, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6417)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6417)
     Tin các nước khác (869)
     Tin thời sự (7730)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (847)
     Cộng đồng khắp nới (258)

Bài mớ nhất:
1 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
2 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
3 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
4 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
5 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
6 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)
7 - QUẶNG BAUXITE HAY QUẶNG PHÓNG XẠ ?
8 - CUBA THAY CHỦ TỊCH NƯỚC : BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ?
9 - NỰC CƯỜI CHUYỆN CHĂN THẢ TRÂU BÒ PHẢI ĐÓNG... “PHÍ ĐỒNG CỎ”
10 - CUỘC CHIẾN TRONG BẦY
11 - NGƯỜI TRUNG HOA CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VÌ SAO HỌ THOÁI XUẤT KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN
12 - DÂN CHỦ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ CÁI CHI CHI ?
13 - HOÀI NIỆM 30-4: “TÌM MÃI YÊU THƯƠNG”
14 - NỀN GIÁO DỤC CỦA MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP
15 - SÓNG NGẦM PHẪN NỘ CỦA NÔNG DÂN MẤT ĐẤT
16 - TUYÊN GIÁO CSVN NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆT BƯNG BÍT THÔNG TIN
17 - NHÀ NƯỚC CÙNG CÁC NHÓM LỢI ÍCH XẺ THỊT TÀI NGUYÊN QUỐC GIA
18 - CHỬI MỸ VÀ ĐI MỸ
19 - CANADA ỦNG HỘ CÁC CUỘC OANH TẠC DO MỸ ĐỨNG ĐẦU NHẮM VÀO SYRIA
20 - CÔNG AN BAO VÂY BUỔI LỄ KỶ NIỆM 1 NĂM KHỦNG HOẢNG ĐỒNG TÂM
21 - HÀ NỘI BỊ BẮC KINH ÉP KHÔNG CHO CÔNG TY MỸ, TÂY BAN NHA KHAI THÁC DẦU TẠI BIỂN ĐÔNG
22 - BỊT MIỆNG HẾT THẢY!!!
23 - BÁN GHẾ LÀ DÀNH CHO QUAN TĂNG THUẾ THÌ DÀNH CHO DÂN
24 - HỒ MINH VÀ HỒ HẸ
25 - CỘNG SẢN HAM TIỀN HẠI DÂN MIỀN TÂY

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6417)

Tin Âu Châu(72)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(869)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(190)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(258)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (111)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  HIỆP THÔNG KÊU CỨU CHO TỬ TÙ NGUYỄN VĂN CHƯỞNG - 12/22/2014

   J.B Nguyễn Hữu Vinh - Trước sự vô vọng của gia đình khi đi kêu cứu khắp nơi đã mấy năm nay nhưng vụ án cứ quẩn quanh trở lại nơi gia đình cho là đã gây tội ác với con họ. Gia đình Nguyễn Văn Chưởng đang sống trong tuyệt vọng bởi số ngày con trai họ bị giết chết đang đến gần và tính từng ngày. Sáng Chúa nhật 21/12/2014 một số anh em yêu nước, thương dân, yêu Công lý, Sự thật đã hiệp thông với họ cùng kêu oan.  10h: Tại vườn hoa Lý Thái Tổ, bên cạnh đường Đinh Tiên Hoàng, trước tượng đài vua lý, cha mẹ của tử tù đã ngồi từ trước với tấm băng rôn trên tay xin cứu lấy con mình. Những người động lòng trắc ẩn bắt đầu ngồi cùng họ, ngay lập tức, đám dân phòng và công an ập đến:

  TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC, TRĂM DÂU ĐỔ XUỐNG ĐẦU TẰM - 12/22/2014

   Người Buôn Gió - Chính trường Việt Nam ngày trở nên khốc liệt khi sát đến ngày thành lập lực lượng quân đội Việt Nam. Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trong vai trò quân uỷ trung ương đã có một bài phát biểu nhấn mạnh việc quân đội phải do Đảng tức cá nhân ông kiểm soát. Trong bài phát biểu của mình ông có chút chia sẻ quyền lực với vai trò chủ tịch nước của ông Nguyễn Tấn Sang.
Cùng ngày hôm đó, ông Trương Tấn Sang phong hàm thượng tướng cho 3 trong 4 tướng chuyên trách việc vai trò lãnh đạo của Đảng trong quân đội.
Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Phú Trọng lại một lần nữa đem thế lực thù địch chống phá chế độ ra làm biện minh cho việc Đảng vì sao phải chỉ huy chắc được quân đội. Một cách biện minh cũ mèm hết từ năm này sang năm khác.

  HÃY THÁO CÁI MẶT NẠ CS RA - 12/22/2014

   Hoàng Thanh Trúc - “Sự thật là chân lý của mọi chân lý trong sáng như ánh mặt trời, không một vầng mây nào che mãi được, vở kịch đã đến hồi kết thúc, nên tháo cái mặt nạ ra bởi xã hội là khuôn mặt thật, không có điệu luân vũ hóa trang nào kéo dài trong vô tận”.
Hãy tháo cái mặt nạ CS ra: Đừng trơ tráo lừa bịp dân tộc và ngay cả với chính mình, nhắm mắt cúi đầu trong ô nhục khi khắp nơi khối xi măng Lê Nin đã bị kéo đổ đập nát mang ra bãi phế thải từ lâu lắm rồi.
Hãy tháo cái mặt nạ CS ra: Vì đảng Cộng sản nhân danh là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động (điều 4 HP) thì nửa triệu thanh niên giai cấp công nhân, nguyên khí tiềm lực của quốc gia, không thể là tôi tớ, vợ hờ, cho khắp thiên hạ để đảng CSVN gọi đó là “trung thành với lợi ích làm kiếp tôi mọi của giai cấp công nhân”!

  VN NGUỒN CUNG CẤP NỘI TẠNG VÔ TẬN CHO HOA LỤC - 12/22/2014

1   Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Tờ China Daily cho biết cảnh sát Trung Cộng đang truy tìm hơn 100 cô dâu Việt Nam biến mất không để lại dấu vết cùng với một người môi giới từø hồi tháng 11 ở tỉnh Hà Bắc. Một quan chức địa phương được báo chí trích lời nhận định một đường dây buôn người có tổ chức có thể đứng sau vụ mất tích hàng loạt trên.
Ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, hiện đang cưu mang các cô gái bị lừa bán sang Trung Cộng cho đài VOA Việt Ngữ biết, các vụ mua bán, lừa các cô gái Việt Nam thời gian qua không suy giảm và các nạn nhân chủ yếu không có công ăn việc làm. Ông Vịnh nói: “Môi giới lợi dụng, lừa bán đi.

  GIẺ CÙI AI THÈM ! - 12/22/2014

   Việt Nhân - Cuối năm gánh hát phường chèo xã nghĩa từng đôi hát cặp ra chiều ăn ý nhau lắm, Bí Lú Xà Mâu vừa hò đối đáp: “Ta với TQ là láng giềng, phải ăn đời ở kiếp với nhau” hay “Đối với Trung Quốc, dù mưa bão mãi mãi là láng giềng” xong. Là tới màn Tư Nổ Bí Lú hát lý con cưỡng: “Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác...”
Lần này người ta nghe Tư Nổ sau câu nói lối quen thuộc ra lệnh cho lực lương quân đội nhăn răng chống xâm lược “sẵn sàng tự vệ, đập tan mọi hành động gây hấn, xâm lược”, là hắn đồng ca cùng Bí Lú: “kiên quyết làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch…

  HẢI PHÒNG: GIỮA GIÁ RÉT, BÀ MẸ ÔM BÌNH GAS LIỀU CHẾT CHỐNG CHỌI LỰC LƯỢNG CA ĐẾN PHÁ LỀU - 12/22/2014

   CTV Danlambao - Chiều tối ngày 22/12/2014, một phụ nữ tại Hải Phòng đã phải dội xăng khắp người, tay cầm bật lửa đứng bên bình gas, sẵn sàng liều chết để bảo vệ căn lều tạm bợ trước nguy cơ bị nhà cầm quyền CSVN kéo quân tàn phá.
Người phụ nữ này tên Nguyễn Thị Thúy, 37 tuổi, là một bà mẹ của 8 người con và 3 người cháu. Căn lều  nơi chị sẵn sàng liều chết bảo vệ cũng chính là chỗ tá túc của con cháu chị, 8 đứa trẻ giữa lúc trời đông rét buốt, trong đó cháu bé nhỏ nhất năm nay chỉ mới 10 tháng tuổi.
Cách đây gần 4 năm, nhà cầm quyền CSVN đã xua quân kéo đến phá tan căn nhà của chị Nguyễn Thị Thúy cùng 24 hộ dân trêm khu vực cánh đồng Linh, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

  NGƯỜI THƯỢNG VN “RA KHỎI RỪNG” CAMPUCHIA - 12/21/2014

Người Thượng Việt Nam   BBC - Hôm thứ bảy nhóm người được cho là người Jarai trốn đi từ vùng Tây Nguyên của Việt Nam đã được các viên chức tị nạn đưa ra khỏi khu rừng ở mạn Đông Bắc tỉnh Rattanakiri của Campuchia vào buổi sáng.
Còn năm người Thượng khác vẫn chưa ra khỏi rừng rậm, theo các nhà hoạt động nhân quyền, trong lúc có tin có tất cả 16 người, thay vì con số mười ba người, trong toàn nhóm tìm kiếm tị nạn trốn qua biên giới Campuchia.
Nhóm tị nạn trong đó có một phụ nữ đã phải lẩn trốn trong suốt bảy tuần ở một khu vực có nguy cơ bị tấn công bởi bệnh sốt rét, nhưng cho hay họ không dám tiếp xúc với chính quyền tỉnh Rattanakiri vì sợ bị chính quyền 'bắt giữ và trục xuất' ngược trở lại Việt Nam, vẫn theo hãng tin Pháp.

  CHƯA ỔN LẮM! - 12/21/2014

luatlatao   Đặng Chí Hùng - Đọc xong cái thư kêu gọi của 3 trí thức : Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn, Vũ Hà Văn  về việc xin nhà cầm quyền cộng sản thả nhà văn Nguyễn Quang Lập thì tôi lại thấy một chút buồn. Dẫu rằng tôi chẳng có danh tiếng lẫn thành công và cả tri thức khoa học như 3 quý vị nêu trên. Dù sao thì họ cũng có tiếng tăm và thậm chí nhận những giải thưởng cao quý. Đó là cái “trí” của họ. Tôi không thể chối bỏ !
Nhưng tại sao nói họ “chưa ổn lắm ! ”. Bởi vì họ đã nói không chính xác trong bức thư gửi cộng sản Việt Nam. Mặc cho biết rằng cộng sản là một đảng cướp, hoạt động bất hợp pháp từ ngày cướp chính quyền của cụ Trần Trọng Kim và bầu cử toàn là một mình một chợ. Và cũng dẫu biết rằng có hàng trăm cái đơn của các trí thức gửi cộng sản Việt Nam mà nó có thèm nghe đâu.

  LIỆU CÓ THỂ DI CHUYỂN TỪ LOS ANGELES ĐẾN SAN FRANCISCO CHỈ MẤT 30 PHÚT ? - 12/21/2014

   Linh Lan (Cali Today News) - Tỷ phú Elon Musk vừa công bố một kế hoạch về một loại phương tiện giao thông mới, theo đó những hành khách sẽ được di chuyển từ nơi này đến nơi khác với tốc độ của âm thanh.
Elon Musk, một trong những bộ não của hệ thống thanh toán trực tuyến PayPal và Space X đã đưa ra một tuyên bố rằng loại tàu Hyperloop chạy bằng năng lượng mặt trời của mình sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong việc di chuyển của loài người.
Musk tin rằng sẽ chỉ mất 30 phút để đi một quãng đường dài 381 miles từ Los Angeles đến San Francisco - một nửa thời gian nếu đi bằng máy bay. Musk còn nói rằng khi di chuyển bằng Hyperloop, hành khách sẽ có cảm giác giống như đang tham gia trò tên lửa Space Mountain ở Disneyland.

  BÙI HẰNG VÀ THÚY QUỲNH TUYỆT THỰC - 12/19/2014

   VRNs (17.12.2014) – Sài Gòn – “Bà và chị Thúy Quỳnh đã tuyệt thực từ ngày 12.12 để phản đối bản án bất công. Bà nói rằng, chi phí thăm nuôi, phần tiếp tế của bà nên đem chia cho các tù nhân mồ côi không ai thăm viếng. Bà đề nghị các Luật sư và gia đình làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm.” Cô Quỳnh Anh, con gái bà Bùi Hằng cho biết như vậy trong chuyến thăm nuôi của gia đình vào ngày 16.12, sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc được 4 ngày.
Bà Bùi Hằng tuyên bố sẽ ‘tuyệt thực cho đến chết’ trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra với lý do “nếu tòa án không trả lại công bằng cho bà cùng với hai người bạn. Bà quyết định điều này trong suốt một thời gian dài, từ sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc. Bà hy vọng những người bạn của bà có thể hiểu cho quyết định này.”

  VÌ SAO TRÍ THỨC VIỆT NAM KHÔNG MUỐN GIA NHẬP CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ? - 12/19/2014

Việt Hoàng (Thông Luận) - Theo chúng tôi thì có ít nhất ba lý do khiến trí thức Việt Nam không muốn hay ngần ngại tham gia vào các tổ chức chính trị đối lập dân chủ: 1) Do sợ hãi. 2) Do chưa có tổ chức nào xứng tầm. 3) Do chưa vượt qua được chính mình.
Lý do đầu tiên là “do sợ hãi” thì có lẽ ai cũng hiểu. Chính quyền Việt Nam mà cụ thể là ông Nguyễn Tấn Dũng từng nhắc đi nhắc lại nhiều lần là “kiên quyết không để nhen nhóm các tổ chức đối lập…”. Đang độc quyền, một mình một chợ, muốn hét giá nào thì được giá đấy, thằng nào không chịu thì tẩn cho một trận bắt phải đồng ý… thì ai mà không thích và cố giữ bằng được? Nguyên lý chung để mỗi chính quyền tồn tại là dựa trên hai trụ cột: “thuyết phục” và “khuất phục”

  GIẢI TÁN ĐẢNG CỘNG SẢN ĐỂ CỨU NƯỚC MỆNH LỆNH CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM - 12/18/2014

   Người Đưa Tin - Đã đến lúc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, cần tính sổ đảng cộng sản từ ngày thành lập (1930) đến nay.
Cha đẻ đảng cộng sản lúc đương quyền cũng như khi chết đi, trong 24 năm cầm quyền (1945-1969) là Hồ Chí Minh đã tước đi sinh mạng hàng triệu người VN. Đồng bào miền bắc vì bị bưng bít thông tin và tuyên truyền nên đã sai lầm đặt lòng yêu nước vào tay HCM. Qua "Quả lừa lịch sử" (1) máu và nước mắt lẫn truyền thống đạo lý ngàn đời của người VN bỗng chốc hóa thành những cuộc đấu tố "long trời lỡ đất" khiến hàng trăm ngàn dân lành vô tội chết tức tưởi; nghiệt ngã nhất là trường hợp của bà Nguyễn Thị Năm, đại ân nhân của HCM và đảng cộng sản, bị chính HCM ký án tử hình.

  GIẾT NGƯỜI QUÁ DỄ!!! - 12/17/2014

   Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận - Luật sư Nguyễn Mạnh Tường đã lưu danh thơm trong lịch sử tư pháp Việt Nam nhờ bài “Qua những sai lầm trong Cải cách Ruộng đất, xây dựng quan điểm lãnh đạo” đọc tại Mặt trận Tổ quốc ở Hà Nội ngày 30-10-1956. Trong bản văn lịch sử này, ông mạnh mẽ phê phán rằng cuộc CCRĐ đã được thực hiện với phương châm sắt máu "thà chết 10 người oan còn hơn để sót một địch"; phương châm ấy đi ngược với quy tắc cơ bản của pháp luật, trong trường hợp này là "thà 10 địch sót còn hơn một người bị kết án oan"! Ông còn cho biết nhiều quy tắc pháp lý khác đã bị cuộc CCRĐ vi phạm, chẳng hạn: “Muốn kết án một người phải có bằng chứng xác đáng”; “Thủ tục điều tra, xét xử phải bảo đảm quyền lợi của bị can.

  CS LÀM THÌ LÀM BẬY, NÓI THÌ NÓI LÁO - 12/17/2014

   Le Nguyen - Người xưa có nói “ở trong chăn mới biết chăn có rận” nhằm chỉ cho người đời sau biết rằng, chỉ có những người sống cùng, ở cùng trong một nhà, một tổ chức, một quốc gia mới biết chính xác chuyện xảy ra bên trong hơn những ai đứng ở ngoài nhìn vào phán đoán. Cụ thể như nói về đảng CSVN thì những lời nói của đảng viên cộng sản nói về bản chất con người cộng sản, về nội bộ đảng hẳn chính xác hơn và không ai có lý do đổ cho “phản động lưu vong, thế lực thù địch...” bịa đặt, nói xấu cán bộ đảng viên, nói xấu lãnh đạo đảng, nhà nước CSVN.
Chẳng hạn như Lê Duẩn nói ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc hay Lê Duẩn công khai chê Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhát như thỏ đế trong cuộc họp nội bộ,...

  KHÔNG THỂ CÓ DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH VỚI CHẾ ĐỘ CS! - 12/17/2014

   Người miền Nam - Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, thì VN chúng ta là một nước nghèo nàn và lạc hậu, nhưng ngoài đường chúng ta thấy ghi các biểu ngữ: “Nước VN giàu mạnh, công bằng và văn minh”! Có thật nước VN chúng ta giàu mạnh, công bằng và văn minh không? Tất cả chúng ta đã tự thấy rồi! Chúng ta đừng “mơ ngủ” để cho CS lừa bịp nữa! Chúng ta phải biết từ trong căn nguyên, chế độ CS không chủ trương dân giàu, nước mạnh, mà chủ trương “bần cùng hóa” và “ngu dân” để dễ cai trị. Muốn cứu nước và cứu mình, thì tất cả chúng ta phải có những hiểu biết căn bản về CS, và những nhận định chân xác về thực trạng đất nước chúng ta.
Điều kiện để một đất nước có thể trở nên giàu mạnh, là phải có một đội ngũ tài giỏi để điều hành đất nước, và họ phải có cái tâm kèm theo cái tài.

  TẠI SAO CHÚNG TA NGÁP? - 12/17/2014

bored animated GIF    David Robson - Hành vi ngáp làm các khoa học gia đau đầu trong hơn hai thiên niên kỷ. Nhưng một lý thuyết mới có thể trả lời được câu hỏi này hay không? David Robson giải thích.
Robert Provine là nhà tâm lý học tại Đại học Maryland, Baltimore County và là tác giả của cuốn 'Hành vi lạ lùng: ngáp, cười, nấc, và nhiều hơn thế'. Ông đã tiến hành thử nghiệm bằng cách yêu cầu sinh viên thử ngáp mà vẫn khép môi, hoặc hít thở qua hàm răng nghiến chặt, hoặc cố gắng để ngáp với mũi bị kẹp lại.
Ngáp là hiện tượng phổ biến trong thế giới động vật, nhưng chúng ta vẫn chưa rõ ngáp có tác dụng gì.
Qua thử nghiệm như thế này mà ông Provine đã cố gắng khám phá bí ẩn nhiều thiên niên kỷ là tại sao chúng ta ngáp.

  CHUYỆN CỦA XỨ “ĐỈNH THẤP TRÍ TUỆ”: PHI CÔNG VNA "BẤM NHẦM NÚT KHÔNG TẶC" - 12/16/2014

   BBC - Phi công Vietnam Airlines (VNA) "kích hoạt nhầm nút" bị uy hiếp khiến chuyến bay từ TP HCM đi Vinh phải hạ cánh khẩn cấp hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài, theo truyền thông trong nước.
Ông Lê Trường Giang người phát ngôn hãng hàng không Vietnam Airlines, được báo Tuổi Trẻ dẫn lời "đã bác bỏ thông tin một máy bay của hãng này bị khủng bố."
"Tổ bay của chuyến bay VN 1266 bay từ TP.HCM đi Vinh đã vô tình bấm nhầm nút cảnh báo xâm nhập buồng lái, sau đó hệ thống phát tín hiệu khẩn cấp buộc máy bay phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài.

  NHỮNG HIỆN TƯỢNG GÌ ĐÂY ? - 12/16/2014

   Nguyễn Dư - Sống ở các vùng ngoại ô, ít ai mà không biết đến câu thơ lục bát truyền khẩu trong dân gian để tiên đoán về thời tiết: "Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm". Những hiện tượng xảy ra của các loài côn trùng khác, như sự di chuyển của đàn mối hay đàn kiến chẳng hạn, cũng có thể dự đoán được phần nào là mưa hay bão. Hoặc là tiếng bìm bịp kêu, người ta cũng có thể biết được con nước của thủy triều...
Cái thời mà thế giới cộng sản chưa giãy chết, người ta kháo nhau rằng khi quốc hội của các nước cộng sản họp thì các đại biểu tham dự thường đỏ tay; còn quốc hội các nước tự do họp thì các đại biểu đỏ mặt.

  WASHINGTON POST: NỀN KINH TẾ NGA ĐANG SỤP ĐỔ - 12/16/2014

   Lâm Giang (GDVN) - Chỉ vài tuần trước 300 rúp có thể đổi được 10 USD, nhưng giờ giá trị của nó chỉ còn một nửa.

Tờ Washington Post hôm 15/12 đưa tin cho rằng, nền kinh tế Nga đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề cho các chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin với chiến lược của phương Tây.
Theo thông tin mới nhất, Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất từ 10,5% lên 17% trong cuộc họp khẩn cấp lúc 1h sáng 15/12 (theo giờ Mỹ) trong nỗ lực để ngăn chặn đồng rúp, đã mất 50% giá trị so với đồng USD, có thể giảm hơn nữa.

  CẦN BIẾT 4 ĐIỀU QUAN TRỌNG CỦA MÁY ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CẦM TAY CỦA BẠN ĐỂ CỨU BẠN LÚC HIỂM NGUY - 12/16/2014

   Huy Anh  -  Vào lúc 6:00pm PST giờ California chiều Chủ Nhật 14-12-2014, đồng hồ dân số thế giới cho thấy toàn nhân loại trên địa cầu có 7,211,380,500 người. Mỗi giây đồng hồ dân số thế giới tăng thêm vài trăm người. Trong số đó, toàn nhân loại hiện có trên 4 tỷ 550 triệu người dùng Điện Thoại Di Động cầm tay (Cell phones hay Mobile Phones) thuộc đủ các loại của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Riêng điện thoại Smart Phones là loại Điện Thoại Thông Minh thế hệ mới như iPhone, Galaxy... thì toàn thế giới hiện có 1 tỷ 750 triệu người xài trong số 4.55 tỷ người dùng Điện Thoại Di Động như nói tại đây.
Thế nhưng không chắc có mấy ai biết được 4 chức năng tối quan trọng của Điện Thoại Di Động mà có khi giúp bạn thoát hiểm, thoát nạn.

  “NHÀ NƯỚC CS NÓI LÁO VIỆT NAM” - 12/15/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Chúng ta ai cũng biết rằng trên thế giới, tại Liên Hiệp Quốc hiện nay (2011) trong 193 nước thành viên chỉ còn sót lại 5 quốc gia “Cộng Sản xã hội chủ nghĩa” thì trừ CSVN ra 4 nước cộng sản kia không ai “dám dùng” cái danh từ XHCN để đi kèm với quốc hiệu như: Trung Quốc tên chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Lào tên chính thức là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào - Triều Tiên tên chính thức là Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên - CuBa tên chính thức là Cộng hòa Cuba (Wikipedia)… Chỉ duy nhất chế độ CSVN là dùng cái danh từ Xã Hội Chủ Nghĩa đi kèm với Cộng Hòa Việt Nam cho quốc hiệu hiện nay và lấy phấn son made in xã hội chủ nghĩa Mac Lenin trây trét lên mặt mình.

  "NGƯỜI VIỆT VỀ ĐẦU TƯ" - 12/14/2014
       Đỗ Thông Minh - Có 1 số trường hợp người thân CS từ hải ngoại về có quan hệ cán bộ cao cấp đỡ đầu tương đối ít bị khó khăn. Như Nguyễn Trí Dũng là Tiến Sĩ quản lý công học tốt nghiệp đại học Hitotsubashi ở Nhật Bản về VN rất sớm, thành lập và làm Giám Đốc công ty Minh Trân quận Tân Bình, sản xuất linh kiện điện tử năm 1993, trường Doanh Thương Trí Dũng, đồng thời là Chủ Tịch sáng lập Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Kiều, Phó Chủ Tịch thường trực Câu Lạc Bộ Hợp Tác Việt Nhật, Phó Trưởng Ban Câu Lạc Bộ Khoa Học Kỹ Thuật Việt Kiều. Nay Dũng có cơ ngơi rộng lớn, rất hoành tráng ngay tại Sai Gòn.
Nguyễn Chánh Khê là Tiến Sĩ vật liệu và khoa học xử lý thông tin tốt nghiệp đại học Tokodai, Nhật Bản, qua Hoa Kỳ rồi về năm 2002, lập công ty chế mực in và than nano và làm Phó Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Khu Công Nghệ Cao, Sài Gòn.
  CHỐNG MỸ “CỨU NƯỚC” HAY CHỐNG MỸ “HẠI NƯỚC”? - 12/13/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Như trong bản đại hòa tấu, mới đây ngày 10/12/2014, điệp khúc “chống Mỹ cứu nước” lại vang lên dưới cái gậy chỉ huy của nhạc trưởng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban Bí thư Trung ương Đảng CSVN trong Hội nghị gọi là gặp mặt các “đồng chí” trong nhà tù và trại giam thời kỳ chống Mỹ cứu nước 1954 -1975. (www.baomoi.com).
Nếu đong đếm được, đối với chế độ và người CSVN thì một trong những lời phát ngôn và chữ viết, được sử dụng nhiều nhất trong xã hội XHCN/CS Việt Nam hơn nữa thế kỷ đến tận ngày nay có lẽ là cụm từ “chống Mỹ cứu nước”.
Ngay trong hệ thống chương trình giáo dục văn hóa phổ thông 12 năm thì rất sớm từ cấp 1 trong sách giáo khoa đã xuất hiện cụm từ này.

  LÀM SAO LIÊN LẠC NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH? - 12/13/2014

image   Bất chấp hàng thập niên gửi tín hiệu và hình ảnh vào không gian, vẫn chưa có người ngoài hành tinh nào trả lời chúng ta. Liệu chúng ta có đang làm đúng cách?
Nghệ sĩ Carrie Paterson đã từ lâu mơ đến việc đánh tín hiệu đến những nơi tận cùng của vũ trụ. Có điều thông điệp của bà có một điểm đặc biệt: Sử dụng mùi.
Bằng việc gửi đi những hương liệu, người ngoài hành tinh có thể đoán được những điều gì cấu tạo nên sự sống trên Trái Đất, bà cho biết.
Theo cách này, những sinh vật khác từ những hành tinh xa xôi không có khả năng nghe hoặc nhìn thấy như chúng ta vẫn có thể biết về chúng ta qua khứu giác - giác quan cơ bản nhất.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Cameroon: 1  -  Netherlands: 14  -  United States: 18  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất