, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6325)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6325)
     Tin các nước khác (843)
     Tin thời sự (7603)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
2 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
3 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
4 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
5 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
6 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
7 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
8 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
9 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
10 - PUTIN, NGA HOÀNG
11 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
12 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
13 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
14 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
15 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
16 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
17 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
18 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
19 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
20 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
21 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
22 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
23 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
24 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
25 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6325)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(843)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (107)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  “ĐÂU CÓ KHÁC VỚI CƯỚP NGÀY” - 12/01/2014

   Hoàng Thanh Trúc - “Khác với ăn cướp ban đêm còn biết chút xấu hổ thường lấy bóng tối làm đồng lõa che giấu hành vi, cướp ngày thì điềm nhiên chường mặt công khai rất vô liêm sỉ bất chấp tất cả bởi nó được chống lưng bằng độc tài, bạo quyền nhân danh: Pháp luật là ta, ta là pháp luật”.
Bên cạnh các chức năng liên quan tiền tệ, một trong những tiêu chí (cũng là nguyên tắc) quan trọng của Ngân Hàng là tự động tạo lợi ích đối với người gửi tiền, cụ thể là làm cho giá trị tiền gửi phải tăng lên, dù ít hay nhiều, lãi xuất theo thời gian.
Nhưng tại Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại, giá trị tiền gửi đã không tăng mà đồng vốn bị teo tóp gần như bằng 0 mà người gửi tiền không có quyền nào để thưa kiện ngân hàng.

  CÔNG LÝ ĐÔLA, CÔNG LÝ CÔN ĐỒ VÀ CÔNG LÝ TRÒ HỀ !!! - 12/01/2014

   Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 208 - Trên bia miệng ngàn năm của dân tộc Việt Nam về triều đại cộng sản (chiếm bảng danh dự trong lịch sử về độ lớn bia miệng), nay có thêm hai bức hình hết sức độc đáo, nằm trên bìa hai tác phẩm có nhan đề hết sức nghiêm túc: “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”, được ấn hành do cùng nhà xuất bản Lao động & Xã hội. Xin mô tả chút ít cho bà con.
Trong cuốn đầu, đó là hình một lực sĩ vạm vỡ, gần như trần truồng, mắt mở to, miệng cười lớn, giang hai tay cầm hai dây quai treo đĩa cân bên dưới, và đứng trên một quả cầu lửa. Khuôn mặt của anh là khuôn mặt của danh hài dân gian Công Lý. Rõ ràng họa sĩ thiết kế muốn diễn tả đó là Thần Công Lý trên đất Việt hiện thời.

  THẺ ĐẢNG VÀ SỐ MÁ GIANG HỒ - 12/01/2014

   VietTuSaiGon - Với giới giang hồ, tầm cỡ của một tay giang hồ được giới xã hội đen gọi là “có số có má”, nói cách khác là “số má giang hồ”, tay nào càng có số má càng chiếm vị trí cao trong giới xã hội đen và càng có cơ hội phát huy, mở rộng thế lực, địa bàn hoạt động. Với các đảng viên, số má của họ chính là chức vụ, quyền lực trong bộ máy nhà nước.
Trong giới giang hồ, số má cỡ như Năm Cam, Dung Hà, nếu đi vay tiền, cũng có thể vay vài chục tỉ đồng nhờ vào số má nhưng chẳng có cái thẻ nào để rút ra thị uy đối phương khi vay, và để có số má giang hồ, cả Năm Cam, Dung Hà cùng hàng loạt các đại ca khác phải đánh đổi rất nhiều thứ, kể cả sinh mạng. Nhưng để có thẻ đảng, những đảng viên chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng để làm thẻ, vẫn vay được mấy chục tỉ nhờ vào thẻ đảng.

  CON NGƯỜI "NHỊN NGỦ" ĐƯỢC BAO LÂU? - 12/01/2014

   BBC Future - Vì sao chúng ta cần ngủ? Câu hỏi này vẫn làm đau đầu nhiều nhà khoa học nhưng giờ đây đã có một số giả thiết lý thú giải thích lý do tại sao chúng ta cần ngủ mỗi ngày.
Một số người cần ngủ tám tiếng. Một số người chỉ cần bốn tiếng là đủ. Nhưng suy cho cùng thì ai cũng cần phải ngủ. Ngủ quan trọng giống như thở và ăn vậy.
Vẫn chưa hiểu giấc ngủ. Ấy vậy mà, sau hàng chục năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn không biết tại sao chúng ta lại ngủ.
Tuy nhiên, đã xuất hiện một số đầu mối và giả thiết lý thú. Một đầu mối rất rõ ràng là tất cả chúng ta đều cảm thấy khỏe hơn sau một giấc ngủ ngon và cảm thấy mệt nếu không ngủ đầy đủ.

 

  KẾT QUẢ “ĐẦY HỨA HẸN” TỪ VẮC-XIN CHỐNG EBOLA. - 11/30/2014

Giáo sư Adrian Hill, giám đốc phụ trách thử nghiệm vaccine Ebola cầm lọ thuốc chủng ngừa Ebola, 17/9/14   VRNs (28.11.2014) -Sài Gòn-  Hãng tin BBC cho biết, các nhà khoa học tại Viện Quốc gia Y tế Mỹ(NIH) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm Vắc-xin chống Ebola đầu tiên trên 20 tình nguyện viên với kết quả “đầy hứa hẹn”.
Kết quả thử nghiệm cho thấy cơ thể tất cả 20 tình nguyện viên đều sản xuất kháng thể và không ai có biểu hiện tác dụng phụ của thuốc.
Bác sĩ Anthony Fauci thuộc NIH cho biết: “Xét về độ an toàn và phản ứng tích cực của hệ miễn dịch, thừ nghiệm này có thể được xem là  chưa đạt tiêu chuẩn thành công, dù đây chỉ là giai đoạn đầu cùa 4 giai đoạn thử nghiệm.”

  ÔNG KHẾ CỐ CỨU BÁO ĐẢNG - 11/30/2014

1   Vi Anh - “Báo Đảng ngày nay đã hết thời, Mười người đọc báo chín người thôi”; nó đã bể quá rồi. Nên Ô. Nguyễn công Khế, Nguyên Tổng Biên Tập, tức Chủ Bút của tờ báo Thanh Niên của Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ chí Minh giả đò “mua khế bán chanh”, gởi bài cậy đăng trên báo New York Times ở Mỹ, một trang cả một trăm mấy chục ngàn, chớ không phải rẻ, để tuyên truyền quốc ngoại. Ông Khế cố cứu “báo Đảng” trước những áp lực của Mỹ đang vận động cho nhân quyền trong đó có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do Internet và trước nỗ lực của những bloggers, những nhà báo dân dã trong ngoài nước đã vận dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật tin học đang chôn sống cả hệ thống “báo đài” của Đảng, vì Đảng, do Đảng CSVN.

  VC TÌM CÁCH PHÁ SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐỂ THÚC ĐẨY DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH ? - 11/30/2014

alt   TM- Một trong những trục trặc kỹ thuật về sân bay làm bàng hoàng dân chúng trong nước cách đây vài ngày, là việc bộ phận không lưu sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ mất toàn bộ điện trong hơn 1 giờ đồng hồ. Hơn 50 chuyến bay bị ảnh hưởng, hàng ngàn hàng khách rơi vào tình trạng khủng hoảng.
Mới đây, giới phân tích thời sự, cũng như các chuyên gia hàng không đã đặt nghi vấn Bộ Quốc Phòng CSVN muốn phá sân bay Tân Sơn Nhất, nhằm tuyên truyền cho việc phải cần xây sân bay mới ở Long Thành.
Sự kiện mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng được đưa vào sách giáo khoa các trường hợp tai nạn hi hữu của ngành hàng không thế giới. Ngay cả thời điểm chiến tranh trước năm 1975 ở miền Nam Việt Nam, cũng chưa bao giờ xảy ra.

  XÃ NGHĨA VIỆT NAM CÓ ĐANG LỚN MẠNH, KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ?... - 11/29/2014

   Le Nguyen - Những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, tranh công kể lể công lao cũng như hạ bệ, bôi bẩn lẫn nhau, đã phơi trần bộ mặt lưu manh, gian trá không thể biện hộ hay chối cãi được của giới lãnh đạo cao cấp đảng CSVN. Mặc dù bí mật đấu đá trong nội bộ giữa các lãnh đạo cao cấp của đảng đã được bộ máy tuyên giáo trung ương tung hết nguồn lực vào cuộc chữa cháy nhưng tất cả đều vô hiệu, đều không thể bưng bít, ngăn chận trong thời đại tin học hiện đại ngày nay.
Thế cho nên khi hình ảnh “vĩ đại” giả tạo, hư cấu của Hồ Chí Minh không còn tác dụng cho công tác tuyên truyền phục vụ cho mục tiêu lừa bịp người dân.

  ĐẢNG BIỂU DÂN CƯỜI - 11/29/2014

   Trần Thị Hải Ý - "Tuy là văn kiện pháp lý cao nhất của đất nước, nhưng trong thực hành các đồng tác giả bản Hiến pháp chỉ có vai trò ‘vuốt đuôi, gật gù bấm nút’ theo hứng của cương lĩnh đảng thôi mà! Đã cao nhất lại có đồ cao hơn nữa tức là Thiên thượng hữu thiên, chứ còn gì nữa. Vả lại, có bao giờ quí vị thật lòng làm theo dân biểu đâu mà hòng là dân biểu?
Một quốc gia bình thường, có được một Quốc Hội gồm những dân biểu bình thường nhưng thật sự từ dân, do dân và vì dân đã là sự may mắn; riêng CH xnch VN thì éo le thay, không có quốc hội (chính xác là đảng hội), theo tôi, lại là sự may mắn vĩ đại: khỏi hoang phí tiền thuế của dân nuôi báo cô 498 ông bà đảng biểu – tinh hoa của đất nước, không Tiến sĩ cũng tròm trèm Cử nhân – và cơ man chi phí hương khói khác!

  CON NGƯỜI CÓ 'GIÁC QUAN THỨ SÁU'? - 11/29/2014

image   Christian Jarrett - Chúng ta thường nói về năm loại giác quan khác nhau. Thực tế thì có người có ít hơn, lại có người có nhiều hơn, tùy thuộc vào cách ta nhìn nhận. Christian Jarrett giải thích.
Có một số điều huyền bí nổi tiếng về não, đặc biệt là trong giới các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về hệ thần kinh.
Chẳng hạn như có ý kiến nói chúng ta chỉ sử dụng có 10% chất xám mà thôi.
Những câu chuyện như vậy thỉnh thoảng lại được đưa ra, nhưng rồi lại nhanh chóng bị bác bỏ.
Khác với những gì hay được nói tới, lại có những cách hiểu lầm khác, âm thầm và không được nói ra.

  BĂNG TỬU: RƯỢU NGON XỨ TUYẾT - 11/29/2014

   Có một loại rượu, kết quả của một sự tình cờ, từ Châu Âu, vùng Francoinia thuộc nước Đức. Người Đức gọi loại rượu này là “Eiswein”, người Anh gọi là “Ice Wine”, người Pháp gọi “Vin de Glaciere”. Dịch sang tiếng Việt, sát theo chữ có lẽ là “Rượu Nước Đá”, nhưng tôi thì thích gọi loại rượu ngon đặc sản của xứ lạnh này là “Rượu Tuyết” hoặc nếu xài tiếng Hán – Việt thì “Băng Tửu” nghe cũng “xứng”. Cái tên diễn tả được nguồn gốc, phẩm chất và như phảng phất đâu đó hương vị của loại rượu tương đối hiếm và đặc biệt này.
Về nguồn gốc của băng tửu, theo tương truyền, vào năm 1794, có một chủ vườn nho (vineyard) ở Đức vì bận công chuyện phải đi xa, đã không sắp xếp được việc hái nho đúng lúc như thông lệ hàng năm. Khi ông trở về thì nho đã chín mùi và thời tiết lạnh của mùa đông đã làm nho đông đặc lại .

  CHỮA UNG THƯ MÁU BẰNG... VIRUS HIV - 11/28/2014

   Vào đầu năm 2012, Marshall Jensen, sống ở tiểu bang Utah của Mỹ, bị sốc khi kết quả kiểm tra cho thấy anh mắc bệnh ung thư máu, thường được gọi là bệnh bạch cầu cấp hay máu trắng. Đây là dạng ung thư ác tính do sự sản sinh đột biến của các tế bào bạch cầu bất thường. Thay vì thực hiện chức năng miễn dịch bảo vệ cơ thể, các bạch cầu bất thường này tấn công hồng cầu rồi đến cả các tế bào khác.
Theo Đài KSL, sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và đủ loại liệu trình không thành công trên khắp nước Mỹ, gia đình Jensen quyết định tham gia chương trình điều trị thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Điều kỳ diệu đã đến khi vào tuần trước, Jensen, 30 tuổi, cùng vợ Amanda và cậu con trai nhỏ Kezman đã có thể trở về nhà sau khi được xác nhận cơ thể anh đã lần đầu tiên sạch bóng ung thư sau nhiều năm.

  HUYỀN THOẠI ĐU DÂY - 11/28/2014

141126003   ĐÀO HIẾU – Sài Gòn – Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò “đu dây” ấy sẽ rất nguy hiểm.
Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?
Người đu dây là một người tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và tài năng. Nhưng đứng trước Trung Quốc và Mỹ thì chính quyền Việt Nam không hề có các tố chất ấy.
-Không tự tin vì mặc cảm nước nhỏ, nghèo nàn, lạc hậu. Trước đây Việt Nam huênh hoang là “đánh thắng ba đế quốc sừng sỏ”. Nay thì tự ti đến nỗi một ông bộ trưởng Tàu sang Việt Nam để “kêu gọi đứa con hoang trở về” mà chính quyền cứ im thin thít.

 

  VI Ê T NAM ĐƠN GIẢN HOÁ THỦ TỤC CHO TÀU CHIẾN NGA GHÉ CẢNG CAM RANH - 11/28/2014

Vịnh Cam Ranh   VOA - Việt Nam và Nga hôm 27 tháng 11 đã ký thoả thuận đơn giản hoá thủ tục, để các chiến hạm Nga có thể vào cảng Cam Ranh, theo một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ cho hãng thông tấn TASS của Nga.
Theo nguồn tin này thì thoả thuận này đã được ký tại Sochi hôm 25 tháng 11 trong chuyến công du của Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới thăm nước Nga. Thủ tục này nay chỉ đòi hỏi các tàu chiến Nga tiến gần tới quân cảng Cam Ranh thì thông báo cho chính quyền địa phương.
Việt Nam là nước thứ nhì Nga ký kết một thoả thuận như vậy. Cách đây nhiều năm, Moscova đã ký thoả thuận tương tự với Syria để các tàu hải quân Nga cập bến cảng Tartus của Syria.

  NGƯỜI THƯỢNG TÂY NGUYÊN TRỐN TẠI CAMPUCHIA - 11/28/2014

P 1.jpg   Quốc Việt, thông tín viên RFA - Có ít nhất 16 người Thượng vượt suối băng rừng từ Tây Nguyên của Việt Nam sang Campuchia tìm đến trại tiếp nhận người tỵ nạn, để được sự che chở của Văn phòng Cao Ủy Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại thủ đô Phnom Penh. Hiện nhóm người này vẫn đang ẩn náu trong rừng của tỉnh Ratanakiri sát biên giới tỉnh Gia Lai.
Nhóm người Thượng sống ở các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên buộc lòng chạy sang Campuchia cho biết nguyên nhân họ đào thóat sang Campuchia vì họ gặp rắc rối trong vấn đề thờ phượng, tín ngưỡng tôn giao, vấn đề tự do nhân quyền, bị phân biệt đối xử và bị chính quyền địa phương bắt giữ nhiều lần do có quan hệ với những người Thượng hải ngoài đang đấu tranh cho quyền tự do ở Việt Nam.

  "GIỮ NGUYÊN TRẠNG" VÀ "VỪA HỢP TÁC VỪA ĐẤU TRANH": NGƯ DÂN VN TIẾP TỤC BỊ TẤN CÔNG - 11/28/2014

   Vũ Đông Hà -  Chính sách “giữ nguyên trạng” của chư hầu CSVN đã thành công: Tàu cộng vẫn tiếp tục hiện hữu trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, vẫn hoành hành tấn công ngư dân Việt. Không một bóng dáng hải quân Việt Nam tuần tra, bảo vệ biển đảo. Vùng biển của Việt Nam tiếp tục là ao nhà của Bắc Kinh. Đó là nguyên trạng mà đảng CSVN mong muốn.
Chủ trương “vừa hợp tác vừa đấu tranh” của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể được diễn dịch cho chính xác hơn là chủ trương “đảng hợp tác, ngư dân đấu tranh.”
Nội trong năm 2014 đã có 7 tàu đánh cá với hơn 70 ngư dân Việt Nam bị Tàu cộng bắt giữ, hơn 30 tàu và khoảng 400 ngư dân Việt Nam bị tấn công khi đang kiếm sống trên vùng biển của Việt Nam.

  DI SẢN SƠN ĐOÒNG, HANG ĐỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI BỊ DỰ ÁN CÁP TREO ĐE DỌA - 11/27/2014

Di sản Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới bị dự án cáp treo đe dọa   RFI/Tạp Chí Xã Hội - Hang động Sơn Đoòng tại tỉnh Quảng Bình, được phát hiện vào năm 2009, hiện đang giữ kỷ lục hang động lớn nhất thế giới và là điểm tham quan kỳ thú nhất của quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Unesco công nhận là di sản thế giới. Tờ báo New York Times xếp hang Sơn Đoòng đứng thứ 8 trong số 52 địa điểm xứng đáng đến du lịch trên toàn cầu trong năm 2014.
Thế nhưng thắng cảnh độc đáo này lại đang bị đe dọa bởi một dự án quy mô của tập đoàn Sun Group : làm tuyến cáp treo dài trên 10 km từ động Phong Nha đến động Sơn Đoòng, vận chuyển 1.000 khách/ giờ ; bên cạnh đó là các tổ hợp khách sạn, sân gôn…

  ĐỂ ĐẢNG HOÀ GIÃI LÀ TỰ SÁT, ĐỂ DÂN HOÀ GIÃI DÂN TỘC LÀ CON ĐƯỜNG SỐNG ? - 11/27/2014

1   Lê Hải Lăng (nhóm Văn Tuyển) - Vì tiền đồ chung của dân tộc cũng như trách nhiệm và lương tâm của một người Việt thuộc thế hệ già.Tôi xin mạo muội góp tiếng nói bằng đề tài nêu trên , để nếu có thể bạn đọc mọi khuynh hướng cùng góp bàn tay bằng cách này hay cách khác tìm phương kế giải thể cái hồ cá Trung cộng nuôi dưỡng bằng điệp khúc 4 tốt 16 chữ vàng . Đây là cái dấu triện son ký hợp đồng hai đảng anh em thắm thiết vì núi liền sông,nhưng con rồng giấy Châu Á để lộ cái dã tâm thôn tính kiểu Tây Tạng,Tân Cương.
Vẹm là loại người không có nhân tính.Tay cuả chúng giật cướp đồ ăn như khỉ.Chân chúng rình rập săn nai như cọp.Miệng của chúng hót như con vẹt.Bộ óc cuả chúng chằng chịt sâu bọ lúc nhúc.Chúng biến thái thiên hình vạn trạng trong bảy mươi năm qua.

  TIN NÓNG: DÂN OAN CẢ NƯỚC PHẢN ĐỐI PHIÊN TÒA BẤT CÔNG - 11/26/2014

   11h05: Tin từ trong tòa cho biết:
Tòa đã tuyên: Y án với Bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, Ông Trịnh Bá Khiêm giảm 3 tháng còn 15 tháng tù giam và Ông Lê Văn Thanh giảm 5 tháng còn 07 tháng tù giam, theo điều 257 BLHS về tội Chống người thi hành công vụ.
Chưa có tin về Ông Trần Văn Sang. (trước đó, tòa sơ thẩm tuyên án ông Sang 20 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng).
Nóng: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI PHIÊN TÒA BẤT CÔNG
09h00: Uất ức, đau khổ dồn nén, dân oan cả nước đang có mặt tại Hà Nội bắt đầu xuống đường diễu hành biểu tình lớn, kéo vào trung tâm TP Hà Nội với sự tham gia của gần 1000 người.

  TIN VỀ PHIÊN TOÀ CỦA VIỆT CỘNG XỬ ÁN 4 DÂN OAN DƯƠNG NỘI NGÀY 25 THÁNG 11 NĂM 2014 - 11/25/2014

   Tin tổng hợp - CTV Danlambao - Sáng 25/11/2014, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân quận Hà Đông đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 dân oan Dương Nội.
Kết quả phiên tòa phúc thẩm:
- Bà Cấn Thị Thêu : 15 tháng tù giam (y án)
- Ông Trịnh Bá Khiêm (chồng bà Thêu) : 15 tháng tù giam
- Ông Lê Văn Thanh: 7 tháng tù giam
Tuy công bố là phiên xét xử công khai, nhưng người thân và con cái của các dân oan này không được vào tham dự.

  « VỪA HỢP TÁC VỪA ĐẤU TRANH » NHƯNG TẠI SAO CHƯA KIỆN? - 11/24/2014

   Trần Thế Kỷ (VNTB) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khái quát mối quan hệ Việt – Trung bằng sáu chữ « Vừa hợp tác vừa đấu tranh ». Nhưng nếu giới lãnh đạo Việt Nam vẫn không kiện Trung Quốc ra tòa án Quốc tế ngay từ bây giờ thì việc Việt Nam mất hẳn biển, đảo vào tay Trung Quốc sẽ là điều khó tránh khỏi.
Trung Quốc đã chiếm giữ toàn bộ quần đảo Hoàng Sa sau trận hải chiến với Hải quân Việt Nam Cộng Hòa năm 1974, và chiếm đóng một phần của Trường Sa từ năm 1988. Năm 2007, Quốc vụ viện Trung Quốc lại phê chuẩn việc lập thành phố Tam Sa, trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa.
Đối với Trung Quốc, Biển Đông nói chung cũng như Hoàng Sa và Trường Sa là một vùng chiến lược quan trọng, là cổng của lục địa Trung Quốc đi ra thế giới bên ngoài.

  TÂM SỰ NGƯỜI DÂN VIỆT: AI SẼ TRẢ LẠI CHO CHÚNG TÔI MỘT ĐẤT NƯỚC YÊN BÌNH? - 11/24/2014

   Nhóm nhà giáo Miền Nam - Thấm thoát mà đã gần 40 nằm người dân miền Nam phải rên siết dưới gông cùm của CS! Bao nhiêu triệu người đã chết, bao nhiêu gia đình đã ly tan, bao nhiêu người Việt phải sống lưu lạc nơi xứ người, và đau thương nhất là nước VN có thể bị mất vào tay Tàu cộng, để lại nỗi đớn đau nhục nhằn cho người Việt muôn thế hệ: HẬU QUẢ CỦA HIỆP ĐỊNH HÒA BÌNH BA LÊ 1973! Nó tiếp nối hậu quả của hiệp định đình chiến Genève 1954 chia đôi đất nước VN theo vĩ tuyến 17! Các nước tham gia ký kết các hiệp định này, không biết họ có còn để mắt đến sự đau thương của dân tộc chúng tôi hay không?
Từ trong bản chất, người VN vốn thích sống gắn liền với quê cha đất tổ, và luôn mong gia đình sum họp.

  KHÔNG THỂ KHÔNG NÓI - 11/24/2014

   Luu Gia Lạc with Tan Loc Nguyen- Ngày bé ở Miền Bắc khi chúng tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng tôi được các thày cô dạy lịch sử, được biết đến những trang sử oai hùng của cha ông, oai hùng bằng cách đánh thắng giặc ngoại xâm, oai hùng bởi rất giỏi trong chiến tranh ... lũ trẻ nhỏ chúng tôi luôn được tiêm nhiễm vào đầu óc cái tư tưởng chiến tranh, chiến đấu, giết chóc, căm thù ... còn những kỹ năng sống thì gần như không có trong sách vở, không thày cô nào dạy chúng tôi vấn đề đó trong nhà trường xã hội xhcn . Tuyệt nhiên không !
Lũ trẻ chúng tôi lớn lên với mớ kiến thức mông muội, với tư tưởng đất nước ta giàu đẹp, trên rừng thì đầy vàng, dưới biển thì toàn bạc ...

  VŨ KHÍ CHIẾN LƯỢC DẦU HỎA - 11/23/2014

    Nguyễn Đình Phùng - Trong vòng ba năm nay, những tính toán về thế chiến lược địa dư toàn cầu đã bị một vũ khí chiến lược mới của Hoa Kỳ làm thay đổi hẳn cục diện. Đó là vũ khí dầu hỏa, một thứ vũ khí trước giờ làm Hoa Kỳ khốn đốn và bị lệ thuộc vào những quốc gia không mấy gì thân thiện với Hoa Kỳ nắm giữ như những xứ vùng Trung Đông, Venezuela và Nga. Nhưng thế cờ hiện nay đã bị lật ngược và Hoa Kỳ đã nắm thượng phong để có thể dùng dầu hỏa như một vũ khí chiến lược cho những tính toán mới cho chính trị địa dư toàn cầu.
Điều này xảy ra được hoàn toàn nhờ vào một kỹ thuật mới về đào dầu.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

40  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 23  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất