, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6322)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6322)
     Tin các nước khác (838)
     Tin thời sự (7595)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
2 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
3 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
4 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
5 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
6 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
7 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
8 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
9 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
10 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
11 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
12 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
13 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
14 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
15 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
16 - ĐÂY SỰ THẬT !
17 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
18 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
19 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
20 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
21 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
22 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
23 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
24 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
25 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6322)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(838)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (97)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  TRUNG QUỐC ĐƯA VŨ KHÍ RA CÁC ĐẢO NHÂN TẠO, VIỆT NAM PHẢI LÀM GÌ? - 05/28/2015

Các kiến trúc của Trung Quốc trên bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Bắc Kinh khẳng định hoạt động xây đảo nhân tạo qui mô lớn mà họ thực hiện tại các bãi cạn và đảo san hô ở Biển Đông đang có tranh chấp không khác gì những dự án sửa đường hay xây dựng cầu cống, chung cư.   Trà Mi (VOA) - Tin cho hay Trung Quốc đã đưa vũ khí ra các đảo nhân tạo trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông, một bước tiến thêm nữa sau khi Bắc Kinh ráo riết tiến hành các hoạt động xây dựng lấy đất lấp biển hầu thay đổi nguyên trạng vùng biển giàu tài nguyên này.
Báo chí Úc hôm nay dẫn nguồn tin từ các giới chức nước này bày tỏ quan ngại rằng Trung Quốc có thể đưa radar tầm xa, súng chống phòng không, cùng các chuyến bay giám sát thường xuyên để triển khai sức mạnh quân sự của mình trên khắp vùng biển rộng lớn ở Biển Đông.

 

  TRÊN CÁNH ĐỒNG CÂM MỒM, CHÚNG TA CÙNG NHAU GẶM CỎ. - 05/27/2015

   Cánh Cò - Đất nước của chúng ta cừ khôi thật, không có gì làm cho một ngón tay bật được lên kể cả bom tấn sát bên hông nhà sắp nổ.
Chúng ta, cả tôi và bạn hình như đã quen với cách sống mòn nhìn mọi sự với đôi mắt cá chết bất kể ngoài kia cả một guồng máy đang vận hành trên mồ hôi nước mắt của người dân. Guồng máy ấy có lúc gầm rú có lúc êm ái rồi nhiều khi tỉ tê những bài hát của loại hồ ly ru ngủ cả một dân tộc bằng thứ thuốc gây mê mạnh nhất.
Rõ ràng rằng mọi điều mà họ làm, những câu mà họ nói chứng minh yếu tố khinh miệt công dân không cần che dấu nhưng chúng ta vẫn im lặng với thái độ của đàn cừu.

  CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỔI MỚI HAY ĐỔI ÁO. - 05/27/2015

   Long Điền - Nhiều người Việt trong và ngoài nước thắc mắc trước tin đồn CSVN sẽ có những đổi thay căn bản. Chúng ta sẽ phân tích những sự kiện nầy như thế nào???
Trong tương lai CSVN sẽ đổi tên nước, đổi tên đảng , đổi Hiến Pháp do áp lực từ đâu và chúng thay đổi với mục đích gì?
CSVN phải thay đổi cơ bản : Tên Nước, tên đảng và Hiến Pháp do áp lực từ đâu? Tuỳ theo áp lực mạnh yếu, CSVN sẽ thực hiện từng bước theo tình hình  các thế lực chống lại  chủ  nghĩa CSVN.

  VÒI BẠCH TUỘC TRUNG QUỐC VƯƠN ĐẾN CHÂU MỸ LA-TINH - 05/26/2015

Vòi bạch tuộc Trung Quốc vươn đến châu Mỹ la-tinh   Thụy My (RFI) - Thời kỳ mà châu Âu và Hoa Kỳ có ảnh hưởng mạnh mẽ tại Nam Mỹ đã trôi qua, thay vào đó là Trung Quốc. Cơn khát nguyên liệu đã khiến những chiếc vòi bạch tuộc của Bắc Kinh vươn xa đến châu Phi nghèo khó nhưng giàu tài nguyên, và nay đến lượt châu Mỹ la-tinh. Khu vực « sân sau » của Mỹ nay bắt đầu trở thành « vườn nhà » của Trung Quốc.
Chuyến viếng thăm các nước Mỹ la-tinh của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã kết thúc hôm qua 25/05/2015 tại Chilê, đã củng cố thêm mối quan hệ kinh tế cho khu vực đang gặp nhiều khó khăn này. Tuy nhiên cuộc nhân duyên có vẻ không mấy « môn đăng hộ đối ».

  MỘT BÀI VIẾT (RẤT) TÀO LAO - 05/26/2015

Image result for co72 va2ng vie65t nam   nguoiviettudo (Tác Giả) - Đây là một trong những bài viết thiển cận và ngu dốt nhất mà tôi đã từng đọc, tác giả Nguyễn Lễ, nguồn BBC Vietnamese.com  (Tựa bài  : Tương lai Việt Nam, cờ Đỏ hay cờ Vàng? được đăng trên mục Trang Tham Khảo HNPD ngày 5/25/2015,   từ đây những giòng chữ nghiêng là của Nguyễn Lễ )
– Tương lai Việt Nam, cờ Đỏ hay cờ Vàng?
Cờ đỏ hiện diện ở VN từ trước năm 75 ( vùng đất thuộc nước VNDCCH), và sau này (khi nước VNCH bị xâm chiếm ). Nếu nó được người dân ưa thích, câu hỏi không cần phải đặt ra.
Đây là một cuộc so sánh khập khiễng và có ngụ ý
.

  ĐẠI HỘI 12 - ĐẠI TANG CỦA ĐẢNG CSVN - 05/26/2015

   Thằng Lượm - Đảng cộng sản VN (ĐCSVN) sau 70 năm độc quyền cai trị, độc tài toàn trị đã đẩy đất nước VN vào bờ vực thẳm. Đảng chỉ lo bảo vệ quyền lợi của đảng; đặt quyền lợi của đảng viên và phe nhóm lên trên quyền lợi của Tổ quốc, dân tộc. Đất nước sau 40 năm thống nhất vẫn đầy rẫy bất công, nghèo đói; công nghiệp, nông nghiệp cực kỳ lạc hậu; nông dân bị phản bội (bị cướp trắng quyền làm chủ ruộng đất); công nhân bị bán rẻ cho tư bản trong và ngoài nước tha hồ bóc lột; đời sống đại đa số nhân dân lao động, trí thức đều ngày càng bi đát; đạo đức XH ngày càng xuống cấp; quân đội thì “trung với đảng”, công an “chỉ biết còn đảng còn mình” nên quyền con người bị chà đạp thô bạo, hận thù chia rẽ chồng chất

  THỰC PHẨM GIẢ XUẤT XỨ TRUNG QUỐC: VƯỢT XA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA CON NGƯỜI - 05/25/2015

   Thời gian gần đây, khi tin đồn về gạo giả làm từ nhựa của Trung Quốc xuất hiện, người dân vô cùng hoang mang bởi ngày càng nhiều các loại nhu yếu phẩm đều có thể bị làm giả. Hơn thế nữa, đây lại là những món ăn thường ngày có trên mâm cơm của mỗi gia đình.
 Thực phẩm giả có thể được chế biến từ hóa chất hoặc các nguyên liệu khác. Từ những món ăn cao cấp, đắt tiền như vi cá, tổ yến, bào ngư… cho đến món bình dân đậu hũ, trứng, cá… và cả gạo đều đã từng lên danh sách hàng giả “made in China”. Nhiều trong số đó vượt xa trí tưởng tượng của con người.

  BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ THĂM VIỆT NAM - 05/25/2015

   BBC - Các nguồn tin cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter theo kế hoạch sẽ thăm Việt Nam đầu tuần tới.
Nguồn tin của BBC nói ông Carter sẽ tới Việt Nam vào ngày 31/5 từ Singapore, nơi ông tham dự diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La.
Chi tiết chuyến thăm còn được giữ kín, nhưng ông được tin sẽ ở thăm Việt Nam hai ngày.
Ông bộ trưởng sẽ có các cuộc hội kiến với lãnh đạo chính phủ, nhà nước và quân đội Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước cựu thù.

  QUAN HỆ VIỆT- MỸ VÀ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM - 05/25/2015

Image result for việt mỹ bắt tay   Lê Diễn Đức (RFA) - Quan hệ hai nước Mỹ Việt rất tươi sáng. Đó là phát biểu của đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Ossius trong cuộc phỏng vấn của VOV (Radio The Voice of Vietnam) ngày 13 tháng 5 năm 2015.
Đã sắp hết nửa năm 2015, tôi không nhìn thấy một sự kiện nào đặc biệt khả dĩ mang chút hy vọng mong manh về việc cải thiện nhân quyền cho Việt Nam.
Các cuộc họp của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng vào năm 2016, chuyến đi thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi có chuyến công du qua Mỹ, không nói lên bất cứ điều gì sáng sủa về khả năng cải thiện nhân quyền.

  CÔNG AN QUẬY PHÁ KHIẾN LỚP HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ PHẢI ĐÓNG CỬA - 05/25/2015

   CTV Danlambao - Lớp học miễn phí mang tên ‘Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You’ tại Hà Nội đã buộc phải tuyên bố dừng tất cả các hoạt động vào hôm 25/5/2015, sau một thời gian dài bị CA quậy phá.
Phạm Minh Đáp nhanh chóng trở thành một tấm gương sáng cho giới trẻ về sự dấn thân và cống hiến.
Có lẽ do lo ngại ảnh hưởng ngày một gia tăng của chàng trai 25 tuổi này, vào khoảng giữa tháng 4/2015, CA Hà Nội đã triệu tập Phạm Minh Đáp đi ‘làm việc’ mà không rõ nguyên do.
Kể từ đó, Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You liên tục bị CA kéo đến quấy phá và gây áp lực lên chủ nhà.

  ĐẢNG LỪA - 05/24/2015

Image result for đảng cộng sản việt nam luôn luôn lừa dối dân   Ký Thiệt - Ngày nay, trừ những người quá “ngây thơ”, hầu như ai ai cũng đều biết Đảng Cộng sản Việt Nam là “đảng lừa”. Nhờ món võ lừa (lừa gạt, lừa dối, lừa đảo, lừa lọc, lừa bịp …) mà từ ngày cáo Hồ dắt bầy cáo con rời hang Pác Bó ra làm ăn đã lừa được hết keo này đến keo khác cho đến khi chiếm được cả nước Việt Nam năm 1975.
Đầu tiên là giả vờ đổi tên đảng Cộng sản thành “Đảng Lao Động” và thành lập “chính phủ liên hiệp” Việt Minh năm 1945 để diệt hết người quốc gia yêu nước cho đến khi chiếm được miền Bắc năm 1955.
Để chiếm nốt miền Nam, và để che mắt thế gian, năm 1960, Cộng sản Bắc Việt (CSBV) đã lập ra cái tổ chức bung xung gọi là “Mặt Trân Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam”

  3000 TRẺ EM VN PHẢI LÀM NÔ LỆ TRONG CÁC TRANG TRẠI TRỒNG CỎ Ở ANH - 05/24/2015

   Lê Quốc Tuấn - Như nhiều đứa trẻ khác, Hiền đã được đưa đến Anh để phải sống một cuộc đời nô lệ hiện đại. Cuối cùng, em đã phải vào tù vì tội trồng cần sa.
Hiền lên 10 khi đến Anh quốc. Em không biết mình đã đi những đâu. Em chỉ biết rằng mình được đưa sang đây để làm việc. Sau khi chui ra khỏi thùng xe tải, vượt qua từ Calais cách đây bảy năm, đời em là một kiếp sống bị bóc lột và đau khổ. Em đã là một kẻ nô lệ , bị bán vào các cơ xưởng trồng cần sa, bị lạm dụng, bị đánh đập và cuối cùng là bị truy tố vào tù. Đó là một cuộc sống đầy ghê sợ, cô lập và đau đớn. Mỗi em phải trả 25 nghìn bảng Anh để được đưa lậu sang Anh, tổng cộng, các em phải nợ bọn buôn người gần 75 triệu bảng.

  VÁI CHO MỸ ĐẾN, VÁI CHO NGỤY VỀ ? - 05/24/2015

   Sinh Nguyễn Pr - Cái triết lý: "Tất cả rồi cũng sẽ qua đi và tất cả sẽ không là mãi mãi" Và "Tất cả đều không có thể và tất cả đều có thể". Ngẫm suy hai câu này thấy thấm. Đúng lắm chứ, vì trên đời này có gì trường tồn mãi đâu! Có ai ngờ ông Obama là người da màu lại làm Tổng Thống Mỹ. Trước tình hình dầu sôi lửa bỏng, Tàu cộng hung hãn và ngang ngược thế này, làm sao chơi thế đu dây được nữa. Bây giờ đến lúc lãnh đạo CSVN phải "vái cho Mỹ đến, vái cho Ngụy về" là cấp bách lắm rồi. Không biết vái lạy lắm lắm mà Mỹ họ có đến và "Ngụy" họ có về không đây? Lo lắm! Vì Mỹ đến, "Ngụy" về, hy vọng biên cương biển đảo nước Việt của chúng ta sẽ không rơi vào tay Tàu cộng.

  HẾT CON RỒI ĐẾN PHIÊN CHA LUÔN MẸ, HỌ HÀNG VÀ CẢ ANH EM!? - 05/24/2015

   Hoàng Thanh Trúc  - “Có đi cùng trời cuối đất trên thế giới này thì dù ai đó có là “super” Vĩ Nhân hay “siêu”Anh Hùng công trạng sự nghiệp của họ mang lại lợi ích lớn lao nhất cho cộng đồng nhân loại thì khi tôn vinh (ngay cả Unesco-LHQ) cũng xướng danh riêng cho cá nhân ấy mà thôi, không có ai bỏ công của xây dựng công trình Lăng mộ cha mẹ anh em họ hàng của nhân vật đó một cách vô lý rồi bắt mọi người cùng tôn vinh thờ tự”…
Duy nhất trên thế giới, điều kỳ quặc này chỉ có ở chế độ CSVN.
Ngày xưa tiền nhân Việt Nam mình có câu mai mỉa “Một người làm quan cả họ được nhờ” như để bêu riếu phỉ nhổ cái lề thói hèn mọn súc vật hoang dã của hệ thống quan lại phong kiến.

  VẪN CHUYỆN CỦA SÂU - 05/23/2015

   Việt Nhân - Tư Sâu chủ tịt nước, tại quận 3 thành Hồ chiều 16/05/1015, đã trả lời cho một bà cử tri về những cán bộ gọi là biến chất: “Cô bác anh chị có nêu một bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ ‘Hai Đê’, tức là đất và đôla, chuyện này là có thật, Đảng và Nhà nước cũng từng nói trong nhiều văn kiện là ‘một bộ phận không nhỏ’, cô bác, anh chị biết hết, không ai giấu được dân, đây là một điều hết sức day dứt, ai cũng bức xúc cả".
Rồi Tư Sâu tiếp: “Mới đây tại Hội nghị Trung ương 11 của Đảng Cộng sản, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói không cho vào Trung ương khóa sau những người có sai phạm như “kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất...

  CÁI THÓI HỌC ĐÒI - 05/23/2015

   Nguyễn Dư - "Đảng ta" thực chất tuy nghèo, hết thời, nhưng vẫn cứ chơi bảnh. Thì cũng giống như mấy cái mụ nạ dòng đứng đường, ăn mặc lòe loẹt, diêm dúa, nhưng thật ra bên trong không một xu dính túi; tất cả đồ đạc, nữ trang, quần áo hào nhoáng toàn là đi mượn nợ để trang điểm cho cái thân xác già nua, bệnh hoạn lúc tuổi về chiều. Đi mượn nợ thì những thế hệ con cháu đời sau sẽ trả, lo gì. Bây giờ còn cơ hội để kể công, trước đây lập thành tích cho đảng là đánh thắng quân xâm lược, là giải phóng dân tộc, là thống nhất đất nước thì trước tiên, bây giờ lợi dụng lại cái "uy tín (!)", cái công lao ấy đối với nhân dân đi vay nợ quốc gia, trích ra một ít bỏ túi riêng, cứ xài cho sướng trước cái đã.

  QUYỀN LỢI BÚA LIỀM NẰM TRÊN QUYỀN LỢI TỔ QUỐC!? - 05/23/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Trong quan hệ đối ngoại mọi chính phủ trên thế giới đều lấy tiêu chí Quyền lợi quốc gia và Uy tín quang minh chính trực đặt lên hàng đầu, không thể như con nít cứ “tối đánh sớm đầu hàng” nay thì Tàu cộng mai thì Liên Xô và ngược lại như đòn sóc hai đầu của các chóp bu CSVN trong quá khứ.
Biển đảo quê nhà bị Tàu cộng công khai “ăn như tầm ăn dâu” không chỉ trong nước toàn dân xót ruột phản ứng gay gắt mà công luận quốc tế cũng đứng ngồi không yên, nhưng đối ngoại cái kiểu “đòn sóc hai đầu” lấm la lấm lét như nhà nước đảng CSVN hiện nay thì không biết có phải đối ngoại kiểu quỳ xuống đem giang sơn cống nạp cho Tàu Cộng chăng?

  TÌM THẤY LOÀI CÁ MÁU NÓNG ĐẦU TIÊN Ở CALIFORNIA - 05/23/2015

Tìm thấy loài cá máu nóng đầu tiên ở California   Huyền Anh - Nhà sinh học Nicholas Wegner giải thích: "Do có khả năng tự giữ nhiệt, cá opah không cần phải quay về mặt nước lấy hơi ấm, nó có thể ở liên tục sâu dưới lòng đại dương nơi luôn gần nguồn thức ăn".
Các nhà khoa học cho biết, cá opah là loài cá đầu tiên được phát hiện có máu nóng nuôi cơ thể giống như động vật có vú hay chim. Máu nóng tuần hoàn khắp cơ thể giúp cá opah tự làm ấm được dù có ở trong môi trường thẳm sâu dưới đại dương.   Cá ngừ hay một số loại cá mập có khả năng làm ấm một vài khu vực nhất định trên cơ thể như vùng cơ vận động để bơi, não và mắt trong lúc đang ở dưới độ sâu giá lạnh nhưng chúng vẫn buộc phải quay lại bề mặt nước để bảo vệ các cơ quan sống như trái tim trước những ảnh hưởng của nhiệt độ thấp.

  TỔNG THƯ KÝ LHQ PHẢI THÚC ĐẨY NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - 05/22/2015

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thảo luận với Chủ tịch Trương Tấn Sang về các mối quan tâm liên quan tới an ninh khu vực, ở Hà Nội, 22/5/2015.   Trà Mi (VOA) - Liên đoàn đại diện hàng trăm tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới kêu gọi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thúc đẩy chính phủ Hà Nội cải thiện nhân quyền nhân chuyến thăm của giới chức đứng đầu UN tới Việt Nam trong hai ngày 22 và 23/5.
Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH hôm nay cho VOA Việt ngữ biết FIDH đã gửi thỉnh nguyện thư tới Tổng thư ký Ban Ki-moon trước khi ông đặt chân tới Hà Nội.
"Chúng tôi chuyển thông điệp này thông qua văn phòng của mình ở thành phố New York và thỉnh nguyện thư hôm nay chắc đã nằm trong tay người phát ngôn của Tổng thư ký Ban"...

  VN TỤT HẬU VÌ HỌC THEO TRUNG CỘNG TỒI BẠI ! - 05/22/2015

   Ngoc Nhi Nguyen - Muốn tiến bộ thì phải kiếm thầy giỏi mà học , muốn được tốt thì phải tìm những tấm gương nhân nghĩa mà theo . Còn học theo thằng ác,  thằng ngu,  thằng tồi tệ thì làm sao mà khá được .
Từ những năm 1945 -1950 , Mao Trạch Đông tuyên bố Trung Quốc cần làm cải cách ruộng đất theo mô hình XHCN . Mao hứa hẹn các nông dân nghèo , sẽ lấy đất của địa chủ chia cho họ , ai cũng sẽ có đất có nhà , ai cũng sẽ được chia tiền bạc tài sản lấy được từ địa chủ , chỉ cần nông dân đi theo đảng CS , và giúp đảng CS đấu tố , tiêu diệt tầng lớp địa chủ .
Và thế là tất cả những ai có sở hữu đất riêng tư , không kể giàu nghèo , lớn nhỏ , tốt hay ác với người dân ...

  TƯƠNG LAI CỦA BỘ ĐỘI VIỆT CỘNG: BÀ MẸ QUÊ MỘT ĐỜI ĐI TÌM CÔNG LÝ - 05/22/2015

Bà Trần Thị Lựu đang kể lại cuộc đời cơ khổ.   Thanh Trúc (RFA) - Chuyện kêu oan không phải mới; nhất là ở những nước như Việt Nam lâu nay, nơi mà "phép Vua, thua lệ làng". Biết bao người rơi vào vòng kiện cáo, để rồi ‘hao công, tốn của’ lại còn bị trù dập.
Một trong biết bao trường hợp như thế là câu chuyện về bà Trần Thị Lựu, bộ đội phục viên, có chồng là thương bệnh binh, thay vì được ưu đãi bằng những chính sách của chế độ dành cho người lính thì lại bị chèn ép bằng những quyết định vô lý của chính quyền địa phương đến nỗi phải đi kêu oan từ ngày này qua tháng khác.
Xuất thân từ quê nghèo Nghệ An, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, bà Trần Thị Lựu là bộ đội công binh từ năm 20 tuổi.

  DẦU HỎA THỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA - 05/21/2015

download

   Tú Hoa - Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa của ông đã đặt nền móng đầu tiên cho nền kỹ nghệ dầu hỏa của dân tộc Việt Nam ta. Cộng Sản Hà Nội đã mất gần 20 năm mới có thể tiếp tục lại những dự án khai thác dầu hỏa mà Chính Phủ Nguyễn Văn Thiệu của nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cho tiến hành.
Mãi qua năm 1994, thì sản lượng dầu hỏa của Viêt Nam mới được khỏi sắc lên trên 200 ngàn thùng một ngày với sự đầu tư của giới “BẢY CHỊ EM,” tức là tiếng lóng chỉ giới tư bản dầu hỏa hàng đầu do Hoa Kỳ hậu thuẫn. Những nơi mà giới “BẢY CHỊ EM” vào khai thác vào thập niên 1990 và 2000 điều đều xuất phát từ kết quả thăm dò dầu hỏa mà Việt Nam Cộng Hòa đã thành công thăm dò trước đó .

  CHUYỆN VỀ CÁI LÝ LỊCH - 05/21/2015

   Văn Quang - Ở VN bạn muốn làm gì, muốn thi cử vào đâu, muốn hành nghề gì đều phải khai lý lịch, thậm chí theo quy định của nhà nước cứ đến 80 tuổi là người dân được hưởng trợ cấp mỗi tháng khoảng hơn hai trăm ngàn tiền VN, vậy mà trong bản khai cũng có mục lý lịch, năm nào ở đâu, làm gì… Từ 40 năm nay, chủ nghĩa lý lịch vẫn còn tồn tại. Chẳng nhìn ở đâu xa, bạn hãy cứ nhìn những anh em thương phế binh VNCH sống lay lắt vất vưởng ra sao giữa những thôn xóm hoặc ngay giữa đường phố Sài Gòn. Họ chẳng được hưởng bất cứ một quyền lợi nào của người thương binh. Thậm chí có người đã phải tự thiêu vì quá nghèo, không muốn làm khổ con cháu. Thê thảm hơn nữa người tự thiêu ở nhà thuê, sợ cháy nhà con cháu phải bồi thường nên bò ra bãi đất trống, đổ xăng lên người rồi tự thiêu. Chuyện này tôi đã tường thuật cùng bạn đọc ngày 3 tháng 8 năm 2008.

  NHÂN QUYỀN VÀ TPP - 05/21/2015

000_Hkg10111988.jpg   Hải Ninh (RFA) - Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách về vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Mỹ Tom Malinowski nói rằng Việt Nam sẽ phải thay đổi về nhân quyền trước khi có thể gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP. Hải Ninh có cuộc phỏng vấn với ông Malinowski sau cuộc gặp gỡ của ông với cộng đồng người Việt ở thủ đô Washington D.C. tối 20/5.
Để TPP được hoàn tất thì họ cần phải có những thay đổi đã. Một khi thoả thuận hoàn tất, cả hai bên sẽ bị ràng buộc về pháp lý, Mỹ sẽ có nghĩa vụ với chính quyền Việt Nam và Việt Nam cũng có nghĩa vụ với Mỹ, về kinh tế, về luật lao động và những vấn đề khác. Trong trường hợp có tranh cãi, cả hai bên sẽ có cơ chế để xác định bên nào đúng, bên nào sai.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

43  Online:     Canada: 1  -  Netherlands: 17  -  United States: 25  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất