, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6417)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6417)
     Tin các nước khác (869)
     Tin thời sự (7730)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (847)
     Cộng đồng khắp nới (258)

Bài mớ nhất:
1 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
2 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
3 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
4 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
5 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
6 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)
7 - QUẶNG BAUXITE HAY QUẶNG PHÓNG XẠ ?
8 - CUBA THAY CHỦ TỊCH NƯỚC : BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ?
9 - NỰC CƯỜI CHUYỆN CHĂN THẢ TRÂU BÒ PHẢI ĐÓNG... “PHÍ ĐỒNG CỎ”
10 - CUỘC CHIẾN TRONG BẦY
11 - NGƯỜI TRUNG HOA CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VÌ SAO HỌ THOÁI XUẤT KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN
12 - DÂN CHỦ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ CÁI CHI CHI ?
13 - HOÀI NIỆM 30-4: “TÌM MÃI YÊU THƯƠNG”
14 - NỀN GIÁO DỤC CỦA MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP
15 - SÓNG NGẦM PHẪN NỘ CỦA NÔNG DÂN MẤT ĐẤT
16 - TUYÊN GIÁO CSVN NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆT BƯNG BÍT THÔNG TIN
17 - NHÀ NƯỚC CÙNG CÁC NHÓM LỢI ÍCH XẺ THỊT TÀI NGUYÊN QUỐC GIA
18 - CHỬI MỸ VÀ ĐI MỸ
19 - CANADA ỦNG HỘ CÁC CUỘC OANH TẠC DO MỸ ĐỨNG ĐẦU NHẮM VÀO SYRIA
20 - CÔNG AN BAO VÂY BUỔI LỄ KỶ NIỆM 1 NĂM KHỦNG HOẢNG ĐỒNG TÂM
21 - HÀ NỘI BỊ BẮC KINH ÉP KHÔNG CHO CÔNG TY MỸ, TÂY BAN NHA KHAI THÁC DẦU TẠI BIỂN ĐÔNG
22 - BỊT MIỆNG HẾT THẢY!!!
23 - BÁN GHẾ LÀ DÀNH CHO QUAN TĂNG THUẾ THÌ DÀNH CHO DÂN
24 - HỒ MINH VÀ HỒ HẸ
25 - CỘNG SẢN HAM TIỀN HẠI DÂN MIỀN TÂY

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6417)

Tin Âu Châu(72)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(869)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(190)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(258)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (111)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CÁI THÓI HỌC ĐÒI - 05/23/2015

   Nguyễn Dư - "Đảng ta" thực chất tuy nghèo, hết thời, nhưng vẫn cứ chơi bảnh. Thì cũng giống như mấy cái mụ nạ dòng đứng đường, ăn mặc lòe loẹt, diêm dúa, nhưng thật ra bên trong không một xu dính túi; tất cả đồ đạc, nữ trang, quần áo hào nhoáng toàn là đi mượn nợ để trang điểm cho cái thân xác già nua, bệnh hoạn lúc tuổi về chiều. Đi mượn nợ thì những thế hệ con cháu đời sau sẽ trả, lo gì. Bây giờ còn cơ hội để kể công, trước đây lập thành tích cho đảng là đánh thắng quân xâm lược, là giải phóng dân tộc, là thống nhất đất nước thì trước tiên, bây giờ lợi dụng lại cái "uy tín (!)", cái công lao ấy đối với nhân dân đi vay nợ quốc gia, trích ra một ít bỏ túi riêng, cứ xài cho sướng trước cái đã.

  QUYỀN LỢI BÚA LIỀM NẰM TRÊN QUYỀN LỢI TỔ QUỐC!? - 05/23/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Trong quan hệ đối ngoại mọi chính phủ trên thế giới đều lấy tiêu chí Quyền lợi quốc gia và Uy tín quang minh chính trực đặt lên hàng đầu, không thể như con nít cứ “tối đánh sớm đầu hàng” nay thì Tàu cộng mai thì Liên Xô và ngược lại như đòn sóc hai đầu của các chóp bu CSVN trong quá khứ.
Biển đảo quê nhà bị Tàu cộng công khai “ăn như tầm ăn dâu” không chỉ trong nước toàn dân xót ruột phản ứng gay gắt mà công luận quốc tế cũng đứng ngồi không yên, nhưng đối ngoại cái kiểu “đòn sóc hai đầu” lấm la lấm lét như nhà nước đảng CSVN hiện nay thì không biết có phải đối ngoại kiểu quỳ xuống đem giang sơn cống nạp cho Tàu Cộng chăng?

  TÌM THẤY LOÀI CÁ MÁU NÓNG ĐẦU TIÊN Ở CALIFORNIA - 05/23/2015

Tìm thấy loài cá máu nóng đầu tiên ở California   Huyền Anh - Nhà sinh học Nicholas Wegner giải thích: "Do có khả năng tự giữ nhiệt, cá opah không cần phải quay về mặt nước lấy hơi ấm, nó có thể ở liên tục sâu dưới lòng đại dương nơi luôn gần nguồn thức ăn".
Các nhà khoa học cho biết, cá opah là loài cá đầu tiên được phát hiện có máu nóng nuôi cơ thể giống như động vật có vú hay chim. Máu nóng tuần hoàn khắp cơ thể giúp cá opah tự làm ấm được dù có ở trong môi trường thẳm sâu dưới đại dương.   Cá ngừ hay một số loại cá mập có khả năng làm ấm một vài khu vực nhất định trên cơ thể như vùng cơ vận động để bơi, não và mắt trong lúc đang ở dưới độ sâu giá lạnh nhưng chúng vẫn buộc phải quay lại bề mặt nước để bảo vệ các cơ quan sống như trái tim trước những ảnh hưởng của nhiệt độ thấp.

  TỔNG THƯ KÝ LHQ PHẢI THÚC ĐẨY NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - 05/22/2015

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thảo luận với Chủ tịch Trương Tấn Sang về các mối quan tâm liên quan tới an ninh khu vực, ở Hà Nội, 22/5/2015.   Trà Mi (VOA) - Liên đoàn đại diện hàng trăm tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới kêu gọi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thúc đẩy chính phủ Hà Nội cải thiện nhân quyền nhân chuyến thăm của giới chức đứng đầu UN tới Việt Nam trong hai ngày 22 và 23/5.
Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH hôm nay cho VOA Việt ngữ biết FIDH đã gửi thỉnh nguyện thư tới Tổng thư ký Ban Ki-moon trước khi ông đặt chân tới Hà Nội.
"Chúng tôi chuyển thông điệp này thông qua văn phòng của mình ở thành phố New York và thỉnh nguyện thư hôm nay chắc đã nằm trong tay người phát ngôn của Tổng thư ký Ban"...

  VN TỤT HẬU VÌ HỌC THEO TRUNG CỘNG TỒI BẠI ! - 05/22/2015

   Ngoc Nhi Nguyen - Muốn tiến bộ thì phải kiếm thầy giỏi mà học , muốn được tốt thì phải tìm những tấm gương nhân nghĩa mà theo . Còn học theo thằng ác,  thằng ngu,  thằng tồi tệ thì làm sao mà khá được .
Từ những năm 1945 -1950 , Mao Trạch Đông tuyên bố Trung Quốc cần làm cải cách ruộng đất theo mô hình XHCN . Mao hứa hẹn các nông dân nghèo , sẽ lấy đất của địa chủ chia cho họ , ai cũng sẽ có đất có nhà , ai cũng sẽ được chia tiền bạc tài sản lấy được từ địa chủ , chỉ cần nông dân đi theo đảng CS , và giúp đảng CS đấu tố , tiêu diệt tầng lớp địa chủ .
Và thế là tất cả những ai có sở hữu đất riêng tư , không kể giàu nghèo , lớn nhỏ , tốt hay ác với người dân ...

  TƯƠNG LAI CỦA BỘ ĐỘI VIỆT CỘNG: BÀ MẸ QUÊ MỘT ĐỜI ĐI TÌM CÔNG LÝ - 05/22/2015

Bà Trần Thị Lựu đang kể lại cuộc đời cơ khổ.   Thanh Trúc (RFA) - Chuyện kêu oan không phải mới; nhất là ở những nước như Việt Nam lâu nay, nơi mà "phép Vua, thua lệ làng". Biết bao người rơi vào vòng kiện cáo, để rồi ‘hao công, tốn của’ lại còn bị trù dập.
Một trong biết bao trường hợp như thế là câu chuyện về bà Trần Thị Lựu, bộ đội phục viên, có chồng là thương bệnh binh, thay vì được ưu đãi bằng những chính sách của chế độ dành cho người lính thì lại bị chèn ép bằng những quyết định vô lý của chính quyền địa phương đến nỗi phải đi kêu oan từ ngày này qua tháng khác.
Xuất thân từ quê nghèo Nghệ An, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, bà Trần Thị Lựu là bộ đội công binh từ năm 20 tuổi.

  DẦU HỎA THỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA - 05/21/2015

download

   Tú Hoa - Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa của ông đã đặt nền móng đầu tiên cho nền kỹ nghệ dầu hỏa của dân tộc Việt Nam ta. Cộng Sản Hà Nội đã mất gần 20 năm mới có thể tiếp tục lại những dự án khai thác dầu hỏa mà Chính Phủ Nguyễn Văn Thiệu của nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cho tiến hành.
Mãi qua năm 1994, thì sản lượng dầu hỏa của Viêt Nam mới được khỏi sắc lên trên 200 ngàn thùng một ngày với sự đầu tư của giới “BẢY CHỊ EM,” tức là tiếng lóng chỉ giới tư bản dầu hỏa hàng đầu do Hoa Kỳ hậu thuẫn. Những nơi mà giới “BẢY CHỊ EM” vào khai thác vào thập niên 1990 và 2000 điều đều xuất phát từ kết quả thăm dò dầu hỏa mà Việt Nam Cộng Hòa đã thành công thăm dò trước đó .

  CHUYỆN VỀ CÁI LÝ LỊCH - 05/21/2015

   Văn Quang - Ở VN bạn muốn làm gì, muốn thi cử vào đâu, muốn hành nghề gì đều phải khai lý lịch, thậm chí theo quy định của nhà nước cứ đến 80 tuổi là người dân được hưởng trợ cấp mỗi tháng khoảng hơn hai trăm ngàn tiền VN, vậy mà trong bản khai cũng có mục lý lịch, năm nào ở đâu, làm gì… Từ 40 năm nay, chủ nghĩa lý lịch vẫn còn tồn tại. Chẳng nhìn ở đâu xa, bạn hãy cứ nhìn những anh em thương phế binh VNCH sống lay lắt vất vưởng ra sao giữa những thôn xóm hoặc ngay giữa đường phố Sài Gòn. Họ chẳng được hưởng bất cứ một quyền lợi nào của người thương binh. Thậm chí có người đã phải tự thiêu vì quá nghèo, không muốn làm khổ con cháu. Thê thảm hơn nữa người tự thiêu ở nhà thuê, sợ cháy nhà con cháu phải bồi thường nên bò ra bãi đất trống, đổ xăng lên người rồi tự thiêu. Chuyện này tôi đã tường thuật cùng bạn đọc ngày 3 tháng 8 năm 2008.

  NHÂN QUYỀN VÀ TPP - 05/21/2015

000_Hkg10111988.jpg   Hải Ninh (RFA) - Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách về vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Mỹ Tom Malinowski nói rằng Việt Nam sẽ phải thay đổi về nhân quyền trước khi có thể gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP. Hải Ninh có cuộc phỏng vấn với ông Malinowski sau cuộc gặp gỡ của ông với cộng đồng người Việt ở thủ đô Washington D.C. tối 20/5.
Để TPP được hoàn tất thì họ cần phải có những thay đổi đã. Một khi thoả thuận hoàn tất, cả hai bên sẽ bị ràng buộc về pháp lý, Mỹ sẽ có nghĩa vụ với chính quyền Việt Nam và Việt Nam cũng có nghĩa vụ với Mỹ, về kinh tế, về luật lao động và những vấn đề khác. Trong trường hợp có tranh cãi, cả hai bên sẽ có cơ chế để xác định bên nào đúng, bên nào sai.

  10 KIẾN THỨC CĂN BẢN VỀ HIỆP ĐỊNH TPP - 05/20/2015

TPP Việt Nam   Ezlaw -  Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam và 9 quốc gia khác đang hy vọng sẽ hoàn thành ký kết TPP trong năm 2015. Theo Ezlaw, TPP sẽ là một sự kiện lớn nhất xảy ra với Việt Nam trong 20 năm nay (kể từ thời điểm Việt Nam và Mỹ bình thường quan hệ hóa vào năm 1995). Bạn có biết TPP là gì ? TPP là một hiệp định mang tính bước ngoặt, sẽ làm thay đổi cuộc chơi trong nền thương mại Việt Nam và Quốc tế.
TPP, viết tắt của từ Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương), là một hiệp định, thỏa thuận thương mại tự do giữa 12 quốc gia với mục đích hội nhập nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 12 thành viên của TPP bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Canada, Peru, Singapore, Vietnam, Mỹ và Nhật Bản

  ĐỔI TÊN NƯỚC LÀ ĐỔI CHỦ QUYỀN , ĐỂ DỄ DÀNG BÁN NƯỚC ! - 05/20/2015

Mỗi người dân Việt Nam hãy xứng đáng là công dân của đất nước Hồ Chí Minh  Ngoc Nhi Nguyen - Nhiều người cho rằng Nguyễn Phú Trọng đã lú nên mới gọi nước VN là nước Hồ Chí Minh , hoặc có người cười ông ta là quá thần tượng Hồ Chí Minh nên nói vớ vẩn .
Không đâu , đây hoàn toàn không phải là nói vớ vẩn mà là có mục đích chính trị hẳn hòi . Mục đích chính trị ở đây là đổi tên nước để đổi chủ quyền .
CSVN hoàn toàn muốn đất nước này thuộc về của cộng sản . Chúng không hề muốn đất nước này thuộc về người dân Việt Nam . Hãy nhìn mọi động thái của chúng âm thầm từ xưa đến nay .

  CHUYỆN BA SÀM & BẢN CÁO TRẠNG CỦA V.K.S.N.D - 05/20/2015

   tuongnangtien - Cái gì chớ sách sử là tui né, và né tới cùng. Đọc chán thấy mẹ!
Né của nào, Trời trao của đó. Khi khổng khi không (cái) chị Trương Anh Thụy, người phụ trách nhà xuất bản Cành Nam, gửi cho một thùng sách to đùng. Nó nặng đến độ mà con mẹ đưa thư phải ôm bằng cả hai tay, chân đá cửa rầm rầm, vừa đá vừa lầu bầu văng tục chửi thề tá lả.
Tôi thì hớn hở tưởng rằng (dám) có người gửi cho thùng rượu. Thiệt là tưởng bở, và tưởng năng thối!

  TỊ NẠN GIÁO DỤC : CÒN ĐI NHIỀU, ĐI TRỐNG RỖNG, ĐI HẾT… - 05/20/2015

Image result for du học mỹ quốc   VRNs - "Du học để “tị nạn giáo dục” - Phù Sa phỏng vấn nhà văn Dạ Ngân:
Các ông bố, bà mẹ hiện đại ở các đô thị đang có xu hướng “ấn” con đi du học càng sớm càng tốt ? Xu hướng này phản ánh điều gì về tâm lý và sự thay đổi trong xã hội hiện nay ?
Xin đừng quên người Việt mình rất chăm con, bất đắc dĩ người ta mới chịu xa con sớm và họ biết rõ, con mình sẽ “lóng ngóng” ở xứ người một thời gian dài.
Nhưng tại sao có tâm lý đua nhau cho con đi sớm ? Là vì cung cách của nền giáo dục không còn khiến người ta an tâm.

  ANH ĐINH QUANG TUYẾN BỊ CÔN AN MẬT VỤ ĐÁNH ĐỔ MÁU - 05/19/2015

   CTV Danlambao - Lúc 7:15’ sáng nay, 19/5/2015, anh Đinh Quang Tuyến - tên thường gọi là Tuyến Xích Lô đã bị 2 viên an ninh cộng sản đánh đổ máu trong lúc đang đi tập thể dục.
Vụ việc xảy ra ngay tại khu Đồng Diều, đường Cao Lỗ, quận 8, Sài Gòn. Hậu quả trận đòn thù đã khiến anh Đinh Quang Tuyến bị nứt sương mũi, máu chảy lênh láng khắp người.
Trước đó, ngay khi anh Tuyến vừa ra khỏi nhà thì thấy có rất đông công an ngồi chờ sẵn.  Anh vừa đạp xe đi thì phía CA lập tức gọi điện thoại và cho người bám sát. Đến khu vực Đồng Diều (quận 8, Sài Gòn), do linh cảm có chuyện chẳng lành nên anh dừng xe quan sát.

 

  CHÍNH KHÁCH HOA KỲ LIÊN TIẾP TỚI HÀ NỘI - 05/19/2015

   Nhật Nam (SBTN) - Từ tháng 3/2015 tới nay, liên tiếp các phái đoàn quan chức và nghị sỹ Hoa Kỳ tới Hà Nội, để bàn thảo nhiều vấn đề song phương và đa phương.
Nổi bật trong số này là phái đoàn nghị sỹ Hoa Kỳ tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU 135 hồi cuối tháng 3; phái đoàn quan chức và nghị sỹ sang tham dự Đối thoại Nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 11 từ 5/5/2015 do ông Tom Malinowski – Trợ lý Ngoại giao đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động dẫn đầu. Và hôm nay 18/5/2015, phái đoàn do ông Antony Blinken –Thứ trưởng ngoại giao dẫn đầu tới Hà Nội.

  CHUYỆN KHEN CHÊ, NỊNH NỌT - 05/19/2015

Image result for động sơn đoòng   VietTuSaiGon - Trong chương trình truyền hình trực tiếp do một nhóm phóng viên Mỹ thực hiện tại hang động Sơn Đoòng, Quảng Bình, có một số khen Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lội nước, băng rừng, cùng đi với đoàn thám hiểm và trả lời phòng vấn bằng tiếng Anh. Phong cách của ông khá năng động nhưng cũng không có gì là đặc biệt lắm. Nhưng các báo trong nước lại khen lấy khen để rằng ông là một người rất năng động, làm đẹp hình ảnh Việt Nam, thậm chí có blogger còn cho rằng đó là hình ảnh mà cô thích nhất, để lại trong cô ấn tượng đẹp nhất trong chương trình… Nói chung là đủ các kiểu tán dương.

  NGƯ DÂN KIỆT QUỆ VÌ LỆNH CẤM CỦA TRUNG QUỐC - 05/19/2015

Tàu cá ĐNA 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 2 tháng 6, 2014 được kéo về Đà nẵng  Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam - Quyết định cấm ngư dân Việt Nam cũng như ngư dân một số nước trong khu vực có liên quan đến Biển Đông đánh bắt ở vùng do Trung Quốc khoanh vùng, tự coi mình là chủ quyền đã khiến hàng chục ngàn ngư dân Việt Nam rơi vào cảnh khốn đốn. Ngư dân đánh bắt xa bờ của Việt Nam từ Nam chí Bắc đều khốn đốn như nhau. Đặc biệt, ngư dân Lý Sơn bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi quyết định vô lý này được đưa ra.
Ông Thiện, ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi, chua chát: “Mới nghe lệnh cấm đây thôi chứ còn dân biển chưa nghe nhiều. Tin này mới có, dân biển vẫn còn ngoài khơi chưa về.

  YÊU CNXH LÀ YÊU CÔN ĐỒ - 05/18/2015

   Nguyễn Bá Chổi - "Người ta có thể yêu Côn Đồ mà không cần yêu Chủ nghĩa Xã hộị. Nhưng người ta không thể yêu Chủ nghĩa Xã hội mà không yêu Côn Đồ"  (Comte de Balais)
Nói "Yêu Nước là yêu CNXH" là " bị" hàm hồ, vì trước khi bác Hồ ra đì tìm đường rước ông Lên Nin về đứng vênh mặt chỉ tay năm ngón giữa đất Thăng Long, Việt Nam ta không có ai yêu nước sao? Nhưng trong hoàn cảnh nước ta bây giờ, không ai có thể phủ nhận được  " Yêu CNXH  là yêu Côn Đồ".
Tại sao lại có sự "gắn bó hữu cơ" sống chết giữa CNXH và Côn Đồ như vậy?

  SAU DIỄN VĂN 30/4 CỦA Ô. DŨNG… - 05/18/2015

Đứa cháu khốn nạn   Vi Anh - Đằng sau bài diễn văn của TT Nguyễn tấn Dũng dài 25 phút, lớn tiếng lên án Mỹ là đế quốc dã man và cám ơn Liên xô và TC đã giúp VNCS trong Chiến Tranh VN trong lễ duyệt binh lớn nhứt trong nhiều năm qua, tại Saigon có hai đương và cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng và Nông đức Mạnh chứng giám – là một bằng chứng rõ rệt Trung Cộng đã “định hướng” ngoại giao và nội chính cho VNCS rồi. Định hướng đó đã đang ngự trị trong hàng ngũ lãnh đạo Đảng Nhà Nuớc CSVN sau chuyến đi triều kiến Thiên Triều Bắc Kinh của Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng.
CSVN chọn chỗ duyệt binh và đánh võ mồm rất kỹ, tại công trường lớn nhứt của Saigon, trước Phủ Tổng Thống VNCH ngày xưa,...

  CHIẾC BÌNH PHÙ THỦY - 05/18/2015

1   Cánh Cò - Có rất nhiều người ghét cá nhân ông Phùng Quang Thanh, Đại tướng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam. Ghét khi thấy ông ngày càng rơi sâu vào vòng tay Trung Quốc. Ông Phùng tỏ ra không muốn che dấu lòng trung thành của mình đối với phương Bắc và lòng trung thành ấy cứ có dịp là khoe ra như sợ để trong lòng sẽ bị ức chế mà sinh bệnh.
Nhưng tôi lại cố lắng lòng để tìm ra một hướng khác, khả dĩ có thể biện minh cho những cáo buộc mà dư luận luôn ném vào ông với những lời lẽ nặng nề nhất. Dù gì thì ông cũng là một Bộ trưởng Quốc phòng, nơi từng đào tạo, chỉ huy, và chiến đấu với cả ba lực lượng hùng hậu của thế giới: hết Tây tới Mỹ và cả Tàu nữa.

  HOÀI BÃO HUY HOÀNG ĐẪM MÁU CỦA THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH - 05/18/2015

   Hoàng Thanh Trúc - (Đó là nội dung chương trình truyền hình trọng điểm của Đài truyền hình VN kéo dài 120 phút, phát sóng trực tiếp trên VTV1 lúc 20g ngày 18-5, diễn ra tại ba điểm chính là lăng Hồ Chí Minh (Hà Nội), khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, (Nghệ An) và tòa nhà cao nhất Sài Gòn Bitexco tại TP.HCM. Đánh dấu kỷ niệm 125 năm ngày “chui ra” của Hồ Chí Minh)
Mấy hôm nay không ít người dân trong nước than vắn thở dài lẫn ngao ngán khi báo chí đăng tin hình ảnh nheo nhóc ở bệnh viên Ung Bứu Sài Gòn, Hà Nội, tràn ngập đồng bào bệnh nhân ung thư không đủ phòng ốc giường nằm, lăn lóc khắp hành lang màng trời chiếu xi măng chờ bác sĩ ban ơn

  BIỂU TÌNH TỐ NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIETCOMBANK QUỴT TIỀN! - 05/17/2015

   VietPress USA -  Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam co tên viết theo tiếng Anh để giao dịch là VIETCOMBANK mà ở hải ngoại người Việt tỵ nạn gọi là "Việt Cộng Banh". Chữ "banh" có nghĩa là nổ tan xác !
"Việt Cộng Banh" là "Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam" (tên giao dịch Joint stock commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), được gọi tắt chính thức là "Vietcombank" là ngân hàng có vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam(tính đến 1/2015).
Vietcombank được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 1962 theo Quyết định số 115/CP do Hội đồng Chính phủ ban hành trên cơ sở tách ra từ Cục quản lý Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Trung ương (nay là Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam)

  BỨC TRƯỜNG THÀNH BƯNG BÍT CỦA ĐẢNG CSVN ĐANG BỊ PHÁ VỠ - 05/17/2015

Image result for việt cộng to mồm   Hoa Mai Nguyên - Đã nhiều năm qua có rất nhiều người Việt trong và ngoài nước luôn thờ ơ và không có trách nhiệm với quê hương và đất nước. Nhiều người Việt đang định cư ở những nước tự do dân chủ đang được hưởng một cuộc sống ấm no và hạnh phúc nay đã quên đi cội nguồn của mình, nơi đó đồng bào ta vẫn phải gồng mình lên để sống dưới chế độ CS độc tài, cũng còn rất nhiều người lo sợ khi cất lên tiếng nói tranh đấu với chính quyền độc tài trong nước họ sợ rằng khi về nước thăm thân nhân sẽ bị gây khó khăn hoặc bị đàn áp.
Tại Việt Nam có rất nhiều người vẫn mải mê lo toan cuộc sống ngày đêm làm lụng vất vả để mưu sinh đồng thời cũng là để đóng những đồng thuế nuôi một tập đoàn CS độc tài.

  HÃY BƯỚC RA KHỎI SỰ TÁO TỢN NGU DỐT - 05/17/2015

  Image result for nguyễn chí tuyến bị con đồ hành hung Cánh Cò - Quyền lực cao và tuyệt đối làm cho một con người dù thông minh tới đâu cũng có khi quẩn trí. Quyền lực làm cho một nhà nước, chính phủ dễ dàng trở nên độc tài nhất là khi không có một công cụ dân chủ nào kiểm soát và kềm giữ sự quá trớn từ một chính sách đưa ra, đặc biệt với chính sách nhằm đối phó với người chống lại sự độc tài của chính phủ hay nhà nước đó.
Nhân quyền tại Việt Nam là hình thức độc tài cao nhất của nhà nước khi tự tiện bịt miệng người dân không cho họ nói lên tiếng nói của mình. Đẩy người dân ra khỏi mảnh đất của họ bằng chính sách trưng thu đất đai mà không đền bù thỏa đáng. Đàn áp bắt bớ người bất đồng chính kiến, giam giữ không xét xử, tổ chức những phiên tòa không vành móng ngựa.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

31  Online:     Netherlands: 14  -  United States: 17  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất