, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6426)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6426)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7748)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (264)

Bài mớ nhất:
1 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
2 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
3 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
4 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
5 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
6 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
7 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
8 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
9 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
10 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
11 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
12 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
13 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
14 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
15 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
16 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
17 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
18 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
19 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
20 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
21 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
22 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
23 - NHẠC LÍNH
24 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
25 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6426)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(264)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (137)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  UNHCR: SỐ PHẬN NGƯỜI THƯỢNG TÂY NGUYÊN Ở CAMPUCHIA - 12/04/2014

Người Thượng Tây nguyên đã từng chạy sang tỉnh Ratanakiri để lánh nạn cách nay một thập niên   VOA - Tình cảnh của người Thượng ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam một lần nữa lại thu hút sự chú ý của quốc tế, hơn một thập niên sau một chiến dịch đàn áp thô bạo chống nhóm sắc tộc thiểu số sinh sống tại cao nguyên trung phần Việt Nam.
Tờ báo The Diplomat hôm thứ Năm đăng một bài báo nêu lên hoàn cảnh của nhóm ít nhất 13 người đã chạy sang Campuchia, và vẫn đang bị chính quyền nước này truy lùng và đe doạ trục xuất về Việt Nam.
Cách đây một thập niên, thế giới đã biết tới người Thượng sau khi có thông tin về chính sách đàn áp đối với họ tại vùng Tây Nguyên, đặc biệt là việc tịch thu đất đai truyền thống của họ để biến thành những đồn điền trồng cà phê, và chính sách bất khoan dung về tôn giáo trong bối cảnh đa số người Thượng theo một hình thức của Đạo Tin Lành.

  CŨNG LẠI CHÚNG MÀY ! - 12/04/2014

   Việt Nhân - Người ta nói đây hổng phải động mồ động mả, mà Ba Xà mâu lâu lâu ré lên một câu để thiên hạ nhớ tội hắn, mà lôi giòng họ nhà hắn ra chửi, và đây cũng không phải Tư Sâu ôm mối hận (Ba ăn không hết, Tư lần không ra), nên mượn cớ lúc gặp cử tri mà khóe cạnh. Đúng đây là hai đứa như hàng thịt nguýt hàng cá gườm nhau thật, lại là hai đứa đều có phe nhóm lợi ích riêng từng đứa mà vơ vét, và cứ đứng ở giữa mà nói theo thực tế, chúng có đứa nào trong sạch hơn đứa nào đâu mà vạch lưng nhau.
 Nếu Tư Sâu chiều 2/12, “lợi dụng” buổi tiếp xúc với cử tri quận 4 Saigon nhai lại chuyện tham nhũng (bâng quơ thôi): “Tính chất ngày càng phức tạp trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Tham nhũng ngày càng tinh vi, không phải một người riêng lẻ mà dây mơ rễ má, hình thành những nhóm

  HỎA BỐC LÊN ĐẦU KHI DẦU SỤT GIÁ - 12/04/2014

   Nguyễn Xuân Nghĩa - Khi dầu tăng giá, chiến tranh dễ tàn phá. Ngược lại cũng thế, hãy hỏi Gorbachev!
Khi dân Mỹ đang nhồi thịt gà cho bữa tiệc Tạ Ơn vào buổi tối thì mặt trời thức giấc sớm hơn ở bên kia bán cầu: tổ chức OPEC của các nước xuất cảng dầu thô vừa kết thúc hội nghị tại Vienna trong cùng ngày Thứ Năm – với tiếng thở dài. Không thể giảm số cung để giữ giá được. Tin loan ra là giá dầu lại sụt trên các thị trường, lần đầu tiên tụt đáy bảy chục một thùng kể từ ba năm nay.
Và sẽ còn tụt nữa trong nhiều năm tới.
Cùng với tin đó về hội nghị của OPEC, người ta biết thêm rằng ông trùm Igor Sechin, một thủ lãnh có ảnh hưởng trong đám cận thần của Tổng thống Vladimir Putin, đã thất bại trong chuyến du thuyết trước khi có hội nghị OPEC.

  CHỐNG THAM NHŨNG Ở VN "LÀ MỊ DÂN" - 12/03/2014

   Anh Đức (BBC) - Hà Nội  - Nhìn lại “Đối thoại về phòng, chống tham nhũng lần thứ 13” ngày 26/11/2014. Với nỗ lực cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng đã đem đến hiệu quả ít nhiều.
Với kết quả chống tham nhũng năm 2014, thu hồi 46,9 tỷ đồng từ 54 vụ tham nhũng trên toàn quốc. Giá trị khiêm tốn trên cũng chỉ tương đương chi phí % đúng giá cho giao nhận và chi phí “ bôi trơn” khác của một dự án xây dựng cơ bản với tổng mức khoảng 500 tỷ đồng.
Chống tham nhũng ở Việt Nam ngày càng đi vào bế tắc. Bởi một nghịch lý đó là người thực thi pháp luật chống tham nhũng cũng chính là người dung dưỡng tham nhũng, đã từng phụng sự tham nhũng, đã tham nhũng hoặc vẫn đang trong lợi ích nhóm, đang là hậu duệ, có ân huệ, có quan hệ…với tổ chức, cá nhân tham nhũng.

  SUY NGHĨ SAU MỘT PHÁT NGÔN - 12/03/2014

   Nguyên Anh - Trong chuyến làm việc tại Cộng Hòa Belarut, TBT đảng csVN Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc và phát biểu tại đại sứ quán VN.
Trích: "Sau khi thông báo một số nét lớn về tình hình đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Belarus tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, vừa hòa nhập vào xã hội sở tại, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếng nói, chữ viết; phẩm chất cốt cách của người Việt Nam, luôn tự hào là người Việt Nam mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Bà con phải góp phần tích cực làm cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus thêm bền chặt". [*]
Thoạt mới nghe ai cũng thấy đó là điều bình thường, chuyện rao giảng đạo đức là điểu hiễn nhiên khi người phát ngôn là kẻ đứng đầu nhà nước vncs.

  NHÓM CƠM DÂN OAN - 12/03/2014

Nhóm công tác lần thứ 9 - Ảnh NCDO   VRNs (03.12.2014) – Hà Nội – Nhóm Cơm Dân Oan đã thực hiện được chuyến công tác lần thứ chín (9) tại Hà Nội với bánh mì trao tận tay dân oan trong trời mưa với nhiệt độ 20 độ C.
Nhóm Cơm Dân Oan qua Mai Thanh cho biết công việc cụ thể và mong ước của mình: “Hoạt động hàng tuần của nhóm cơm dân oan là nấu cơm hỗ trợ bữa ăn nhỏ bé cho bà con dân oan. … Từ lúc bắt đầu đến giờ, nhóm đã nhận được một số sự hỗ trợ từ những cá nhân, hội nhóm. Sự hỗ trợ đó là rất đáng quý, tuy nhiên số lượng bà con dân oan khiếu kiện quá đông, lòng chúng tôi muốn giúp mà tài vật thì có hạn, sự giúp đỡ vừa qua chỉ như muối bỏ bể. Và thực sự vẫn còn rất nhiều bà con, mùa đông này, phải chịu rét, chịu đói”.

  NÓI KHÔNG VỚI VIỆT CỘNG ! - 12/02/2014

   Đặng Chí Hùng - Cuộc chiến giữa một bên là Quốc Gia và một bên là Cộng Sản đã kết thúc 38 năm nay. Tiếng súng trên chiến trường không còn. Nhưng tiếng bút trên khắp văn trường vẫn còn vang vọng. Bởi vì tư tưởng, con người của Quốc Gia , dân tộc ngày càng được tôn trọng và đón nhận rộng rãi , dần được bạch hóa sau nhiều năm bị cộng sản “ngậm máu phun người’. Ngược lại, Cộng sản để có thể nắm quyền cũng tìm mọi cách từ chống đối thẳng thừng đến việc dùng mưu mô chước quỷ để lừa gạt nhân dân. Cuộc chiến bằng bút đến hôm nay càng khốc liệt hơn vì cộng sản đã gần đến lúc diệt vong, chúng đang “chó chạy đường cùng” để cố vớt vát hi vọng tại vị , hạ cánh an toàn. Chính vì vậy, tác giả trên quan điểm của một người xuất thân từ gia đình , anh em,bạn bè là cộng sản.

  CÂY CỔ THỤ KÊU CỨU - 12/02/2014

Nhiều cây cổ thụ trước Nhà hát thành phố bị đốn để phục vị cho việc xây nhà ga metro    Gia Minh, biên tập viên RFA - Mảng xanh của các đô thị lớn tại Việt Nam là đề tài được bàn luận nhiều hiện nay sau khi chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội cho đốn hạ nhiều cây cổ thụ lâu năm tại hai nơi này với lý do lấy chỗ cho các công trình hạ tầng.
Nhiều người dân Sài Gòn vừa qua tỏ ra luyến tiếc khi vào ngày 22 tháng 7 cơ quan chức năng tiến hành chặt bỏ toàn bộ cây xanh tại Công viên Lam Sơn trước Nhà Hát Thành phố, trong đó có nhiều cây cổ thụ đường kính 50-60 cm, cao hằng chục mét để thi công nhà ga ngầm thứ nhất của tuyến metro Bến Thành- Suối Tiến.
Và cũng theo kế hoạch làm cầu Thủ Thiêm 2 nối liền quận 1 và quận 2, Sở Giao thông – Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ có 270 cây xanh bị ảnh hưởng bởi dự án đó.

  CÀNG CAO TUỔI CÀNG CẦN ĂN NGON ! - 12/02/2014

   Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - Chúng ta sống đến tuổi nầy là may mắn lắm rồi ! nên ăn những gì chúng ta thích, đừng hà tiện nữa ! để dành tiền cho con cháu biết bao nhiêu cho đủ ??? Hơn nữa, chúng nó có bằng cấp, có công việc tốt, chúng nó hẳn nhiên là giàu có hơn mình ! thì tại sao mình lại hà tiện, chắc chiu để dành cho chúng ? biết bao nhiêu cho đủ ?? ( còn ăn thì cứ ăn cho thỏa thích. Một mai răng rụng hết chỉ còn nhìn mà hít hà thôi ! ! ! )
Tuy không hẳn vì bất hiếu nhưng do định kiến là người cao tuổi không cần ăn nhiều nên không thiếu người già bị rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng một cách oan uổng! Thêm vào đó là nhiều người lớn tuổi phải kiêng cữ, thường khi thái quá do con cháu ép buộc, vì bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tăng mỡ trong máu…

  “ĐÂU CÓ KHÁC VỚI CƯỚP NGÀY” - 12/01/2014

   Hoàng Thanh Trúc - “Khác với ăn cướp ban đêm còn biết chút xấu hổ thường lấy bóng tối làm đồng lõa che giấu hành vi, cướp ngày thì điềm nhiên chường mặt công khai rất vô liêm sỉ bất chấp tất cả bởi nó được chống lưng bằng độc tài, bạo quyền nhân danh: Pháp luật là ta, ta là pháp luật”.
Bên cạnh các chức năng liên quan tiền tệ, một trong những tiêu chí (cũng là nguyên tắc) quan trọng của Ngân Hàng là tự động tạo lợi ích đối với người gửi tiền, cụ thể là làm cho giá trị tiền gửi phải tăng lên, dù ít hay nhiều, lãi xuất theo thời gian.
Nhưng tại Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại, giá trị tiền gửi đã không tăng mà đồng vốn bị teo tóp gần như bằng 0 mà người gửi tiền không có quyền nào để thưa kiện ngân hàng.

  CÔNG LÝ ĐÔLA, CÔNG LÝ CÔN ĐỒ VÀ CÔNG LÝ TRÒ HỀ !!! - 12/01/2014

   Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 208 - Trên bia miệng ngàn năm của dân tộc Việt Nam về triều đại cộng sản (chiếm bảng danh dự trong lịch sử về độ lớn bia miệng), nay có thêm hai bức hình hết sức độc đáo, nằm trên bìa hai tác phẩm có nhan đề hết sức nghiêm túc: “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”, được ấn hành do cùng nhà xuất bản Lao động & Xã hội. Xin mô tả chút ít cho bà con.
Trong cuốn đầu, đó là hình một lực sĩ vạm vỡ, gần như trần truồng, mắt mở to, miệng cười lớn, giang hai tay cầm hai dây quai treo đĩa cân bên dưới, và đứng trên một quả cầu lửa. Khuôn mặt của anh là khuôn mặt của danh hài dân gian Công Lý. Rõ ràng họa sĩ thiết kế muốn diễn tả đó là Thần Công Lý trên đất Việt hiện thời.

  THẺ ĐẢNG VÀ SỐ MÁ GIANG HỒ - 12/01/2014

   VietTuSaiGon - Với giới giang hồ, tầm cỡ của một tay giang hồ được giới xã hội đen gọi là “có số có má”, nói cách khác là “số má giang hồ”, tay nào càng có số má càng chiếm vị trí cao trong giới xã hội đen và càng có cơ hội phát huy, mở rộng thế lực, địa bàn hoạt động. Với các đảng viên, số má của họ chính là chức vụ, quyền lực trong bộ máy nhà nước.
Trong giới giang hồ, số má cỡ như Năm Cam, Dung Hà, nếu đi vay tiền, cũng có thể vay vài chục tỉ đồng nhờ vào số má nhưng chẳng có cái thẻ nào để rút ra thị uy đối phương khi vay, và để có số má giang hồ, cả Năm Cam, Dung Hà cùng hàng loạt các đại ca khác phải đánh đổi rất nhiều thứ, kể cả sinh mạng. Nhưng để có thẻ đảng, những đảng viên chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng để làm thẻ, vẫn vay được mấy chục tỉ nhờ vào thẻ đảng.

  CON NGƯỜI "NHỊN NGỦ" ĐƯỢC BAO LÂU? - 12/01/2014

   BBC Future - Vì sao chúng ta cần ngủ? Câu hỏi này vẫn làm đau đầu nhiều nhà khoa học nhưng giờ đây đã có một số giả thiết lý thú giải thích lý do tại sao chúng ta cần ngủ mỗi ngày.
Một số người cần ngủ tám tiếng. Một số người chỉ cần bốn tiếng là đủ. Nhưng suy cho cùng thì ai cũng cần phải ngủ. Ngủ quan trọng giống như thở và ăn vậy.
Vẫn chưa hiểu giấc ngủ. Ấy vậy mà, sau hàng chục năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn không biết tại sao chúng ta lại ngủ.
Tuy nhiên, đã xuất hiện một số đầu mối và giả thiết lý thú. Một đầu mối rất rõ ràng là tất cả chúng ta đều cảm thấy khỏe hơn sau một giấc ngủ ngon và cảm thấy mệt nếu không ngủ đầy đủ.

 

  ÔNG KHẾ CỐ CỨU BÁO ĐẢNG - 11/30/2014

1   Vi Anh - “Báo Đảng ngày nay đã hết thời, Mười người đọc báo chín người thôi”; nó đã bể quá rồi. Nên Ô. Nguyễn công Khế, Nguyên Tổng Biên Tập, tức Chủ Bút của tờ báo Thanh Niên của Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ chí Minh giả đò “mua khế bán chanh”, gởi bài cậy đăng trên báo New York Times ở Mỹ, một trang cả một trăm mấy chục ngàn, chớ không phải rẻ, để tuyên truyền quốc ngoại. Ông Khế cố cứu “báo Đảng” trước những áp lực của Mỹ đang vận động cho nhân quyền trong đó có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do Internet và trước nỗ lực của những bloggers, những nhà báo dân dã trong ngoài nước đã vận dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật tin học đang chôn sống cả hệ thống “báo đài” của Đảng, vì Đảng, do Đảng CSVN.

  VC TÌM CÁCH PHÁ SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐỂ THÚC ĐẨY DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH ? - 11/30/2014

alt   TM- Một trong những trục trặc kỹ thuật về sân bay làm bàng hoàng dân chúng trong nước cách đây vài ngày, là việc bộ phận không lưu sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ mất toàn bộ điện trong hơn 1 giờ đồng hồ. Hơn 50 chuyến bay bị ảnh hưởng, hàng ngàn hàng khách rơi vào tình trạng khủng hoảng.
Mới đây, giới phân tích thời sự, cũng như các chuyên gia hàng không đã đặt nghi vấn Bộ Quốc Phòng CSVN muốn phá sân bay Tân Sơn Nhất, nhằm tuyên truyền cho việc phải cần xây sân bay mới ở Long Thành.
Sự kiện mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng được đưa vào sách giáo khoa các trường hợp tai nạn hi hữu của ngành hàng không thế giới. Ngay cả thời điểm chiến tranh trước năm 1975 ở miền Nam Việt Nam, cũng chưa bao giờ xảy ra.

  KẾT QUẢ “ĐẦY HỨA HẸN” TỪ VẮC-XIN CHỐNG EBOLA. - 11/30/2014

Giáo sư Adrian Hill, giám đốc phụ trách thử nghiệm vaccine Ebola cầm lọ thuốc chủng ngừa Ebola, 17/9/14   VRNs (28.11.2014) -Sài Gòn-  Hãng tin BBC cho biết, các nhà khoa học tại Viện Quốc gia Y tế Mỹ(NIH) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm Vắc-xin chống Ebola đầu tiên trên 20 tình nguyện viên với kết quả “đầy hứa hẹn”.
Kết quả thử nghiệm cho thấy cơ thể tất cả 20 tình nguyện viên đều sản xuất kháng thể và không ai có biểu hiện tác dụng phụ của thuốc.
Bác sĩ Anthony Fauci thuộc NIH cho biết: “Xét về độ an toàn và phản ứng tích cực của hệ miễn dịch, thừ nghiệm này có thể được xem là  chưa đạt tiêu chuẩn thành công, dù đây chỉ là giai đoạn đầu cùa 4 giai đoạn thử nghiệm.”

  XÃ NGHĨA VIỆT NAM CÓ ĐANG LỚN MẠNH, KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ?... - 11/29/2014

   Le Nguyen - Những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, tranh công kể lể công lao cũng như hạ bệ, bôi bẩn lẫn nhau, đã phơi trần bộ mặt lưu manh, gian trá không thể biện hộ hay chối cãi được của giới lãnh đạo cao cấp đảng CSVN. Mặc dù bí mật đấu đá trong nội bộ giữa các lãnh đạo cao cấp của đảng đã được bộ máy tuyên giáo trung ương tung hết nguồn lực vào cuộc chữa cháy nhưng tất cả đều vô hiệu, đều không thể bưng bít, ngăn chận trong thời đại tin học hiện đại ngày nay.
Thế cho nên khi hình ảnh “vĩ đại” giả tạo, hư cấu của Hồ Chí Minh không còn tác dụng cho công tác tuyên truyền phục vụ cho mục tiêu lừa bịp người dân.

  ĐẢNG BIỂU DÂN CƯỜI - 11/29/2014

   Trần Thị Hải Ý - "Tuy là văn kiện pháp lý cao nhất của đất nước, nhưng trong thực hành các đồng tác giả bản Hiến pháp chỉ có vai trò ‘vuốt đuôi, gật gù bấm nút’ theo hứng của cương lĩnh đảng thôi mà! Đã cao nhất lại có đồ cao hơn nữa tức là Thiên thượng hữu thiên, chứ còn gì nữa. Vả lại, có bao giờ quí vị thật lòng làm theo dân biểu đâu mà hòng là dân biểu?
Một quốc gia bình thường, có được một Quốc Hội gồm những dân biểu bình thường nhưng thật sự từ dân, do dân và vì dân đã là sự may mắn; riêng CH xnch VN thì éo le thay, không có quốc hội (chính xác là đảng hội), theo tôi, lại là sự may mắn vĩ đại: khỏi hoang phí tiền thuế của dân nuôi báo cô 498 ông bà đảng biểu – tinh hoa của đất nước, không Tiến sĩ cũng tròm trèm Cử nhân – và cơ man chi phí hương khói khác!

  CON NGƯỜI CÓ 'GIÁC QUAN THỨ SÁU'? - 11/29/2014

image   Christian Jarrett - Chúng ta thường nói về năm loại giác quan khác nhau. Thực tế thì có người có ít hơn, lại có người có nhiều hơn, tùy thuộc vào cách ta nhìn nhận. Christian Jarrett giải thích.
Có một số điều huyền bí nổi tiếng về não, đặc biệt là trong giới các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về hệ thần kinh.
Chẳng hạn như có ý kiến nói chúng ta chỉ sử dụng có 10% chất xám mà thôi.
Những câu chuyện như vậy thỉnh thoảng lại được đưa ra, nhưng rồi lại nhanh chóng bị bác bỏ.
Khác với những gì hay được nói tới, lại có những cách hiểu lầm khác, âm thầm và không được nói ra.

  BĂNG TỬU: RƯỢU NGON XỨ TUYẾT - 11/29/2014

   Có một loại rượu, kết quả của một sự tình cờ, từ Châu Âu, vùng Francoinia thuộc nước Đức. Người Đức gọi loại rượu này là “Eiswein”, người Anh gọi là “Ice Wine”, người Pháp gọi “Vin de Glaciere”. Dịch sang tiếng Việt, sát theo chữ có lẽ là “Rượu Nước Đá”, nhưng tôi thì thích gọi loại rượu ngon đặc sản của xứ lạnh này là “Rượu Tuyết” hoặc nếu xài tiếng Hán – Việt thì “Băng Tửu” nghe cũng “xứng”. Cái tên diễn tả được nguồn gốc, phẩm chất và như phảng phất đâu đó hương vị của loại rượu tương đối hiếm và đặc biệt này.
Về nguồn gốc của băng tửu, theo tương truyền, vào năm 1794, có một chủ vườn nho (vineyard) ở Đức vì bận công chuyện phải đi xa, đã không sắp xếp được việc hái nho đúng lúc như thông lệ hàng năm. Khi ông trở về thì nho đã chín mùi và thời tiết lạnh của mùa đông đã làm nho đông đặc lại .

  HUYỀN THOẠI ĐU DÂY - 11/28/2014

141126003   ĐÀO HIẾU – Sài Gòn – Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò “đu dây” ấy sẽ rất nguy hiểm.
Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?
Người đu dây là một người tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và tài năng. Nhưng đứng trước Trung Quốc và Mỹ thì chính quyền Việt Nam không hề có các tố chất ấy.
-Không tự tin vì mặc cảm nước nhỏ, nghèo nàn, lạc hậu. Trước đây Việt Nam huênh hoang là “đánh thắng ba đế quốc sừng sỏ”. Nay thì tự ti đến nỗi một ông bộ trưởng Tàu sang Việt Nam để “kêu gọi đứa con hoang trở về” mà chính quyền cứ im thin thít.

 

  VI Ê T NAM ĐƠN GIẢN HOÁ THỦ TỤC CHO TÀU CHIẾN NGA GHÉ CẢNG CAM RANH - 11/28/2014

Vịnh Cam Ranh   VOA - Việt Nam và Nga hôm 27 tháng 11 đã ký thoả thuận đơn giản hoá thủ tục, để các chiến hạm Nga có thể vào cảng Cam Ranh, theo một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ cho hãng thông tấn TASS của Nga.
Theo nguồn tin này thì thoả thuận này đã được ký tại Sochi hôm 25 tháng 11 trong chuyến công du của Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới thăm nước Nga. Thủ tục này nay chỉ đòi hỏi các tàu chiến Nga tiến gần tới quân cảng Cam Ranh thì thông báo cho chính quyền địa phương.
Việt Nam là nước thứ nhì Nga ký kết một thoả thuận như vậy. Cách đây nhiều năm, Moscova đã ký thoả thuận tương tự với Syria để các tàu hải quân Nga cập bến cảng Tartus của Syria.

  NGƯỜI THƯỢNG TÂY NGUYÊN TRỐN TẠI CAMPUCHIA - 11/28/2014

P 1.jpg   Quốc Việt, thông tín viên RFA - Có ít nhất 16 người Thượng vượt suối băng rừng từ Tây Nguyên của Việt Nam sang Campuchia tìm đến trại tiếp nhận người tỵ nạn, để được sự che chở của Văn phòng Cao Ủy Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại thủ đô Phnom Penh. Hiện nhóm người này vẫn đang ẩn náu trong rừng của tỉnh Ratanakiri sát biên giới tỉnh Gia Lai.
Nhóm người Thượng sống ở các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên buộc lòng chạy sang Campuchia cho biết nguyên nhân họ đào thóat sang Campuchia vì họ gặp rắc rối trong vấn đề thờ phượng, tín ngưỡng tôn giao, vấn đề tự do nhân quyền, bị phân biệt đối xử và bị chính quyền địa phương bắt giữ nhiều lần do có quan hệ với những người Thượng hải ngoài đang đấu tranh cho quyền tự do ở Việt Nam.

  "GIỮ NGUYÊN TRẠNG" VÀ "VỪA HỢP TÁC VỪA ĐẤU TRANH": NGƯ DÂN VN TIẾP TỤC BỊ TẤN CÔNG - 11/28/2014

   Vũ Đông Hà -  Chính sách “giữ nguyên trạng” của chư hầu CSVN đã thành công: Tàu cộng vẫn tiếp tục hiện hữu trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, vẫn hoành hành tấn công ngư dân Việt. Không một bóng dáng hải quân Việt Nam tuần tra, bảo vệ biển đảo. Vùng biển của Việt Nam tiếp tục là ao nhà của Bắc Kinh. Đó là nguyên trạng mà đảng CSVN mong muốn.
Chủ trương “vừa hợp tác vừa đấu tranh” của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể được diễn dịch cho chính xác hơn là chủ trương “đảng hợp tác, ngư dân đấu tranh.”
Nội trong năm 2014 đã có 7 tàu đánh cá với hơn 70 ngư dân Việt Nam bị Tàu cộng bắt giữ, hơn 30 tàu và khoảng 400 ngư dân Việt Nam bị tấn công khi đang kiếm sống trên vùng biển của Việt Nam.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

27  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 11  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất