, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6425)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6425)
     Tin các nước khác (873)
     Tin thời sự (7744)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (848)
     Cộng đồng khắp nới (262)

Bài mớ nhất:
1 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
2 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
3 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
4 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
5 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
6 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
7 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
8 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
9 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
10 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
11 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
12 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
13 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
14 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
15 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
16 - NHẠC LÍNH
17 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
18 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN
19 - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CHỈ TRÍCH TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
20 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
21 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
22 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
23 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
24 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
25 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6425)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(873)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(262)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (130)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  TÔI TỌA KHÁNG - 09/18/2014
Image result for pham thanh nghien   Phạm Thanh Nghiên - Cửa xe thùng đóng lại. Tôi chỉ cho mình khóc một chút thôi. Rồi co cẳng chân lên để nước mắt thấm vào ống quần nơi đầu gối. Mọi chuyện đã kết thúc. Đang bắt đầu một chặng đường mới. Chặng đường mù mịt và tăm tối. Chính tôi sẽ phải tự thắp sáng đường đi cho mình.
Tôi, rất có thể sẽ phải xa nhà ba năm, năm năm, bảy năm hay lâu hơn thế. Tôi sẽ già đi, thậm chí có thể mang thương tích, bệnh tật trên cơ thể. Và nhất là, Mẹ hẳn sẽ yếu đi rất nhiều hoặc Mẹ cũng sẽ không còn ngồi lại trên chiếc ghế ngày nào Mẹ tiễn tôi. Nhưng tôi nhất định sẽ trở về trong chiến thắng. Bởi, không phải ai khác mà chính tôi đã chọn cho mình con đường ấy: Con đường Tự do...
  KHI PHÓ THỦ TƯỚNG RỮA TIỀN BỊ LỘ....... - 09/17/2014

image   Cảnh sát phát hiện thi thể một người đàn ông gốc Việt từng tiêu tốn 90 triệu USD vào các sòng bài tại Australia trong công viên ở thành phố Sydney.
Cảnh sát phát hiện thi thể của Peter Tân Hoàng, 36 tuổi, ở đường Dunmore tại công viên Croydon, thành phố Sydney hôm 7/9. Nhân viên y tế không thể cứu Hoàng vì các vết thương quá nặng khiến anh chết ngay tại chỗ, tờ Sydney Morning Herald (SMH) đưa tin ngày 10/9.
Cảnh sát chưa bắt nghi phạm nào. Tuy nhiên, họ đang truy lùng hai người đàn ông xuất hiện cùng Hoàng tại một cửa hàng McDonalds' vào thời điểm vụ án mạng xảy ra.

  GƯƠNG XƯA TÁI DIỄN LỘN ĐẦU - 09/17/2014

   Hồ Tấn Vinh - Chầm chậm qua ba giai đoạn trong 65 năm lại lộ ra sự thật kinh hoàng, làm sao lại xẩy ra chuyện quái đản những người yêu nước đi phục vụ, cho một đảng bán nước? Chắc bây giờ hồn thiêng của các anh hùng liệt sĩ mới chợt thấy rằng họ đã cắn răng chịu đựng để bảo vệ một tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN đưa đất nước lệ thuộc cho Tàu. Trần Bình Trọng đã có thể cười hả hả. Các anh hùng liệt sĩ bây giờ đang nghĩ gì? Có thể cười ha hả như Trần Bình Trọng? Trời ơi là Trời, linh hồn phải có thể ói ra máu thì mới có thể nhẹ bay đi.
664 năm qua. Đâu có ai dè lịch sử lại tái diễn lộn đầu.

  NHỮNG NGÀY NỔI GIÓ TIỀN KHỞI NGHĨA - 09/17/2014

   Nguyễn Nhơn - Khởi đầu, nông dân Văn Giang nêu khẩu hiệu yêu sách về tiền bồi thường ruộng đất. Về sau mở rộng mục tiêu tranh đấu sang “ Đòi lại Quyền Sở hữu ruộng đất “.
Cũng vậy, ban đầu nông dân Dương Nội trương khẩu hiệu tố cáo cường quyền Dương Nội tham nhũng ăn chặn tiền bồi thừng ruộng đất. Bây giờ mở rộng mục tiêu thành tranh đấu vì “ Quyền con người “.
Sài gòn cũng vậy, các khẩu hiệu ngày càng sắc bén và mở rộng mục tiêu. Từ khẩu hiệu: “ VNCH cấp nhà, cấp đất cho dân. Cộng sản cướp nhà, cướp đất của dân “ nay là công kích thẳng vào chế độ: “ “Không có chế độ nào trên thế giới tàn ác vô nhân như chế độ cộng sản tại Việt Nam”.

  HIỆN NGUYÊN HÌNH! - 09/17/2014

   Nguyên Thạch (Danlambao) - Nghĩ mà tức, nghĩ mà nhục cho một chế độ không biết nhục, cho những kẻ tự cho là lãnh đạo đất nước, cầm nắm vận mệnh đất nước không biết nhục. Những tên ô trọc này đã vì quyền lợi cá nhân, băng đảng riêng mình mà quên đi danh dự của quốc gia, tiền đồ của Tổ Quốc, máu xương của biết bao anh hùng chiến sĩ con dân đã trải qua bao ngàn năm đựng nước và giữ nước.
Những hành động quay lưng chối bỏ quê hương, chối bỏ dân tộc, tình người, đạo lý, tương lai thế hệ... là những động thái và suy nghĩ của những kẻ hèn hạ, bất tín, bất nghĩa và vô lương. Tục ngữ Việt Nam có nói: Bần cùng sinh đạo tặc, Nghèo túng sinh trộm cướp.

  CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT VỚI NHÀ ÔNG NGOẠI TÔI VÀ NHÀ TÔI - 09/17/2014
Ảnh có tính minh họa ( nguồn: Internet)

TỪ ANH - Ông ngoại tôi tên là Chu Đinh Hoan, sinh năm 1894 tại thôn Phượng Kiều, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong một gia đình nông dân có học.
Ông tôi dạy chữ Nho nên bà con trong làng thường gọi là "ông giáo Hoan". Học trò khoảng 6, 7 người, quê ở Nam Đàn,  Đức Thọ, Hương Sơn. Ông tôi dạy những người đã lớn tuổi chứ không phải các trò nhỏ. Học trò có người đã có vợ. Thường thì có 2, 3 người ăn ở ngay nhà ông, mỗi tháng về nhà một hai lần. Bà tôi lo cày sâu cuốc bẩm, làm thêm nghề chăn tằm.
Ông tôi là một ông giáo mẫu mực nên rất được học trò kính trọng. Tết năm Đinh Mão 1927, học trò của ông tặng thầy bức hoành phi sơn son, có khắc 2 chữ "Đẩu vọng" thếp vàng. Sau này bố tôi giải thích cho tôi rằng học trò của ông coi ông như ngôi sao bắc đẩu, các bác ấy luôn luôn nhìn vào đó để định hướng đi.

  BẠO LỰC CÓ NGĂN ĐƯỢC DÒNG NGƯỜI NHƯ THÁC LŨ? - 09/17/2014

   Le Nguyen - Đa phần người Việt yêu nước có tinh thần quốc gia không thể vượt qua lằn ranh đạo đức truyền thống, không thể giết người vô tội bừa bãi như quăng lựu đạn vào nơi tụ tập đông người, pháo kích vào nơi dân cư, giật mìn xe đò chở khách... ám sát, thủ tiêu theo chủ trương khát máu giết lầm hơn bỏ sót... và nhiều hình thức vô nhân tính khác nữa nên đảng cộng sản Việt Nam đã "chiến thắng" trong cuộc chiến xâm lăng miền Nam theo lệnh Nga - Tàu. Dù vậy, tuy đảng cộng sản Việt Nam "có thắng" trong một trận chiến đẫm máu đã qua, không có nghĩa là bạo tàn cộng sản sẽ tiếp tục chiến thắng trong tương lai bởi cuộc đấu tranh chống đảng, chế độ độc tài, độc ác phi nhân của toàn dân tộc việt Nam vẫn còn đang tiếp diễn với niềm tin, ý chí sắt đá chính nghĩa sẽ thắng gian tà.

  CON Ở MIỀN NAM RA THĂM LĂNG BÁC - 09/17/2014

   Tưởng Năng Tiến - Trong quyển “Lịch Sử Tây Nam Bộ 30 Năm Kháng Chiến”, có đoạn ghi rằng: “Mùng 2 Tết Nguyên Đán năm Ất Mùi (1955), trong buổi chúc tết Bác Hồ tại Phủ Chủ Tịch, đồng chí Nguyễn Văn Kỉnh thay mặt đồng bào Nam Bộ dâng tặng Bác cây vú sữa.”
“Bác đã xúc động đến ngấn lệ khi biết đây là cây vú sữa của đồng bào vùng tận cùng của Tổ quốc. Cũng từ đó, cây vú sữa đã trở thành biểu tượng tấm lòng Bác Hồ đối với miền Nam và của miền Nam đối với Bác Hồ. Nhưng ai là người trực tiếp gửi tặng Bác cây vú sữa, nguồn gốc cây vú sữa là ở đâu?”  Ý chà, hỏi khó dữ à nha! Hồi đó, miền Nam có cả đống người ái mộ Bác Hồ chớ đâu phải một hay hai. Làm sao mà biết chính xác “ai là người trực tiếp gửi tặng Bác cây vú sữa” cho được, mấy cha?

  TỬ HUYỆT: TƯỚC ĐOẠT KẺ TƯỚC ĐOẠT - 09/17/2014

   Bùi Tín - Ở Hà Nội vừa xảy ra một sự kiện chính trị - văn hóa gây tiếng vang lớn. Một cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất (CCRĐ)1945-1956 mở ra tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam dự định kéo dài đến cuối năm, được khai mạc khá trọng thể, bỗng đóng cửa sau có 2 ngày «vì lý do ánh sáng».
Đã có nhiều bài viết trên các blog tự do phỏng đoán vì sao một cuộc triển lãm quan trọng đến vậy lại đột nhiên «đứt phim» khi vừa khởi đầu. Có người cho rằng đó là vì ngay lúc khai mạc, hàng trăm bà con nông dân ở phường Dương Nội - Hà Đông đã rủ nhau tụ tập thành hàng ngũ ra thủ đô cùng mặc áo đỏ với nhiều biểu ngữ, truyền đơn tố cáo bọn cường hào mới đã cướp đất, cướp nhà của bà con nông dân địa phương.

  "HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI" - 09/17/2014

  "Hát trên những xác người"- Đó là lời bình của nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh khi post tấm ảnh nhảy múa vô ý thức này của những vũ công và ban tổ chức triển lãm Cải Cách Ruộng Đất trước oan hồn của hơn 172000 người bị giết oan một cách thảm khốc.
Đó cũng là tựa một bài hát phản chiến của Trịnh Công Sơn trước năm 1975.
Một đứa trẻ nhìn hình của hồ chí minh, thốt nên lời bày tỏ lòng mình:
Ông ơi ! Ông đã giết 176.000 người dân Việt Nam trong cải cách ruộng đất từ năm 1952 đến 1956. Ông đúng là tên tội đồ của dân tộc !

  ĐÀI LOAN: 900 NHÀ HÀNG SỬ DỤNG - 09/16/2014

gutter-oil   RFA - Văn Phòng Kiểm Soát An Toàn Thực Phẩm Đài Loan cho hay hơn 900 nhà hàng sử dụng loại dầu ăn tái chế từ rác thải, vật liệu nhiễm độc do một nhà máy ở Bình Đông sản xuất.
Vụ dầu ăn được gọi là “dầu cống rãnh” đang là đề tài gây xôn xao dư luận dân chúng Đài Loan, và thông tin mới nhất từ Văn Phòng Kiểm Soát An Toàn Thực Phẩm khiến mọi người càng lo âu hơn vì trong số những cửa tiệm sử dụng loại dầu bẩn này có cả những tiệm bánh, nhà hàng và công ty sản xuất thực phẩm nổi tiếng. Chỉ riêng thủ đô Đài Bắc đã có tới gần 400 cửa hàng sử dụng loại dầu bẩn vừa nói.
Vụ này bùng nổ sau khi nhân viên điều tra cho hay tìm thấy bằng chứng 243 tấn dầu bẩn do công ty ở Bình Đông sản xuất và bán cho tập đoàn Chang Guann, sau đó tập đoàn này cung cấp lại cho khach hàng toàn quốc.

  HRW CÔNG BỐ PHÚC TRÌNH VỀ NẠN BẠO HÀNH CỦA CÔNG AN VN - 09/16/2014

Gia đình ông Trịnh Xuân Tùng (bên phải, mẹ Nguyễn Thị Cúc, vợ Nguyễn Thị Miền bên trái và con gái Trịnh Kim Tiến cầm ảnh) bên ngoài tòa án, ngày 17/7/2012   Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok - Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch hôm nay 16 tháng 9 công bố phúc trình về tình trạng người dân bị chết và bị thương khi bị công an giam giữ.
Gia Minh tham dự buổi công bố tại Bangkok và gửi về bài tường trình sau đây.
“Công bất an: Những vụ tử vong khi bị tạm giam, giữ và vấn nạn công an bạo hành tại Việt Nam’ là tựa của phúc trình dày 23 trang bằng tiếng Việt và 96 trang tiếng Anh mà Human Rights Watch chính thức công bố vào sáng ngày 16 tháng 9.
Ông Phil Robertson, phó giám đốc khu vực Châu Á của của Human Rights Watch, phát biểu mở đầu cuộc họp công bố phúc trình như sau:

  60 NĂM MỘT TỘI ÁC KÉO DÀ I!!! - 09/16/2014

   Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 203 - Cuộc trưng bày chuyên đề Cải cách Ruộng đất (CCRĐ) 1946-1957 tại viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hà Nội từ hôm 08-09-2014 với gần 150 hiện vật, tư liệu gốc, tư liệu ảnh đã được hí hửng giới thiệu: “Đây là một hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ nhận thức đúng hơn về cuộc cách mạng ruộng đất trong tiến trình cách mạng giải phóng dân tộc ở nước ta những năm 1946-1957. Qua đó củng cố niềm tin, niềm tự hào về Đảng, Chính phủ và sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay” (Thông báo của Bảo tàng).

  HAI CUỘC BIỂU TÌNH Ở SÀI GÒN VÀ DƯƠNG NỘI - 09/15/2014

   Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam - Sáng ngày 14/09/2014, đúng vào ngày cách đây 56 năm, thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng thừa lệnh Hồ Chí Minh ký công hàm bán nước năm 1958, một số bà con dân oan Miền Nam đã tập hợp biểu tình trước Dinh Độc Lập, tố giác đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam:
“Không có chế độ nào trên thế giới tàn ác vô nhân như chế độ cộng sản tại Việt Nam”.
Hoan hô lòng quả cảm của các bà mẹ dân oan Miền Nam đã thay mặt toàn dân tố cáo trước công luận hành động cướp của, giết người của con cháu Hồ Chí Minh trong thế kỷ 21.

 

  “VIỆT KIỀU” KHÔNG CÒN DỄ DÀNG MUA NHÀ Ở VIỆT NAM - 09/15/2014

   N.Khanh (SBTN) - Theo một dự thảo Luật nhà ở, vừa mới được công bố tại Việt Nam, cho biết rằng từ đây người nước ngoài nhập cảnh không có nghĩa là được quyền sở hữu nhà ở.
Tin tức này đang làm cho nhiều người ngạc nhiên, vì ngược lại, hiện nay tình trạng đóng băng nhà cửa đang rất cần những đòn kinh tế mới để thúc đẩy giải toả các cuộc khủng hoảng bất động sản đã kéo dài từ hơn một thập niên ở trong nước.
Nội dung của dự luật trên được đưa ra vào ngày 10/9, và dự trù sẽ thành hiện thực khi thông qua Quốc hội CSVN vào kỳ họp cuối năm nay.

  HRW CÔNG BỐ PHÚC TRÌNH ĐẦU TIÊN VỀ NẠN CÔNG AN VN BẠO HÀNH - 09/15/2014

Human Rights Watch nói phúc trình sắp công bố phơi bày hàng loạt các vi phạm của công an Việt Nam mà Hà Nội muốn che đậy.   Trà Mi (VOA) - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch sẽ mở họp báo công bố phúc trình mới về tình trạng tra tấn, bạo hành trong ngành công an Việt Nam.
Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch, diễn giả chính của buổi họp báo, cho hay sự kiện này được tổ chức vào sáng ngày 16/9 tại Câu lạc bộ Ký giả Nước ngoài ở Bangkok, Thái Lan. Ông Phil Robertson nói:
“Ngày mai diễn ra cuộc họp báo của chúng tôi trình bày những ghi nhận trong báo cáo về các vi phạm nhân quyền của công an Việt Nam. Đây là phúc trình đầu tiên của Human Rights Watch phản ánh về nạn tra tấn bạo hành trong ngành công an Việt Nam.”

  HÃY TIẾN LÊN CÁC ĐỒNG CHÍ ! - 09/15/2014

   Nguyễn Ngọc Già - Đất trời Việt Nam vào tiết thu! Những ngày thu Hà Nội đầy nước mắt chan hòa, ngập tiếng kêu thống thiết của dân oan, làm tôi chạnh (bộ đồ) lòng nhớ lại thuở bác Minh yêu quỷ của chúng ta xúc động nghẹn ngào trước mi-cờ-rô và âm-pờ-li, khi xin lỗi dân tộc vụ cải cách ruộng đất. Thảm thiết quá!
Nước mắt trong vắt hơn nước suối Vĩnh Hảo một thuở, lòng nhân ái cách mạng lung linh vời vợi một thời, nay còn đâu, khi các đ/c buộc lòng phải ngưng cuộc triển lãm vì bọn dân đen đến quậy phá.
Không! Nhất định là không!

  CHIẾN DỊCH HOẢ MÙ - 09/15/2014

   Phạm Thanh Phương (Úc Châu) - Trong những ngày gần đây, dư luận một lần nữa lại bàn tán xôn xao về Hồ Chí Minh, một nhân vật đại gian manh và đầy tội ác, một nhân vật đã tạo nên một vết nhơ điếm nhục nhất trong dòng lịch sử Việt Nam, và những hệ lụy từ những tội ác ấy vẫn còn tồn đọng và kéo dài lê thê cho đến hôm nay. Để đánh bóng hình ảnh của nhân vật đại gian ác này, Dương Thu Hương đã cho ra mắt tác phẩm “Au Zénith” có tựa đề Việt ngữ“Đỉnh Cao Chói Lọi” [1] với nội dung cố gắng tô son, trét phấn tạo ra những huyền thoại, biến hình ảnh một tên đại gian ác buôn dân, bán nước trở thành yêu nước thương dân. Cũng trong hiện tượng này, một số “ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS” xuất hiện chạy theo phụ hoạ, ca tụng với những lý luận mơ hồ, nhất là trên các diễn đàn Paltalk, và cũng đã tạo ra một trận hỏa mù, tranh cãi lòng vòng, lẩn quẩn.

  “ SỰ CỐ ” ĐIỆN - 09/14/2014

   Việt Nhân - Trong suốt ba năm buồn vui cùng báo lính HNPĐ, những câu chuyện nói về ông cụ Fugitive không được nhiều bằng của ông Tư Bến Nghé, cũng bởi mỗ tôi cố tình tránh viết về ông, ở tuổi quá cao (90) của ông rất dễ bị tổn thương, không ai muốn làm ông buồn dù là vô tình. Chuyện đời ông không khác chuyện buồn dân mình, không một chút gì vui, mà toàn là những chuyện nước mắt, biết viết gì đây khi nói về ông?.
Nay thú của ông ngoài lúc thơ thẩn ngoài vườn, là lại ngồi trước máy với trang báo HNPĐ, đương nhiên mục “phiếm đàm đàm chuyện” thì không bao giờ ông bỏ sót, mỗ tôi dặn thầm ít viết về ông vẫn hơn…

  HẢI PHÒNG NÁO LOẠN VÌ 600 NGƯỜI CAI NGHIỆN PHÁ TRẠI, TRÀN VÀO TRUNG TÂM THÀNH PHỐ - 09/14/2014

   CTV Danlambao - Chiều tối ngày 14/9/2014, Hải Phòng rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi xảy ra vụ 600 người đang cai nghiện ma túy tại ‘Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Hải Phòng’ (thuộc xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) phá cổng trại giam, tràn cả vào thành phố.
Có tin nói rằng, nguyên nhân xuất phát từ việc cán bộ trại tự ý nâng thời gian cưỡng bức cai nghiện từ 2 năm lên thành 4 năm, cộng với tình trạng ngược đãi đã dẫn đến vụ vỡ trại lúc 16 giờ chiều cùng ngày.
Sau khi xảy ra vụ phá trại, lực lượng công an đã được huy động nhằm chốt chặn một số tuyến đường, đồng thời bắc loa kêu gọi người dân đóng chặt cửa.

  KHÁC BIỆT GIỮA STROKE VÀ HEART ATTACK - 09/14/2014

   Bác Sĩ Nguyễn Ý Ðức - Stroke tiếng Việt gọi là Ðột Quỵ hoặc Tai Biến Mạch Máu Não, còn Heart Attack là Cơn Ðau Tim. Hai bệnh có một số điểm giống và khác nhau đôi khi cũng khó mà phân biệt.
-Cả hai đều gây ra do sự gián đoạn cung cấp máu cho mỗi bộ phận là não và tim.
-Cả hai đều cần được cấp cứu tức thì vì hậu quả của bệnh tùy thuộc vào điều trị sớm hay muộn.
-Triệu chứng của hai bệnh đều khác nhau.
Nhận diện và nhớ được sự khác biệt về dấu hiệu báo động sự xuất hiện giữa hai bệnh đôi khi cũng gây bối rối cho nhiều người. Xin cùng tìm hiểu về hai bệnh này.

  BÀI TƯỜNG THUẬT TRẢI NGHIỆM VỀ MỘT CƠN ĐAU TIM (HEART ATTACK) - 09/14/2014

   Nguyễn Hưng (K7)  - Tối thứ ba tuần trước, sau khi gửi ý kiến về Lá Diêu Bông vào D Đ, tôi đi ngủ rất ngon đến hơn 6 giờ sang, dậy đi tắm và sửa soạn đi làm, cảm thấy thoải mái bình thường, không có triệu chứng gì khác lạ. Khoảng 7 giờ hơn, khi với tay tắt ngọn đèn trên đầu tủ (hơi cao), tôi bỗng thấy mặt nóng bừng, mồ hôi toát ra, hai cánh tay rã rời như vừa khiêng vác vật nặng quá sức. Khi đó, tôi hơi nghi là bị stroke (đứt hoặc nghẽn mạch máu dẫn vào óc), liền lấy máy đo huyết áp, thấy rất cao, khoảng 180/100. Tôi vội lấy 2 viên thuốc chống cao máu uống liền một lúc. (Tiếc rằng nhà không có sẵn aspirin). Ngay sau đó, tôi xuống cầu thang thì bắt đầu thấy tức ngực, đau khoảng giữa lồng ngực, nửa như đau bao tử (xót bao tử khi đói), nửa như bị ai đấm vào chấn thủy.

  VỀ NGƯỜI BỊ BẮN THÍ ĐIỂM TRONG CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT (CCRĐ) 1953-1956 - 09/13/2014

   Lê Thọ Bình - Cho đến nay, Cải cách ruộng đất (CCRĐ) 1953-1956 vẫn là một trong những giai đoạn bi thương nhất trong lịch sử phát triển của đất nước. Kết quả là hàng trăm ngàn người bị bắt, giết, gia đình ly tán.
Người đầu tiên được “lựa chọn” để “xử bắn thí điểm” là bà Nguyễn Thị Năm. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, câu chuyện về bà Năm, từ khi bà bị bắn năm 1953 cho đến nay, vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi và còn không ít những uẩn khúc cần tiếp tục được giải mã.
Để chúng ta có thể hình dung lại, mức độ, quy mô và hậu quả của một trong những giai đoạn bi thương nhất của lịch sử dân tộc, chúng ta cùng nhau trở về thời kỳ 1953-1956. 

  CÂU CHUYỆN VỀ ĐẶNG CHÍ HÙNG, THÀNH VIÊN LAO ĐỘNG VIỆT VÀ CON ĐƯỜNG ĐẾN BẾN BỜ TỰ DO - 09/13/2014

   Lao Động Việt - Ngày 10 tháng 9 năm 2014, vào lúc 5 giờ chiều giờ địa phương, công đồng người Việt tại Toronto và dân biểu Ted Opitz đã vui mừng chào đón một người tị nạn Cộng sản từ Bangkok đến Canada. Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải bận công tác bên Âu Châu cũng đã gửi lời chào mừng: anh Đặng Chí Hùng đã đến được bến bờ tự do sau gần 11 tháng bị tạm giam ở trại IDC, Bangkok, Thái Lan.
Đặng Chí Hùng (ĐCH), tên thật là Phạm Mạnh Hùng, sinh ngày 16/8/1982. xuất thân từ một gia đình mà Cha Mẹ là cán bộ của nhà nước. Tuy lớn lên trong chế độ Cộng sản nhưng ĐCH đã sớm có ý thức về dân chủ, nhân quyền của thế giới tự do nên sau khi học xong Đại học Bách khoa Hà Nội,...

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

25  Online:     Netherlands: 15  -  United States: 10  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất