, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6417)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6417)
     Tin các nước khác (869)
     Tin thời sự (7730)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (847)
     Cộng đồng khắp nới (258)

Bài mớ nhất:
1 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
2 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
3 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
4 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
5 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
6 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)
7 - QUẶNG BAUXITE HAY QUẶNG PHÓNG XẠ ?
8 - CUBA THAY CHỦ TỊCH NƯỚC : BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ?
9 - NỰC CƯỜI CHUYỆN CHĂN THẢ TRÂU BÒ PHẢI ĐÓNG... “PHÍ ĐỒNG CỎ”
10 - CUỘC CHIẾN TRONG BẦY
11 - NGƯỜI TRUNG HOA CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VÌ SAO HỌ THOÁI XUẤT KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN
12 - DÂN CHỦ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ CÁI CHI CHI ?
13 - HOÀI NIỆM 30-4: “TÌM MÃI YÊU THƯƠNG”
14 - NỀN GIÁO DỤC CỦA MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP
15 - SÓNG NGẦM PHẪN NỘ CỦA NÔNG DÂN MẤT ĐẤT
16 - TUYÊN GIÁO CSVN NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆT BƯNG BÍT THÔNG TIN
17 - NHÀ NƯỚC CÙNG CÁC NHÓM LỢI ÍCH XẺ THỊT TÀI NGUYÊN QUỐC GIA
18 - CHỬI MỸ VÀ ĐI MỸ
19 - CANADA ỦNG HỘ CÁC CUỘC OANH TẠC DO MỸ ĐỨNG ĐẦU NHẮM VÀO SYRIA
20 - CÔNG AN BAO VÂY BUỔI LỄ KỶ NIỆM 1 NĂM KHỦNG HOẢNG ĐỒNG TÂM
21 - HÀ NỘI BỊ BẮC KINH ÉP KHÔNG CHO CÔNG TY MỸ, TÂY BAN NHA KHAI THÁC DẦU TẠI BIỂN ĐÔNG
22 - BỊT MIỆNG HẾT THẢY!!!
23 - BÁN GHẾ LÀ DÀNH CHO QUAN TĂNG THUẾ THÌ DÀNH CHO DÂN
24 - HỒ MINH VÀ HỒ HẸ
25 - CỘNG SẢN HAM TIỀN HẠI DÂN MIỀN TÂY

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6417)

Tin Âu Châu(72)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(869)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(190)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(258)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (111)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  KHI CON PHƯỢNG HOÀNG ĐÃ TRỤI LÔNG, RŨ CÁNH - 07/30/2014

   Nhóm nhà giáo miền Nam (Danlambao) - Tràn lan trên khắp đất nước VN, từ thành thị đến thôn làng, từ trong các cơ quan công quyền đến hang cùng ngõ hẻm, chỗ nào cũng thấy đầy các khẩu hiệu: “Sống và làm việc theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”! Trời ơi! Bộ đảng CS muốn toàn dân VN phải sống gian giả, bạo tàn và bán nước như HCM sao? Thời điểm này, từ trong nước cho đến toàn thế giới, ai cũng đều biết HCM như thế nào rồi! Các đảng viên CS thì càng rõ hơn, “cha già” của các ông bà ăn ở thế nào, có bao nhiêu vợ, bao nhiêu con, giết bao nhiêu người VN, thủ tiêu bao nhiêu phụ nữ sau khi ăn ở với họ có con, hại bao nhiêu đời các “thiếu nhi bác Hồ”!

  MỘT LỄ RỬA TỘI - 07/30/2014

   Minh Văn - Ông Hồng vốn là “Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy”. Công việc thường ngày của ông là đi nói chuyện với người ta, thêu dệt về huyền thoại đảng Cộng Sản, bài bác tôn giáo và khẳng định tính đúng đắn của chủ nghĩa Mác. Ông gắn cho những người yêu nước cái nhãn “phản động” và “thế lực thù địch”, rồi từ đó kích động hận thù trong cán bộ và nhân dân. Ông nói nhiều đến nỗi, hai khóe miệng rộng ra đến mang tai. Cũng vì nói nhiều, mà về già cái miệng trễ xuống tận cằm như cá ngạo, những lúc cười đắc ý thì không tài nào ngậm lại được nữa, cứ để cho nước dãi chảy ròng ròng tự nhiên. Thủa hàn vi, ông là một tay buôn Bò có hạng.

  SAIGON, HÀNG ME, TƯỢNG ĐÀI VÀ MÉTRO - 07/30/2014

Bùng binh chợ Bến Thành với tượng Trần Nguyên Hãn và Quách Thị Trang, hình ảnh quen thuộc của Saigon.   Thụy My (RFI) - Con đường với những hàng cây rợp bóng, những dấu mốc quen thuộc của những nơi chốn đi về: một quán cà phê ta hay ngồi hay những công trình kiến trúc quen thuộc…thường là những gì mà người đi xa hình dung đến khi nhớ về thành phố của mình. Saigon với những thăng trầm lịch sử lại càng ghi dấu ấn trong thơ nhạc, nhiếp ảnh, hội họa…Trong những tấm bưu thiếp gởi cho người phương xa, đó là hình ảnh chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm, Nhà hát thành phố…những hàng me cao ngất với những tà áo dài tung bay.
Thế nên không có gì đáng ngạc nhiên khi gần đây, ngỡ ngàng trước việc hàng cây cổ thụ ở ngã tư Lê Lợi – Nguyễn Huệ
,

  KHÔNG HIỂU TRONG ĐẦU CỘNG SẢN VIỆT NAM CHỨA GÌ? - 07/29/2014

   Le Nguyen - Các mối quan hệ xã hội muốn bền vững chỉ khi nào nó được xây dựng trên nền tảng công bằng, chân thật. Tương tự như thế, trong quan hệ quốc tế muốn xây dựng lòng tin chiến lược giữa quốc gia này với quốc gia khác phải dựa trên nền tảng bình đẳng, thành thật và tôn trọng lẫn nhau. Nhất là trong các mối quan hệ nội bộ quốc gia hay trên chính trường quốc tế nếu sử dụng thủ đoạn xảo quyệt dối trá sẽ không thể có sự đồng thuận, không bao giờ hình thành được niềm tin chiến lược và niềm tin chiến lược xây dựng trên dối trá, trên hứa hẹn ở đầu môi chót lưỡi chỉ có giá trị lợi dụng sẽ là mối quan hệ mỏng manh dễ vỡ.

  TẢ TƠI “CỘT MỐC” - 07/29/2014

   David Thiên Ngọc (Danlambao) - “Tranh chấp Biển Đông” việc này trên toàn thế giới hầu như ai cũng đều biết, từ chính giới đến người dân bình thường. Đó là sự tranh chấp chủ quyền lãnh hải, biển đảo cùng các quyền lợi đi theo giữa TQ và các nước có lãnh thổ gắn liền với Biển Đông. Riêng Việt Nam và TQ thì sự tranh chấp nói trên hầu như không đúng nghĩa thực chất của nó.
Không kể Nhật Bản là một nước lớn, sẵn sàng đối đầu với TQ trên mọi lĩnh vực để bảo toàn lãnh thổ của mình - Nước Nhật là một trong những nước tập hợp nhiều đảo mà đa số là trên biển Hoa Đông – như qua vụ Senkaku.

  TÀU CÁ TRUNG QUỐC : CÔNG CỤ LẤN CHIẾM BIỂN ĐÔNG - 07/29/2014

Ảnh một đội tàu cá Trung Quốc, trú  cảng Đông Phương, Hải Nam.   Trọng Nghĩa (RFI)- Ngày 15/07/2014 Trung Quốc quyết định cho rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển Việt Nam. Một chi tiết đã thu hút sự chú ý : « Hạm đội » tàu cá Trung Quốc - gồm cả trăm chiếc - dày đặc trong khu vực, đã đột nhiên biến mất. Trong hơn hai tháng trước đó, những chiếc tàu này đã là trợ thủ đắc lực cho lực lượng Hải cảnh và Hải quân Trung Quốc trong việc ngăn cản không cho lực lượng chấp pháp Việt Nam thi hành nhiệm vụ trong vùng. Tính chất công cụ lấn chiếm Biển Đông của đội tàu cá cực kỳ hùng hậu và hung hăng của Trung Quốc đã bị báo chí quốc tế vạch trần.

  XÂY GA TÀU ĐIỆN NGẦM, PHÁ XÓA TRUNG TÂM SÀI GÒN - 07/28/2014

   Phan Chánh - SÀI GÒN – Đứng nhìn cảnh những hàng cây cổ thụ trước nhà hát thành phố bị đốn hạ, dọn dẹp lấy đất cho việc xây nhà ga tàu điện ngầm đang làm dư luận người dân thành phố Sài Gòn đắng lòng.
Ở một đất nước mà chính quyền độc tài tự cho phép mình muốn làm gì thì làm, bất cần hỏi, bất cần biết ý dân, việc thay đổi hay phá hỏng di sản cảnh quan, kiến trúc của một đô thị như Sài Gòn là thứ độc tài khinh dân.
Các công trình như Công viên Lam Sơn trước nhà hát thành phố, cây xanh hai bên công viên, đài phun nước ở giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ, vòng xoay Quách Thị Trang, tượng đài Trần Nguyên Hãn… sẽ lần lượt được di dời giải tỏa.

  CHỌN CUỘC ĐUA ĐỂ ĐẪN ĐẦU - 07/28/2014

   Ts. Nguyễn Đình Thắng - Lãnh đạo khác với lãnh tụ. Lãnh đạo là người dẫn đường cho một số người khác, trong phạm vi sở trường của mình. Công cuộc nào cũng có nhiều lãnh vực công tác đòi hỏi nhiều lãnh vực sở trường. Người nào có sở trường phù hợp nhất với công tác nào thì sẽ lãnh đạo trong công tác ấy.
Do đó trong bất kỳ công cuộc nào cũng cần nhiều lãnh đạo, mỗi người cáng đáng một lãnh vực chuyên môn. Và một người khi lãnh đạo trong lãnh vực này thì đồng thời đi theo và yểm trợ cho các người lãnh đạo trong những lãnh vực khác.

  TẠM NGƯNG CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT ĐI MỸ TỪ 19 THÁNG 7 - 07/28/2014

   SÀI GÒN (NV) - Ðại diện Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn cho hay, đã tạm ngừng cấp visa đi Hoa Kỳ cho người Việt Nam kể từ ngày 19 tháng 7, 2014 vừa qua.
Báo Dân Trí dẫn lời ông David McCawley, đại diện Lãnh Sự tại Việt Nam của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Sài Gòn cho biết, nguyên nhân của sự đình trệ nay là vì hệ thống xét duyệt cấp chiếu khán của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bị trục trặc.
Cũng theo ông David McCawley, sự kiện trên ảnh hưởng đến hoạt động chung của Hoa Kỳ khắp thế giới, dẫn đến tình trạng tồn đọng và kéo dài thời gian xét duyệt chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ khắp nơi.

  HỒ CHÍ MINH, NHÀ CÁCH MẠNG THÀNH CÔNG NHẤT Ở VIỆT NAM ? - 07/28/2014

Hồ Chí Minh bán nước   Nguyễn Việt Nữ - Trên đây là nguyên văn của  Nguyễn Hưng Quốc blog trên đài VOA (Tiếng nói Hoa Kỳ)  ngày 30 tháng 5, 2014 với tựa bài: “Tôi không cần biết ông Hồ Chí Minh có mấy vợ.”
 Những chuyện ông Minh còn tân hay có vợ,  dù ông Nguyễn Hưng Quốc (NHQ) biết cả sách “tự phong” của Trần Dân Tiên, vụ xe phủ Chủ tịch cán chết Nông Thị Xuân, tác giả cũng cho “chỉ là những chuyện tầm phào! Hết sức tầm phào.”
Có lẽ ông không để ý rằng từ năm 2011, đảng CS rầm rộ tổ chức quân, cán, chính thi đua viết bài “Học tập và làm theo gương đạo Đức Bác Hồ”. Ta dùng những chuyện riêng tư nầy chứng minh “gương đạo Đức Bác Hồ” thì rõ nhất!

  CUỘC CÁCH MẠNG CỦA SỢ HÃI Ở VIỆT NAM - 07/27/2014

   Mẹ Nấm (Danlambao) - Đọc đi đọc lại nhiều lần loạt bài “Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi” của tác giả Vũ Đông Hà (*), tôi chợt nghĩ đến cuộc cách mạng của chính bản thân mình, và nghĩ đến cuộc cách mạng ở Việt Nam.
Sự sợ hãi di truyền ở Việt Nam tạo nên lối sống thờ ơ, vô cảm. Người ta quên mất cách bộc lộ sự phẫn nộ của bản thân với những vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.
Lâu dần thành quen, sự phẫn nộ trôi qua tiếng thở dài, trôi qua những lời oán trách và than vãn.

  VIỆT NAM ĐÃ ĐÓNG GÓP NHỮNG GÌ CHO NHÂN LOẠI ? - 07/27/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Việt Nam đã đóng góp những gì cho nhân loại? Trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này, hơn ai hết, chính là đảng CSVN, những người tùy tiện tự cho mình độc quyền duy nhất lãnh đạo xã hội miền Bắc và cả nước sau 1975 đến nay. Có thể là các “chóp bu” CSVN sẽ trách khứ ông Simon Anholt (tác giả của bảng xếp hạng Good Country Index 2014) là không khách quan, thiên vị khi ông này xếp hạng Việt Nam áp chót ở vị trí thứ 124/125 là quốc gia đóng góp ít nhất cho sự phát triển toàn cầu. Bởi vì nội hàm công bố của nghiên cứu nói lên, ngoài sự: "...đóng góp vào lợi ích chung của nhân loại..." thì song song với đó, còn nhắc đến "...những gì nó gây ra tổn hại"

  VÌ SAO CÁC NHÀ TRANH ĐẤU Ở SG BỊ CẤM RA KHỎI NHÀ HÔM 25/7 ? - 07/26/2014

   Gia Minh, Ban Việt ngữ RFA - Một số các nhà hoạt động, đấu tranh tại Sài Gòn vào ngày hôm nay 25 tháng 7 bị lực lượng an ninh theo dõi một cách gắt gao hay bị buộc không được ra khỏi nhà. Nguyên nhân vì sao?
Theo dõi, ngăn chặn
Hôm nay, tại Sài Gòn những nhà đấu tranh hoạt động có tiếng như bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, bà Dương Thị Tân- vợ tù nhân lương tâm Điếu Cáy Nguyễn Văn Hải, cựu tù nhân chính trị Phạm Bá Hải, bị lực lượng an ninh canh chừng, theo dõi hay cấm ra khỏi nhà.

 

  CỨU NƯỚC, CỨU NHÀ, CỨU NGAY NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN - 07/26/2014

Tượng Lenin bị kéo sập   Bà Đầm Xòe - Từ xưa dân Việt minh có câu: Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó van lần dân liệu cũng xong. Nguyễn Trãi từng nói: Chèo thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.
Bới vậy mới có hiện thực lịch sử đấu tranh phát triển của loại người bản chất là lịch sự đấu tranh cho dân chủ, vì dân chủ, tức đấu tranh nhằm giành tự do cho mỗi con người, dân tộc. Con ngươit từ xã hội Nộ lệ tiến lên nhà nước Phong kiến tập quyền, tiến lên nhà nước Cộng hòa và Mác- An ghen đưa ra học thuyết chế độ Cộng sản cũng là muốn loài người có một chế độ mà mỗi con người được làm chủ xã hội, làm chủ vận mệnh của mình. Một xã hội mà người dân được làm chủ hai thuộc tính trên, đó là xã hội dân chủ, người dân có tự do, dân chủ.

  BIỂN ĐÔNG VẪN VẬY! - 07/26/2014

   Việt Nhân - Cái giàn khoan rút ai cũng cho là đảng thở phào! Báo đăng Xà Mâu đánh giá cao đám cảnh sát biển, kiểm ngư, có luôn bài phát biểu của tay tướng (hát bộ) nào đó trên PetroTimes, khẳng định chuyện cái giàn khoan nhổ cọc trước thời hạn 15/8 đó là sự thành công về cuộc chiến, về pháp lý, về ngoại giao của nhà nước xã nghĩa (?!). Thôi kệ, nhà nước nói để nhà nước nghe, chứ thằng dân quá rõ, là sau bảy mươi lăm ngày đảng ta lúng túng như gà mắc tóc, hổng biết phải làm sao, không cả một kế hoạch đối phó, quanh quẩn hết trò bắn súng nước, rồi đẩy ngư dân ra biển đưa đầu cho khựa nó phang.

  ĐỒNG CHÍ X VÀ TRẦN THỦ ĐỘ - 07/26/2014

   Nguyễn An Dân - Giữa tháng 7 năm /2014 Trung Quốc chính thức rút giàn khoan HY-981 khỏi khu vực quần đảo Hoàng Sa, chấm dứt một cuộc “dàn quân” và khẩu chiến leo thang có nguy cơ châm ngòi xung đột vũ trang giữa các bên có lợi ích liên quan.
Tuy nhiên, dư chấn của giàn khoan này để lại là không nhỏ. Một cuộc “động đất chính trị” lan tỏa mạnh trong Việt Nam, bắt đầu từ lời tuyên bố được coi là “mạnh mẽ hơn trước đây” của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi nói về ‘tình hữu nghị mơ hồ lệ thuộc” giữa Việt Nam-Trung Quốc và đáp lại là bài viết của báo đảng Trung Quốc khi kêu gọi ‘đứa con hoang đàng Việt Nam hãy trở về”

  NHẬT BẢN THU HỒI CÁ NHẬP TỪ VIỆT NAM..VÌ CÓ THUỐC CHUỘT - 07/26/2014

NHẬT BẢN THU HỒI CÁ NHẬP TỪ VIỆT NAM..VÌ CÓ THUỐT CHUỘT

NV- 26.7.2014    -TOKYO 25-7: Chính phủ Nhật Bản ra lệnh thu hồi cá đông lạnh nhập cảng từ Việt Nam sau khi một số của sản phẩm này bị nhà nhập cảng khám phá thấy có hàm chứa thuốc diệt chuột, theo tin Global Post.
Nhà nhập cảng thủy sản Imura Industry ở tỉnh Yamaguchi cho hay cá đông lạnh có trứng thuộc loại ốt-me, người địa phương gọi là cá shisamo, được nhập cảng từ hồi Tháng Năm vừa qua. Chúng bị nhiễm một thứ bột màu vàng và có cả dấu vết của phân.

Công ty vừa nói cho hay thêm rằng cá được đóng gói trong các túi nhựa trong suốt thấy bị dính bột bẩn  và ít nhất một trong những túi đó đã bị mở.

Ông Takashi Imura, chủ tịch công ty Imura, cho báo chí ở địa phương hay rằng ông tin tưởng cơ sở chế biến thủy sản ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Tuy nhiên, công ty của ông sẽ phải cứu xét lại vấn đề này.

Viên chức chính quyền và viên chức vệ sinh tỉnh Yamaguchi xác nhận lô cá trên có lẫn cả thuốc diệt chuột mà nếu người ta lỡ ăn phải với số lượng nhiều, có thể dẫn tới nguy ngập tính mạng. Dù sao, người ta chưa thấy có báo cáo về trường hợp trúng độc nào vì ăn phải loại cá nói trên.

Được biết, chúng đã được nhà nhập cảng phân phối bán ra tại 10 tỉnh trên nước Nhật nên toàn thể lô hàng đã nhận được lệnh thu hồi.

The Japan Times thuật lời viên chức y tế của tỉnh Yamaguchi cho hay lô cá trứng đông lạnh nói trên được chế biến ở công ty thực phẩm Rich Beauty có trụ sở tại tỉnh Thái Bình và được công ty Imura Industry đặt hàng.

Viên chức công ty Imura nói họ đã mang 2 thùng cá nhiễm độc trả lại cho công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam vào cuối tuần trước và đã báo lại cho nhà chức trách Việt Nam. Công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam có trụ sở ở huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình bắt đầu hoạt động từ tháng 8-2007, chuyên về tôm cá biển đông lạnh.

Nước Nhật là một trong những nước rất kỹ lưỡng về phẩm chất của thực phẩm. Họ đã rất nhiều lần từ chối các lô hàng tôm, cá đông lạnh nhập cảng từ Việt Nam trước đây. Chính phủ Nhật cũng từng đe dọa cấm nhập cảng thủy sản toàn bộ từ Việt Nam vì nhiễm dư lượng kháng sinh quá cao.

Nhật Bản là một trong những nước nhập cảng thủy sản quan trọng của Việt Nam. Năm 2013, Nhật Bản là thị trường lớn thứ 3 của thủy sản Việt Nam sau Mỹ và EU, chiếm 17.14% thị phần. Kim ngạch xuất khẩu năm 2013 vào thị trường này đạt 1 tỉ 152 triệu USD, tăng 5% so với năm 2012. Tháng 1 năm 2014, kim ngạch đạt 87.336 triệu USD, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2013.   NV - 26.7.2014 -TOKYO 25-7: Chính phủ Nhật Bản ra lệnh thu hồi cá đông lạnh nhập cảng từ Việt Nam sau khi một số của sản phẩm này bị nhà nhập cảng khám phá thấy có hàm chứa thuốc diệt chuột, theo tin Global Post.
Nhà nhập cảng thủy sản Imura Industry ở tỉnh Yamaguchi cho hay cá đông lạnh có trứng thuộc loại ốt-me, người địa phương gọi là cá shisamo, được nhập cảng từ hồi Tháng Năm vừa qua. Chúng bị nhiễm một thứ bột màu vàng và có cả dấu vết của phân.
Công ty vừa nói cho hay thêm rằng cá được đóng gói trong các túi nhựa trong suốt thấy bị dính bột bẩn và ít nhất một trong những túi đó đã bị mở.

  VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU? - 07/25/2014

   Đổ Tùng (Danlambao) - Thử tưởng tượng hai trường hợp sau đây: Trường hợp 1: Việt Nam (VN) thoát khỏi tai họa Cộng Sản (CS). Đảng CS và những thế lực cấu kết với nó biến mất. Đất nước VN trở thành một quốc gia dân chủ thật sự, chính quyền các cấp và Quốc hội do dân bầu lên từ các chính đảng và các ứng cử viên độc lập. Nhân quyền được tôn trọng và bảo vệ. Người dân được hưởng các quyền tự do căn bản. VN trở thành một thành viên của các nước tự do dân chủ trên thế giới.

  GIÀNG BỘ CHẢNG ! - 07/25/2014

   Nguyên Anh - Trong nội các của thủ tướng chính phủ csvn Nguyễn Tấn Dũng thì nhiều người nổi tiếng, từ bà Kim Tiến với vắc xin Quinvaxem 5/1 cho đến Bộ Xây dựng, Phát triển nông thôn với những con đập chưa dùng đã hỏng, tuy nhiên các thiên tài xã nghĩa thường chọn cho mình chiêu thức ngậm miệng ăn tiền, nhắm mắt bịt tai mặc cho chúng chửi như Bộ Y với câu nói không thể từ chức lúc này được….
Thế nhưng trong các người có chức danh bộ trưởng kể trên cũng không ít người có những phát ngôn chấn động địa cầu như Giàng Seo Phử, Bộ trưởng-chủ nhiệm ủy ban dân tộc với những câu nói để đời.

  HRW KÊU GỌI AUSTRALIA THÚC ÉP VIỆT NAM CẢI THIỆN NHÂN QUYỀN - 07/25/2014

Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch Phil Robertson   Trà Mi-VOA - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch kêu gọi Australia thúc đẩy Việt Nam chứng tỏ cải thiện nhân quyền nhân cuộc đối thoại song phương sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28/7/14.
Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia nói cuộc đối thoại nhân quyền lần thứ 11 với Việt Nam là cơ chế quan trọng giúp chuyển tải tới Hà Nội các quan ngại về nhân quyền một cách hệ thống và thường xuyên, đồng thời cũng là phương tiện để trao đổi thẳng thắn về những vấn đề nhạy cảm.
Human Rights Watch ngày 25/7 nói Australia cần vận dụng cơ hội này để thúc ép Việt Nam phải thực hiện các bước cải thiện cụ thể, đáp ứng nghĩa vụ quốc tế về tôn trọng nhân quyền.

  LÀM GÌ ĐỂ CỨU THOÁT CÁC “ TÙ NHÂN CHÁNH TRỊ “ VIỆT NAM? - 07/24/2014

   Nguyễn Nhơn - Hơn 30 năm về trước, khi các nhân sĩ Miền Nam vận động quốc tế phục hồi Hiệp định Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyên:
“ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam,
Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.”

  LẠI XÚI TẦM BẬY - 07/24/2014

   Việt Nhân - Trên RFA có ba ông nhà báo (theo lối hội thảo bàn tròn) nói chuyện cùng nhau về đề tài cái giàn khoan của Tàu khựa HD.981 đột nhiên rút đi trước thời hạn một tháng do chính chúng tuyên bố, các ông nói chuyện cùng nhau ngay ngày hôm sau cái giàn khoan vừa rút (16/07/2014) và cho đây là một đề tài thích thú. Chuyện các ông nói cùng nhau không gì mới, vì chung quanh dư luận cũng nói không khác các ông, nhưng một điều là mọi ý kiến đều đưa ra cái lo (chắc chắn) nó đi rồi nó lại về, và để nó không về lại nữa thì nhà nước An Nam xã nghĩa phải làm sao?.
Tại sao nó đi sớm, ba ông RFA loay hoay phân tích nhưng rồi với các ông không  đưa ra được điều gì là nguyên do

  Sài Gòn: Bất ngờ biểu tình đòi quyền sống tại phố Tây - 07/23/2014
   Facebook Cô Gái Đồ Long - Xuất phát từ chủ trương của UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 Sài Gòn về việc lập lại trật tự lòng lề đường khu phố Tây từ ngày 15.3.2014, thời gian gần đây lượng khách đến phố Tây giảm hơn 30% so với trước.
Luật là vậy, nhưng khu vực đặc biệt của Sài Gòn về đêm này, nhậu ngồi trong nhà sao... zui được. Không ngồi yên như mọi khi bị hốt, lần này các hộ kinh doanh tràn xuống đường, giơ cao các biểu ngữ viết vội: "Chúng tôi muốn sống!", "Hãy cho tôi sự sống!", "We want life"...
Có mấy chị em nằm lăn ra trước mũi xe của đội TTĐT. Có các anh Tây uống xin xỉn cũng nhào ra biểu tình ké. Rồi lực lượng CSCĐ được điều tới...
  HIỆP ĐỊNH GENÈVE: TUỔI TRẺ VIỆT NAM CẦN MỘT SỰ THẬT - 07/23/2014

   Hoàng Thanh Trúc -  “...Không có ông Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa CS vào Việt Nam thì không có Hiệp Định Genève chia đôi đất nước, không có “ta vào Nam nổ súng là đánh cho Liên xô, Trung Quốc” (Lê Duẩn) với 20 năm cốt nhục tương tàn, gần 3 triệu người nằm xuống vô nghĩa (so Nam Hàn với hàng trăm ngàn người Việt đang làm nô lệ hiện nay) và quan trọng là không có hành vi tập thể “vô đạo”chưa từng có trong lịch sử nhân loại là con tố cha, em tố anh, vợ tố chồng, trò tố thầy, để CSVN trực tiếp giết chết cho 172.000 (tư liệu CCRĐ của CSVN) đồng bào vô tội...”.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

37  Online:     Netherlands: 14  -  United States: 22  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất