, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6175)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6175)
     Tin các nước khác (788)
     Tin thời sự (7379)
     Phóng sự (83)
     Tin chuyên đề (791)
     Cộng đồng khắp nới (193)

Bài mớ nhất:
1 - MỸ XÁC ĐỊNH NGA, TRUNG NGUY HIỂM HƠN KHỦNG BỐ
2 - THUA ĐẬM, THUA TOÀN DIỆN !
3 - SÀGÒN NGÀY DÀI NHẤT (PHẦN 2)
4 - NGHỆ SĨ CANADA TẠC TƯỢNG XE HƠI TUYẾT, ĐÁNH LỪA CẢ ÔNG CẢNH SÁT
5 - MỘT LŨ HỀ !
6 - GIỚI CHỨC VIỆT CỘNG BÔI BÁC DÂN TỘC VIỆT: PHƠI VI CÁ MẬP TRÊN NÓC NHÀ NGOẠI GIAO VN TẠI CHI LÊ
7 - BẮC HÀN: BỤNG ĐÓI PHẢI BÒ
8 - NHỮNG “SIÊU THỰC VẬT” BẢO VỆ SỰ SINH TỒN CHO NHÂN LOẠI
9 - SỰ THẬT VỀ ĐƯỜNG : « VÀNG TRẮNG » VÀ « CHẤT ĐỘC NGỌT NGÀO »
10 - CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA MỘT PHẦN, TRUMP ĐỔ LỖI CHO PHE DÂN CHỦ
11 - SÀGÒN NGÀY DÀI NHẤT (PHẦN 1)
12 - MỸ ĐỔI TRỌNG TÂM CHIẾN LƯỢC AN NINH QUỐC GIA, TẬP TRUNG VÀO TRUNG QUỐC VÀ NGA
13 - NGUYỄN PHÚ TRỌNG - THIÊN HẠ ĐỆ NHẤT LÚ HAY AN NAM ĐỆ NHẤT VIỆT GIAN ?
14 - HOA KỲ PHÁT HIỆN 6 TÀU TRUNG CỘNG LÉN LÚT MUA BÁN VỚI BẮC HÀN
15 - TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG TỬ SĨ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
16 - ẤN ĐỘ THỬ TÊN LỬA MỚI NHẤT: CẢNH BÁO TRUNG QUỐC !
17 - HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC QUAN TRỌNG HƠN NHỮNG TRÒ HỀ XỬ QUAN THAM
18 - Ý NGHĨA TRẬN HẢI CHIẾN HOÀNG SA
19 - ĐỨNG LÊN, PHẢI ĐỨNG LÊN MAU !!!
20 - HY SINH ĐỜI BỐ
21 - BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TQ TRÙNG DỊP TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA GÂY PHẪN NỘ
22 - BI HÀI KỊCH QUANH NHỮNG PHIÊN TÒA XỬ CÁC QUAN THAM
23 - BIỂN ĐÔNG: TC HÙ, CÁC NƯỚC VẪN CHỐNG
24 - TQ ĂN CẮP TÀI SẢN TRÍ TUỆ KHIẾN TRUMP SẼ PHẠT NẶNG
25 - LITTLE SAIGON, CÓ CÒN LÀ THỦ ĐÔ CỦA NGƯỜI TỴ NẠN ?

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6175)

Tin Âu Châu(63)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(788)

Nhân Quyền(37)

Tin y tế(79)

Tin kinh tế(110)

Tin khoa học & kỹ thuật(211)

Thể Thao(11)

Tin Canada(99)

Tin nước Mỹ(179)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(66)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(232)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(26)

Thực phẩm(10)

Cộng đồng khắp nới(193)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(8)


Xếp theo thời gian:
01/2018 (119)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CÁI GÌ THẾ HỌ PHÙNG? - 06/10/2015

Image result for phùng quang thanh   Đặng Chí Hùng - Họ Phùng tức bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói gì sau khi người đứng đầu quân đội CSVN gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Họ Phùng nói: "Các vấn đề về nhân quyền không nên được liên kết với quyết định của Hoa Kỳ về việc hoàn toàn tháo gỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam".
Trong khi đó, trả lời câu hỏi liệu vấn đề nhân quyền có nên đóng một vai trò trong quan hệ quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter chỉ nói rằng các giới chức Mỹ thường xuyên có những cuộc thảo luận rất thẳng thắn về các vấn đề chính trị và có tính cách nội bộ với giới lãnh đạo Việt Nam, và ông nói rằng các vấn đề đó chồng chéo với các vấn đề về an ninh.

  CÔNG NGHỆ BÁN NƯỚC VÀ CẠP ĐẤT CỦA CSVN - 06/09/2015

Image result for việt cộng cướp sạch   Phan Châu Thành - Các Cụ ta có câu đúc kết ngàn năm: “Sinh nghề tử nghiệp”, lại có câu đùa “Thợ may ăn vải, thợ vẽ ăn hồ”. Đảng CSVN và các lãnh tụ, đảng viên của nó, có nghề chung là bán nước cho Tàu cộng, bắt đầu từ Hồ trở đi đến Lú hiện nay, thì chúng ăn gì và cái nghiệp của chúng sẽ là gì? Xin thưa, chúng ăn đất, cạp đất, cạp sản (từ “cộng sản” mà ra), và chúng cũng sẽ tử vì nghiệp bán nước và cạp đất đó, như các Cụ đã nói.
(Từ ”cạp đất” và “cạp sản” là tôi nghe từ bác ruột tôi, một đảng viên trung kiên và liêm khiết 70 năm tuổi đảng, nói về các đồng chí đàn em đương chức của mình).
 Với cộng sản VN, bán nước Việt cho Tàu là nghề sinh tử của chúng, là mục tiêu tối hậu và cũng là phương cách sinh tồn của đảng CSVN từ khi nó được Hồ Tàu nặn ra năm 1930.

  TRÒ HỀ TRƯNG CẦU DÂN Ý - 06/09/2015

   Lê Diễn Đức - Cộng đồng mạng xã hội Facebook sôi động chỉ trích phát biểu của Phó Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Hà Minh Huệ về vấn đề trưng cầu dân ý tại cuộc thảo luận của Quốc Hội hôm 1 tháng 6, 2015.
Theo ông Huệ, bản dự thảo luật có thể khiến “những người to mồm thành thiểu số.” “Dân chủ của ta có hạn, dân trí còn rất thấp, số người dân trí cao là thiểu số, trưng cầu có khi gây hại, không thể tùy tiện,” ông Huệ nói. Ông Huệ còn thêm:  “Nước ta đang phát triển mọi mặt, trình độ dân trí tăng lên, nhưng trình độ thực hiện dân chủ chưa có đủ kinh nghiệm để làm, nên tôi đề nghị làm việc gì cũng hết sức thận trọng, đặc biệt là vấn đề trưng cầu dân ý.”

  LÀM SAO TRÁNH KHỎI THỨC ĂN THỨC UỐNG TẠI VN CŨNG CÓ CHẤT MA TUÝ NHƯ TQ? - 06/08/2015

Image result for Vỏ cây thuốc phiện được sử dụng như gia vị ở một số nhà hàng Trung Quốc.   Khí công y đạo VN - Câu trả lời hợp lý và ngẫu nhiên: Đừng về VN “chơi” nữa! Nếu còn gia đình ở VN và cần về thì đem theo lương khô và thực phẩm tươi từ Mỹ, Gia Nã Đại, … về ăn!
Chúng tôi đã biết từ lâu tại Saigon gần đây, nhất là tại Chợ Lớn và Gia Định có khá nhiều tiệm Phở và Hủ tiếu khách hàng nối đuôi, chen nhau vào tiệm để ăn cho được một tô Phở hay tô Hủ tiếu thì mới chịu được cơn ghiền nầy. Mặc dầu chất liệu trong Phở hay Hủ tiếu ấy không có gì đặc sắc cho lắm, như nồi nước lèo của Phở hay Hủ tiếu rất ít có xương hầm hay thịt hầm..vv
Khi chúng tôi mua một tô Phở ấy về nhà, dùng vài hóa chất để thử ma túy mà người bạn thân từng làm nhân viên trong phòng hình sự chống ma túy và thử nghiệm ma túy….

  TAY NGHỀ SIÊU VIỆT CỦA CÁC BÁC SĨ MỸ, CA PHẨU THUẬT THẦN KỲ - 06/08/2015

Zubaida before and after | Grossman Burn Foundation   grossmanburnfoundation.org - Sự tiến bộ đáng kinh ngạc của khoa học kỹ thuật cùng tay nghề giỏi của các bác sĩ Mỹ trước ca phẫu thuật thần kỳ của cô gái có gương mặt dính liền thân.
Do gặp phải tai nạn đáng tiếc, 1 cô gái người Afghanistan đã bị bỏng gần như toàn thân. Sau những nỗ lực của các bác sĩ Mỹ, cô gái trẻ đã được phẫu thuật cấy ghép mặt để trở nên xinh đẹp hơn.
Zubaida Hasan (khi đó mới 9 tuổi) được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có 8 anh chị em ở tỉnh Farah, Afghanistan. Vào tháng 8/2001, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, cướp đi gương mặt xinh đẹp cùng tương lai tươi sáng của Zubaida.

  CSVN TRẢ NỢ TIỀN LỜI HÀNG NĂM CHO NGÂN HÀNG THẾ GIỚI LÀ 5 TỈ DOLLARS - 06/08/2015

Image result for Vay 5 tỷ USD/năm: Nợ công sắp chạm trần vẫn không dừng lại   Phạm Huyền - Bộ tài chính CSVN loan báo là phải trả tiền lời hàng năm cho Ngân Hàng thế giới là 88 ngàn tỉ (khoảng 5 tỉ US dollars, xin đọc bản tin dưới đây)... nhưng chúng ta cần biết rõ là, CSVN thâu tiền đủ mọi phương diện: từ thu thuế của dân, tiền lao động, tiền viện trợ, đến tiền bán tài nguyên,,, vẫn không trả nợ nổi, hàng năm nợ nần vẫn gia tăng.  Do đó, tiền người Việt gửi về chính là tiền mà CSVN dùng để trả tiền lời cho những món nợ khổng lồ... Nếu không có người Việt gửi tiền về, CSVN sẽ không có tiền trả tiền lời, và sẽ bị xụp đổ như Đông Âu và Liên Bang Sô Viết trước đây...  Chính người Việt hải ngoại đã nuôi CSVN hơn 40 năm qua bằng ngoại tệ gửi vào VN, du lịch VN, mua hàng hoá CSVN...

  HIẾN CHƯƠNG 2015: BẢN CAM KẾT CÙNG TƯƠNG TRỢ VÀ BẢO VỆ NHAU TRƯỚC SỰ ĐÀN ÁP, SÁCH NHIỄU CỦA CHÍNH QUYỀN - 06/08/2015

   Đoan Trang - Bốn năm về trước, vào ngày chủ nhật 5/6/2011, tại Hà Nội và Sài Gòn, đã nổ ra một cuộc biểu tình lớn: Khoảng 300 người ở Hà Nội và 1000 người ở Sài Gòn đồng loạt xuống đường phản đối Trung Quốc lấn chiếm vùng biển Việt Nam. Đó là một ngày nắng rất đẹp, người rất đẹp, ai nấy dạt dào tình cảm yêu nước và trách nhiệm với đất nước, sôi sục căm ghét Trung Quốc bá quyền.
Nhưng những tình cảm cao đẹp đã bị chà đạp thô bạo: Biểu tình bị đàn áp, những người tham gia tích cực, nổi bật bị đánh đập và lăng mạ là “đi vì tiền”, “gây rối”... Ở Sài Gòn, biểu tình chỉ kéo dài được ba lần.

  LẠI BÁNH VẼ ... - 06/08/2015

   Vân Hồng Vương - Hiện nay trên các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về kỳ họp thứ 9 QH khoá 13. Trong đó đáng quan tâm nhất là hai dự luật: "Quyền im lặng" và "luật trưng cầu ý dân". Đây là lần đầu tiên hai dự luật quan trọng liên quan đến quyền con người được QH đưa ra bàn luận "sôi nổi" và có rất nhiều "ý kiến trái chiều" xung quanh 2 vấn đề này.
Tại sao hai dự luật được đưa ra bàn thảo vào thời điểm này? Quốc hội thực sự quan tâm đến nguyện vọng của nhân dân? Liệu những luật này có trở thành hiện thực? Đâu là cốt lõi của vấn đề?
Có thể hai dự luật trên đây được đưa ra bàn luận "công khai" do sự cộng hưởng liên tiếp của một loạt các sự kiện nóng bỏng gây bất bình rộng rãi trong dư luận

  CHỬA BỎNG (PHỎNG) CẤP THỜI - 06/07/2015

   Do Viet - Nguyen thuy Chau - Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra   trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị  phỏng dưới vòi nước lạnh ít nhất 20  phứt cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .
Có một người bị phỏng  nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút,   sau đó đập hai quả trứng lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một  lớp màng.

  BÁO VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC KHẨU CHIẾN VÌ MỸ - 06/07/2015

   VOA - Truyền thông của hai quốc gia cộng sản mới đây đã dùng những ngôn từ không hề kiêng nể để nhắm vào nhau, gây ra một cuộc đối đầu trên 'mặt trận báo chí' nhà nước của hai quốc gia láng giềng.
Trong một bài bình luận đăng ngày 2/6 về chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, tờ Hoàn cầu Thời báo thuộc cơ quan Ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc viết rằng “người Việt Nam thừa biết là Washington đang lợi dụng Hà Nội để khống chế Trung Quốc tại biển Đông”.
“Người Mỹ không hâm mộ thể chế chính trị của Việt Nam. Điều gì sẽ xảy ra sau khi nước này tự ngả vào vòng tay của Mỹ? Câu trả lời không thể rõ ràng hơn”.

  MỸ CHÍNH THỨC ĐƯA HẠM ĐỘI TÀU CHIẾN ĐẾN CẢNG CAM RANH - 06/07/2015

    hoithanhphucquyen.org - Ngày 11/5, Mỹ đã đưa tàu chiến duyên hải Fort Worth tới khu vực cách các đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc tại Biển Đông 12 hải lý. Trước đó, Hải quân Mỹ từng qua lại khu vực này để đảm bảo tự do hàng hải thì đây là lần đầu tiên một tàu chiến của Washington tiến gần các đảo mà Trung Quốc chiếm giữ đến vậy. Đây là một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm từng bước ngăn chặn Trung Quốc khẳng định các tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa. Nỗ lực này bao gồm việc không khai đặt ra câu hỏi về yêu sách biển của Trung Quốc hồi tháng 12/2014 và khuyến khích Nhật Bản thể hiện vai trò an ninh lớn hơn tại khu vực trong đầu năm nay.

  TẠI SAO TÔI CHỐNG CỘNG - 06/07/2015

Image result for toàn dân hảy đoàn kết chống cộng cứu nước   Lê Dủ Chân - Là công dân của một nước, tôi nghĩ rằng thái độ chính trị của mỗi người trong chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của tổ quốc và tương lai của dân tộc trong đó có bản thân, gia đình, con cháu của mình. Sự công khai bày tỏ thái độ chính trị không những là một trong những quyền cơ bản của công dân trong một nước mà còn là bổn phận và trách nhiệm của mỗi một cá nhân trong xã hội đối với quê hương, tổ quốc của mình.
Ngoài những lý do nêu ra như trên, bài viết này còn có mục đích chỉ cho đảng cộng sản và những người đang theo nó thấy được tại sao càng ngày càng có nhiều người chống cộng và càng ngày càng có nhiều "thế lực thù địch" cũng như "bọn phản động" trong nước và ngoài nước chống lại họ sau gần 80 năm nắm quyền cai trị nhân dân việt Nam.

  ÁN OAN, SAI - 06/06/2015

   nguyenvubinh - Ngày 05/6 vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã dành trọn một ngày để thảo luận về báo cáo giám sát tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong tố tụng hình sự.
Theo báo cáo giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội, trong ba năm qua, cả nước có 71 trường hợp bị hàm oan, trong đó có 27 trường hợp oan sai thuộc trách nhiệm của Viện Kiểm sát. Theo báo chí lề đảng, những tiếng nói ngày càng can đảm, thông điệp mà cử tri nhận được sau các phiên thảo luận báo cáo giám sát nói chung thường chỉ dừng lại ở mức độ “chúng tôi hiểu vấn đề”.

  BIỂN ĐÔNG HAY LÀ VẤN ĐỀ MẶC CẢM CHÍNH TRỊ CỦA CÁC ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - 06/06/2015

   Nguyễn trọng Bình - Thật ra, nếu nhìn ở chiều hướng tích cực nhất thì việc Quốc hội Việt Nam quyết định “họp kín” về tình hình Biển Đông ít nhiều đã cho thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề này. Nói cách khác, một khi “những người trong nhà” quyết định đóng chặt cửa lại nói chuyện riêng với nhau nhằm tránh “tai vách mạch rừng” cũng có nghĩa họ đã nhận thấy tình hình đang rất nguy cấp. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay nếu không cẩn thận đóng kín cửa lại lỡ có tay phóng viên của Tân Hoa xã hay Thời Báo Hoàn Cầu nào đó trà trộn và lọt vào tác nghiệp thì quả là chí nguy. Vì vậy, bình tĩnh ngồi ngẫm lại tôi thấy cũng nên thông cảm cho quyết định họp kín này của Quốc hội trong vấn đề này.

  ĐB/QH- HÀ MINH HUỆ - NGU TRÍ VÀ DÂN TRÍ - 06/06/2015

Image result for dân biểu quốc hội hà minh huệ   Hoàng Thanh Trúc - “Dân chủ của ta có hạn, dân trí còn rất thấp, số người dân trí cao là thiểu số, trưng cầu có khi gây hại, không thể tùy tiện - Các thế lực thù địch bên ngoài sẽ thúc đẩy trưng cầu dân ý, và khi có 1 vấn đề cần trưng cầu dân ý mà họ xúi giục người dân, thì chúng ta phải làm như thế nào? Đây là những vấn đề cần phải hết sức thận trọng khi xây dựng Luật này.” Hà Minh Huệ ĐB/QH - PCT / Hội nhà Báo VN - (VTC News - 6 /6 /2015). (*)
À! vỡ lẽ ra nó là như vậy, để trả lời cho phát biểu chiều 3/6 tại nghị trường QH:“Dân chủ của ta có hạn, dân trí còn rất thấp, số người dân trí cao là thiểu số, trưng cầu ý dân có khi gây hại, không thể tùy tiện”.

  MỸ NÓ DẠI LẮM - 06/06/2015

   Ông Bút - Hồi xưa, trong một đám giỗ ở làng, tôi gặp ông dượng, (chồng bà cô họ) tính ông rất điềm đạm, nói năng chững chạc và chừng mực.
Tại bàn tiệc, ông kể: “Trước 30/75 tôi làm sở Mỹ sướng lắm, mang tiếng đi làm, chứ vào sở chỉ có chơi, khi nào thấy xếp lảng vảng, anh em hụ huợ tay chân cho có lệ, làm cho Mỹ chỉ có chơi và ăn cắp. Từ cây đinh tới cái búa, hễ hở là lấy, mình không lấy người khác cũng lấy, rồi ông tự kết luận: Ngu chi không lấy!” Nghe thế, tôi hỏi: Thưa dượng, dượng có biết vì sao Mỹ thua tại Việt Nam không? - À, thì Mỹ là anh lái buôn, nơi nào đắt hàng thì tới, ảnh bắt tay với Trung Cộng sẽ bán được cả tỷ lon Coca, còn Việt Nam chỉ có cho suông với chết chóc.

  CHÚNG TÔI VẪN SỐNG - 06/06/2015

Image result for hậu duệ việt nam cộng hòa   Huỳnh Kỳ Anh Tú  - Tôi là một bác sĩ, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn nhưng sau này tôi đi du học và đã định cư tại nước ngoài từ lâu. Nhân tháng 4 năm nay, tôi muốn viết một thông điệp cho gia đình, bạn bè tôi, cùng tất cả những người từng là công dân Việt Nam Cộng Hòa, con cháu của họ, nhất là những đứa trẻ cùng thế hệ 8X như tôi.
Cha tôi là một sĩ quan quân lực VNCH, cấp bậc Trung úy. Ông có may mắn hơn nhiều bạn bè, khi chỉ phải đi tù cải tạo một thời gian ngắn. Năm 1979 cha tôi ra tù và về sống ở Sài Gòn (xin lỗi vì tôi không thể viết tên của kẻ tội đồ dân tộc mình), một năm sau tôi sinh ra.

  NHÂN DÂN BAO GIỜ CŨNG VĨ ĐẠI HƠN CHẾ ĐỘ CẦM QUYỀN - 06/05/2015

   tuankhanh - Mặc dù Trung Cộng không thể chối cãi được tội ác mà họ đã gây ra cho chính nhân dân mình ở quảng trường Thiên An Môn vào 1989, nhưng nhiều thập niên sau, chế độ giám sát và đàn áp của an ninh mật vụ Trung Cộng vẫn áp dụng khắc nghiệt với những ai nhắc lại sự kiện lịch sử này, cũng như bất cứ ai lên tiếng đòi công bằng cho các nạn nhân. Thậm chí những người đấu tranh đó đang ở nước ngoài cũng không thoát khỏi sự đe dọa.
Nhân ngày 4-6, tưởng niệm 26 năm vụ thảm sát Thiên An Môn, có một bức thư ngỏ kêu gọi sinh viên Trung Quốc ở nước ngoài ký tên chung, gửi cho Tập Cận Bình nhằm đòi minh bạch lịch sử và công bằng với các nạn nhân đã chiến đấu cho một nền dân chủ của người dân Trung Quốc.

  VIỆT NAM KHÔNG THỂ NGỒI CHỜ NGƯỜI KHÁC CỨU MÌNH - 06/05/2015

   LLDTCNTQ - Vấn đề Biển Đông của Việt Nam bị Trung Cộng lấn chiếm qua từng giai đoạn, nổi bật là việc sử dụng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974 do Việt Nam Cộng Hòa làm chủ, trong trận hải chiến ấy, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh hải, và 74 chiến sĩ đã hy sinh tính mạng. Phản ứng của CS Bắc Việt là tán đồng hành vi thô bạo của Trung Cộng!
Tiếp đến TC đánh chiếm đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa năm 1988, nhưng bộ đội trấn đóng đảo này đã được lệnh không kháng cự, khiến 66 binh sĩ đã bị bắn gục.

  NHỮNG SINH VẬT ĐÁNG SỢ NHẤT VÙNG SÔNG AMAZON - 06/05/2015

Image result for lươn điện ở rừng amazon   Sưu tầm - Những sinh vật đáng sợ nhất vùng sông Amazon khiến cho con sông lớn thứ hai trên thế giới này trở thành một trong những địa điểm nguy hiểm nhất trên thế giới, mà nếu bạn có cơ hội khám phá nơi đây, chắc chắn bạn sẽ hi vọng không chạm chán một trong những loài sinh vật dưới đây.
Rừng Amazon là một hệ sinh thái rộng lớn, cung cấp môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài sinh vật khác nhau. Trong đó, có nhiều loài sinh vật thực sự nguy hiểm và đáng sợ, đặc biệt là những khu vực xung quanh con sông Amazon. Chúng khiến cho con sông lớn thứ hai trên thế giới này trở thành một trong những địa điểm nguy hiểm nhất trên thế giới

  NGƯ DÂN ĐÀ NẴNG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC - 06/04/2015

Âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng   Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam (RFA) - Với ngư dân nói riêng và người Đà Nẵng nói chung, nơi có cơ quan hành chính huyện đảo Hoàng Sa đóng ở 132 đường Yên Bái, và cũng là nơi có nhiều ngư dân đánh bắt xa bờ, có nhiều âu thuyển lớn của miền Trung, việc khoanh vùng và ra lệnh cấm đánh bắt ngay trong mùa thu hoạch cá trên biển Đông từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc là một việc hết sức vô lý. Trong thời gian gần đây, khi quân đội Mỹ vào cuộc nhằm ổn định tình hình biển Đông, người dân Đà Nẵng, đặc biệt là ngư dân hết sức vui mừng vì tin này. Có vẻ như người Việt Nam tin vào nước Mỹ, tin vào những sách lược mang tính thực dụng nhưng rất sòng phẵng của họ hơn là một thứ lý tưởng ngoài miệng nhưng lại rút ruột, chơi xỏ của nhà nước Trung Quốc.

  DÂN KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN IM LẶNG NHƯNG ĐẢNG, NHÀ NƯỚC ĐƯỢC QUYỀN CÂM MỒM! - 06/04/2015

   Le Nguyen - Còn độc quyền đảng lãnh đạo, còn chế độ độc tài toàn trị CSVN là còn oan sai, là còn tội ác phát triển không có điểm dừng bởi một bộ phận không nhỏ lãnh đạo đảng, nhà nước không nghe được tiếng người, không động lòng trước tiếng kêu thống thiết bi thương của người dân thấp cổ bé miệng bị cướp đất cướp nhà, bị cướp đi phương tiện làm ăn sinh sống, bị cướp đi mạng sống với những lý do vớ vẩn của những con thú đội lốt người nhân danh thi hành công vụ!
Những tên lãnh đạo mắc chứng thiểu năng không nghe được tiếng người lại mắc bệnh tâm thần phân liệt nên chúng không hiểu được tấm lòng của những công dân yêu nước cất tiếng nói cảnh báo về thảm họa bắc triều....

  THEO TẦU LÀ LẼ SỐNG CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM - 06/04/2015

Image result for đảng cộng sản nhận giặc làm cha   Đặng Chí Hùng - Theo trang tin tức của Trung Cộng “world.huanqiu.com” thì Nguyễn Chí Vịnh đã không ngại tuyên bố rằng :” Việt Nam đã quyết định tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình Quốc tế, đã đề nghị Trung Quốc đến Việt Nam để tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình và giúp đỡ “. Thế nào là cái gọi “ Đề nghị Trung Quốc vào Việt nam tham gia gìn giữ hòa bình”? Đó chính là một tuyên bố chuẩn bị cho bước tiếp theo là: Rươcs voi về giày mả tổ của cộng sản Việt Nam !
Thậm chí Báo chí Bắc Kinh còn loan tải. “Chiến tranh ngoại giao Trung Quốc thắng lớn, chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc”, “Đã thu phục một chư hầu đời nay chỉ cần 10 văn kiện hợp tác toàn diện” .

  BLOGGER TẠ PHONG TẦN ĐÃ TUYỆT THỰC SANG NGÀY THỨ 24 LIÊN TIẾP - 06/04/2015

   CTV Danlambao - Blogger Tạ Phong Tần - một thành viên Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do bị kết án 10 năm tù giam đã tuyệt thực từ hôm 13/5/2015 đến nay để phán đối chế độ lao tù cộng sản tàn ác.
Thông tin này vừa được chị Tạ Minh Tú, em gái blogger Tạ Phong Tần xác nhận với Danlambao sau chuyến thăm nuôi chị mình tại trại giam số 5, Thanh Hóa vào hôm 3/6/2015 vừa qua.
Như vậy, tính đến thời điểm bản tin này được phổ biến (5/6/2015), tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đã tuyệt thực sang đến ngày thứ 24 liên tiếp và không có dấu hiệu dừng lại.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

39  Online:     Italy: 1  -  Netherlands: 16  -  United Kingdom: 3  -  United States: 19  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất