, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6328)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6328)
     Tin các nước khác (844)
     Tin thời sự (7607)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - VIỆT NAM NAN ĐỀ KHÓ GIẢI
2 - MỸ SẼ HỖ TRỢ ĐÀI LOAN TRƯỚC SỰ HĂM DỌA CỦA TRUNG QUỐC
3 - VIỆT NAM BỎ DỰ ÁN “CÁ RỒNG ĐỎ” Ở BIỂN ĐÔNG
4 - TRỌNG LÚ MUỐN TẬN DIỆT PHE CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG ?
5 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
6 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
7 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
8 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
9 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
10 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
11 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
12 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
13 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
14 - PUTIN, NGA HOÀNG
15 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
16 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
17 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
18 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
19 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
20 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
21 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
22 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
23 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
24 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
25 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6328)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(844)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (111)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  DÒNG CHÚA CỨU THẾ SAIGON TẠM NGƯNG CHƯƠNG TRÌNH TRỢ GIÚP THƯƠNG PHẾ BINH - 04/17/2015

   Mặc Lâm (RFA) - Trong 6 lần liên tiếp Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức các cuộc quyên góp tài vật trong và ngoài nước để giúp đỡ anh em thương phế binh VNCH. Từ chiếc xe lăn cho tới những phần tiền tuy ít ỏi nhưng đầy tình người đã vực dậy niềm cô đơn và số phận không may của họ.
Thế nhưng trong lần thứ 7 này, DCCT gửi thư mời 152 anh em thương phế binh từ Đà Nẵng cho tới Cà Mau đến DCCT Sài Gòn vào sáng ngày Thứ Sáu, 17 tháng Tư để được khám tổng quát sức khỏe, xét nghiệm cận lâm sàng cho anh em do 4 cơ sở đa khoa thiện nguyện đứng ra phụ trách đã gặp trở ngại.

  NHẬT BẢN QUA MẶT TRUNG QUỐC ĐỂ TRỞ THÀNH CHỦ NỢ LỚN NHẤT CHO MỸ VAY TIỀN - 04/17/2015

   VietPress USA : Vào chiều tối hôm qua 15-4, Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ loan báo rằng vào tháng 2-2015 vừa rồi, Nhật Bản đã trở thành chủ nợ lớn nhất của Hoa Kỳ thay thế cho Trung Quốc nay bị đẩy lùi.
Nhật Bản đã từng đứng thế hàng đầu mua các Công Khố Phiếu an toàn của Ngân Khố Quốc Gia Mỹ vào năm 2008, sau đó Trung Quốc vượt lên và nay theo công bố mới nhất của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ vào hôm Thứ Tư 15-4 thì tổng số Trái Phiếu (Bonds) mà các nước ngoài đang nắm giữ của Ngân Khố Quốc Gia Mỹ đã tụt xuống 0.9% trong tháng 2-2015 để giờ chỉ còn nợ USD6.16 Nghìn Tỷ (Trillion) mà thôi, so với số nợ vào tháng 1-2015 là USD6.22 Nghìn Tỷ.

  BÌNH THUẬN: NGƯỜI DÂN NỔI LỬA CHẶN QUỐC LỘ, NÉM BOM XĂNG CHỐNG TRẢ CA ĐÀN ÁP - 04/16/2015

   Bạn đọc Danlambao - Liên tục trong hai ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (do Trung Cộng xây dựng) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân phẫn nộ thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông.
Trưa ngày 15/4/2015, sau cuộc giao tranh gạch đá dữ dội giữa người dân với lực lượng cảnh sát cơ động, giới chức Bình Thuận tuyên bố đã giải tán thành công cuộc biểu tình.

  VÌ SAO NGƯỜI DÂN BÌNH THUẬN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NHÀ MÁY ĐIỆN? - 04/16/2015

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận   Nhóm phóng viên RFA tường trình từ Việt Nam - Ninh Thuận, Bình Thuận và cả miền Trung nối liền được xem là hiền hòa, chịu đựng nhiều nhất so với cả nước, chính vì điều kiện khó khăn, kiếm cái ăn chật vật, thời tiết thổ nhưỡng cũng khắc nghiệt nên miền đất này cũng là nơi có nhiều người tha phương cầu thực, bôn tẩu xa xứ nhiều nhất. Lực lượng lao động chính trong gia đình đều đi làm ăn xa hoặc người còn lại cũng gắng gượng mà chịu đựng mọi khó khăn để nâng đỡ gia đình.
Cũng chính vì lẽ này mà hầu hết các cuộc đình công, biểu tình phản đối giới chủ hay phản đối nhà cầm quyền đều ít xuất hiện ở các tỉnh nghèo khổ này.

  LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI BỘ THỂ DỤC MỖI NGÀY VÀ XOA BÓP HAI BÀN CHÂN - 04/16/2015

   Đặng Hùng Sơn - Bàn chân có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
Các nhà nghiên cứu về Cơ Thể Học có một kết luận chính xác giống như tục ngữ vẫn thường nói rằng "Người già, đôi chân già trước !".
Nhiều người cao niên vì tình trạng "đôi chân già trước" nên đi không vững; chân không đỡ nỗi sức nặng của cơ thể nên thường mất thăng bằng, té ngã, gãy xương và đa phần đưa đến tử vong!
Để kéo dài tuổi thọ vào lúc xế chiều, mời quý đọc giả theo dõi bài dưới đây là Nhà Truyền Thông Độc Lập ĐẶNG HÙNG SƠN gởi đến cho VietPress USA:

  DÂN OAN LONG AN: CHÚNG TÔI QUYẾT TÂM TIÊU DIỆT ĐẢNG CSVN ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG - 04/15/2015

   CTV Danlambao - Một vụ Tiên Lãng thứ 2 vừa tái diễn tại Long An, vợ chồng dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương trong nỗ lực liều chết giữ đất đã dùng bom xăng và axit chống trả lực lượng cưỡng chế khiến ít nhất 20 viên CA bị thương tích nặng. Trong số này, người bị thương nặng nhất là một trung tá côn an cầm đầu đội quân cưỡng chế.
Đây là cuộc phản kháng đã được cảnh báo từ rất sớm. Trước khi xảy ra vụ cưỡng chế, vợ chồng ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương đã thề sẽ ‘quyết tử chống lại bè lũ CSVN cướp đất’.
Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do hành vi cướp đất ngang ngược của bọn quan tham cộng sản đối với gia đình dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương.

  HÒA GIẢI HÒA HỢP, CÒN SỰ THẬT Ở ĐÂU? - 04/15/2015

Image result for tù cải tạo cộng sản   Hải Lý - Thỉnh thoảng chúng ta lại được nghe cụm từ “hòa hợp hòa giải” (nhưng thật sự phải là “hòa giải hòa hợp”) trong những lời kêu gọi người Việt hải ngoại hãy quên đi hận thù với người Cộng Sản Việt Nam (CSVN) để cùng chung tay xây dựng đất nước. Năm này qua năm khác, chính quyền CSVN vẫn ra rả kêu gọi “hòa hợp hòa giải” như thế. Họ không ngán, nhưng tôi lại phát bệnh với tính xảo trá và hoang tưởng của lời kêu gọi như vậy.
Tại sao “hòa hợp hòa giải” là xảo trá và hoang tưởng?
Thứ nhất nói về xảo trá. Không ít người cho rằng người CSVN không hề có thiện chí muốn hòa giải với người Việt hải ngoại sau 30/4, vì họ đặt “hòa giải” sau “hòa hợp“ trong khi theo tình lý thông thường thì phải là “hòa giải” trước, xong mới đến “hòa hợp.”

  TÌNH BÁO MỸ CÔNG BỐ: TRUNG QUỐC ĐÃ CHIẾM XONG 7 ĐẢO TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM - 04/15/2015

   Trương Văn Khoa - Nhật báo Wall Streeet Journal đã đăng báo cáo đầu tiên về hải quân Trung Quốc kể từ năm 2009, VẠCH TRẦN ÂM MƯU BÁ CHỦ CHÂU Á CỦA TRUNG QUỐC. Báo cáo của cơ quan tình báo hải quân (ONI) Mỹ nêu rõ, trong 10 năm tới, Trung Quốc sẽ hoàn tất cuộc chuyển mình từ một lực lượng hải quân ven bờ thành một lực lượng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ quanh thế giới.
ONI nhấn mạnh, năm 2014, TRUNG QUỐC ĐÃ CHIẾM ĐÂT TRÊN 7 ĐẢO NHÂN TẠO TRONG VÙNG BIỂN QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA, xây nhiều cơ sở lớn để có thể hỗ trợ cả hai mảng thực thi luật hàng hải cùng các hoạt động hải quân.

  DƯỚI BỀ MẶT TRÁI ĐẤT: SỰ SỐNG CÓ TỒN TẠI NƠI ĐÂY? - 04/15/2015

image   Ivan Petricevic -  Bạn có nhớ những bộ phim khoa học viễn tưởng và các cuốn sách của Jules Verne, như tác phẩm đã được chuyển thể thành phim “Cuộc phiêu lưu vào lòng đất”? Hiển nhiên, không phải tất cả mọi thứ trong đó đều là tưởng tượng.
Có thể có rất nhiều thứ chưa được biết đến ở dưới đó… và nếu ở đó có nước… thì liệu có thể tồn tại sự sống hay không? Có thể không theo cách chúng ta biết, mà là theo một dạng thức hoàn toàn khác thì sao? Rõ ràng có tồn tại những khả năng như vậy.
Sau nhiều thập kỷ đưa ra nhiều giả thuyết và thảo luận về các khả năng, các nhà khoa học cuối cùng đã phát hiện ra một đại dương rộng lớn bên trong quyển Manti của Trái đất,...

  XÔ XÁT GIỮA NGƯỜI DÂN VÀ LỰC LƯỢNG CƯỠNG CHẾ TẠI LONG AN - 04/14/2015

Gia đình bà Mai Thị Kim Hương và ông Nguyễn Trung Can cùng 2 con là Nguyễn Mai Trung Tuấn và Nguyễn Mai Thảo Vy thề quyết tử giữ nhà giữ đất và họ đang chuẩn bị tinh thần để đối phó với chủ trương dùng bạo lực để cướp chiếm   RFA - Sáng ngày 14 tháng 4 công an huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đã đến cưỡng chế gia đình bà Mai Thị Kim Hương và ông Nguyễn Trung Can. Vụ việc xảy ra nghiêm trọng hơn khi người bị cưỡng chế cương quyết tử thủ trong nhà không cho công an tiến vào. Ông Nguyễn Trung Can được nói là đã ôm bình axit không chịu ra khỏi nhà và sau đó có vụ xô xát lớn xảy ra khiến cả hai bên công an và người bị cưỡng chế đã có người bị thương.
Ngoài ra có 20 người trong lực lượng cưỡng chế bị tấn công, trong đó có 2 người bị thương tích do dao đâm và 18 người bị bỏng do trúng phải axit.
Chị Phùng Thị Xuân Lan em gái bà Phùng Thị Ly, một nạn nhân khác trong vụ cưỡng chế cho biết:

  LOA & PHÁO HOA - 04/14/2015

Image result for loa phường của việt cộng   tuongnangtien - Tôi vừa đọc xong một bài viết hơi buồn: “Gửi Tiết Kiệm Một Chỉ Vàng Nhận Lại Một Ổ Bánh Mì Thịt”. Xin tóm lược:
Vì gia đình có ba thân nhân là liệt sĩ nên năm 1983 ông Nguyễn Vĩnh Rượu nhận được 90 đồng tiền chính sách, hỗ trợ. Ông mang số tiền này gửi vào qũy tiết kiệm, loại không kỳ hạn và có lời.
Ba mươi hai năm sau, vào ngày 31 tháng 3 năm 2015, gia đình ông Rượu mang sổ tiết kiệm đến Ngân hàng VietinBank và nhận lại được hơn 20.000 đồng. Tính luôn “cả lãi lẫn gốc không đủ một cuốc xe ôm,” theo như nguyên văn trong bài báo của ký giả Tấn Tài:

  THAM NHŨNG “BẨN” NHẤT - 04/14/2015

   Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 13.4.2015 -  Nếu đăt câu hỏi “tham nhũng nhỏ và tham nhũng lớn, cái nào đáng sợ hơn”, có lẽ sẽ có rất nhiều người trả lời không cần suy nghĩ: “tham nhũng kiểu nào cũng đáng sợ”. Vâng, trả lời như thế chẳng có gì sai.
Nhưng theo đa số người dân thì tham nhũng nhỏ đáng sợ hơn vì nó ở ngay sát nách người dân, hàng ngày phải sống chung với nó, hở ra là nó “chụp liền”, có khi còn nguy hiểm tới tính mạng. Còn mấy ông tham nhũng lớn ở trên cao quá xa, người dân không biết các ông ấy “ăn” những khoản nào, ở đâu và ảnh hưởng tới mình ra sao.
Bàn đến tham nhũng ở VN lúc này có lẽ là câu chuyện quá cũ. Nhưng thực tế tham nhũng ở VN chẳng lúc nào cũ, bao giờ nó cũng “mới”

  MƯỢN HẢI PHÒNG, TIÊU DIỆT ĐÔNG NAM Á - 04/14/2015

   Nguyễn Nghĩa 650 - Đây là kế sách Tập Cận Bình thi triển trong dịp Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Cộng từ 7-11/4 vừa qua. Gốc của kế sách này hán văn là "Giả đạo phạt Quắc", mượn đường diệt Quắc, là kế sách thứ 24 trong bộ sách kinh điểm 36 mưu lược quan sự, dùng trong chiến tranh. Vì đây là kế độc đối với Việt Nam và Đông Nam Á nên trong Tuyên bố chung VN-TQ không nói đến.
Tuy nhiên, hãng thông tin BBC đã nhanh nhậy đưa tin lại nội dung của bài của Tetsuya Abe và Atsushi Tomiyama trên trang Nikkei Asian Review hôm 8/04/2015 cho rằng hai lãnh đạo Tập Cận Bình và Nguyễn Phú Trọng “đồng ý hợp tác về sáng kiến Con đường Tơ lụa, một nỗ lực của Trung Quốc thu hút Việt Nam và để tăng cường ảnh hưởng kinh tế trong vùng”.

  GIÁ TRỊ NÀO CỦA “THỐNG NHẤT”? - 04/14/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Trên thế giới, không quốc gia và người dân nào không mong muốn đất nước hoàn toàn “thống nhất”. Nhưng thống nhất để biến một quốc gia tự do đa nguyên văn minh dân chủ thành một nước cai trị bởi chế độc tài XHCN/CS mà nhân loại đang nguyền rủa chỉ danh là chủ nghĩa “tội ác CS chống loài người” thì tuyệt đại đa số người dân trong 193 quốc gia thuộc Liên Hiệp Quốc chắc chắn không ai mong đợi điều này.
Bởi sự thật nó chứng minh trong sáng như vầng thái dương.
Đế quốc CS Liên Xô và thành trì CS Đông Âu cũng như các quốc gia XHCN vệ tinh, 90% những quốc gia CS một thời trên toàn thế giới thì nay đã nguyền rủa từ bỏ XHCN ảo vọng lạc hậu đẫm máu ấy

  HÀ NỘI: CA BẮT KHẨN CẤP NHIỀU THANH NIÊN MẶC ÁO IN PHÙ HIỆU QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ - 04/13/2015

   CTV Danlambao - Trưa ngày 12/4/2015, CA Hà Nội đã bắt khẩn cấp ít nhất 5 thanh niên mặc áo có in biểu tượng con ó vàng giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.
Trong số những người bị bắt có anh Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, một thanh niên còn khá trẻ quê tại Yên Thành, Nghệ An. Danh tính những người còn lại hiện vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu thêm.
Theo một số thông tin được loan tải trên facebook, nhóm của anh Nguyễn Viết Dũng có thể đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời điểm xảy ra vụ bắt người phi pháp khoảng sau lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2015, từ đó đến nay không ai có thể liên lạc được với những thanh niên này

  THIẾU TÁ BÁT LỘ QUÂN HỒ QUANG LÀM ĐẢNG CSVN MẮC NGHẸN - 04/13/2015

Image result for thiếu tá hồ quang   Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh - Ngày 2/9/2014, 20 tướng tá Việt Cọng cùng ký một kiến nghị yêu cầu Tư Sang và Ba Dũng bạch hóa hồ sơ bán nước của đảng CSVN tại hội nghị Thành Đô cách đây 20 năm.
Hôm nay là ngày 12/4/2015 hơn nửa năm qua chẳng một tiếng trả lời bản kiến nghị tào lao nói trên, diễn tả cho có vẻ cường điệu một chút là ” Chẳng ma nào thèm đ… vào miệng cả ! “
Tại sao vậy ?
Tại vì đảng CSVN bán nước cho Tàu Cọng là việc xưa như trái đất toàn dân Việt Nam đều biết từ lâu. 20 cha nội này nằm trong guồng máy bán nước đã từng gây bao tang tóc cho dân tộc Việt...

  CHUYỆN DÀI VIỆT NAM TRONG NHỮNG NGÀY THÁNG TƯ - 04/13/2015

Hàng nghìn công nhân Công ty Pouyen Việt Nam (TP HCM) đã xuống đường tuần hành phản đối quy định bảo hiểm mới trong 5 ngày qua. 31/3/2015   Kính Hòa (RFA) - Đó là lời của bài Quốc tế ca, bài hát chính thức của tất cả những người cộng sản trên toàn thế giới. Bài hát này vẫn được cất lên trong những buổi lệ long trọng tại Việt nam, nơi mà quyền lực của đảng cộng sản là một thực tế tối thượng. Trong những thước phim tuyên truyền của đảng người ta thường nghe giai điệu bài ca này, cùng hình ảnh cờ đỏ búa liềm trên nền những đám đông công nhân đình công, biểu tình đòi quyền sống.
Không có Quốc tế ca, cũng không có cờ đỏ búa liềm trong cuộc đình công của hơn 100 ngàn công nhân tại các khu công nghiệp phía Nam, và kéo dài sang tuần qua của 3500 công nhân tại Long An.

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG XÁC NHẬN DÂNG HIẾN VIỆT NAM CHO TRUNG QUỐC - 04/12/2015

   Huỳnh Tâm  - “…thúc đẩy sự phát triển ổn định của quan hệ Trung-Việt v.v... Nguyễn Phú Trọng cho biết Việt Nam hy vọng sẽ tăng cường trao đổi cấp cao, tăng cường tin cậy lẫn nhau về chính trị, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau…”
Ngày 07 tháng 4 năm 2015, Tổng Bí thư CPC, Chủ tịch nước Tập Cận Bình hội đàm cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh. Chỉ cách đây không lâu vào cuối tháng mười một (11) năm vừa qua, Tập Cận Bình (Xi Jinping) đã hội đàm với Chủ tịch Trương Tấn Sang. Hôm nay, Tập Cận Bình lại nhắc lại và nhấn mạnh kiểm soát tốt những sự khác biệt về Biển Đông, tất cả cùng có lợi, quan hệ Trung-Việt, duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI NÓI - 04/12/2015

   Đặng Chí Hùng - Khi toàn thể tập thể Lao Động Việt(LĐV) ra “Tuyên Bố của Lao Động Việt về cuộc đình công của Công nhân công ty Pou Yuen”(1) thì lập tức có nhiều người ủng hộ những việc làm thiết thực của LĐV. Đơn cử như sự lên tiếng của ông Nguyễn Văn Tấn, Chủ tịch Ủy ban yểm trợ PTDC Quốc nội Toronto , Canada . Ông Tấn viết trên DLB như sau ” Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Tuyên Bố của Lao Động Việt .Và chúng tôi kêu gọi các Tổ chức , Hội đoàn người Việt ở các nước đang cư ngụ đưa Kiến nghị các nước đang thương thảo cho VN vào TPP đặt điều kiện phải có công đoàn độc lập để trực tiếp bênh vực quyền lợi thiết thực cho công nhân “.  Điều đó nói lên điều gì ?.

  TỪ UẤT HẬN ĐẾN QUỐC HẬN — TỪ NGHỊCH LÝ CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐẾN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM CÔN ĐỒ - 04/12/2015

2015 MAR 21 codokemgai300   Phan Văn Song - ác bạn bè các tuần qua trong tháng Tư đen nầy đều điện thoại bảo chúng tôi viết một bài cho 40 năm Quốc Hận. Trong cái ồn ào rất thời sự của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản hải ngoại chúng ta, cá nhơn chúng tôi, Phan Văn Song đã đóng góp trong một bài viết đầu năm nay, nói rõ cái tâm trạng Uất hận cá nhơn đóng góp cho cái Quốc Hận chung của đồng bào và đất nước.
Quốc Hận của đồng bào và của đất nước, không chỉ phải là cái Uất Hận cá nhơn riêng tư biến thành cái Quốc Hận của chung, nhưng chỉ giành riêng cho những người Việt gốc chế độ Miền Nam cũ, như nhà văn gốc Cộng sản phản tỉnh ly khai hiện tỵ nạn tại Paris-Pháp, Dương Thu Hương đã hiểu lầm, nhận định, đánh giá sai, khi trả lời phỏng vấn vừa qua của đài RFA do nhà báo Tường An Paris thực hiện đâu !

  TRÁI ĐẤT VÀ SỰ THẬT - 04/11/2015

Image result for the earth   Sưu tầm - Có nhiều điều chúng ta vẫn lầm tưởng về Trái đất và sự thật khiến nhiều người ngạc nhiên.
Trái đất là một hình cầu nhưng do lực hấp dẫn của nó, nó không phải là một vòng tròn hoàn hảo. Trong thực tế có một chỗ phình ra xung quanh đường xích đạo. Bán kính vùng cực của Trái đất là 3,949.99 dặm, trong khi bán kính xích đạo là 3,963.34 dặm. Nói một cách hóm hỉnh thì trái đất không phải là “vòng tròn tình yêu”.
Tất cả các hành tinh khác trong hệ mặt trời được đặt theo tên một vị chúa Hy Lạp hay La Mã, ngoại trừ hành tinh của chúng ta. Từ “Trái đất” (Earth) bắt nguồn từ ngôn ngữ Anglo-Saxon trong từ Erda, nghĩa là mặt đất, sỏi đất.

  BÍ LÚ ĐÃ VUI TRỞ LẠI - 04/11/2015

Image result for nguyễn phú trọng chầu kiến tập cận bình   Việt Nhân - Với cái tuổi 72 vào năm 2016/Đại hội đảng XII - Chắc chắn Bí Lú thừa biết mình không thể ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa trên cái ghế bí thư đảng An Nam cộng, nhưng đó không là lý do nét buồn hiện rõ trên nét mặt của Lú suốt một năm qua. Hơn ai hết Lú biết mình buồn vì thái độ ghẻ lạnh của thiên triều dành cho Lú trong vụ HD.981… Nỡ nào cấm cửa đứa con hoang đàng!
Nhưng nay con tim Lú đã vui trở lại, ngồi trong đại sảnh đường nhân dân, đi trên thảm đỏ, được nghe hai mươi mốt phát đại bác, được duyệt hàng quân danh dự, và cái hơn hết là được đi bên cạnh Tập Háng Vương, những cái đó làm Lú ngỡ mình đang nằm chiêm bao.

  NIỀM TIN VÀO CÁI ÁC - 04/11/2015

Image result for Niềm tin vào cái ác   Tuankhanh (RFA) - Trong cùng một buổi sáng đầu tháng 4, khi ông Lê Đức Hoàn, phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát đều tra TP. Tuy Hoà nhìn nhận "chúng tôi đã sai rồi" trước vành móng ngựa về vụ 4 công an đánh đập, tra tấn và bức tử công dân Ngô Thanh Kiều, thì cũng là lúc ở Hưng Yên lại tái diễn một sự kiện tương tự.
Anh Nguyễn Đức Duân, 34 tuổi, khi bị đưa về phòng tạm giam của công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã bất ngờ đột tử, dĩ nhiên, trên người xuất hiện nhiều vết đánh đập. Một kiểu chết mà rất nhiều phòng tạm giam, đồn công an trên toàn cõi Việt Nam vẫn nói mình vô can, bất chấp trong 3 năm (2011 đến 2014) có đến 226 người đã chết tương tự như anh Kiều, anh Duân vậy.

  3 NĂM, HƠN 260 NGƯỜI CHẾT TRONG TÙ, CÔNG AN KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM - 04/11/2015

   Cali Today News - Những vụ án oan sai, việc công an dùng nhục hình, tra tấn nghi can để ép nhận tội không phải do mình gây ra đã làm nóng nghị trường Quốc hội vào ngày 10/4/2015. Có những việc rất đỗi bình thường, thế nhưng ở Việt Nam lại rất đỗi lạ lẫm.
Như việc có oan sai ở đâu thì người lãnh đạo ở tổ chức ấy phải chịu trách nhiệm là điều đương nhiên. Vậy nhưng, đến tận bây giờ, trong một phiên họp của Quốc hội các ông dân biểu mới nhắc đến.
 Ngay tại phiên họp, cả ông Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Sinh Hùng tỏ ra “xúc động” khi đọc báo cáo thấy con số hơn 260 người chết trong lúc bị tạm giam chỉ trong vòng 3 năm.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Netherlands: 17  -  United States: 17  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất