, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6426)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6426)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7748)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (264)

Bài mớ nhất:
1 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
2 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
3 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
4 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
5 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
6 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
7 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
8 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
9 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
10 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
11 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
12 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
13 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
14 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
15 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
16 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
17 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
18 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
19 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
20 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
21 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
22 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
23 - NHẠC LÍNH
24 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
25 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6426)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(264)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (137)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC LÀ GÌ SAU NHỮNG LŨNG ĐOẠN TÀI CHÍNH THẾ GIỚI ? - 02/04/2015

   Cali Today News - Với chính sách cho vay không ràng buộc, Trung Quốc đang tự chuốc lấy những hiểm họa tiềm ẩn từ chính những con nợ của mình. Vốn được biết đến là hình ảnh của một nhà vô địch của các quốc gia đang phát triển, việc Trung Quốc cho vay một cách thiếu thận trọng sẽ khiến nó bị ảnh hưởng bởi những cuộc khủng hoảng tài chính đang hoành hành tại các quốc gia vay tiền của Trung Quốc.
Từ lâu, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF vốn đóng vai trò là “lính cứu cấp” của nền kinh tế thế giới. Thế nhưng trong những năm trở lại đây, Trung Quốc lại là nơi đưa ra những phản ứng mỗi khi chuông báo động vang lên.
 Đầu tiên, Bắc Kinh cho Argentina vay tiền để bổ sung khoản dự trữ ngoại hối đang suy giảm.

  TẾT TRUNG HOA TRÊN ĐẤT HÀ TĨNH - 02/04/2015

Võ Miếu ở Hà Tĩnh   Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam (RFA) - Tết đang về, chỉ còn ngót nghét hai chục ngày nữa, năm Giáp Ngọ khép lại, nhường chỗ cho năm Ất Mùi, không riêng gì Việt Nam mà hầu hết ở các nước Châu Á, Tết âm lịch mang một ý nghĩa đặc biệt, đây là cuộc đại đoàn tụ gia đình hoặc là cuộc trở về mà yếu tố nguồn cội thôi thúc tâm hồn mỗi người mở rộng cõi lòng với trời đất, đồng loại. Tết âm lịch đối với người dân Hà Tĩnh cũng không nằm ngoài quan niệm này, tuy nhiên, trên một vùng đất đang thay đổi từng ngày từ thói quen, điệu sống cho đến quan niệm về quê hương, bản xứ bởi sự tràn ngập của văn hóa Trung Hoa, điều này khiến cho bộ mặt Hà Tĩnh trở nên méo mó, khó nhận dạng khi Tết về.

  TẠI SAO TIỂU THƯƠNG LUÔN CHỐNG LẠI CÁC DỰ ÁN XÂY CHỢ MỚI ? - 02/04/2015

Tiểu thương chợ Đầm tụ tập phản đối trước chợ.    Mặc Lâm, biên tập viên RFA - Hầu như tất cả các dự án trưng thu đất đai đều bị người dân chống đối, ngay cả các dự án xây dựng chợ mới cũng không ngoại lệ. Mới đây nổi lên các vụ biểu tình chống dự án đập bỏ Chợ Đầm tại Nha Trang và vụ tự thiêu tại chợ mới Đại Hiệp huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho thấy chính quyền địa phương khi ký duyệt các dự án luôn bỏ quên yếu tố quan trọng nhất là “người dân”.
Khi một ngôi chợ trở nên cũ kỹ thông thường các tiểu thương đều trông mong nhà nước cho sửa sang lại để việc buôn bán của họ thuận tiện và phát đạt hơn. Mong muốn chính đáng và phổ biến ấy tuy được nhà nước chú ý và cho xây dựng các chợ mới, thông thường lớn hơn, sạch đẹp hơn nhưng lại không được giới tiểu thương chấp nhận và luôn luôn xảy ra các tranh chấp nặng nề.

 

  TẠI SAO ĐẢNG CSVN MUỐN TỒN TẠI THÌ PHẢI DỰA VÀO CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI ? - 02/03/2015

   Ls Nguyễn Văn Đài - Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng CSVN. Để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên của mình, tôi đã hỏi một số người thuộc các lứa tuổi, thành phần khác nhau trong xã hội.
Trong quá trình cai trị đất nước, đảng CSVN đã gây ra quá nhiều tội ác với Nhân dân. Trước đây, thì cải cách ruộng đất giết cả trăm ngàn người; Cải tạo công thương nghiệp ở miền Bắc, sau đó ở miền Nam đã cướp đoạt tài sản, nhà cửa, đất đai của hàng trăm ngàn người, của các tôn giáo. Sau này thì tham nhũng, suy thoái đạo đức, áp bức, sách nhiễu Nhân dân. Nội bộ đảng chia bè phái, nhóm lợi ích, mua quan, bán chức, bán nước,… Tội ác của đảng CSVN đối với Nhân dân và đất nước là chồng chất. Bây giờ chẳng còn ai tin đảng CS nữa.

  MƯỜI HAI NĂM VÀ BAO LÂU NỮA? - 02/03/2015

Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước   Mặc Lâm, biên tập viên RFA - ...Lúc đó cái cảnh đau đớn lắm anh. Trời mưa lâm râm mưa bay bay ướt hết mà căng lều thì nó không cho căng. Tôi nói các ông không còn tình người. Chúng tôi là dân miền Nam ra đây là để đòi quyền lợi và tố cáo những đảng viên tham nhũng là người yêu nước chớ không phải kẻ phản động các ông đừng đối xử như vậy.
Suốt ngày 31 từ sáng tới chiều không thấy bóng công an nào trong trụ sở tới tối thì xảy ra điều đó. Điều nực cười là trung ương ở đây thấy mặt hàng ngày, an ninh cũng có, các cấp cao tới đây họp cũng thấy trương bảng nhưng mà hình như họ không biết xấu. Người dân dám căng bảng dám tố cáo Chủ tịch tỉnh là dám lấy mạng sống của mình đặt trên bàn cân pháp luật mà tại sao họ không làm? họ kéo dài 7 tháng hành hạ người dân 7 tháng trời?

  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU? - 02/03/2015

Binh sĩ đứng gác trước biểu tượng của đảng cộng sản Việt Nam trong lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập tại Hà Nội, ngày 2/2/2015.   VOA - Đảng cộng sản Việt Nam hôm nay kỷ niệm 85 năm ngày thành lập, trong bối cảnh có nhiều tiếng nói kêu gọi “đa nguyên, đa đảng” và “cạnh tranh bình đẳng”.
Phát biểu tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc tới điều mà ông gọi là “những kỳ tích” của Đảng trong thế kỷ XX và là “bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam”.
Ông cũng cho rằng, hiện nay, “ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng, nạn
nhũng là vấn đề sống còn của chế độ”.
Blogger Lã Việt Dũng, người khởi xướng phong trào “Tôi không thích Đảng cộng sản” ở Việt Nam, nói với VOA Việt Ngữ rằng, ngày 3/2 từ lâu không còn ý nghĩ gì với nhiều người dân.

  CĂNG THẲNG LÀM TÓC BẠC CHỈ SAU MỘT ĐÊM ? - 02/03/2015

   Claudia Hammond (BBC) - Năm 1982 cơ trưởng Eric Moody đã hoàn toàn sẵn sàng cho chuyến bay êm ả qua đêm từ Kuala Lumpur đi Perth. Bầu trời quang mây và phi hành đoàn thì phấn khởi vì họ vừa được đãi thêm món thịt nướng satay Malaysia tối hôm đó.
Nhưng khi bay qua Java thì một động cơ ngắt máy. Một cái nữa hỏng, rồi một cái nữa. Một lúc sau không còn một động cơ nào hoạt động.
Trong giọng bình tĩnh nhất của phi công, cơ trưởng Moody thông báo: “Xin chào quý khách, tôi là cơ trưởng. Chúng ta đang bị trục trặc nhỏ. Bốn động cơ đã ngừng hoạt động. Chúng tôi đang làm hết sức mình để các động cơ hoạt động trở lại. Tôi tin rằng quý khách không quá lo lắng.”

  MƠ ƯỚC ĐẦU NĂM - 02/02/2015

1   Vũ Hoàng Nguyên - Ngày 1 tháng 1 năm 2015 mà nói về mơ ước đầu năm cũng là một thú vị. Dĩ nhiên mơ ước thì có nhiều lắm nhưng cái mơ ước lớn nhất của cá nhân — cũng là cái mơ ước lớn nhất của dân tộc — là mong sao đất nước chúng ta sớm thoát khỏi đời sống nô lệ — để giành lại quyền tự quyết, giành lại độc lập và đưa đất nước vào một sinh hoạt chính trị dân chủ pháp quyền. Trong cái sinh hoạt dân chủ pháp quyền này, mọi người, mọi thành phần, không cần biết quá khứ là gì, miễn sao có đủ tài và khả năng để lãnh đạo quốc gia thì sẽ được toàn dân giao phó trong một tinh thần trách nhiệm cao. Và nếu không hoàn thành công việc người dân giao phó thì người dân có quyền thay thế bất cứ cá nhân nào, bất cứ đảng phái nào, bất cứ tổ chức nào đã không làm tròn trách nhiệm đã được giao.

  AI CÒN TỰ HÀO LÀ ĐẢNG VIÊN? - 02/02/2015

   Đặng Trung (BBC) - Ở Việt Nam trong một thời gian dài, cái mác Đảng viên là một thứ rất danh giá. “Đảng viên” là đồng nghĩa với đứng đắn, nghiêm túc, giỏi giang…
Ngày xưa có không ít trường hợp thách cưới của cô gái đối với chàng trai là “phải trở thành Đảng viên”. Ở cơ quan người ta tranh nhau suất đi học cảm tình Đảng, vì “có Đảng” là một tiêu chí quan trọng để thăng chức.
Người ta thường hỏi nhau: “Có Đảng chưa?”. Tất nhiên không phải ai cũng có vinh dự này nên nhiều người thường trả lời với ý châm trọc: “Chưa có Đảng” (với hy vọng người nghe hiểu ý mà đọc lộn lại).
Ở đại học thì được vào Đảng là vinh hạnh cực kỳ lớn, chỉ một, hai người xuất sắc nhất lớp mới được chọn đi học “cảm tình” sau một cuộc bỏ phiếu căng thẳng trên lớp.

  ĐẢNG CSVN VẪN "ĐOÀN KẾT QUỐC TẾ THỦY CHUNG" VỚI TÀU CỘNG - 02/02/2015

   Lê Minh Nguyên - Ngày 2/2/2015, Ban Chấp Hành TƯ Đảng CSVN, Quốc Hội, Chủ Tịch Nước, Chính Phủ, UBTƯ Mặt Trận Tổ Quốc VN và TP Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2015). Các ý chính trong diễn văn của ông TBT Nguyễn Phú Trọng như sau: "Ở VN không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng CSVN, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước".
Đặc biệt là đổ lỗi cho sự rệu rã, giòi từ trong xương giòi ra của thân xác già nua 85 tuổi đang chết lâm sàng của Đảng cho các thế lực thù địch.
 Qua bài diễn văn ta thấy rất rõ rằng Đảng CSVN cương quyết duy trì độc tài độc đảng, dựa trên nền tảng bạo lực và hệ thống tuyên truyền nói láo có tổ chức của chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng "không gì" của ông HCM

  LẦN ĐẦU TIÊN LOẠI BỎ ĐƯỢC VIRUS HIV KHỎI TẾ BÀO NGƯỜI - 02/02/2015

   Theo Daily Mai, các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố loại bỏ thành công virút HIV khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại các tế bào đó. Đây là lần đầu tiên giới khoa học làm được điều này, mở ra hi vọng về phương pháp mới điều trị bệnh HIV/AIDS
Một khi đã xâm nhập vào tế bào người, virus HIV sẽ ở đó vĩnh viễn. Nó sẽ lồng gen chết người của mình vào ADN nạn nhân, buộc họ phải điều trị y tế suốt quãng đời còn lại.
Tuy nhiên mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y, ĐH Temple (Philadelphia, Mỹ) đã tìm ra cách loại bỏ hoàn toàn HIV khỏi tế bào người bằng cách cắt bỏ chúng.

  CẠN CÙNG CỦA TUYỆT VỌNG. - 02/01/2015

   canhco - Lần đầu tiên một vụ tự thiêu có liên quan đến tranh chấp giữa người dân và chính quyền được loan tải công khai trên mặt báo.
Tin tức của nhiều tờ báo cùng lúc đăng sự việc này nhưng nếu chịu khó phân tích sẽ thấy chỉ do một nguồn cung cấp, tuy vậy cũng có vài tờ báo cố lách một chút để người đọc thấy tờ mờ sự việc phía sau vụ tự thiêu hiếm hoi này. Người tự thiêu vào buổi sáng 31 tháng 1 là chị Nguyễn Minh Tân, tự đổ dầu lửa lên thân mình và châm lửa tại khuôn viên chợ Đại Hiệp huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam.
Theo báo Đời sống Pháp luật trích lời Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam cho biết:

  “THÀNH QUẢ CÁCH MẠNG” NÀO??? - 02/01/2015

   Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận - "...Thực tế lịch sử, “thành quả cách mạng” gọi là “cách mạng vô sản, cách mạng giải phóng dân tộc, cách mạng xã hội chủ nghĩa” chính là đã: làm thiệt mạng hàng triệu người Việt và tàn phá tan hoang đất Việt qua các cuộc chiến Đông Dương lần I và II... làm nghẹt thở và bế tắc chính trị triền miên trong đất nước bằng việc không chấp nhận tam quyền phân lập, để đảng tự mình thao túng tất cả... làm sa sút văn hóa dân tộc và băng hoại đạo đức xã hội bằng việc khống chế hay hạn chế các tiếng nói và sức mạnh tinh thần nằm nơi giới trí thức, văn nhân và nơi giới chức sắc, tín đồ tôn giáo... làm lụn bại kinh tế và điêu đứng dân sinh qua việc áp dụng học thuyết Mác-Lênin sai lầm và học thuyết tư bản hoang dã làm sứt mẻ sự vẹn toàn lãnh thổ và gây nguy khốn cho an ninh quốc gia bằng chính sách lệ thuộc Tàu cộng về mọi mặt..."

  DÂN OAN 3 MIỀN BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI - 01/31/2015

   Tuấn Long (SBTN) - Vào ngày 30 tháng 1 năm 2015, hằng trăm dân oan từ 3 miền đã tập trung tại số 1 Hùng Vương, và văn phòng chủ tịch nhà nước tại Ba Đình, Hà Nội để biểu tình đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại ruộng đất và quyền con người cho họ.
Bà con dân oan đã giương cao nhiều khẩu hiệu yêu cầu nhà cầm quyền CSVN đối thoại với dân để gtải quyết nạn cướp đoạt ruộng đất và tham nhũng đang tràn làn khắp nới đẩy hàng chục triệu gia đinh vào cảnh lầm than, đói nghèo.
Do chính sách đất đai của chính quyền cộng sản Việt Nam có nhiều bất công, nên ngày càng nhiều dân oan kéo tới trung tâm Hà Nội để khiếu kiện

  MỘT PHỤ NỮ TỰ THIÊU TẠI QUẢNG NAM - 01/31/2015

Tiểu thương Quảng Nam phản đối dự án tiền tỷ xây dựng chợ mới Đại Hiệp   Mặc Lâm, biên tập viên RFA - Vào lúc 8 giờ sáng ngày hôm nay thứ Bảy 31 tháng 1 năm 2015, chị Nguyễn Minh Tân đã tự thiêu tại khu vực chợ xã Đại Hiệp thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Nguyên nhân hành động tự thiêu này được biết do nguyện vọng của tiểu thương về quyết định giải tán chợ Đại Lộc để xây khu chợ mới.
Theo lời một nhân chứng là bà Vân người cùng tranh đấu với chị Minh Tân trong nhiều tháng trời đã chứng kiến việc chị Tân tự thiêu vào sáng hôm nay, bà Vân kể lại với chúng tôi:
Thì thấy bốc lửa cháy hết nhưng khi vô thì lực lượng họ phong tỏa họ không cho mình vô tới nơi. Chạy qua thì thấy lăn lộn thấy phồng da, nói chung là tuột da hết mà họ không cho đụng. Lực lượng công an, chủ tịch họ làm việc chứ mình không đụng vô được.

  MỞ NẮP LON TRÙN - 01/31/2015

   Lê Minh Nguyên - Lon trùn khi đậy kỹ nắp thì không sao, nhưng khi mở nắp thì dù có canh chừng, cũng không tránh được việc nó đua nhau bò ra ngoài. Lon trùn không thể không mở nắp, nhưng nếu mở nắp ra trước thềm Đại Hội 12 này thì trùn bò lểnh nghểnh, Đảng biết làm sao đây?
Trùn ở đây là những cái chết không minh bạch trong hàng ngũ của đảng CSVN, nhất là cái chết của ông Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh, một nhân vật tuy có nhiều ân oán giang hồ, nhưng rõ ràng là sau lưng ông có một khối lớn người ủng hộ, nhất là cư dân Đà Nẵng.

  TOÀN TRỊ HAY KHÔNG TOÀN TRỊ ? - 01/31/2015

   Nguyễn Thị Từ Huy - Cách đây mấy tháng, nhân sự việc cuộc tranh chấp quyền lực tại một trường đại học tư trở thành một cuộc chiến truyền thông và gây sốt trên báo chính thống một thời gian dài, vì muốn hiểu thực chất của vấn đề, tôi bỏ thời gian tìm hiểu phương thức tổ chức của trường học Việt Nam thì đi tới chỗ phát hiện ra rằng : không chỉ ở các trường công, mà ở tất cả các trường học, tổ chức đảng được phát triển rất mạnh mẽ, chi phối chặt chẽ các hoạt động của trường.
Điều này đặt tôi trước một câu hỏi : xã hội Việt Nam đương thời có phải là một xã hội toàn trị hay không ?
Dĩ nhiên không thể có câu trả lời ngay lập tức, và cũng không thể có câu trả lời đầy đủ, nếu không có các nghiên cứu đủ sâu và đủ rộng.

  TẠI SAO CHÚNG TA BỊ CẬN THỊ ? - 01/30/2015

   David Robson (BBC Future) - Cận thị là một trong những điều phiền toái chung nhất của chúng ta, nhưng liệu chúng ta có hiểu sai một cách cơ bản về nguyên nhân và cách điều trị cận thị hay không?
Khi đang ở tuổi thiếu niên, thị lực tôi bị yếu dần và tôi phải đeo kính. Tôi hỏi bác sỹ mắt trong khi tôi hé nhìn những hình mờ mờ trên bảng đo thị lực và ông cho đơn điều trị. Câu trả lời của ông luôn luôn như nhau: Đó là do gene và do đọc nhiều quá.
Tôi không có lý do để thắc mắc; chắc rằng bác sỹ mắt của bạn cũng nói với bạn như vậy nếu bạn tới khám cận thị. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho rằng những giả thuyết này là hoàn toàn sai.

  ĐÃ - 01/29/2015

   CTV Danlambao - Theo báo cáo của Bí thư kiêm trưởng ban tổ chức TƯ đảng Nông-dân-búa-liềm, 290 ủy viên Cày Cấy TƯ và 22 ủy viên Bộ Canh Tác + Ban Bí Đao đã được "quy hoạch" và "hoàn thành tốt, triển khai tốt, chủ động, tích cực và bài bản".
Từ đầu, theo trưởng ban Tưa Huy Rố thì đảng búa liềm ta tính đi học kinh nghiệm của đảng búa liềm bạn. Tuy nhiên bạn làm không hay, chỉ quy hoạch có 1 vụ mùa nhân sự. Cách của đảng ta đỉnh cao hơn là quy hoạch cán bộ cấp chiến lược - không những cho vụ mùa này mà còn cho các vụ mùa sau nữa! (một vụ ăn sao đủ mấy cha!!!).
Không biết dạo này được mùa thu lúa của dân hay sao mà số lượng các ủy viên TƯ gia tăng quá mạng: từ 200 nhảy tọt lên 290.

  NHỮNG CÁI ĐẦU ĐẶC SỆT - 01/29/2015

Những cái đầu đặc sệt   Đại Nghĩa - Cái đầu thông minh nhất nam tử phải kể là cái đầu của ngài TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang thường gọi ông ta là Trọng Lú. Tôi lấy làm lạ là tại sao thiên hạ lại cũng gọi ổng như thế, dù sao đi nữa nghe nói ông ta cũng là tiến sĩ, giáo sư gì đó mà? Nhưng rồi qua một thời gian ổng ngồi trên cái ghế quyền lực mới thấy ổng lú thiệt. Ai đời là TBT quyền uy nhất nước mà bị những cán bộ, đảng viên già chê ổng quá tai, nhất là sợ ổng lú lẫn bán nước cho Tàu cái thì tiêu tùng. Mới lúc gần đây ổng tuyên bố nhùng nhằng như gà nuốt dây thung rằng:
“Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

  CSVN: HỌ LÀ NHỮNG THẰNG HÈN - 01/29/2015

   Đặng Chí Hùng - Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng đọc hoặc nghe qua hồi ký nổi tiếng của nhạc sỹ Tô Hải “Hồi ký của một thằng hèn”. Đọc hết cả bộ hồi ký của nhạc sỹ Tô Hải thì chúng ta thấy số phận của nhạc sỹ cũng giống như bao thân phận khác phải chấp nhận “sống hèn” để tồn tại qua ngày. Nhưng cho đến cuối cùng thì nhạc sỹ đã dám nói, dám viết lên những gì mình biết và mình không dám nói trước đây. Người nhạc sỹ đó không còn là “nhát sỹ” như ông tự nhận nước, ông không còn hèn nữa mà thật sự ông đã “hết hèn”. Ông đã là một con người dám sống thật và thẳng với con người mình. Vậy thì những người mà tôi đề cập đến bài này về sự hèn nhược là ai?…
Họ là những tên đang cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam, họ có quyền lực đàn áp người dân, họ giàu có bằng tiền thuế chiếm được của dân và cả những căn nhà trên đất mà họ cướp của dân.

  NGƯỜI THƯỢNG TỪ TÂY NGUYÊN TIẾP TỤC TRỐN SANG CAMPUCHIA - 01/29/2015

Nhóm 18  người Thượng từ Tây Nguyên, chạy sang Kampuchia hôm thứ Tư, hiện đang ẩn náu trong rừng Rattanakiri   Thanh Trúc, phóng viên RFA - Thêm một nhóm 18 người Thượng từ Tây Nguyên, chạy sang Kampuchia hôm thứ Tư, hiện đang ẩn náu trong khu rừng rậm mạn Đông Bắc tỉnh Rattanakiri của Xứ Chùa Tháp.
Hôm thứ Tư một số dân Kampuchia ở tỉnh Rattanakiri gần biên giới Việt Nam loan báo họ thấy có thêm một toán người Thượng chạy từ Việt Nam sang và hiện đang trốn ở trong khu rừng ở mạn Đông Bắc tỉnh này.
Sang ngày thứ Năm, thông tín viên Ratha Visal của ban Khmer ngữ đài Á Châu Tự Do gởi về bài tường trình cho biết tất cả 18 người Thượng mới tới, trong đó có 2 phụ nữ, đều thuộc sắc tộc J’rai vùng Tây Nguyên Việt Nam.

  THẾ GIỚI CHẠY ĐUA ĐỂ GIÀNH NGUỒN NĂNG LƯỢNG MỚI - 01/29/2015

   VienDong daily - Theo giới khoa học, các quốc gia có ngành khoa học không gian phát triển đang đua nhau tìm tới một nơi được gọi là “Biển Mưa” (Mare Imbrium) trên Mặt Trăng để tìm và đánh giá trữ lượng một loại khí giàu năng lượng nhất mà con người từng biết đến cho tới nay, có tên là Helium-3.
Nhà khoa học hàng đầu của Ấn Độ, ông Abdul Kalam, cựu Tổng Thống của nước này, cho biết: nguồn Helium-3 trên Mặt Trăng có thể cung cấp một nguồn năng lượng lớn gấp 10 lần năng lượng từ tất cả các loại nhiên liệu hóa thạch trên trái đất. Nói rõ hơn thì 1 tấn Helium-3 có thể sản xuất ra một lượng điện năng đủ để đáp ứng 80% nhu cầu của thành phố Tokyo, Nhật, trong vòng 1 năm.

  LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH TRÊN MẠNG ĐÒI XÓA BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP - 01/28/2015

   Khối 8406 - Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
Ngày 03 tháng 02 sắp tới, nhà cầm quyền trong nước sẽ tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930), tổ chức chính trị hiện cầm quyền tại Việt Nam, đồng thời là chính đảng duy nhất được phép hoạt động theo Hiến pháp do chính họ soạn thảo và áp đặt.
Như lịch sử minh chứng và toàn thể Đồng bào đã biết, sau khi cướp được chính quyền từ tay chính phủ hợp hiến hợp pháp của Việt Nam bấy giờ là chính phủ Trần Trọng Kim vào tháng 8 năm 1945, ĐCSVN đã tìm cách tiêu diệt dần các chính đảng quốc gia để nắm trọn quyền lực. Họ chính thức đặt ách toàn trị độc tài độc đảng lên nửa nước kể từ năm 1954 và trọn nước từ ngày 30/4/1975 đến nay.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

27  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 11  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất