, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6424)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6424)
     Tin các nước khác (872)
     Tin thời sự (7742)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (848)
     Cộng đồng khắp nới (262)

Bài mớ nhất:
1 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
2 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
3 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
4 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
5 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
6 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
7 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
8 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
9 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
10 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
11 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
12 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
13 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
14 - NHẠC LÍNH
15 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
16 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN
17 - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CHỈ TRÍCH TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
18 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
19 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
20 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
21 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
22 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
23 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)
24 - QUẶNG BAUXITE HAY QUẶNG PHÓNG XẠ ?
25 - CUBA THAY CHỦ TỊCH NƯỚC : BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ?

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6424)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(872)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(262)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (128)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  KHÉP LẠI QUÁ KHỨ KIỂU MỸ VÀ KIỂU CSVN - 05/10/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Trong khi trong nước và quốc tế còn râm ran bàn luận về tư duy “méo mó” của nội hàm “khép lại quá khứ hướng đến tương lai” trong diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm “chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam” của ông thủ tướng nước CH/XHCN/CSVN Nguyễn Tấn Dũng mà trong đó có đoạn nó y hệt như lời luận án của một quan tòa (trích đoạn diễn văn):
“Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng (Mỹ) đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta... Và ta đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào mà đỉnh cao là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975”.

  TPP VÀ NHỮNG CHUYỆN TRÊN TRỜI ! - 05/10/2015

    Lâm Mạnh Di + Dương Hoài Linh - Dường như người Việt mình qúa tốt bụng nên .. dễ quên ! Xin nhắc lại, người CS từ 85 năm nay CHƯA TỪNG BAO GIỜ giữ lời với những gì họ đã ký kết. Sau khi Hiệp Định Geneve 1954 vừa ký xong, Lê Duẫn và các cán bộ cao cấp không tập kết về Bắc mà ở lại miền Nam để chuẩn bị chiến tranh. Tết Mậu Thân 1968, nuốt luôn lời hứa đình chiến, gây ra tang thương cho bao gia đình đồng bào miền Nam ngay trong những ngày Tết thiêng liêng.
Hiệp Định Paris 1973 ký chưa ráo mực, VC đã dồn tất cả lực lượng tinh nhuệ nhất để tổng tấn công, vừa khi người lính Mỹ cuối cùng rời khỏi miền Nam...

  HÀNG LOẠT ĐÒI HỎI GAY GẮT PHẢI TRẢ TỰ DO CHO TẠ PHONG TẦN - 05/09/2015

Ngày 25 tháng 3 năm 2015 tổ chức Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế (CPJ) mở chiến dịch "Tháo còng báo chí” (Press Uncuffed ), Tạ Phong Tần được nêu tên trong danh sách 9 người trên khắp thế giới    Mặc Lâm (RFA) - Trong ngày Tự do báo chí Thế giới Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã yêu cầu đích danh chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho bà Tạ Phong Tần, một nhà báo độc lập, một blogger có nhiều bài viết phân tích và chỉ trích chính phủ Việt Nam, đang bị giam giữ với bản án 10 năm tù giam. Mặc Lâm có thêm chi tiết về vấn đề này.
Mới đây, trong một thông báo từ Bộ Ngoại giao Hoa kỳ, phát ngôn viên Jeff Rathke đã có những phát biểu ngắn nhưng đầy đủ ý nghĩa như sau:
“Bà Tạ Phong Tần người nhận giải thưởng Phụ nữ Can đảm Quốc tế vào năm 2013 hiện đang bị 10 năm tù giam vì đã viết blog chỉ trích nhà nước và đảng Cộng sản.

  NĂM NGÀN & NĂM CẮC - 05/09/2015

Image result for tiền thời việt nam cộng hòa   Tưởng Năng Tiến - Vài bữa sau, sau ngày đổi tiền ở miền Nam, tờ Sài Gòn Giải phóng (số ra hôm 27 tháng 9 năm 1975) đã gửi đến những người dân ở vùng đất này đôi lời an ủi:
“Nhiệm vụ của đồng bạc Sài Gòn (là) giữ vai trò trung gian cho Diệm xuất cảng sức lao động của đồng bào ta ở miền Nam cho Mỹ… Làm trung gian để tiêu thụ xương máu nhân dân miền Nam, làm trung gian để tiêu thụ thân xác của vô số thiếu nữ miền Nam, làm trung gian cho bọn tham nhũng, thối nát, làm kẻ phục vụ đắc lực cho chiến tranh, làm sụp đổ mọi giá trị tinh thần, đạo đức của tuổi trẻ miền Nam, làm lụn bại cả phẩm chất một số người lớn tuổi…

  KIM TỰ THÁP Ở NAM CỰC CÓ THỂ KHIẾN CHÚNG TA PHẢI NHÌN NHẬN LẠI LỊCH SỬ NHÂN LOẠI - 05/09/2015

   Ivan Petricevic - “Kim tự tháp” ở Nam Cực đã được phát hiện khá lâu. Tin tức về kiến trúc bí ẩn này đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và người tin học thuyết UFO, vô số giả thuyết đã được đưa ra để giải thích sự kì lạ của những “kiến trúc” này.
Các giả thuyết được đưa ra gồm: công trình xây dựng của người ngoài hành tinh, căn cứ quân sự bí mật của những nền văn minh cổ đại tiên tiến, trong khi lại có những người khác tin rằng kim tự tháp này chỉ là cấu trúc hình thành trong tự nhiên.

  HRW: ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT-MỸ PHẢI ĐẠT KẾT QUẢ CỤ THỂ - 05/08/2015

Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch Phil Robertson.   Trà Mi (VOA) - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi cuộc đối thoại nhân quyền thường niên Việt-Mỹ đang diễn ra tại Hà Nội phải đạt kết quả cụ thể, chứ không phải là những lời nói suông theo kiểu thảo luận cho có.
  Trao đổi với VOA Việt ngữ tối ngày 5/7, Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch nhấn mạnh Washington và Hà Nội đang đánh mất cơ hội siết chặt thêm quan hệ song phương cho tới khi nào đối thoại nhân quyền giữa đôi bên thôi là "một sự đồng ý để bất đồng," vốn là "kết quả thường trông thấy trước nay." Ông Phil Robertson:

  VIỆT NAM BÊNH VỰC HOẠT ĐỘNG BỒI ĐẮP MỞ RỘNG ĐẤT Ở BIỂN ĐÔNG - 05/08/2015

Trang web Bộ Ngoại giao dẫn lời người phát ngôn tố cáo ngược lại rằng các hoạt động ‘tôn tạo, mở rộng đảo, đá mà Trung Quốc đang tiến hành đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế, trong đó có ASEAN.’   VOA - Hà Nội hôm nay lên tiếng bác bỏ phản đối của Trung Quốc về các hoạt động bồi đắp, mở rộng đất đai của Việt Nam ở Biển Đông và phản pháo ngược lại rằng các dự án khai hoang lấn biển của Bắc Kinh tại vùng biển này "xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền" Việt Nam.
Trả lời truyền thông tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/5 về phản ứng trước tố cáo của Trung Quốc cho rằng Việt Nam lấn biển quy mô lớn tại các đảo và bãi đá ở Biển Đông, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình không thừa nhận hay phủ nhận có hay không hoạt động này, chỉ lặp lại tuyên bố: "Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình ở Biển Đông

  CỘNG SẢN GIỄU GHÊ - 05/08/2015

   Nguyễn Bá Chổi - Giá như bác Hồ chưa đi gặp tổ tiên của Người là hai cụ Mác Lê, và còn khả năng tiếp tục trổ tài "nhà văn hóa thế giới", thế nào cha già DT cũng cho lên báo Nhân Dân thêm một tác phẩm để... đời nguyền rủa như "Địa chủ ác ghê". Đó là "Cộng Sản giễu ghê". Thôi thì, lực bất tòng tâm, tử bất khả viết, Cu Tèo xin-cho kế thừa sự nghiệp cách mạng của bác, được phép mổ cò thay thế, ký tên C.T, tức Của Tao, ấy chết, Của Tèo.
Cái giễu của CS thì thiên hình vạn trạng, ngay từ 1930 đã đốt đuốc xuống đường gào "Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc trốc tận rễ".

  NHẬN ĐỊNH CỦA DÂN BIỂU MỸ VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - 05/07/2015

Dân Biểu Alan Lowenthal tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ngày 4 tháng 5, 2015.   Mặc Lam (RFA) - Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal đang có mặt với phái đoàn Nhân quyền của Hoa kỳ trong chương trình Đối thoại nhân quyền lần thứ 19 diễn ra tại Hà nội vào ngày hôm nay 7 tháng 5 năm 2015. Trước đó ông đã gặp gỡ Hòa thượng Thích Quảng Độ,  thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung tại Sài Gòn cũng như thăm viếng Nghĩa trang quân đội Biên hòa trong dịp này. Mặc Lâm có cuộc trao đổi ngắn với ông sau đây:
...Tôi đã gặp những người tù nhân lương tâm vừa được thả ra từ các nhà tù, tôi đã gặp một vài người sinh hoạt trong mạng lưới các tổ chức Xã hội dân sự, mạng lưới của những nhà bất đồng chính kiến..tôi nghĩ rằng Việt Nam phải chú ý và thực hiện tốt hơn trong lĩnh vực nhân quyền vì trong lúc này họ vẫn chưa đạt được những yêu cầu phổ quát về nhân quyền...

  THỰC TẾ VỀ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM - 05/07/2015

Nạn bắt bớ người dân giữa đường phố    Gia Minh (RFA) - Trong những ngày này một số nhà đấu tranh tại Việt Nam bị lực lượng an ninh phong tỏa không cho ra khỏi nhà. Một trong những người đó có bác sĩ Nguyễn Đan Quế, chủ tịch Cao Trào Nhân Bản và là một cựu tù nhân chính trị nổi tiếng trong nước.
Ông dành cho Đài Á Châu Tự do cuộc nói chuyện vào chiều ngày 6 tháng 5. Trước hết ông đưa ra nhận định về khác việt trong lời nói và việc làm của nhà cầm quyền Hà Nội khi lên tiếng trên trường quốc tế  và hành xử thực tế trong nước...
...Tổng quát, người dân đang phải gặp nhiều khó khăn, khổ sở chứ không phải như họ trình bày là người dân bằng lòng. Lòng dân rất bất mãn.

  HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM THANH TRỪNG 9 NGƯỜI VÌ KHƯỚC TỪ SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN - 05/07/2015

   Cali Today News - Hội Nhà văn Việt Nam vừa loại bỏ 9 người bị coi là 'khước từ sự lãnh đạo của đảng Cộng sản' ra khỏi danh sách hội viên của họ. Theo như tin tức từ những người tham dự đại hội cho biết, những người này đã tham gia Văn đoàn độc lập Việt Nam và kêu gọi "quyền tự do sáng tác và công bố tác phẩm".
Sáng ngày 5/5/2015, Đại hội nhà văn Việt Nam tại Sài Gòn đã khai mạc. Được biết, trọng điểm của đại hội là bầu cử ra những nhà văn đại biểu để đi dự đại hội nhà văn lần thứ 9 tại Hà Nội vào tháng 7 này. Trong số 155 nhà văn tại Sài Gòn, chỉ có 90 người tham dự.

  BÁO ĐỘNG: CẦU PHAO KHAI THÁC DẦU CỦA TRUNG CỘNG - 05/06/2015

   Nguyễn Thùy Trang - Đây là chiếc cầu phao khai thác dầu, luôn đi theo Giàn Khoang 981, hiện tại đã tới vị trí 17°44.55' N,108°03.01' E, nằm trong lô dầu khí 113 của Việt Nam.
Chiếc Cầu Phao nầy dài 22 X 6 mét có hệ thống AIS nên dễ định vị. Các bạn có thể sử dụng MMSI của cầu phao nầy là MMSI number: 462803291 để tìm ONLINE vẫn được.
Đi theo cầu phao nầy là 2 tàu tuần duyên của Trung Quốc. Lô dầu 113 của Việt Nam là địa điểm cuối cùng của Giàn Khoan 981 mà Thùy Trang đã thông báo trước đây khi nghe qua điện đài của Trung Quốc.

  HẬU QUẢ CỦA NHỮNG KẺ THIỂU NĂNG, - 05/06/2015

   Le Nguyen - Thế kỷ trước đảng cộng sản Việt Nam tuân lệnh Nga-Tàu thực hiện nghĩa vụ “quốc tế cộng sản” xua quân đánh chiếm Việt Nam Cộng Hòa, độc quyền lãnh đạo xây dựng “thiên đường” xã hội chủ nghĩa đã biến VNCH từ một nước đứng nhất, nhì vùng Á Châu - Thái Bình Dương, có thủ đô Sài Gòn được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn đông, trở thành một trong những nước kém phát triển, lạc hậu, chậm tiến nằm dưới đáy nghèo đói của khu vực và thế giới.
Ngày xưa, thuở Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) trong giai đoạn vừa xây dựng phát triển, vừa chiến đấu chống lại tham vọng xâm lăng của cộng sản, là mơ ước của Singapore, là mục tiêu cho các nước trong khu vực vươn tới.

  HOÀ HỢP, HOÀ GIẢI, ĐOÀN KẾT - 05/06/2015

Image result for loa phường của việt cộng

   Người Buôn Gió - Người Buôn Gió - Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 30 tháng 4 là lác đác những ý kiến bóng gió về việc hoà hợp, hoà giải của những người làm công tác mặt trận, ngoại giao...nỗ lực của các cơ quan này nhằm mọi cách để xoa dịu, hàn gắn cuộc chiến 1975 bao nhiêu thì bên phía tư tưởng văn hoá, quân đội lại gay gắt bây nhiêu.
Bây giờ nói về hoà giải, chưa nói đến bên '' thua cuộc '' mà chỉ nói đến nay cả bên '' thắng cuộc '' cũng còn đầy bất đồng trước vấn đề này.  Một nhóm trong bên '' thắng cuộc'' thì ỉ ôi ca bài ca con cá, tình nghĩa, nước non. Còn một nhóm lớn trong bên '' thắng cuộc '' thì ra rả điệp khúc chiến thắng hào hùng, kể lể chiến công, liệt kê số địch ( bên thua cuộc ) bị diệt, tội ác của địch, rồi những đau thương do địch gây ra.

  NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI NỔI TRÊN MẶT NƯỚC TẠI NHẬT BẢN - 05/06/2015

   VietPress USA: Điện Mặt Trời là chuyển nguồn năng lượng từ ánh sang Mặt Trời thành điện năng hoặc dung phương pháp trực tiếp gọi là Photovoltaics (PV), hay dung gián tiếp qua những tích tụ năng lượng Mặt Trời cô đọng trên một thấu kính hay các tấm gương cong để chuyển ánh sang vào một điểm cô đọng chiếu thành tia sáng nhỏ và mạnh gọi là CSP (Concentrated Solar Power).
Cả hai phương thức nầy đều chuyển hóa ánh sang mặt trời thành điện năng, nạp và các tụ điện nhỏ gọi là Cells tại ra một lưới điện trở là Photovoltaic array. Điện Mặt Trời càng lúc càng phát triển, chi phí thấp và ít tạo Carbon thấp vào lưới điện.

  MỪNG 30/4: VĂN TỰ BÁN NƯỚC GIÁ BAO NHIÊU? - 05/05/2015

1   Võ Thị Hảo - Nhiều người cho rằng chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng, với sự cam kết hợp tác chặt chẽ với nhà độc tài TQ, không có một mục đích nào khác hơn là để mua lấy „ngôi thái thú“ và địa vị tay sai cho một số người nào đó. Vì ghế „thái thú“ của họ đã được kê sẵn trên miệng vực rồi và chỉ việc ngồi đó an hưởng, ngắm con dân nước Việt rơi xuốn vực mà thôi.
Để bảo vệ ngôi vị họ, nhiều nhà cầm quyền VN họ bằng mọi cách chặn đứng nhưng ai muốn bảo vệ lãnh thổ VN và cải cách thể chế, đi theo khuynh hướng dân chủ và tự do. Chuyến đi vội vã này của ông Tổng Bí thư VN sang TQ trước khi sang thăm Mỹ cũng nằm trong âm mưu của TQ vô hiệu hóa khả năng giúp đỡ của Mỹ và các nước đồng minh khác cho VN chống lại sự xâm lấn ngang ngược của TQ.

  DỜI THỦ ĐÔ HÀ NỘI SANG TRUNG CỘNG SAO MÀ SỚM THẾ? - 05/05/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Đây thì không thể nói là do thế lực thù địch phản động dùng photoshop cắt cúp ghép hình xuyên tạc được!
Nhìn vào ảnh thì dù một em học sinh cấp 1 cũng phân biệt được thủ đô Hà Nội nó nằm ở chỗ nào trên bản đồ Việt Nam, nhưng vị trí cho thấy Thủ Đô VN đã được “ai đó” dời lên mãi tận phía trên còn xa hơn cả đảo Hải Nam, nằm trong đất liền thuộc tỉnh Quảng Châu (Guangzhou). Nhìn một màu trắng liền lạc không còn biên giới lãnh thổ, cứ như Hà Nội là một thị trấn của tỉnh lỵ Quảng Châu của Tàu. Phía dưới cũng chẳng còn thấy 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đâu nữa!? Nói chất phác theo người Nam bộ: “thiệt là hết chỗ nói”.

  PHẢN HỒI VỀ DỰ THẢO 4 LUẬT TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO - 05/05/2015

HD_GM_VN-622.jpg   Gia Minh (RFA) - Dự thảo 4 Luật Tín ngưỡng Tôn giáo được Bộ Nội Vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ chuyển đến cho các tôn giáo trong nước xem và góp ý. Cho đến lúc này, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như hai tòa giám mục Bắc Ninh và Kontum chính thức có phản hồi với chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Ban Tôn giáo Chính phủ về dự thảo luật đó.
Nhận định và góp ý của Hội đồng Giám mục Việt Nam do đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, tổng thư ký, thay mặt Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam ký ngày 4 tháng 5, đưa ra nhận định nói rõ ‘Nhìn chung, bản Dự Thảo 4 đi ngược lại với quyền tự do vế tín ngưỡng và tôn giáo, gây lo ngại nhiều hơn là đem lại sự bình an cho mọi người.

  PHÍA SAU NỤ CƯỜI - 05/05/2015

   Tuấn Khanh - Rất nhiều người lý giải chuyện đoàn cán bộ của Hội Chữ Thập Đỏ ở Nepal bị phản ứng dữ dội, do một người trong đoàn đã chụp ảnh, trỏ vào đống đổ nát sau động đất và cười. Hành động đó bị nhiều người Việt Nam chỉ trích dữ dội coi là “không nhân văn”, “vô nhân đạo”… tuy nhiên, thật ra vẫn có nhiều cách giải thích để thấy rằng nụ cười đó không phải là tội.
Ngay trong 9gag.com, một trang web hài hước có hàng triệu người xem, công chúng cũng không màng đến nụ cười của chị cán bộ, mà chỉ cười chuyện khi vô số những khách du lịch không chuyên môn cứu hộ cùng người dân Nepal ra sức giải nạn, thì những nhà thiết kế giải nạn chuyên nghiệp đã lên máy bay về nước lập tức.

  NGHĨ VỀ CHUYỆN CẦM BÚT VÀ BỒI BÚT - 05/04/2015

   VietTuSaiGon - Trong vài ngày trở lại đây, kể từ khi lễ kỉ niệm “40 năm giải phóng miền nam” bắt đầu rục rịch cho đến khi nó kết thúc, rồi sang ngày Báo Chí Thế Giới, báo chí ở Việt Nam xuất hiện khá nhiều nhân vật “gương mẫu”, tiêu biểu, từ các đồng chí cựu chiến binh xuất hiện trên truyền hình với những chuyện xuất thần cho đến các đồng chí xuất hiện trên báo, nếu không xuất thần thì cũng xuất chúng, nói chung là xuất…!
Câu chuyện đầu tiên phải nói đến đồng chí Lái, một cựu quân nhânn Bắc Việt, từng có thành tích đang bị thương nhưng thấy địch tới, liền xé vải băng vết thương ngay tức thời và nhờ một đồng chí trinh sát kéo giùm khẩu 37mm Cannon tới để tiếp tục chiến đấu.

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG BỊ BÁO ĐỨC XẾP CÙNG VỚI KIM JONG-UN TRONG DANH SÁCH 5 TÊN KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT CỦA INTERNET - 05/04/2015

   CTV Danlambao - Nhân ngày Tự do Báo chí Quốc tế, khi blogger Điếu Cày được Tổng thống Hoa Kỳ đón tiếp tại toà Bạch Ốc thì tờ báo Đức BILD đã xếp Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng vào bảng phong thần 5 kẻ thù nguy hiểm nhất của internet - Welttag für freie Presse - Das sind die schlimmsten - Feinde der Freiheit.
Nguyễn Phú Trọng cũng là người... theo đuôi blogger Điếu Cày được gặp gỡ Obama, nhưng chưa biết sẽ gặp như thế nào. Chỉ biết rằng Điếu Cày đã ngồi bên cạnh Obama trong tư thế của một nhà tranh đấu cho tự do ngôn luận và Nguyễn Phú Trọng sẽ mang tư thế ngang hàng với Kim Jong-un về việc bịt mồm người dân để đến Washington.

  VIỆT NAM DƯỜI 40 NĂM CỘNG SẢN ĐÔ HỘ - 05/03/2015

2015 APR 14 TRANH KHÔNG CẦN LỜI 300-   BS. Nguyễn Lương Tuyền & BS. Thân Trọng An -  Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đánh dấu một khúc quanh bi thảm trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Hơn 2 năm ”hấp hối’ vì Hiệp Định Paris năm 1973, Việt Nam Cộng Hòa đã hoàn toàn bị Cộng Sản Miền Bắc chiếm đóng sau 21 năm hiện hữu. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa, tuy phải đối phó với những khó khăn do cuộc chiến Đông Dương lần thứ nhứt 1945 -1954 để lại, vẫn là một chế độ dân chủ, hoàn toàn khác biệt với chế độ độc tài toàn trị ở Miền Bắc vĩ tuyến 17.  Ta duyệt xét thành quả của VC sau 40 năm cai trị.

  BÔI BÁC LỊCH SỬ ? - 05/03/2015

   Nguyễn Văn Tuấn - Mới sưu tầm được 2 tấm hình về lễ kỉ niệm khởi nghĩa của Hai Bà Trưng rất hay và rất ý nghĩa. Hình thứ nhất chụp ở Sài Gòn, có lẽ vào thập biên 1960 hay 1970 (đã được tô màu). Hình thứ hai cũng chụp ở Sài Gòn mới đây trong cuộc tập dược diễu hành ngày 30/4. Các bạn thử nhìn và so sánh
Nửa thế kỉ trước ở miền Nam người ta tổ chức buổi lễ kỉ niệm có vẻ đơn giản, nhưng nhìn qua thì thấy ngay cái tính trang trọng. Khen người thiết kế chọn màu sắc rất tốt, không phường tuồng, mà phản ảnh được vương quyền thời xưa. Quan trọng nhất là người ta dùng voi thật để diễu hành.

  NGÀY CỦA BÊN THẮNG CUỘC ! - 05/02/2015

   Việt Nhân - Để kỷ niệm cuộc chiến với hai giai đoạn: “đánh cho Mỹ cút” tiến tới “đánh cho Ngụy nhào” rồi rảnh tay “lột sạch đồng bào miền Nam”, năm nay đã được nhà nước An Nam xã nghĩa, tổ chức rầm rộ đánh dấu 40 năm tròn gọi là “giải phóng miền Nam”. Buổi lễ được nhà nước cho là niềm vui hãnh diện của dân tộc, nhưng với nhận định khách quan, thì đây vẫn là cái trò đảng và nhà nước cố đánh bóng cho cái “chính nghĩa” tự xưng, thấy rất rõ nó ngày càng bị lu mờ.
Ngay ngày đầu tháng 04/2015 một hội thảo khoa học của hơn trăm trí thức xã nghĩa với hơn trăm bài tham luận về “đại thắng mùa xuân” để dọn đường cho buổi lễ kỷ niệm cái ngày mà nay ngay chính chúng cũng khó mà làm rõ được cái chính danh và chính nghĩa.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

39  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 22  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất