, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6426)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6426)
     Tin các nước khác (876)
     Tin thời sự (7751)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (264)

Bài mớ nhất:
1 - TRUNG QUỐC DỌA CÓ THÊM HÀNH ĐỘNG VỚI ĐÀI LOAN - ĐÀI LOAN TẬP TRẬN GIẢ ĐỊNH BỊ TQ TẤN CÔNG
2 - VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH: ÔNG 2 QUỐC TỊCH VIỆT-SÉC CHỈ "LÀ CON TỐT THÍ"
3 - THƯỢNG VIỆN CANADA CHỈ TRÍCH TRUNG QUỐC GÂY HẤN TRÊN BIỂN ĐÔNG
4 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
5 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
6 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
7 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
8 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
9 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
10 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
11 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
12 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
13 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
14 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
15 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
16 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
17 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
18 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
19 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
20 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
21 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
22 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
23 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
24 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
25 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6426)

Tin Âu Châu(74)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(876)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(106)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(264)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (140)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  XHCN/VN LÀ: LÒNG NHÂN ÁI CŨNG PHẢI CHỊU THUẾ ? - 05/30/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Nó không tương thích chút nào với khẩu hiệu danh xưng: CH/XHCN Việt Nam. Khi xã hội như kiệt sức với quá nhiều “Lệ” (“lệ” làng) phí, tự đẻ ra tùy tiện thu, bất hợp lý, không mang tính phổ quát đồng bộ với cộng đồng thế giới, trái với bảng quảng cáo tất cả là vì và cho “chủ nghĩa xã hội”.
Sáng 29/5/2015, nghị trường Quốc hội Việt Nam như “nóng ran” khi thảo luận về Dự thảo Luật thu phí và Thu lệ phí.
Dù là “đảng viên CS phe ta” nhưng các đại biểu (ĐB) QH, cũng phải “nhức đầu” để gay gắt trước con số 51 khoản phí và 39 khoản lệ phí được đề cập Danh mục đưa ra bàn luận

  TRUNG QUỐC- LÁNG GIỀNG THÂM ĐỘC: TÀU CỘNG TRÊN ĐẤT VIỆT NAM - 05/30/2015

   Người Yêu Nước Việt - Nếu tìm từ khóa “kinh tế việt nam phụ thuộc trung quốc”, cỗ máy tìm kiếm Google cho hơn một triệu kết quả trong vòng chưa tới một giây, với vô vàn dữ liệu cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc nặng nề vào Trung Quốc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, việc nền kinh tế của các quốc gia phụ thuộc lẫn nhau là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, sự phụ thuộc của kinh tế Việt Nam vào Trung Quốc hoàn toàn không phải là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi, mà trong đó Trung Quốc hoàn toàn chi phối và lũng đoạn Việt Nam về mọi mặt, từ kinh tế [1] cho đến chính trị và thậm chí là an ninh quốc phòng.

  THỜI CƠ VÀ VŨNG LẦY CỦA TOÀN DÂN TỘC CHÚNG TA - 05/30/2015

Image result for dậy mà đi hởi đồng bào ơi   Thanh Tôn - Dân tộc ta đang rơi vào trong một vũng lầy. Ngày xưa đất nước của cha ông ta hùng dũng lắm và rừng vàng biển bạc; nhưng từ khi bị hàng xóm  16 chữ vàng Trung Quốc(TQ) khống chế, hút cát be bờ biển đảo, mua đứt các vùng cao hiểm yếu Tây nguyên, Hải Vân, Vũng án…, các vùng rừng núi đầu nguồn biên giới, mua đứt bọn đầu lĩnh thì đất nước của dân tộc chúng ta chỉ còn lại là một vũng lầy. Một vũng lầy khổng lồ mà dân ta đang phải ngập ngụa trong rác rến vật chất hư thối, và rác rến tinh thần kinh tởm…
TQ đã và đang tha hồ đổ rác, đủ thứ rác rến công nông nghiệp quá đát, đủ thứ rác thải hàng tiêu dùng và thực thẩm tẩm bọc đầy hóa chất tàn độc, ung thư bịnh hoạn

  CÔNG TY LG NAM HÀN GIỚI THIỆU TV-OLED MỎNG NHƯ TỜ GIẤY. - 05/30/2015

Image result for CÔNG TY LG NAM HÀN GIỚI THIỆU TV-OLED MỎNG NHƯ TỜ GIẤY.   Tin tổng hợp - Mới đây tại một sự kiện vừa diễn ra ở Hàn Quốc, LG Display đã khiến người tham gia kinh ngạc.
Hôm Thứ Ba 19-5 vừa qua, hang Điện tử Khổng Lồ LG của Hàn quốc đã mở cuộc họp báo giới thiệu sản phẩm Truyền Hình TV-OLED rất mỏng chỉ như một tờ giấy bìa dưới 1mm, nặng tối đa 1.9 kgs cho màn hình lớn nhất và có thể bẻ uốn cong dễ dàng.
Ông Giám Đốc phụ trách về màn hình TV của LG là Sang-Deog cho hay loại TV-OLED là cuộc cách mạng công nghệ mới nhất, mỏng nhất, nhẹ nhất và hình ảnh đẹp nhất so với loại đang ăn khách hiện nay trên thế giới là TV-LCD tinh thể lỏng.

  KHÔNG ĐƯỢC THỞ MẠNH ! - 05/29/2015

   Tuấn Khanh - Trong một bộ phim Hồng Kông được xào nấu từ tiểu thuyết gốc của nhà văn Kim Dung, có một đoạn mô tả không khí nghiêm trọng đối đầu giữa các cao thủ, hết sức hài hước và nghiêm trang.
Một nhóm võ lâm giang hồ đi một chặng đường rất dài để tìm gặp vị Thiền sư trang chủ. Người này vừa có tính tình cô độc cổ quái, vừa là một cao thủ. Khi đưa nhóm giang hồ đó đến phòng khách chờ thiền sư hiển lộ, lũ gia nhân căn dặn là khách phải giữ tuyệt đối yên lặng, thanh tịnh, nếu không sẽ bị đuổi về. “Phải nhớ, vào đây không được thở mạnh, và không được địt”, gã gia nhân nói.
Biển Đông hôm nay, cũng trầm trọng không khác gì phòng khách ấy.

  BIỂN ĐÔNG: HOA KỲ & TRUNG CỘNG ĐÁNH VÕ MỒM - 05/29/2015

2014 DEC 2 china vs us BB 300   Lê Ngọc Thống -  Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với khoảng 90% Biển Đông và đang thực thi tuyên bố bằng cách xây dựng trái phép một chuỗi đảo nhân tạo trên các bãi đá ngầm ở quần đảo Trường Sa, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực. Trung Quốc còn ngang nhiên tuyên bố việc cải tạo là để phục vụ mục đích dân sự và “đáp ứng nhu cầu phòng thủ quân sự” của Trung Quốc. Trung Quốc cũng cho rằng “có quyền lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ)” trên Biển Đông nếu muốn.Trước tình thế đó Mỹ buộc phải “thay đổi tư thế quân sự”, dự kiến điều hải quân và không quân đến Biển Đông để bảo vệ an toàn hàng không, hàng hải.

  NÉ TRÁNH, TRÌ HOÃN HAY KHIẾP NHƯỢC, KHÔNG LÀM CHO TÌNH THẾ KHÁ HƠN - 05/29/2015

   Song Chi - Những ngày này, trong lòng những người con Việt còn quan tâm đến chủ quyền, đến vận mệnh quốc gia lại sôi lên như lửa đốt trước những thông tin được đăng tải trên báo chí trong ngoài nước về việc Trung Quốc ồ ạt cải tạo đất tại các bãi đá cạn thuộc quần đảo Trường Sa mà họ đánh chiếm của VN trước kia thành những hòn đảo nhân tạo với quy mô lớn hơn gấp hàng trăm lần. Trên những hòn đảo đó Trung Quốc hối hả xây dựng các cơ sở hạ tầng, doanh trại quân đội, sân bay lớn với đường băng đủ dài để mọi loại phi cơ cất và hạ cánh…
Như các nhà phân tích, bình luận chính trị trên thế giới đã chỉ ra, không còn nghi ngờ gì nữa, mục đích của Trung Quốc trong việc cải tạo đá thành đảo này rất rõ.

  LUẬT… BÁ ĐẠO - 05/29/2015

Image result for luật là tao, tao là luật   Bảo Giang - Hỡi thanh niên, học sinh Việt Nam. Hãy tránh xa những trò bá đạo của HCM, đừng bao giờ dại dột theo gương y để tự gây họa cho mình và cho xã hội. Hỡi người dân nô lệ, chúng ta chỉ có một con đường duy nhất để đi. Hãy cùng nhau đứng dậy, đập tan xích xiềng, xé nát tất cả những luật lệ bá đạo của chúng đi. Chúng ta và con cháu chúng ta phải lấy lại quyền làm người. Lấy lại Tự Do, Công Lý. Lấy lại quyền sống của một chủng tộc bất khuất trong dòng máu Độc Lập Việt Nam mà Tạo Hóa đã trao cho chúng ta.
Hôm rồi, khi vào mạng VN express, một trang thuộc biên chế của nhà nước cộng sản, tôi đọc thấy một số bản tin trong mục pháp luật như sau:

  MƯU HÈN, KẾ BẨN - 05/28/2015

Image result for mưu kế thâm độc của cộng sản   Đặng Chí Hùng - Triết gia Trần Đức Thảo trước khi qua đời đã để lại cho hậu thế nhiều tâm sự về trải nghiệm trực tiếp của ông trong chế độ cộng sản Việt Nam. Những tâm sự quí giá đó đã được nhà văn Tri Vũ-Phan Ngọc Khuê chép lại trong cuốn sách mang tên “Trần Đức Thảo – những lời trăng trối”. Đây là cuốn sách đã và đang thu hút rất nhiều độc giả Việt Nam tại cả hải ngoại lẫn quốc nội khiến cho giới làm sách “chui” ngay tại Việt Nam cũng đã tiếp tay in ấn, phổ biến bất chấp đây là một cuốn sách cấm. Vậy Trần Đức Thảo là ai ?. Xin hãy điểm qua đôi nét về ông.
Theo tài liệu từ Wikipedia thì Trần Đức Thảo, con một viên chức bưu điện, sinh ngày 26/9/1917, tại làng Thái Bình, mất ngày 24/4/1993 tại Paris, quê quán tại làng Song Tháp, Châu Khê, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

  QUỐC PHÒNG MỸ TIN RẰNG TRUNG QUỐC SẼ ĐÁNH VIỆT NAM - 05/28/2015

   Mike Nguyễn - Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi mới có được là các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ tin rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ tấn công Viêt Nam trong một thời gian rất gần, có thể là trong vòng vài tháng tới.
Các giới chức Hoa Kỳ đã đưa ra những phân tích và nhận định tình hình cũng như 4 lý do chính vì sao Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam, sau khi họ rút dân Tàu và các phương tiện làm ăn ra khỏi Việt Nam.
Đây là một chính sách, một chiến lược nhất quán, khó có thể thay đổi của Trung quốc, là phải bằng mọi giá phải chiếm và làm chủ phần lớn khu vực biển đông. Vì đây là con đường huyết mạch, giao thương chính của các cường quốc Chấu Á (Nhật Bản, Singapore và Nam Hàn) và thế giới.

  AI BẢO VỆ VIỆT NAM ? - 05/28/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Khi mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 27/5 tuyên bố tái cam kết bảo vệ Philippines và kêu gọi Trung Quốc dừng ngay lại việc cải tạo các bãi đá ở Biển Đông. Ông Carter đã nhắc lại thỏa thuận an ninh mà Mỹ và Philippines đã ký tại Manila năm 2013 khẳng định “quyết tâm sắt đá” của Mỹ trong việc bảo vệ Philippines (trước Trung Quốc).(VOV-28/5)
Ngược lại thì trước đó Bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh tuyên bố với Quốc Hội/VN rằng:…. (voatiengviet.02-04-2015). Trong khi mới nhất, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 27.5, trả lời báo chí về đánh giá tình hình tại Trường Sa sau chuyến đi trực tiếp kiểm tra thực địa, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn nói:

  TỪ CHỐI MẶC ÁO ĐÓNG DẤU CHỮ “PHẠM NHÂN”, BÙI HẰNG BỊ CẤM GẶP GIA ĐÌNH ĐÃ 2 THÁNG - 05/28/2015

Image result for tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng   Huỳnh Công Thuận - Bùi Nhân và cậu Thịnh đi thăm Bùi Hằng trở về cho biết đây là lần thứ ba trong hai tháng 4 và tháng 5/2015, Bùi Nhân đi thăm Mẹ tại trại giam Gia Trung (tỉnh Gia Lai) nhưng không được gặp. Qua lời của giám thị trại giam cho biết vì bà Hằng 'không chịu mặc đồ tù, vi phạm nội quy' nên không được ra gặp gia đình.
Bùi Nhân có hỏi về quyết định kỷ luật thì giám thị nói không có. Giám thị cũng nói cho biết là bà Hằng đã dừng tuyệt thực và đang ăn cháo, tuy nhiên do bà Hằng chưa điện thoại về cho gia đình trong tháng 5 nên thông tin này chưa kiểm chứng được. Vào ngày 21/4/2015, bà Hằng có gọi điện thoại từ trại giam về cho Nhân và báo tin đã tuyệt thực từ ngày 2/4/2015.

  TRUNG QUỐC ĐƯA VŨ KHÍ RA CÁC ĐẢO NHÂN TẠO, VIỆT NAM PHẢI LÀM GÌ? - 05/28/2015

Các kiến trúc của Trung Quốc trên bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Bắc Kinh khẳng định hoạt động xây đảo nhân tạo qui mô lớn mà họ thực hiện tại các bãi cạn và đảo san hô ở Biển Đông đang có tranh chấp không khác gì những dự án sửa đường hay xây dựng cầu cống, chung cư.   Trà Mi (VOA) - Tin cho hay Trung Quốc đã đưa vũ khí ra các đảo nhân tạo trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông, một bước tiến thêm nữa sau khi Bắc Kinh ráo riết tiến hành các hoạt động xây dựng lấy đất lấp biển hầu thay đổi nguyên trạng vùng biển giàu tài nguyên này.
Báo chí Úc hôm nay dẫn nguồn tin từ các giới chức nước này bày tỏ quan ngại rằng Trung Quốc có thể đưa radar tầm xa, súng chống phòng không, cùng các chuyến bay giám sát thường xuyên để triển khai sức mạnh quân sự của mình trên khắp vùng biển rộng lớn ở Biển Đông.

 

  TRÊN CÁNH ĐỒNG CÂM MỒM, CHÚNG TA CÙNG NHAU GẶM CỎ. - 05/27/2015

   Cánh Cò - Đất nước của chúng ta cừ khôi thật, không có gì làm cho một ngón tay bật được lên kể cả bom tấn sát bên hông nhà sắp nổ.
Chúng ta, cả tôi và bạn hình như đã quen với cách sống mòn nhìn mọi sự với đôi mắt cá chết bất kể ngoài kia cả một guồng máy đang vận hành trên mồ hôi nước mắt của người dân. Guồng máy ấy có lúc gầm rú có lúc êm ái rồi nhiều khi tỉ tê những bài hát của loại hồ ly ru ngủ cả một dân tộc bằng thứ thuốc gây mê mạnh nhất.
Rõ ràng rằng mọi điều mà họ làm, những câu mà họ nói chứng minh yếu tố khinh miệt công dân không cần che dấu nhưng chúng ta vẫn im lặng với thái độ của đàn cừu.

  CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỔI MỚI HAY ĐỔI ÁO. - 05/27/2015

   Long Điền - Nhiều người Việt trong và ngoài nước thắc mắc trước tin đồn CSVN sẽ có những đổi thay căn bản. Chúng ta sẽ phân tích những sự kiện nầy như thế nào???
Trong tương lai CSVN sẽ đổi tên nước, đổi tên đảng , đổi Hiến Pháp do áp lực từ đâu và chúng thay đổi với mục đích gì?
CSVN phải thay đổi cơ bản : Tên Nước, tên đảng và Hiến Pháp do áp lực từ đâu? Tuỳ theo áp lực mạnh yếu, CSVN sẽ thực hiện từng bước theo tình hình  các thế lực chống lại  chủ  nghĩa CSVN.

  VÒI BẠCH TUỘC TRUNG QUỐC VƯƠN ĐẾN CHÂU MỸ LA-TINH - 05/26/2015

Vòi bạch tuộc Trung Quốc vươn đến châu Mỹ la-tinh   Thụy My (RFI) - Thời kỳ mà châu Âu và Hoa Kỳ có ảnh hưởng mạnh mẽ tại Nam Mỹ đã trôi qua, thay vào đó là Trung Quốc. Cơn khát nguyên liệu đã khiến những chiếc vòi bạch tuộc của Bắc Kinh vươn xa đến châu Phi nghèo khó nhưng giàu tài nguyên, và nay đến lượt châu Mỹ la-tinh. Khu vực « sân sau » của Mỹ nay bắt đầu trở thành « vườn nhà » của Trung Quốc.
Chuyến viếng thăm các nước Mỹ la-tinh của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã kết thúc hôm qua 25/05/2015 tại Chilê, đã củng cố thêm mối quan hệ kinh tế cho khu vực đang gặp nhiều khó khăn này. Tuy nhiên cuộc nhân duyên có vẻ không mấy « môn đăng hộ đối ».

  MỘT BÀI VIẾT (RẤT) TÀO LAO - 05/26/2015

Image result for co72 va2ng vie65t nam   nguoiviettudo (Tác Giả) - Đây là một trong những bài viết thiển cận và ngu dốt nhất mà tôi đã từng đọc, tác giả Nguyễn Lễ, nguồn BBC Vietnamese.com  (Tựa bài  : Tương lai Việt Nam, cờ Đỏ hay cờ Vàng? được đăng trên mục Trang Tham Khảo HNPD ngày 5/25/2015,   từ đây những giòng chữ nghiêng là của Nguyễn Lễ )
– Tương lai Việt Nam, cờ Đỏ hay cờ Vàng?
Cờ đỏ hiện diện ở VN từ trước năm 75 ( vùng đất thuộc nước VNDCCH), và sau này (khi nước VNCH bị xâm chiếm ). Nếu nó được người dân ưa thích, câu hỏi không cần phải đặt ra.
Đây là một cuộc so sánh khập khiễng và có ngụ ý
.

  ĐẠI HỘI 12 - ĐẠI TANG CỦA ĐẢNG CSVN - 05/26/2015

   Thằng Lượm - Đảng cộng sản VN (ĐCSVN) sau 70 năm độc quyền cai trị, độc tài toàn trị đã đẩy đất nước VN vào bờ vực thẳm. Đảng chỉ lo bảo vệ quyền lợi của đảng; đặt quyền lợi của đảng viên và phe nhóm lên trên quyền lợi của Tổ quốc, dân tộc. Đất nước sau 40 năm thống nhất vẫn đầy rẫy bất công, nghèo đói; công nghiệp, nông nghiệp cực kỳ lạc hậu; nông dân bị phản bội (bị cướp trắng quyền làm chủ ruộng đất); công nhân bị bán rẻ cho tư bản trong và ngoài nước tha hồ bóc lột; đời sống đại đa số nhân dân lao động, trí thức đều ngày càng bi đát; đạo đức XH ngày càng xuống cấp; quân đội thì “trung với đảng”, công an “chỉ biết còn đảng còn mình” nên quyền con người bị chà đạp thô bạo, hận thù chia rẽ chồng chất

  THỰC PHẨM GIẢ XUẤT XỨ TRUNG QUỐC: VƯỢT XA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA CON NGƯỜI - 05/25/2015

   Thời gian gần đây, khi tin đồn về gạo giả làm từ nhựa của Trung Quốc xuất hiện, người dân vô cùng hoang mang bởi ngày càng nhiều các loại nhu yếu phẩm đều có thể bị làm giả. Hơn thế nữa, đây lại là những món ăn thường ngày có trên mâm cơm của mỗi gia đình.
 Thực phẩm giả có thể được chế biến từ hóa chất hoặc các nguyên liệu khác. Từ những món ăn cao cấp, đắt tiền như vi cá, tổ yến, bào ngư… cho đến món bình dân đậu hũ, trứng, cá… và cả gạo đều đã từng lên danh sách hàng giả “made in China”. Nhiều trong số đó vượt xa trí tưởng tượng của con người.

  BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ THĂM VIỆT NAM - 05/25/2015

   BBC - Các nguồn tin cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter theo kế hoạch sẽ thăm Việt Nam đầu tuần tới.
Nguồn tin của BBC nói ông Carter sẽ tới Việt Nam vào ngày 31/5 từ Singapore, nơi ông tham dự diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La.
Chi tiết chuyến thăm còn được giữ kín, nhưng ông được tin sẽ ở thăm Việt Nam hai ngày.
Ông bộ trưởng sẽ có các cuộc hội kiến với lãnh đạo chính phủ, nhà nước và quân đội Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước cựu thù.

  QUAN HỆ VIỆT- MỸ VÀ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM - 05/25/2015

Image result for việt mỹ bắt tay   Lê Diễn Đức (RFA) - Quan hệ hai nước Mỹ Việt rất tươi sáng. Đó là phát biểu của đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Ossius trong cuộc phỏng vấn của VOV (Radio The Voice of Vietnam) ngày 13 tháng 5 năm 2015.
Đã sắp hết nửa năm 2015, tôi không nhìn thấy một sự kiện nào đặc biệt khả dĩ mang chút hy vọng mong manh về việc cải thiện nhân quyền cho Việt Nam.
Các cuộc họp của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng vào năm 2016, chuyến đi thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi có chuyến công du qua Mỹ, không nói lên bất cứ điều gì sáng sủa về khả năng cải thiện nhân quyền.

  CÔNG AN QUẬY PHÁ KHIẾN LỚP HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ PHẢI ĐÓNG CỬA - 05/25/2015

   CTV Danlambao - Lớp học miễn phí mang tên ‘Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You’ tại Hà Nội đã buộc phải tuyên bố dừng tất cả các hoạt động vào hôm 25/5/2015, sau một thời gian dài bị CA quậy phá.
Phạm Minh Đáp nhanh chóng trở thành một tấm gương sáng cho giới trẻ về sự dấn thân và cống hiến.
Có lẽ do lo ngại ảnh hưởng ngày một gia tăng của chàng trai 25 tuổi này, vào khoảng giữa tháng 4/2015, CA Hà Nội đã triệu tập Phạm Minh Đáp đi ‘làm việc’ mà không rõ nguyên do.
Kể từ đó, Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You liên tục bị CA kéo đến quấy phá và gây áp lực lên chủ nhà.

  ĐẢNG LỪA - 05/24/2015

Image result for đảng cộng sản việt nam luôn luôn lừa dối dân   Ký Thiệt - Ngày nay, trừ những người quá “ngây thơ”, hầu như ai ai cũng đều biết Đảng Cộng sản Việt Nam là “đảng lừa”. Nhờ món võ lừa (lừa gạt, lừa dối, lừa đảo, lừa lọc, lừa bịp …) mà từ ngày cáo Hồ dắt bầy cáo con rời hang Pác Bó ra làm ăn đã lừa được hết keo này đến keo khác cho đến khi chiếm được cả nước Việt Nam năm 1975.
Đầu tiên là giả vờ đổi tên đảng Cộng sản thành “Đảng Lao Động” và thành lập “chính phủ liên hiệp” Việt Minh năm 1945 để diệt hết người quốc gia yêu nước cho đến khi chiếm được miền Bắc năm 1955.
Để chiếm nốt miền Nam, và để che mắt thế gian, năm 1960, Cộng sản Bắc Việt (CSBV) đã lập ra cái tổ chức bung xung gọi là “Mặt Trân Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam”

  3000 TRẺ EM VN PHẢI LÀM NÔ LỆ TRONG CÁC TRANG TRẠI TRỒNG CỎ Ở ANH - 05/24/2015

   Lê Quốc Tuấn - Như nhiều đứa trẻ khác, Hiền đã được đưa đến Anh để phải sống một cuộc đời nô lệ hiện đại. Cuối cùng, em đã phải vào tù vì tội trồng cần sa.
Hiền lên 10 khi đến Anh quốc. Em không biết mình đã đi những đâu. Em chỉ biết rằng mình được đưa sang đây để làm việc. Sau khi chui ra khỏi thùng xe tải, vượt qua từ Calais cách đây bảy năm, đời em là một kiếp sống bị bóc lột và đau khổ. Em đã là một kẻ nô lệ , bị bán vào các cơ xưởng trồng cần sa, bị lạm dụng, bị đánh đập và cuối cùng là bị truy tố vào tù. Đó là một cuộc sống đầy ghê sợ, cô lập và đau đớn. Mỗi em phải trả 25 nghìn bảng Anh để được đưa lậu sang Anh, tổng cộng, các em phải nợ bọn buôn người gần 75 triệu bảng.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

19  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 3  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất