, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6425)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6425)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7747)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (848)
     Cộng đồng khắp nới (263)

Bài mớ nhất:
1 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
2 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
3 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
4 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
5 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
6 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
7 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
8 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
9 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
10 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
11 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
12 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
13 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
14 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
15 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
16 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
17 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
18 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
19 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
20 - NHẠC LÍNH
21 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
22 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN
23 - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CHỈ TRÍCH TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
24 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
25 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6425)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(263)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (134)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  KINH TẾ VIỆT NAM CHUẨN BỊ CẮT ĐUÔI ĐỊNH HƯỚNG XHCN - 03/13/2015

   Người Buôn Gió - Tháng 9 năm 2013 trong một chuyến công du khá vòng vèo, ông Nguyễn Tấn Dũng lượn qua châu Âu để ký một bản ghi nhớ hợp đồng mua máy bay của Pháp trị giá gần 5 tỷ USD.
Việc này được báo chí Việt Nam đăng tải rầm rộ, như để chứng minh tiềm lực kinh tế Việt Nam rất đang sung sức.
Từ Châu Âu, ông Dũng bay sang Hoa Kỳ, ở đây ông gặp bà bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ ở hành lang khách sạn. Ông cũng gặp quan chức của ngân hàng thế giới, quỹ tiền tệ thế giới để tìm kiếm một khoản vay mới hay ít ra là giãn khoản nợ đang đến hồi phải trả.
Không báo chí nào tiết lộ ông Dũng nhận được sự giúp đỡ thế nào từ các tổ chức trên.

  NHÂN QUYỀN VIỆT – QUYỀN LỢI MỸ - 03/13/2015

150309010   VRNs (13.03.2015) – Washington DC, USA – Báo chí Việt Nam đã chứng minh họ không có quyền tự do báo chí và người dân Việt Nam cũng không được quyền thông tin như Hiến pháp và Luật báo chí quy định.  Thật trớ trêu là việc này đã xẩy ra vào thời gian có lời khoe Việt Nam đã  “bảo vệ và thúc đẩy quyền con người” và “thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người”  của Thứ trưởng Ngọai giao Cộng sản Việt Nam Nguyễn Quốc Cường.
Phô trương  này được đưa ra tại khóa họp cấp cao  28 của  Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc diễn ra tại Geneve từ ngày 3 đến 27/03/2015.
Ông Cường nói: “Với tư cách thành viên nhiệm kỳ 2014 – 2016, Việt Nam đã và tiếp tục phát huy vai trò chủ động, tích cực và có trách nhiệm trong các công việc của HĐNQ.”

  VỊ CAY ĐÁNH LỪA BẠN NHƯ THẾ NÀO ? - 03/13/2015

   BBC Future - Khi nhắc đến lưỡi, chúng ta nghĩ đến khả năng cảm nhận năm vị: Chua, cay, mặn, ngọt, đắng.
Những cảm giác này phát sinh khi bề mặt của tế bào mầm được kích thích bởi thức ăn, kích hoạt các sợi thần kinh nối với não và giúp bạn cảm nhận một món nướng ngon hay một quả dâu tươi. Tuy nhiên lưỡi của bạn linh hoạt nhiều hơn thế rất nhiều. Cơ quan này cũng nhạy cảm với nhiệt độ và áp suất, hay các hóa chất có thể nhại theo hai yếu tố này, vốn xuất hiện trong một số loại thực phẩm. Sự đặc biệt của nhóm cảm giác này được gọi là chemesthesis và bạn có lẽ đang trải nghiệm chúng mỗi ngày. Một trong những ví dụ lạ lùng nhất là hạt tiêu Tứ Xuyên, gia vị chính trong các món ăn châu Á. Khi nó được rắc lên món ăn thì miệng bạn bắt đầu thấy cay và dần tê liệt. Một hợp chất được gọi là “sanshool” chính là nguyên nhân gây ra cảm giác này.

 

  20 NHÓM XÃ HỘI DÂN SỰ THÚC ĐẨY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM - 03/12/2015

   SÀI GÒN (NV) - Hai mươi tổ chức xã hội dân sự và hơn một trăm cá nhân mở chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam trong năm 2015.
Hôm Thứ Ba 10 tháng 3 năm 2015, một lá thư ngỏ của 20 tổ chức xã hội dân sự và 158 cá nhân, hầu hết là tại Việt Nam, đã gửi tới Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ,) kêu gọi cơ quan này có những hành động tích cực để cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam mà mọi người đều biết vẫn tiếp tục tồi tệ bất chấp các khuyến nghị của các chính phủ và dư luận quốc tế và ngay cả từ Hội Đồng Nhân Quyền LHQ.
Đồng thời, họ cũng gửi một lá thư ngỏ tới toàn thể người Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước, ký tên vận động LHQ cũng như tham gia các chương trình thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam năm nay.

  AI RA LỆNH KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG TRONG TRẬN GẠC MA? - 03/12/2015

   Mặc Lâm, biên tập viên RFA - Mỗi năm vào ngày 14 tháng Ba, hình ảnh cuộc tàn sát 64 bộ đội công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam lại ám ảnh gia đình họ và người có quan tâm. Những cái chết này là một sự kiện lịch sử cần phải làm rõ ai là thủ phạm trực tiếp, trói tay bộ đội bằng chính sách kềm chế trước đội quân hung hãn Trung Quốc.
Từ đầu năm 1988 Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm các đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa bằng cách đưa hai chiến hạm thị uy chung quanh khu vực. Trước hành động khiêu khích công khai ấy Việt Nam đã khởi động chiến dịch có tên Chủ quyền 88 viết tắt là CQ-88 bằng cách gửi bộ đội công binh mang vật liệu xây dựng tới nhóm đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma để xây dựng các cơ sở tại đây nhằm khẳng định sự có mặt của Việt Nam trên nhóm đảo quan trọng này.

  BẮT CHƯỚC QUÁ DỞ !!! - 03/11/2015

   Ngoc Nhi Nguyen - Có nhiều người than phiền là sao mình nhìn cái gì của CSVN làm mình cũng chê , toàn nhận xét tiêu cực không có tích cực , nhưng thực sự là như vậy , bất cứ công trình nào của CSVN mà đem ra phân tích đúng lý lẽ thì chỉ thấy vừa dỏm vừa dở , lại còn thối tha bốc mùi , nhưng lại tốn hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của người dân nghèo !
Cái công trình " điêu khắc " đầu mẹ VNAH này là CSVN bắt chước tượng đá ở núi Rushmore của Mỹ ( chửi người ta , nhất định đòi đánh cho người ta cút nhưng cái quỷ gì của người ta cũng thích , cũng ham , cũng bất chước ! ) , nhưng CSVN vì không có trình độ , không có óc thẩm mỹ , lại chăm chăm chỉ nhằm rút ruột công trình , ăn cướp của dân nên tuy bắt chước cái hay của người nhưng lại biến nó thành cái thối tha , dỏm dở .

  NHỮNG NGÔI MỘ BỊ HÀNH HẠ - 03/11/2015

nghia-trang-622.jpg   Nhóm phóng viên tường trình từ VN (RFA) - Đầu Xuân, dịp mà con cháu đi viếng mộ ông bà, thắp nhang và cầu nguyện cho ông bà, đấng quá cố của mình được bình an nơi chín suối, được ấm áp và siêu thoát. Đó là nếp chung của người Việt, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, không riêng gì miền Trung mà hầu hết trên cả nước, nạn phá mộ vào mùa Xuân đã khiến cho không ít người phải xót xa khi chứng kiến ngôi mộ của người thân bị hư hỏng, bị dày xéo trên mọi nghĩa. Đáng sợ nhất là người dày xéo chưa đủ, trâu bò cũng tham gia cuộc dày xéo này.
Mộ của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bị phá, chuyện này nghe ra không còn xa lạ gì nữa và những tưởng câu chuyện ấy đã ngưng từ lâu nhưng không phải thế.

  NƠI CHỐN CỦA CÁI NHẤT - 03/11/2015

1   Tuấn Khanh - Năm năm nữa, bắt đầu từ hôm nay, tượng phật Thích Ca cao nhất thế giới sẽ được xây tại An Giang, Việt Nam. Tượng dự trù cao 81m, được khắc vào núi Sam. Theo lời mô tả trong lễ khởi công ngày 5/3, thì đây “là cơ hội để ngành du lịch tỉnh An Giang thu hút nhiều hơn nữa du khách gần xa, đưa thành phố Châu Đốc phát triển xứng tầm với tiềm năng và trở thành trung tâm thương mại, du lịch quan trọng của tỉnh An Giang”.
Năm năm nữa, không chỉ là tượng Phật Thích Ca, mà có thể sẽ có rất nhiều cái nhất nữa được ra đời trên đất nước này, cùng với danh sách những cái “nhất” mà người dân Việt Nam vẫn nghe thấy hàng ngày. Từ tô hủ tíu lớn nhất, cái bánh chưng lớn nhất… cho đến tháp truyền hình cao nhất, tượng đài lớn nhất…

  THỰC CHẤT CHUYẾN CÔNG DU MỸ CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG - 03/10/2015

   Lê Diễn Đức - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có chuyến thăm Mỹ chính thức trong năm 2015. Lời mời được Ngoại trưởng John Kerry chuyển cho Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và đã được Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xác nhận.
Xem ra chuyến công du này có vẻ không bình thường, bởi lẽ đây là tiền lệ hiếm hoi trong thủ tục lễ tân đối ngoại.
Chính phủ Mỹ mời thăm Mỹ một người đứng đầu đảng cầm quyền, nhưng không phải là nguyên thủ quốc gia, cũng không kiêm nhiệm một chức vụ nào trong bộ máy nhà nước.
Nhưng thực chất thì ở Việt Nam, Đảng Cộng Sản lãnh đạo nhà nước và xã hội, nên lời mời có thể hiểu được, trong bối cảnh quan hệ Việt- Mỹ hiện nay.

  SỰ THAY ĐỔI TRONG CÁN CÂN QUYỀN LỰC TẠI VIỆT NAM - 03/10/2015

image   Nguyễn Hưng Quốc - Mới đây, trên tờ East Asia Forum ngày 5 tháng 3, Lê Hồng Hiệp, chuyên viên nghiên cứu tại Institute of Southeast Asia Studies, có một bài viết khá hay về sự thay đổi trong cán cân quyền lực trong hệ thống chính trị tại Việt Nam.
Theo Lê Hồng Hiệp, trước đây, quyền lực chính trị tại Việt Nam chủ yếu nằm trong tay một cá nhân (Hồ Chí Minh và/hoặc Lê Duẩn), sau, chuyển sang Bộ Chính trị (dưới thời các Tổng Bí thư từ Trường Chinh đến Nông Đức Mạnh), và gần đây, chuyển sang Ban Chấp hành Trung ương đảng.
Có mấy bằng chứng cho thấy sự thay đổi này: Một, vào tháng 10, 2012, khi Bộ Chính trị định kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng vì những thất bại của ông trong lãnh vực kinh tế, Ban Chấp hành Trung ương đã bác bỏ, cuối cùng, Nguyễn Tấn Dũng được xem là vô tội.

  CSVN CHỈ ĐỊNH HƯỚNG ĐƯỢC NHỮNG AI HÈN NHÁT VÀ NGU DỐT - 03/10/2015

   Le Nguyên - Điều hành, quản trị công ty sản xuất kinh doanh bởi đội ngũ kém năng lực, thiếu chuyên môn, dốt nát với vốn của người khác và nắm quyền tuyệt đối thì công ty trì trệ, không hiệu quả thậm chí phá sản là chuyện bình thường, chả có gì để bàn cãi. Cũng như việc độc quyền lãnh đạo nhà nước xã hội bởi băng đảng đầu trộm đuôi cướp gian tham, ngu dốt, tàn ác biến con người  thành những xác chết biết đi thì đất nước sẽ đi dần đến chỗ diệt vong. Việt Nam nằm dưới sự áp đặt lãnh đạo của đảng CSVN là một trong số ít quốc gia rơi vào tình trạng đáng buồn này!
Để biến một dân tộc có hơn bốn ngàn năm văn hiến, biến công dân trong lẫn ngoài đảng thành những xác chết biết đi, những con người máy làm theo lập trình và để đạt được mục tiêu đó

  ĐƯA 100 NGƯỜI CHIẾM ĐÓNG SAO HOẢ: THAM VỌNG HAY ĐIÊN RỒ? - 03/10/2015

Mars.jpg   ABC news - Kellie Gerardi đang được huấn luyện cho một nhiệm vụ quan trọng nhất cuộc đời cô, nhiệm vụ có thể sẽ khiến cô không bao giờ có thể trở lại điểm xuất phát.
Gerardi là một trong số hàng ngàn ứng cử viên đang muốn tham gia một chuyến đi tới sao Hỏa, trong chương trình đầy tham vọng do một công ty có tên Mars One tổ chức.
Sẽ đưa 100 người lên sao Hỏa
Chỉ 100 ứng cử viên tiềm năng sẽ được công ty lựa chọn từ nhóm hàng ngàn người trên. Những người tham gia chương trình đều phải chấp nhận một điều rằng vé lên sao Hỏa là hành trình một chiều, không có cơ hội trở lại Trái đất.

 

  BI KỊCH CỦA ĐẤT NƯỚC: BẮT ĐẦU TỪ CÁC ANH BA - 03/09/2015

635354352690270945tq-baTau-2tay   Dương Hoài Linh - Anh Ba Tàu: Đây là anh Ba đáng sợ nhất, chi phối toàn bộ lịch sử Việt Nam cận đại. Anh Ba không ra mặt nhưng đứng đằng sau các biến cố chính trị lớn của Việt Nam: cải cách ruộng đất, xét lại chống Đảng, cải tạo tư sản… Anh Ba đã ăn cướp chủ quyền lãnh thổ Việt nam từ Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc đến Hoàng Sa, Gạc ma… Anh cũng trực tiếp gây ra cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và gián tiếp đứng đằng sau tội ác diệt chủng của Campuchia khiến Việt nam phải đổ xương máu trong cuộc chiến biên giới phía Nam. Giờ đây anh Ba Tàu cũng đã thôn tính hầu hết các vị trí chiến lược về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng trên lãnh thổ Việt Nam… Anh Ba cũng tuyên bố không quá cường điệu rằng: “Chỉ cần ba ngày có thể biến Việt Nam thành một tỉnh của Trung Quốc”.

  BÔNG HOA NÀO CHO NGÀY 8 THÁNG 3? - 03/09/2015

   Mi Van Løvstrøm - Ngày 8/3/2015 năm nay, MV muốn dành tặng vài lời đến các chị phụ nữ đấu tranh vì quyền lợi chung ở trong nước. Đặc biệt chị Phùng Thị Ly, một trong những người đã chuẩn bị "cuộc xuống đường 8/3 theo tinh thần của Hai Bà Trưng, để nói lên tinh thần yêu nước, chống giặc phương Bắc". Buổi xuống đường đã không được thực hiện, vì các chị đã bị công an địa phương ngăn chặn, không ra ngoài được. Riêng chị Phùng Thị Ly, trên đường đi đã bị công an bắt giữ và chị Ly đã bị công an đánh...
Sáng ngủ dậy, như thường ngày, MV cà phê, đọc báo và lướt mạng. Hôm nay FB tràn đầy lời chúc, hoa, quà và rất nhiều thứ, từ thức ăn đến những buổi shopping được nhiều bạn chia sẻ qua hình ảnh.

  ĐÀ NẴNG BÁN ĐỨT NÚI BÀ NÀ CHO TẬP ĐOÀN SUN GROUP - 03/09/2015

   Người Việt (ĐÀ NẴNG 8-3) - Dân chúng Việt Nam, đặc biệt là dân chúng thành phố Đà Nẵng đang chỉ trích kịch liệt việc nhà cầm quyền thành phố Đà Nẵng bán đứt khu vực núi Bà Nà cho Tập đoàn Sun Group.
Bà Nà cao khoảng 1,400 mét, thuộc địa phận huyện Hòa Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30 cây số. Nổi tiếng vừa vì đẹp, vừa vì thời tiết độc đáo: Mỗi ngày có nét đặc trưng của cả bốn mùa riêng biệt, buổi sáng giống như mùa Xuân, buổi trưa giống như mùa Hè, buổi chiều giống như mùa Thu và đêm xuống chẳng khác gì mùa Đông.
Mới đây, Tập đoàn Sun Group đã quyết định đóng con đường dài khoảng 15 cây số dẫn lên Bà Nà.

  LÚ MẼO DU - 03/09/2015

   Việt Nhân - Như vậy chuyện Mẽo du của tổng bí An Nam cộng, gặp tổng thống Obama theo lời mời của chính phủ Hoa Kỳ, hết còn nghi ngờ là tin giật gân. Báo chí hôm 06/03/2015 đăng tin Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius, trong bài phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội, về những thành tựu đạt được trong mối quan hệ Việt- Mỹ trong thời gian 20 năm qua cũng đã nói đến chuyện đi này.
Vậy Ted Osius là người thứ hai về phía Hoa Kỳ, đã lên tiếng rằng Bí Lú của đảng An Nam cộng, sẽ đi Mỹ trong năm nay theo lời mời của Washington. Trước đây cũng tin của nhà nước xã nghĩa cho biết John Kerry, ngoại trưởng Mỹ hôm 13/2 trong cuộc điện đàm với bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, đã nhắc lại lời mời này

  ĐỪNG ĐỂ LẠI MỘT NGÔI ĐỀN - 03/07/2015

   Trần Trung Đạo - Hôm nay, 36 năm trước, ngày 6 tháng 3, 1979, Trung Cộng bắt đầu rút quân ra khỏi Lạng Sơn.
Vì chịu đựng tổn thất quá lớn nhưng không tiến được sâu vào lãnh thổ Việt Nam, trên đường rút lui, các chỉ huy Trung Cộng ra lịnh san bằng tất cả làng mạc, thị trấn chúng chiếm được để trả thù. Đây không phải lần đầu. Tổ tiên chúng đã từng làm như thế nhiều lần với dân tộc Việt Nam. Nhưng sau bao nhiêu thử thách, chịu đựng, hy sinh Việt Nam vẫn tồn tại đến hôm nay như một dân tộc trong cộng đồng nhân loại.
Nhưng lịch sử nhân loại cũng đã chứng minh, lịch sử của một dân tộc không phải là một ngôi miếu để thờ cúng mà là một phần của một đời sống con người luôn đổi mới. Truyền thống chỉ là một thói quen lỗi thời nếu truyền thống không được hiện đại hóa.

  TRÔNG CHỜ GÌ NƠI “ANH BA” DŨNG ? - 03/07/2015

Image result for tổng thống nguyễn tấn dũng   Nguyễn Nhơn - Đó là hai câu thơ mà Trần Hồng Tâm ( Đàn Chim Việt ) dùng để ca ngợi quê hương của “ anh ba “ , người hùng xà mâu gồm thâu tam quốc trọng lú, sang sâu, hùng hói, lên làm trùm tong tong dân chủ, thoát trung theo Mỹ ( sic ).
Mà có thiệt như dzậy hông?
Hiện tại trên Danlambao có bài viết “ Đ/c X lại tự vả vào mồm mình “ cuả tác giả Lê Anh Hùng kêu trời như bọng về vụ dê xà mâu hứa nhăng, hứa cuội về vụ ra luật biểu tình. Rằng thì là: “Hẳn nhiều người vẫn chưa quên, trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 25.11.2011, đ/c X đã hùng hồn khẳng định là cần có luật biểu tình để đảm bảo quyền của dân.

  TỪ DÂN OAN MẤT ĐẤT TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN - 03/07/2015

000_Hkg856575   Gia Minh (RFA) - Nhiều người dân mất đất tại Việt Nam sau quá trình khiếu kiện lâu năm đã nhận thấy những khiếm khuyết của hệ thống nhà nước. Từ chỗ chỉ vì quyền lợi riêng của gia đình họ nhận thức phải lên tiếng đấu tranh cải tạo xã hội để mọi người dân được hưởng những quyền căn bản lẽ ra phải có.
Một phụ nữ trong số họ từng bị tù tội do khiếu kiện đất đai và nay là thành viên của Hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam, bà Trần Thị Hài, trình bày ý kiến của bản thân về một số tình hình hiện nay qua cuộc nói chuyện với Gia Minh.
Trước hết bà cho biết hành xử của công an đối với những người tham gia khiếu kiện, đấu tranh như bản thân bà:

  ĐẢNG BỨC TỬ VĂN HÓA, KHÔNG AI KHÁC. - 03/07/2015

Image result for văn hóa nhồi sọ của việt cộng   canhco - Cộng đồng mạng và ai quan tâm đến những lễ hội hay sự kiện từ đầu năm tới giờ không khỏi băn khoăn với câu hỏi, tại sao người dân tôi hôm nay lại như thế này?
Không ít ý kiến cho rằng do quản lý yếu kém, do dân trí thấp và do chạy theo lợi nhuận nên kéo theo sự xuống cấp của lễ hội. Nhìn chung dù lý do gì thì cái hại tiềm ẩn ngày một lan rộng sẽ đến một ngày nào đó khiến cả nước sẽ bơi trong một chiếc ao khổng lồ ô nhiễm văn hóa. Ao chứ không phải là sông vì sông thì còn chảy ra biển, được tái tạo lại sinh khí, nhưng bơi lội trong ao thì chỉ tự mình ăn lấy mình, gậm nhấm thành quả do mình tạo ra và tiêu hóa rồi bài tiết nó.

  CÒN GÌ XẤU HỔ HƠN NỮA? - 03/07/2015

Image result for việt cộng không biết nhục   Đặng Chí Hùng - Những ngày đầu năm 2015, người dân trong và ngoài nước Việt Nam lại đang ngậm ngùi nhớ lại những thảm trạng của dân tộc 40 năm về trước, ngày 30/04/1975. Đó không chỉ là thảm họa của miền Nam Việt Nam mà là thảm họa của toàn dân tộc Việt Nam. Từ thảm họa của những nhà tù khổng lồ trong chế độ Cộng Sản, người dân Việt Nam đã trở thành những thuyền nhân bất đắc dĩ. Nhưng thật may mắn thay, nhiều quốc gia đã giang rộng vòng tay chào đón những con người bất hạnh đến từ mảnh đất hình chữ S đang sống dở, chết dở bởi bàn tay loài quỷ đỏ. Những quốc gia đã giang rộng vòng tay chào đón, giúp người Việt định cư sau những nỗi kinh hoàng trên biển, trên bộ khi vượt biên tìm đường sống là một danh sách dài như: Hoa Kỳ, Canada, Úc, Hà Lan, Đức , Pháp, Bỉ...

  10 PHÁT HIỆN KHẢO CỔ ĐẢO NGƯỢC SUY NGHĨ CỦA BẠN - 03/07/2015

   Dori (TT&VH) - Đền thờ đầu tiên của văn minh con người, hang động Long Du bí ẩn, hay người đầu tiên đặt chân lên Tân thế giới là người Viking... luôn khiến các nhà khoa học phải kinh ngạc.
Rất nhiều người đến nay vẫn tin rằng Colombo là người phát hiện ra tân thế giới. Tuy nhiên sự tồn tại của L'Anse aux Meadows ở Newfoundland đã chứng minh rằng chính những người Viking thiện chiến và tài ba mới là những người đầu tiên đặt chân lên Bắc Mỹ. L'Anse aux Meadows được phát hiện vào năm 1960 tại Newfoundland và Labrador, Canada, ước tính được xây dựng vào khoảng 1000 năm trước.
 pháo đài phức tạp này nằm ở vùng ngoại ô của Cusco, Peru. Được biết, đây là thành đô cũ của đế chế Inca.

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐẠI DIỆN CHO AI ? - 03/06/2015

Image result for nguyễn phú trọng tay sai của tàu cộng   Mường Giang -  Từ trước tới nay, đảng CSVN vẫn luôn là một gánh nặng “ bòn rút túi tiền “ của bất cứ một nước nào có liên quan tới. Chính cái chủ trương “ bị gậy “ trên của ngụy quyền Hà Nội, đã đẩy đất nước và dân tộc VN vào thảm trạng nô lệ đế quốc Tàu đỏ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10-2011 và được hợp thức hóa gần như công khai trên cơ quan truyền thông của đảng khi Nguyễn Phú Trọng qua chầu Hồ Cầm Đào, với lá cờ Trung Cộng “ 6 sao : 1 lớn + 5 sao nhỏ “.
Điều nghịch lý của VN là hiện nay gần như hầu hết nhân loại, từ những cường quốc kinh tế (Hoa Kỳ, Liên Âu, Nhật..) tới các nước đang phát triển và các nước nghèo tại Phi Châu. Tất cả đều có chung khuynh hướng “ khai trừ và tẩy chay “ tên đầu sõ của tội ác thế kỷ là Trung Cộng, ra khỏi đất nước mình, để tránh hiểm họa chết chóc và bị diệt vọng không sớm thì muộn

  ĐIỆU BUỒN THÁNG 4 (KỲ 1) - 03/06/2015

1   Dặng Chí Hùng - Tôi đã quyết định dùng tên của bài thơ viết vào năm 2007, cũng nhân một dịp 30/4 để đặt đầu đề cho loạt bài này. Đó là loạt bài về những đau thương của cả một dân tộc dưới ách thống trị của cộng sản Việt Nam. Nó là cảm xúc lẫn lộn, là những giòng lệ chảy xuống từ ánh mắt thất thần của những người dân Miền Nam, cũng là viết cho những thân xác đã không còn nguyên vẹn dưới súng đạn cộng sản và làm mồi cho cá sau những ngày 30/4 rướm máu. Chúng ta nhớ về 30/4 như nhớ về một điệu buồn chẳng thể quên. Ngày đó chúng ta mất quá nhiều mà không biết đến bao giờ chúng ta mới có thể lấy lại được những ngày xưa đó…

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

29  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 12  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất