, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6417)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6417)
     Tin các nước khác (869)
     Tin thời sự (7730)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (847)
     Cộng đồng khắp nới (258)

Bài mớ nhất:
1 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
2 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
3 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
4 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
5 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
6 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)
7 - QUẶNG BAUXITE HAY QUẶNG PHÓNG XẠ ?
8 - CUBA THAY CHỦ TỊCH NƯỚC : BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ?
9 - NỰC CƯỜI CHUYỆN CHĂN THẢ TRÂU BÒ PHẢI ĐÓNG... “PHÍ ĐỒNG CỎ”
10 - CUỘC CHIẾN TRONG BẦY
11 - NGƯỜI TRUNG HOA CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VÌ SAO HỌ THOÁI XUẤT KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN
12 - DÂN CHỦ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ CÁI CHI CHI ?
13 - HOÀI NIỆM 30-4: “TÌM MÃI YÊU THƯƠNG”
14 - NỀN GIÁO DỤC CỦA MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP
15 - SÓNG NGẦM PHẪN NỘ CỦA NÔNG DÂN MẤT ĐẤT
16 - TUYÊN GIÁO CSVN NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆT BƯNG BÍT THÔNG TIN
17 - NHÀ NƯỚC CÙNG CÁC NHÓM LỢI ÍCH XẺ THỊT TÀI NGUYÊN QUỐC GIA
18 - CHỬI MỸ VÀ ĐI MỸ
19 - CANADA ỦNG HỘ CÁC CUỘC OANH TẠC DO MỸ ĐỨNG ĐẦU NHẮM VÀO SYRIA
20 - CÔNG AN BAO VÂY BUỔI LỄ KỶ NIỆM 1 NĂM KHỦNG HOẢNG ĐỒNG TÂM
21 - HÀ NỘI BỊ BẮC KINH ÉP KHÔNG CHO CÔNG TY MỸ, TÂY BAN NHA KHAI THÁC DẦU TẠI BIỂN ĐÔNG
22 - BỊT MIỆNG HẾT THẢY!!!
23 - BÁN GHẾ LÀ DÀNH CHO QUAN TĂNG THUẾ THÌ DÀNH CHO DÂN
24 - HỒ MINH VÀ HỒ HẸ
25 - CỘNG SẢN HAM TIỀN HẠI DÂN MIỀN TÂY

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6417)

Tin Âu Châu(72)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(869)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(190)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(258)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (111)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  HƠN 6.000 NGƯỜI NHẬP VIỆN DO ĐÁNH NHAU: BẤT BÌNH THƯỜNG - 02/24/2015

   Báo Mới - Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, trong những ngày nghỉ tết này đã có hơn 6.000 người phải nhập viện do tai nạn đánh nhau, ngày cao nhất với 900 trường hợp và 11 người tử vong.
Tôi phải đọc đi đọc lại con số này nhiều lần vì sợ mình nhầm. Nhưng nhiều cơ quan truyền thông đều đưa tin như vậy, con số là do Bộ Y tế công bố sau khi có báo cáo tổng kết. Tai nạn giao thông trong ba ngày tết là chuyện năm nào cũng có. Nhưng năm nay mới có thêm tổng kết về tai nạn do... đánh nhau.
Đó mới thực sự là tai họa, do con người chủ động gây ra cho đồng bào của mình, và gây ra cho chính mình. Nó là một báo động đỏ về tình trạng bạo lực leo thang trong xã hội.

  HƠN 30 NGƯỜI THƯỢNG TỊ NẠN Ở CAMPUCHIA TIẾP TỤC LẨN TRỐN - 02/24/2015

Làn sóng người Thượng Tây Nguyên từ Việt Nam bỏ xứ, băng rừng sang Campuchia xin tị nạn ngày càng tăng. Lo sợ bị bắt trục xuất về nước, họ thường lẩn trốn vào các khu rừng rậm của tỉnh Ratanakkiri chờ được Liên Hiệp Quốc can thiệp.   Robert Carmichael (VOA) - Trong vài tháng qua, mấy mươi người Thượng ở Việt Nam đã vượt biên sang Campuchia với tố cáo cho rằng họ bị chính quyền Việt Nam sách nhiễu. Hầu hết những người này vẫn còn lẩn trốn trong rừng ở đông bắc Campuchia vì e rằng họ sẽ bị nhà chức trách Campuchia trục xuất. Theo tường thuật của thông tín viên Robert Carmichael của đài VOA tại Phnom Penh, việc trục xuất như vậy đi ngược với các nghĩa vụ quốc tế của Campuchia.
Có tin cho biết hơn 50 người Thượng tị nạn đã vượt biên sang Campuchia trong vài tháng qua, nhưng chỉ có 13 người được chính phủ ở Phnom Penh xét đơn.

  NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM NHẬP CẢNG HẾT, TRỪ NÔNG DÂN - 02/23/2015

   Nguòi Việt online - (Hà Nội) Ngoài việc nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật, máy nông nghiệp, Việt Nam còn chi tới hàng tỷ USD để nhập đủ loại thức ăn chăn nuôi, cây giống, con giống, hạt giống, phân bón...mỗi năm.
Người nông dân Việt Nam gần như kẻ làm thuê cho đám xí nghiệp quốc doanh xuất khẩu ở trong nước và cho các xí nghiệp sản xuất từ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cây giống, con giống của nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc, theo một bài phân tích về nguyên nhân nghèo khó của nông dân không biết bao giờ thoát nổi vì chính sách nông nghiệp “nằm ngửa ăn sẵn” của nhà cầm quyền CSVN.

  GÀ MẮC MƯA, GÀ NUỐT DÂY THUN - 02/23/2015

   Trần Mộng Lâm - Sau bài viết của tôi về việc so sánh dân Việt Nam với dân Do Thái, một người viết cho tôi: Do Thái mạnh vì tài phiệt của họ có nhiều tiền bạc, đứng trong hậu trường, chỉ huy cả một chính sách đối ngoại của Mỹ, mình làm sao so sánh được. Tôi cũng đã nghe nói nhiều lần về vụ này, nhưng không có chứng cớ giấy trắng mực đen, nên không dám lạm bàn. Giả thử những tin đồn này là có thực, thì đó cũng không phải lý do duy nhất khiến Do Thái mạnh.
 Hãy nhìn về Do Thái. Quốc gia này, khi đến tuổi, thì nam hay nữ đều phải đi quân dịch. Họ còn có các trung tâm huấn luyện về quân sự, đặt tại ngay vùng biên giới, nơi Do Thái có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

  NẾU KHÔNG CÓ ĐẢNG CỘNG SẢN, VIỆT NAM SẼ RA SAO ? - 02/23/2015

   Thiện Ý (VOA) - Tại Việt Nam, thông thường vào những dịp lễ Tết, các phương tiện truyền thông độc quyền của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã ngày đêm cho phát bài “Đảng cho ta một mùa xuân” của Phạm Tuyên. Người ta thấy có hai điều nghịch lý:
Nghịch lý thứ nhất là những lời lẽ ca tụng đảng CSVN hòan tòan trái ngược với những gì đã và đang xảy ra trên thực tế, kể từ khi đảng này cướp được chính quyền, trên một nửa nước Miền Bắc (1954-1975 ) và trên cả nước kể từ sau ngày 30-4-1975. Đây là nguyên văn một vài lời ca ấy, chỉ cần nghe qua thôi, người dân Việt Nam bình thường cũng thấy ngay sự láo khóet trơ trẽn, khiến những người nghe nhạy cảm có thể buồn nôn

  MÙA XUÂN BA XẠO - 02/23/2015

   Nguyễn Bá Chổi - Ba ngày Tết con Dể con Dê hai cái sừng dương dương đi trước, hai hòn lủng lẳng theo sau, Bá tước Đờ Ba Le hạ quyết tâm “tha mạng”, tức không mở anh-tẹc-nét, để dành trọn thời gian, trọn tâm trọn trí đi khắp ba miền đất nước vợ “mừng đảng, mừng xuân...”.
Tuy là dân Tây, nhưng nhập gia tùy tục, yêu vợ là yêu nước vợ. Bá tước yêu nước vợ thật tình, nhưng không ít người bản xứ hồ nghi ông là CIA, có kẻ còn nói ông chơi trò “giả chết bắt... VC” chứ yêu gì nước VN, khiến ông phải lên tiếng, "không yêu nước vợ mà lại đi bắt cái nước vợ à", làm người không rành tiếng Tây Nguyên chả hiểu Bá tước nói cái gì.

  NGƯỜI NÔNG DÂN MIỀN TRUNG ĂN TẾT BUỒN - 02/22/2015

rau-622.jpg   RFA  (Nhóm phóng viên tường trình từ VN) - Đối với nông dân miền Trung, từ Phú Yên đến Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, dường như Tết Ất Mùi là một cái Tết rất buồn bởi ngoại trừ giá xăng và giá gas giảm, mọi thứ vẫn tăng vùn vụt kể cả điện sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, giá nông sản miền Trung như rau hành, cải, hẹ, dưa leo, đậu tây lại có giá thấp lè tè, thấp đến mức không thể tưởng tượng được người nông dân lấy gì để sắm Tết.
Bà Nguyên, chủ một cửa hàng tạp hóa ở Nghĩa Hành, Quảng Ngãi chia sẻ: “Năm nay thì giá cả không được gì, rau hành coi như bỏ, làm ra không ai mua, phải đổ cho bò ăn, nhà quê năm nay thất thu, mấy năm trước bán một chục rau hành còn mua được chai nước mắm chứ giờ thì rẻ, bán rẻ mà cũng chẳng ai thèm mua.

  LÀM GÌ MÀ KÊU DÂN PHẢI MỪNG ĐẢNG ? - 02/22/2015

   Le Nguyen - Theo thói thường, Tết mang ý nghĩa xua đuổi xui rủi, đen đủi năm cũ để chào đón may mắn năm mới vào nhà và Tết đến không ai muốn nghĩ về điều xấu, không muốn nhắc đến chuyện buồn của năm cùng tháng tận vừa qua mà luôn nghĩ đến điềm tốt, niềm vui để trọn năm được hưởng vạn sự may mắn, tốt lành. Thế nhưng đất nước sau bốn mươi năm “thống nhất” với gần ba mươi năm đảng lãnh đạo “đổi mới” thực hiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đảng chẳng để dấu ấn gì trong lòng đại bộ phận nhân dân Việt Nam.
Thống nhất đất nước và đổi mới, có ấn tượng chăng là sự hoán đổi vị trí cán bộ đảng viên cộng sản từ thành phần bần cố nông “chuyên chính vô sản” trở thành tư bản bóc lột, dã man hơn tư bản thời hoang dã!

  LÊN CUNG TRĂNG... ĐÀO MỎ - 02/22/2015

alt   Ngọc Linh - Hàng ngàn mỏ “vàng đen” trên thế giới sẽ cạn kiệt trong vài thập kỷ tới. Năng lượng gió, mặt trời vô tận nhưng chiếm nhiều diện tích xây dựng trên mặt đất. Nguyên tử Uranium quá nguy hiểm với phóng xạ cho con người và môi trường. Những điều này đã khiến các nhà khoa học năng lượng vũ trụ đã tiến hành nghiên cứu một nguyên tố sinh ra nhiệt hạch sạch có phóng xạ không nguy hiểm nhưng có sức mạnh năng lượng khủng khiếp, cụ thể là Helium-3 đồng vị hạt nhân. Và để có được nhiên liệu này, con người phải lên cung trăng... đào mỏ.
Chúng ta biết rằng, Mặt Trăng là vệ tinh duy nhất của Trái Đất và cũng là thiên thể duy nhất ngoài Trái Đất mà con người đã đặt chân đến. Đã 45 năm trôi qua kể từ khi Neil Armstrong đặt những bước chân đầu tiên lên Mặt Trăng.

  TÂN NIÊN PHIẾM ĐÀM ! - 02/20/2015

   Việt Nhân - Năm nay là năm con Dê, và quê nhà thì vẫn trong tay đảng chuột! Mọi khi không phải là năm Dê thì lại thấy người ta hay bàn đến mấy chữ xưa rích trong câu sấm của cụ Trạng Trình, nào là ‘mã đề’ rồi ‘dương cước’, và cuối cùng mong ‘anh hùng tận’, nhưng năm nay thì thấy không một ai nói nữa, và rồi ‘dương cước’ thì như đến hẹn lại lên, cùng những sự kiện quan trọng sẽ vẫn diễn ra vào những tháng cuối năm.
Theo dự kiến thì Hội nghị APEC 2015, cuối năm sẽ tổ chức tại Philippines, rồi đến Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS) tại Malaysia, đó là chưa nói đến TT Mỹ đi Nhật, Nam Hàn và Singapore để kết thúc đàm phán TPP và thảo luận thêm về an ninh, chính trị khu vực…

  KHÍ VẬN NĂM ẤT MÙI - 02/19/2015

Khí vận năm Ất Mùi   Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam (RFA)- Tết Ất Mùi đến, chúng tôi xin gửi lời chúc một năm mới may mắn, mọi điều tốt đẹp và an lành đến với quí thính giả, độc giả, xin cầu chúc quí vị thân tâm an lành, gia đình hạnh phúc! Thưa quí vị, theo tục lệ ông bà từ xa xưa, mỗi dịp Tết về, ngoài những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau, ông bà chúng ta còn gieo quẻ, nhẩm quẻ xem khí vận của năm lành hay dữ, vui hay buồn, may mắn, thuận lợi ra sao. Câu chuyện về khí vận Việt Nam năm Ất Mùi, 2015 do hai nhà chiêm tinh Việt Nam dưới đây chia sẻ với chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho quí vị thấy vui và cũng qua đó mà hình dung cho mình một viễn tượng căn cứ trên những viễn cảnh của đất nước, dân tộc.
Nhà chiêm tinh Thạch Sùng, hiện sống tại Hà Nội, chia sẻ: “Khí vận nặng lắm, đen đủi.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH TẬT NGÀY TẾT DO THỨC ĂN - 02/18/2015

   Việt Hà (RFA) - Tết là dịp của tiệc tùng liên miên trong nhiều ngày với đủ loại thức ăn, đồ uống hấp dẫn. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong những loại đồ ăn truyền thống mà các gia đình hay ăn trong dịp Tết là những nguy cơ của bệnh tật mà nhiều người có thể chưa chú ý đúng mức. Để giúp các gia đình có thêm kiến thức về sức khỏe liên quan đến món ăn ngày tết với mong muốn mọi người được hưởng một cái tết vui vẻ, mà vẫn ngon miệng, trang sức khỏe đời sống tuần này do Việt Hà phụ trách, xin gửi tới quý vị một số thông tin về các bệnh phổ biến liên quan đến thức ăn ngày tết và cách phòng tránh bệnh đối với những người đã có một số vấn đề về sức khỏe.
Ngày tết không thể thiếu bánh chưng, bánh tét hay nồi thịt kho tàu, thịt đông.

  CỨ ẢO TƯỞNG ĐI ! - 02/18/2015

Image result for chủ nghĩa cộng sản là tai họa   Đặng Chí Hùng - Đảng CSVN muốn người dân thật sự "liệt kháng" để đắm mình vào những thứ mê hồn trận mà đảng vẽ ra. Đó là cả một chiến lược do đảng copy từ Trung cộng về để lừa dối người dân, thui chột lòng yêu nước và tự hào dân tộc của con em Việt Nam.
Trước đây, chúng ta đã từng nghe Trọng "lú", giáo sư tiến sĩ xây dựng đảng CSVN nói về "chiến thắng" trong tranh chấp biển đảo với Trung cộng. Chúng ta cũng từng nghe thủ tướng Dũng "xà mâu" nói về vấn đề "vừa hợp tác, vừa đấu tranh" đối với Trung cộng. Ai cũng thấy đó là những điều láo lếu vì thực tế biển đảo Việt Nam luôn bị mất vào tay giặc Tàu mặc cho những tinh thần "tự sướng" của đảng CSVN lúc nào cũng dâng trào như thứ "đỉnh cao trí tuệ" của đảng.

  CHIỀU BA MƯƠI TẾT, BÀ MẸ CHÔN SỐNG CON MÌNH - 02/18/2015

   Nguyễn Quang - Sau hơn ba mươi năm cuộc chiến chấm dứt, một người phụ nữ ngoài bảy mươi được đề nghị trao tặng danh hiệu “anh hùng” và giúp cho hưởng các chế độ xã hội vì đã có công giết chết con đẻ của mình để giữ an toàn cho đoàn quân du kích trong lúc bị quân đội Việt Nam Cộng Hoà và Đồng minh truy đuổi.
Đứa trẻ đã khóc thét suốt nhiều đêm do sợ hãi tiếng động đạn bom. Cán bộ Việt cộng lúc đó đã làm công tác tư tưởng yêu cầu bà mẹ phải chôn sống đứa con mười mấy tháng tuổi của mình, ngõ hầu không vì tiếng khóc của con trẻ mà bị địch phát hiện. Người phụ nữ đã đắn đo dằn vặt trước những lời đề nghị ngọt lịm của các chính uỷ, bà đã nổ lực hết sức với những lời ru nhưng đứa trẻ vẫn trong cơn sốt hoảng sợ tiếp tục khóc.

  SỢ MẤT ĐẢNG, CSVN KHỌNG DÁM NHẮC LẠI CUỘC CHIẾN ĐẴM MÁU VỚI GIẶC TÀU TẠI BIÊN GIỚI HOA VIỆT TỪ 1979-1984 - 02/17/2015

Image result for bia chiến tích cuộc chiến tranh biên giới năm 1979   MƯỜNG GIANG - Sau ngày 30-4-1975, hằng năm CSVN đều tổ chức ăn mừng ‘ chiến thắng Tết Mậu Thân 1968 ‘ và ‘ đại thắng mùa xuân 1975 ‘. Nhưng tuyệt đối không nhắc tới một chữ về những đau thương trầm thống mà giặc Tàu đã gây cho Nước Việt và Ðồng Bào Việt trong cuộc chiến xăm lăng tại  biên giới Hoa-Việt, khởi sự từ ngày 17-2-1979 và kéo dài tới đầu thập niên 1990 mới tạm dứt, sau khi toàn bộ chóp bu VC lúc đó gồm Phạm Văn Đồng, Đổ Mười, Nguyễn Văn Linh..sang Thành Đô (Tứ Xuyên) bí mật ký kết văn tự đầu hàng và bán nước cho Tàu đỏ.
Ðã vậy VC còn công khai khinh thường và hạ nhục cả nước, khi đảng cùng với Trung Cộng rầm rộ tổ chức ăn mừng đã hoàn thành việc cắm mốc biên giói Việt-Trung tại Ải Nam Quan

  LỄ TƯỞNG NIỆM TỬ SỸ CUỘC CHIẾN VIỆT-TRUNG BỊ MẬT VỤ CSVN QUẤY RỐI - 02/16/2015

   Nhật Nam (SBTN) - Vào hồi 9h15 sáng ngày 15/2/2015, khoảng hơn 30 blogger và những nhà hoạt động dân chủ đã tập trung tại Đài tưởng niệm liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội để làm lễ tưởng niệm những chiến sĩ đã nằm xuống để bảo vệ biên thùy và người dân 6 tỉnh biên giới phía Bắc vào ngày 17 tháng 2 năm 1979, trước sự xâm lược của quân bành trướng Trung Cộng.
Mặc dù đây là một nghĩa cử cao đẹp, đầy ý nghĩa nhân văn, truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam, nhưng mật vụ Cộng sản Việt Nam, dư luận viên và một số người mạo nhận là cựu chiến binh đã tới, cố tình gây sự, nhằm ý định tấn công, hành hung một số người trong đoàn tưởng niệm

  QUẢ THẬT CHÓI LỌI - 02/16/2015

141227-130502   Thu Nga – Sự chênh lệch giữa người giàu và người nghèo tại Việt Nam càng ngày càng lớn, sự việc này lại càng rõ nét hơn trong cách đón xuân về của hai thành phần giai cấp.
Trong khi nhà giàu, quan chức nhà nước chuẩn bị đón Tết một cách phung phí, xem tiền như cỏ rác, một trong những món xa xỉ giá hang chục triệu phải kể đến vài loại như là bể cá Rồng, chim trĩ hoàng đế, vịt uyên ương, gà Đông Tảo v..v.. thì dân nghèo có chạy đôn, chạy đáo, mà chạy cách mấy cũng không đủ ăn, lại càng không thể thực hiện đươc câu ca dao “đói ngày giỗ cha, no ba ngày Tết”.
Ta lại có câu “sống cái nhà, thác cái mồ”, hai thứ này đều trân quý như nhau, thế nhưng dưới chế độ Cộng Sản, không phải chỉ có nhà mới bị ăn cướp mà cái mồ họ cũng cướp luôn.

  SÀI GÒN 40 NĂM - 02/16/2015

Image result for sài gòn   Song Lam Anh Trinh Nguyen - Cuối cùng thì tôi cũng về cái ổ của mình. Nằm thẳng cẳng, hai tay đan trên ngực, mắt nhắm nghiền, tôi giống hệt như những người được Chúa gọi về. Chỉ có khác đôi điều là còn thở phì phò và trái tim còn đập lổn nhổn khi trồi khi sụt. Ba tuần lễ ở Sàigon để thăm lại người mẹ ra đi năm ngoái, tôi như con thú hoang đi lạc. Mọi thứ đều lạ lẫm, trễ tràng. Sàigon thật sự không còn của riêng tôi.
Đứng thật lâu ở cửa Tây chợ Bến Thành, ngay tiệm vàng Nguyễn Thế Tài trước 75, tôi không hiểu mình muốn tìm gì, gặp ai trong lúc này. Con đường Lê Thánh Tôn ngày xưa đi học bằng xe đạp đôi lần dừng lại vì xe bị tuột sên, có ít nhất vài anh con trai tới sửa dùm.

  KHỦNG BỐ - 02/15/2015

Image result for việt cộng pháo kích cai lậy    Nguyễn Thị Từ Huy - Hannah Arendt, trong bài báo "On the Nature of Totalitarianism: An Essay in Understanding" (độc giả có thể dễ dàng tìm văn bản này trên google), đã xác định và phân tích một cách rõ ràng, cụ thể rằng : khủng bố chính là bản chất của chủ nghĩa toàn trị.
Bà viết : « Nếu luật pháp là bản chất của chính thể lập hiến hay chính thể cộng hòa, thì khủng bố là bản chất của chính thể toàn trị. »
Chính thể lập hiến quản lý xã hội bằng luật pháp, còn chính thể toàn trị cai trị bằng khủng bố. Trong một thể chế chính trị toàn trị, khủng bố trở thành « luật pháp » của kẻ cầm quyền, đồng nghĩa với việc luật pháp trở thành công cụ để khủng bố.

  TẠI SAO CÓ NHỮNG TRÁI CÂY KHỔNG LỒ ? - 02/15/2015

   BBC Earth - Đâu là loại quả lớn nhất từng có trên thế giới và trái cây có thể lớn được bao nhiêu?
Đối với câu hỏi thứ nhất, câu trả lời rất dễ dàng và đơn giản.
Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi thứ hai thú vị hơn nhiều. Nó thu hút sự quan tâm của một số nhà thực vật học hàng đầu thế giới.
Họ đã xuất bản những nghiên cứu mới tìm hiểu cây trái khổng lồ có thể lớn đến mức nào.
Nghiên cứu mới nhất này không những cho thấy những gì đang xảy ra bên trong những trái cây khổng lồ này mà còn khẳng định chúng ta còn phải hiểu bao nhiêu về quá trình cây tạo ra quả ngọt.

  MỪNG ĐẢNG CHUỘT! - 02/14/2015

   Việt Nhân -  Mỗ  tôi  không nịnh cái đảng cướp An Nam cộng, để mà chưa tết đã vội lên tiếng mừng đảng, như theo đúng thứ tự mừng đảng rồi mới dám mừng xuân. Nhưng thấy báo chí rộn ràng đưa tin vui cho đảng khônglẽ lại làm mặt thù địch mà không có được một lời mừng… Thôi kệ chưa năm mới mà đảng có tinvui thì tiếc gì không mừng giùm, để thấy bị kêu là Ngụy mà lịch sự vẫn có thừa!
Trước hết và cũng là vui hơn hết thì có tin, để thúc đẩy quan hệ hữu nghị phát triển theo phươngchâm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt, mà Tập háng vương (Tàu cộng), đã nói cùng Bí Lú (vịtcộng), hai bên phải tăng cường lòng tin chính trị lẫn nhau. Siết chặt hợp tác, và giải quyết tranhchấp chủ quyền thận trọng, để có được hòa bình khu vực (quý hóa quá), vì thế mà đài VOA(12/02/2015) viết bài chạy tít lớn: “Bắc Kinh trân quý tình hữu nghị với Việt Nam”.

  ÔNG NGUYỄN BÁ THANH ĐƯỢC THÔNG BÁO CHÍNH THỨC QUA ĐỜI - 02/13/2015

   CTV Danlambao - Sau hơn một tháng tin tức chồng chéo lên nhau, tạo nhiều quan tâm cũng như nghi vấn về số phận của Trưởng ban nội chính, vào lúc 12hh12 phút thứ Sáu ngày 13 tháng 2 năm 2015, ông Nguyễn Bá Thanh được chính thức thông báo là đã qua đời.
Diễn tiến về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian qua đã làm nổi bật nét đặc thù của truyền thông đen tối, mơ hồ của đảng. Mãi đến nhiều tháng sau khi ông đã lâm vào tình trạng hiểm nghèo và trước những thông tin dồn dập từ phía lề dân, nhà nước mới cho biết ông đã đi chữa trị tại Singapore và sau đó sang Hoa Kỳ điều trị.

  HOA TẾT TRONG NAM NGOÀI BẮC - 02/13/2015

Hoa-v-n-th-622.jpg   RFA (Nhóm phóng viên tường trình từ VN) - Cuối năm, nạn trộm cắp bùng phát, chuyện này giống như một thứ truyền thống của Việt Nam suốt ba mươi năm nay. Nếu như ở thời kinh tế bao cấp, người ta bắt trộm gà, bắt trộm heo thì hiện tại, ngoài việc trộm tài sản, trộm hoa mai ngày Tết cũng phát triển mạnh. Điều này cho thấy văn hóa trộm cắp đã chính thức hợp thức hóa theo cách của nó tại Việt Nam. Và với người trồng hoa, việc chăm bón, mong sao cho cây hoa nở đúng dịp Tết đã khó, giữ trộm càng khó hơn. Miền Nam lo lắng vì trộm hoa quá nhiều, miền Bắc lo lắng vì hoa trổ sớm và hoa Trung Quốc tràn lan thị trường. Cả nước lo lắng vì hoa, chuyện mới nghe rất buồn cười.

  NGUYỄN BÁ THANH VÀ PHÁO ĐÀI CỦA CHẾ ĐỘ - 02/13/2015

   Lê Diễn Đức - Thế là ông Nguyễn Bá Thanh ra đi. Vĩnh viễn! Sau một thời gian dài điều trị suy tuỷ ở Mỹ và khoảng hơn một tháng trở lại Đà Nẵng tiếp tục kéo dài chữa trị trong vô vọng.
Nói rằng, việc điều trị ông sẽ kết hợp Tây y với Đông y cổ truyền của các giáo sư, bác sĩ Việt Nam chỉ là sự khoác lác, khi mà nền y học Mỹ đã đầu hàng.
Mặc dù ông Nguyễn Bá Thanh không nằm trong nhóm lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), chỉ giữ chức Trưởng Ban Nội chinh Trug ương và Phó Ban phòng chống tham nhũng, nhưng do xuất phát từ cá tính, bối cảnh của ông từ Đà Nằng ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới, đã tạo nên dư luận mạnh mẽ trước bệnh tình và cái chết của ông.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

37  Online:     China: 1  -  Netherlands: 14  -  United States: 22  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất