng quan tâm nhất là hai dự luật: "Quyền im lặng" và "luật trưng cầu ý dân". Đây là lần đầu tiên hai dự luật quan trọng liên quan đến quyền con người được QH đưa ra bàn luận "sôi nổi" và có rất nhiều "ý kiến trái chiều" xung quanh 2 vấn đề này.
Tại sao hai dự luật được đưa ra bàn thảo vào thời điểm này? Quốc hội thực sự quan tâm đến nguyện vọng của nhân dân? Liệu những luật này có trở thành hiện thực? Đâu là cốt lõi của vấn đề?
Có thể hai dự luật trên đây được đưa ra bàn luận "công khai" do sự cộng hưởng liên tiếp của một loạt các sự kiện nóng bỏng gây bất bình rộng rãi trong dư luận

  CHỬA BỎNG (PHỎNG) CẤP THỜI - 06/07/2015

   Do Viet - Nguyen thuy Chau - Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra   trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị  phỏng dưới vòi nước lạnh ít nhất 20  phứt cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .
Có một người bị phỏng  nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút,   sau đó đập hai quả trứng lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một  lớp màng.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

43  Online:     Canada: 1  -  Netherlands: 16  -  United States: 26  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất