, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6430)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6430)
     Tin các nước khác (877)
     Tin thời sự (7757)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (265)

Bài mớ nhất:
1 - ĐÔ ĐỐC MỸ VẠCH KẾ HOẠCH MỚI, XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI CHỐNG LẠI TRUNG CỘNG
2 - THÁNG TƯ... NGU !
3 - ÂU CHÂU TRUY NÃ TRUNG TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG
4 - THAY ĐỔI XÃ HỘI VIỆT NAM TỪ ĐỘC TÀI ĐẾN TỰ DO!!! TUYỆT ĐÚNG. NHƯNG BẰNG CÁCH NÀO?
5 - “SẼ CÒN ĐỔ MÁU TIẾP!”
6 - ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY: TRƯỚC MỘNG BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN CỦA TRUNG CỘNG VÀ SỰ TIẾP TAY CỦA ĐẢNG CSVN
7 - CỨU DÂN KHÔNG LO CHỈ BIẾT THƯƠNG VAY KHÓC MƯỚN
8 - TRUNG QUỐC DỌA CÓ THÊM HÀNH ĐỘNG VỚI ĐÀI LOAN - ĐÀI LOAN TẬP TRẬN GIẢ ĐỊNH BỊ TQ TẤN CÔNG
9 - VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH: ÔNG 2 QUỐC TỊCH VIỆT-SÉC CHỈ "LÀ CON TỐT THÍ"
10 - THƯỢNG VIỆN CANADA CHỈ TRÍCH TRUNG QUỐC GÂY HẤN TRÊN BIỂN ĐÔNG
11 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
12 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
13 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
14 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
15 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
16 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
17 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
18 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
19 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
20 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
21 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
22 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
23 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
24 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
25 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6430)

Tin Âu Châu(75)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(877)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(106)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(265)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (147)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  PHÚC TRÌNH TỰ DO TRÊN THẾ GIỚI 2015: VIỆT NAM KHÔNG CÓ TỰ DO - 01/28/2015

Cảnh sát đứng gác bên ngoài Toà án nhân dân TPHCM.   Trà Mi (VOA) - Việt Nam tiếp tục bị đánh giá là không có tự do trong phúc trình về Tự do trên thế giới 2015 vừa được tổ chức Freedom House có trụ sở tại Mỹ công bố hôm nay.
Khảo sát của Freedom House về quyền chính trị và các quyền tự do dân sự tại 195 quốc gia trên toàn cầu năm nay xếp Việt Nam 7/7 mức điểm thấp nhất về hạng mục quyền tự do chính trị, nghĩa là người dân không hề có quyền tự do chính trị trong nước.
Về các quyền tự do dân sự, Việt Nam được 5/7 điểm. Xét điểm tổng thể về tự do, Việt Nam được 6/7, tức mức gần thấp nhất trên bảng xếp hạng.
Freedom House nói nhìn chung nền dân chủ thế giới trong năm qua bị xuống cấp phần lớn là do các cuộc tấn công khủng bố và những chính sách tàn bạo hơn của các chế độ độc tài. Với khảo sát vừa công bố, tự do trên thế giới bị tuột dốc trong 9 năm liên tiếp.

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG LẠI TIẾP TỤC MỊ DÂN! - 01/27/2015

   Nguyên Anh - Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng vì nói đâu chúng chửi đó và những vấn đề bất cập người dân nêu ra không được giải quyết cụ thể mới đây Nguyễn Phú Trọng người được toàn dân đặt cho biệt hiệu Trọng Lú lại lú mặt ra đăng đàn tiếp tục phát biểu linh tinh lang tang,ngoài những ngôn từ được đánh bóng tô hồng Trọng còn mong muốn đảng ta sẽ mãi mãi trường tồn cùng Dân Tộc !
Cùng phân tích sự thật những gì đang xảy ra tại Việt Nam để xem đằng sau lời nói của một người được cho là đứng đầu đảng độc tài toàn trị hiện nay để thấy rõ lời nói và việc làm của cái được gọi là chính phủ nước chxhcnvn hiện nay là gì :
Đầu tiên Nguyễn phú Trọng mị dân bằng những việc tốt mà đảng làm được:

  BÁO TRUNG QUỐC: THỦ TƯỚNG VIỆT NAM "NHẮM" GHẾ TỔNG BÍ THƯ - 01/27/2015

Tờ Hoàn cầu Thời báo nhận định rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm tới chiếc ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.   VOA - Một tờ báo thuộc cơ quan Ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đăng bài bình luận cho rằng 2015 sẽ là năm căng thẳng chính trị ở Việt Nam trong khi chuẩn bị cho Đại hội thứ 12 với việc bầu ban lãnh đạo chóp bu mới, đồng thời nhận định rằng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm tới chiếc ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trong bài viết hôm 25/1, tờ Hoàn cầu Thời báo nhận định: “Thủ tướng đương quyền của Việt Nam có lẽ đang nhắm tới vị trí hàng đầu của đảng cầm quyền. Trong nền chính trị chia rẽ ở Việt Nam, ông Dũng, một đại diện của phe thân Mỹ, có lẽ sẽ mạnh mẽ thay đổi chiến lược quốc gia và chính sách ngoại giao của Việt Nam để hợp tác nhiều hơn với Mỹ”.

  TỪ "THÔNG TIN CHÍNH XÁC" CỦA THỦ TƯỚNG ĐẾN "TƯ THẾ TREO CỔ" CỦA CỤC TRƯỞNG ĐƯỜNG SẮT - 01/26/2015

   Vũ Đông Hà - Những thông tin của truyền thông lề đảng về cái chết của Cục trưởng Đường Sắt - Nguyễn Hữu Thắng là một minh chứng mới nhất cho cái gọi là "thông tin chính xác" của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cách thông tin này chẳng khác gì một sợi dây lõi đồng bọc nhựa treo cổ câu nói của ông Dũng.
Những dấu tích của một người chết vì treo cổ: dấu vết của dây - vết bầm trên cổ; thanh quản bị bầm máu, khuôn mặt bị méo dạng, mắt lòi ra, dấu tích của sùi bọt mép. Hình ảnh tại hiện trường phải là hình ảnh của một người đang treo lơ lửng với những dấu hiệu trên. Hay hiếm hoi lắm là người chết đang nằm chết trên sàn nhà vì dây... đứt, nhưng sợi dây vẫn còn trên cổ.

  CHÂN DUNG QUYỀN LỰC HAY BỨC TRANH NHIỀU SẮC ? - 01/26/2015

   Đặng Chí Hùng - Kể từ khi website “Chân Dung Quyền Lực” ra đời cách đây hơn 3 tháng thì nó đã để lại những khoảng khắc “hot” trên mạng Internet. Đã có nhiều người viết về nó, đánh giá nó và bình luận về nó. Cá nhân người viết đã ngẫm nghĩ rất lâu và mặc dù không dám quả quyết 100% nhưng bài viết này như một sự đóng góp suy nghĩ của mình vào một bức tranh chung cho công cuộc đấu tranh hiện nay. Nếu chỉ nhìn Chân Dung Quyền Lực dưới một cái nhìn nhỏ mà không nhìn thấy cái liên quan thì rõ ràng không thể thấy hết được vấn đề cấu xé lẫn nhau của cộng sản Việt Nam và con đường của chúng ta phải đi trong thời gian tới.

  6 GIỜ TRONG ĐỘNG QUỶ: KỲ1 - “TRẬN ĐÁNH ĐẸP, CÓ THỂ VIẾT THÀNH SÁCH” - 01/25/2015

   Nguyen Tuong Thuy - Xin mượn lời nhận xét của Ngô Duy Quyền để đặt tên cho loạt bài viết này. Khi công an phường Trần Hưng Đạo đe chúng tôi: “Ở đây là đồn công an”, Ngô Duy Quyền nói luôn: “Động quỷ chứ công an gì”. Và cũng xin mượn câu nói “nổi tiếng” của ông Giám đốc Công an Tp Hải Phòng để đặt cho kỳ đầu này.
Quả vậy, anh em chúng tôi đã đi nhiều địa phương từ Bắc vào Nam, đã từng bị khủng bố nhưng chưa ở đâu thể hiện sự vô luật như ở Thái Bình. Từ những lời cảnh cáo: “Ở đây là tỉnh lẻ chứ không phải Hà Nội chúng mày đâu”, “Tao có thể cắt cổ mày ngay tại đây con chó nhé”, những câu chửi bới, xưng hô mày tao bất chấp cả người già 70, 80 tuổi của đám lưu manh cho đến những trận đòn máu chảy thành vũng, ....
 

  CHÂN DUNG QUYỀN LỰC MUÔN NĂM... - 01/25/2015

   Mai Tú Ân - Hiện tượng do trang mạng Chân Dung Quyền Lực đang làm cho dân Việt ta, vốn bị bưng bít thông tin về những ông đại quan xứ ta, thấy khoái trí quá. Bất ngờ, kinh ngạc và cuối cùng thì say sưa đọc và hả hê chém gió vù vù...
Cũng là lẽ thường tình, ở đời cái gì cứ bưng bít che dấu mãi thì người ta hay tò mò cố tìm hiểu. Giống như chị nạ dòng che kín thân thể sẽ khiến cho thiên hạ cố dòm nhiều hơn là dòm các em chân dài khoe hàng. Mặc dù biết đâu có gì phải xem trong váy áo nạ dòng, cũng như chuyện tham nhũng, bè phái... của các quan chức chính quyền ta là chuyện biết rồi, khổ lắm...
Nhưng sự xuất hiện của trang CDQL và những điều tiếng mà trang web này đưa ra đã đánh động dư luận như một tiếng sét nổ giữa trời quang.

  CÔN ĐỒ HAY CA ĐƯỢC PHÉP HÀNH HUNG DÂN? - 01/25/2015

image   Báo Mai - Phải chăng "côn đồ" đã đang được phép sử dụng công khai để 'hành hung, trấn áp' thường dân và các nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam, đó là chủ đề của cuộc Hội luận Bàn tròn http://bit.ly/1utxpA6 (Hangout) cuối tuần này giữa BBC Việt ngữ với các nhà báo độc lập từ trong nước.
Vụ bạo lực ở cuộc tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa hôm 19/01/2015 ở cạnh Hồ Gươm, Hà Nội.
Trao đổi với BBC hôm 25/01/2015, các blogger, nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy và JB Nguyễn Hữu Vinh khẳng định đã trực tiếp chứng kiến sự kiện mà các ông cho là người của chính quyền "đội lốt côn đồ" để 'phá đám', 'hành hung'

  NGƯỜI KHỞI XƯỚNG PHONG TRÀO "TÔI KHÔNG THÍCH ĐCSVN" BỊ BẮT GIỮ - 01/24/2015

   Tuấn Long / SBTN - Anh Dũng sinh năm 1976, là thành viên Câu Lạc Bộ NO-U Hà Nội, người rất nhiệt tình trong phong trào đấu tranh dân chủ, và luôn đi đầu trong các cuộc xuống đường biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược biển đảo Việt Nam.  
Vào ngày 23 tháng 1, vì bất bình trước việc 2 sĩ quan công an Hà Nội ngang nhiên lấn chiếm đất của một cụ già, anh Dũng đã lên tiếng phải đối hành vi này. Nhưng thay vì chính quyền phải giải quyết theo pháp luật, thì họ lại bắt giữ anh.
Hai công an lấn chiếm đất là Nguyễn Quang Vinh, sĩ quan phòng tổ chức sở công an Hà nội; và Lê Ngọc Thái là sĩ quan công an quận Tây Hồ.

  TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐINH NGUYÊN KHA TUYỆT THỰC SANG NGÀY THỨ 10 - 01/24/2015

Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi đứng trước tòa án tỉnh Long An ngày 16/5/2013. Tòa đã tuyên án 6 năm tù đối với Phương Uyên, và 8 năm tù đối với Nguyên Kha.   Anh Vũ, thông tín viên RFA - Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha và 03 bạn tù đang tuyệt thực tại trại giam K3 - Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu, để phản đối sự bất công cũng như những sự hà khắc của trại tù Xuyên Mộc với tù nhân nơi đây. Sự thực ra sao và Đinh Nguyên Kha cùng các bạn đã tuyệt thực vì lý do gì?
Ngày hôm nay 24 tháng 1 năm 2015, bà Nguyễn Thị Kim Liên mẹ của tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha đã đến phân trại K3 - Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu để thăm nuôi con theo định kỳ hàng tháng.
Cuộc gặp gỡ với tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha của bà Nguyễn Thị Kim Liên diễn ra chỉ trong vòng 45 phút và có công an theo dõi sát để nhắc nhở.

  LÀN SÓNG TỪ CHỐI VIỆN KHỔNG TỬ TRÊN THẾ GIỚI VÀ BÀI HỌC CHO VN - 01/24/2015

DSC-1374-9720-1419679758-622.jpg   Việt Hà, phóng viên RFA - Tiếp theo sau những phản đối của một số trường đại học Mỹ về sự có mặt của Viện Khổng Tử của Trung Quốc tại các trường đại học ở Bắc Mỹ, mới đây một trường đại học ở Thụy Điển cũng đã từ chối gia hạn hợp đồng với Viện Khổng Tử. Đây được coi là một làn sóng phản đối những ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc thông qua viện Khổng Tử vào môi trường học thuật.
Tuy nhiên Việt Nam mới đây đã cho phép mở một viện Khổng Tử tại trường đại học Hà Nội. Liệu làn sóng từ chối ảnh hưởng của viện Khổng tử trên thế giới sẽ tiến tới đâu, và bài học gì đối với những nước như Việt Nam khi cho phép mở những viện này trong các trường đại học của mình?

  CHÂN DUNG QUYỀN LỰC - 01/24/2015

   Việt Nhân - Trong câu chuyện ‘chuột ghẻ’, mỗ tôi đã có thưa rằng hôm đầu năm 2015 chờ có tới hơn tuần, vẫn không thấy ngài thủ tướng Ba Ếch mở miệng ban phát cái thông điệp cho toàn dân theo đó mà làm. Năm mới đất trời đổi mới, muốn tiến con người cũng phải đổi mới luôn, theo như người xưa vẫn thường nói ‘nhật nhật tân, hựu nhật tân’, vì vậy mới trông nơi ngài dạy cho điều mới.
Năm ngoái 2014, thông điệp của Ba Ếch nổ nghe sướng lỗ tai: “đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân… tập trung nỗ lực xây dựng nhà nước pháp quyền… nhà nước phải làm tốt chức năng kiến tạo phát triển”.

  NHỮNG TÊN HÈN NHÁT VÀ BÁN NƯỚC - 01/23/2015

   Bảo Ngọc - Trong tất cả các hoạt động thương mại, tự cổ chí kim, thì bán nước là thu hoạch lợi lộc nhiều nhất và các lãnh đạo chóp bu CSVN rất lão luyện trong dịch vụ này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Những tên hèn nhát và bán nước .”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
Báo chí nhà cầm quyền cộng sản đã đưa tin: Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phân tích những cái “mất” nếu thiếu tỉnh táo trong đối phó với Trung cộng vừa qua. Ông ta nói va chạm chưa thể chấm dứt, mâu thuẫn chưa thể khép lại nên cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối với Bộ Chính trị

  PHÙNG QUANG THANH: SẼ LÀ TỔNG BÍ THƯ CSVN - 01/23/2015

   Vũ Đông Hà - Để thực hiện mưu đồ Hán hóa Việt Nam, để "bên kia biên giới là nhà, bên này biên giới cũng là quê hương" (1) người cầm đầu đảng CSVN sau đại hội XII phải là người biết lo lắng cho dân tộc... Tàu. Ngày xưa, Mao có Hồ. Ngày hôm nay, đối với Bắc Kinh, có thể nói rằng người đạt tiêu chuẩn Hồ Tập Chương cao nhất, được Bắc Kinh "ưng ý" nhất, chính là Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.
"Truyền thống" nắm đầu tổng bí thư của Bắc Kinh bắt đầu kể từ khi Hồ Tập Chương mang lá cờ cộng sản Phúc Kiến, từ Tàu sang Việt lập đảng CSVN. Truyền thống đó kéo dài qua nhiều triều đại TBT. Đặc biệt từ Mật nghị Thành Đô 9/1990, sau khi những "đứa con hoang" đã quay trở về nhà

  GIỚI TÀI CHÍNH HỒNG KÔNG THÁCH THỨC BẮC KINH - 01/23/2015

media   Thanh Hà (RFI) - Trên nhật báo Mỹ, The Wall Street Journal số ra ngày 22/01/2015, khoảng 70 nhà hoạt động trong ngành tài chính Hồng Kông đòi Trung Quốc chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của đặc khu hành chính này và công nhận quyền bầu cử tự do.
Giới quan sát coi đây là một hành động thách thức Bắc Kinh.
Giới tài chính Hồng Kông mua lại một phần tư trang báo của tờ The Wall Street Journal, ấn bản tại châu Á để đăng 10 yêu sách gửi tới đảng cộng sản Trung Quốc.
Trong đó các tác giả kêu gọi chính quyền Bắc Kinh chấm dứt kế hoạch cải tổ mà chỉ mang tính « dân chủ giả tạo ».

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG, MỘT TƯ CÁCH “LÚ” - 01/22/2015

   Hiền Sỹ - Nếu chúng ta đánh giá đảng CSVN qua tư cách và trí tuệ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì rõ ràng đảng CSVN vừa hèn mạt và lú lẫn như tổng bí thư của họ.
Nguyễn Phú Trọng từ lâu đã được coi như là một biểu tượng của một ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam vừa gàn vừa lú. Ông ta luôn có những phát ngôn và hành động của một người mang bệnh hoang tưởng và trịch thượng. Ông ta từng chỉ đạo cho công an phải tuyệt đối trung thành với đảng. Một câu hỏi đặt ra là lấy một tư cách nào để ông Nguyễn Phú Trọng chỉ thị đội ngũ công an phải tuyệt đối trung thành với cái đảng thổ tả của ông ta?

  KINH TẾ HOA LỤC ĐANG TUỘT DỐC - 01/22/2015

   Phan Đông Anh -  Nhìn vào quan hệ mậu dịch giữa nước Úc và Trung Cộng, là hai đối tác quan trọng, các kinh tế gia có thể đoán được mạch tim phát triển nhanh hay chậm, hoặc trầm ẩn chứng đột quỵ kinh tế được nhìn  qua yếu tố sản xuất chậm, các công ty ngoại quốc rụt rịt hay rời khỏi nơi có nhiều may rủi, tình trạng ô nhiễm khí quyển tồi tệ, thị trường địa ốc hạ giá và đồng Úc kim cùng với kim ngạch xuất cảng sắt sang Hoa Lục…đây là những gì mà thế giới quan tâm tình hình kinh tế-tài chánh của quốc gia đông dân nhất thế giới, 13.5 tỷ người và đứng hàng thứ hai về kinh tế, chỉ sau Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, qua mặt cả Nhật Bản.

  HÀ NỘI ĐÀM PHÁN MUA VŨ KHÍ CỦA HOA KỲ ? - 01/21/2015

   Nhật Nam (SBTN) - Chiều 20/1, tại Hà Nội,Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng CSVN đã tiếp ông Patrick M. Dewar, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Lockheed Martin nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Truyền thông trong nước chỉ loan tải những lời lẽ xã giao, không có chi tiết cụ thể về cuộc tiếp xúc giữa ông Dewar và tướng Khánh. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là việc Tập đoàn Lockheed Martin hợp tác với các công ty của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được nhắc tới. Bài báo còn viết thêm: “Thời gian tới, Tập đoàn Lockheed Martin mong muốn có cơ hội được hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam trên các lĩnh vực mà phía tập đoàn có thế mạnh”.

  CÓ NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG CÃI ĐƯỢC.. - 01/21/2015

   Huy Phương - Một bản tin ngắn, rất tầm thường ở Việt Nam, không chắc làm cho bạn quan tâm, đau lòng, đó là bản tin từ Hà Nội, cho biết nạn bẻ kính chiếu hậu xe hơi bắt đầu tràn lan. Chỉ với một chiếc Porsch Panamera giá $200,000 đã được quân gian chiếu cố, chỉ trong hai năm, đã bị bẻ kính bảy lần. Ngay một sinh viên trường Cao Ðẳng Văn Hóa-Thể Thao Hà Nội, Ðặng Huy Việt, trước đây cũng từng là thủ phạm loại ăn cắp vặt này. Theo tôi, trong cái thời buổi tệ mạt này, rõ ràng là chuyện “trăm năm trồng người” đã có kết quả hay hậu quả đau lòng.
Càng sống lâu trong xã hội chủ nghĩa, con người càng thiếu đạo đức.

  DŨNG XÀ MÂU, TỔNG THỐNG DÂN CHỦ CUỘI HỒI II - 01/21/2015

   Nguyễn Nhơn - Thời đại điện tử, công luận chuyển biến thiệt là mau lẹ. Mới mấy bửa trước, công luận xôn xao, còn phân vân đặt câu hỏi “Chân dung Quyền lực” là ai? Chỉ mấy ngày sau, khi kết thúc Hội nghị TW 10, chuẩn bị “cơ cấu nhân sự” cho Đại hội đảng 12, “đồng chí X” được tín nhiệm cao số 1 trong số 16 con tra già Ba Đình, thiên hạ vở lẽ, té ra cái chân dung quyền lực là tô vẽ chân dung cho anh ba Ếch nhảy lên vị trí số 1 trong bầy cá tra.
Đến đây kết thúc chương trình tạp lục của cái dung nhan quyền lực hồi I. Bây giờ là hồi II. Hành động bôm thổi cho anh ba như dzậy đã lộ liểu quá rồi, có đi tiếp cũng chẳng ai tin. Cho nên mới bán cái qua cho Danlambao thử đi vài ba đường huê dạng.

  NHỮNG BẤT NGỜ TRÊN ĐƯỜNG CHỌN LÃNH ĐẠO KẾ VỊ - 01/20/2015

   Tiến sỹ Jonathan London - Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thường không minh bạch vừa có một màn công khai rầm rộ bằng hội nghị toàn thể lần thứ 10 của Trung ương Đảng mới kết thúc. Ván bài này cược cao thắng lớn và có nhiều ý nghĩa đối với không chỉ sự phát triển của Việt Nam mà cả triển vọng chiến lược của cả khu vực. Vậy thực hư ra sao?
Hấp dẫn nhất là vấn đề chọn lãnh đạo kế vị và kèm theo đó là chuyện tranh giành quyền lực. Năm 2016 Đảng Cộng sản sẽ tổ chức đại hội 12 và trước đại hội đó, đảng phải chọn lứa lãnh đạo mới. Nhiều ủy viên của Bộ Chính trị gồm 16 người của Việt Nam sẽ đến tuổi về hưu.

  CHÍNH TRỊ ĐẦN ĐỘN - 01/20/2015

Trần Văn Giang - Đần độn là một tĩnh từ chỉ một trạng thái của con người hay sự việc ở bên ngoài cái nghĩa bình thường đã được đa số chấp nhận (norm). Nghĩa tiếng Việt của “Đần Độn” là “Thiếu khôn ngoan.” Chữ Anh ngữ tương đương là “Stupid” (phát âm là “xì-tú-bịch”), “Ignorant” hoặc “Foolish.”
Người đần độn làm, hoặc nói ra những điều đần độn vì họ đần độn hoặc có chủ đích làm người khác phải chú ý đến mình… Cũng như trẻ con hay làm “chuyện trẻ con” để được chú ý. Chúng ta, người lớn biết suy nghĩ thì không nên làm những chuyện “thiếu khôn ngoan.” Trong số các con vật ngu đần, theo tôi, con heo là con vật ngu nhất vì suốt đời sống nó chỉ biết ăn, ngủ và phóng uế; mà lại phóng uế ngay tại chỗ nó đang ăn đang nằm mới gọi là ngu.

  TQ BẮN CHẾT NGƯỜI TRỐN SANG VIỆT NAM - 01/20/2015

   BBC - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắn chết hai người Uighur (Duy Ngô Nhĩ) khi họ tìm cách vượt biên sang Việt Nam.
Báo chí nhà nước Trung Quốc hôm thứ Hai 19/1 nói "xung đột" xảy ra khi một nhóm người Uighur bị chặn lại tại một trạm thu phí xa lộ gần Bằng Tường trên biên giới giữa Khu dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam.
Những người Uighur bị nói đã chống trả quyết liệt và giới chức địa phương được dẫn lời nói "cảnh sát cuối cùng đã bắn chết hai người".
Theo Tân Hoa Xã, hai người khác bị bắt còn người thứ năm đang lẩn trốn trong khu dân cư.

  CUỘC LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM CHO THẤY GÌ? - 01/20/2015

   Bùi Tín - Báo chí lề phải, theo chỉ đạo của tuyên huấn đảng, lại thua mạng “Chân dung quyền lực”.
Sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10, trong khi báo Nhân Dân vẫn im lặng mặc dù Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng hứa sẽ cho công bố kết quả.
CDQL đưa tin rất cụ thể là có 197 ủy viên chính thức và ủy viên dự khuyết tham gia bỏ phiếu, người được nhiều phiếu nhất là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, với 152 phiếu “tín nhiệm cao”; kế đó là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, với 149 phiếu “tín nhiệm cao”; và thứ ba là Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, với 145 phiếu “tín nhiệm cao”.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

29  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 13  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất