, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6328)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6328)
     Tin các nước khác (844)
     Tin thời sự (7607)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - VIỆT NAM NAN ĐỀ KHÓ GIẢI
2 - MỸ SẼ HỖ TRỢ ĐÀI LOAN TRƯỚC SỰ HĂM DỌA CỦA TRUNG QUỐC
3 - VIỆT NAM BỎ DỰ ÁN “CÁ RỒNG ĐỎ” Ở BIỂN ĐÔNG
4 - TRỌNG LÚ MUỐN TẬN DIỆT PHE CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG ?
5 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
6 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
7 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
8 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
9 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
10 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
11 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
12 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
13 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
14 - PUTIN, NGA HOÀNG
15 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
16 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
17 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
18 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
19 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
20 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
21 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
22 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
23 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
24 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
25 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6328)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(844)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (111)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO Ở QUÊ HƯƠNG NGÀY 29 THÁNG SÁU, 2014 - 07/17/2014

   LS Lê Trọng Quát - Dưới thời Việt Nam Cộng Hòa, dân chúng Miền Nam sống sung túc, tự do, thoải mái trong lúc đồng bào Miền Bắc phải sống cơ cực, bị hà hiếp kìm kẹp, hơn một thế hệ thanh niên bị lùa vào chiến trường, sinh Bắc tử Nam, để lại  cha mẹ, vợ con khốn khổ ở quê nhà. Trên cương vị quốc gia, Việt Nam Cộng Hòa ở Miền Nam, đầy đủ chủ quyền, độc lập, mở rộng cửa giao thiệp bình đẳng và hợp tác phát triển với gần năm mươi nước của thế giới tự do trong lúcVN Dân Chủ Cộng Hòa ở Miền Bắc, lệ thuộc mọi mặt cộng sản quốc tế, thu mình trong một bức màn sắt rộng lớn, cách biệt với thế giới văn mình bên ngoài. Nhưng bất hạnh thay cho dân tộc chúng ta, chế độ  cộng sản Việt Nam lại thoát khỏi cơn đại hồng thủy đã cuốn trôi đế quốc Nga Sô cùng tất cả các chư hầu ở Đông Âu.

  TRUNG CỘNG ĐẦU ĐỘC CẢ THẾ GIỚI VỚI NHỮNG SẢN PHẨM NGUY HIỂM - 07/17/2014

   Để trả lời câu hỏi: “Nhưng chết dưới tay Trung Cộng như thế nào?” Tiến sĩ Peter Navarro nói: “Nhiều cách lắm, bằng hàng hóa độc hại,bằng cạnh tranh bất chánh, bằng cách cướp công ăn việc làm của nhiều quốc gia, bằng các hoạt động gián điệp, chiếm tài nguyên thiên nhiên của các nước láng giềng, chiếm lãnh nhiều thuộc địa bằng mặt trận kinh tế, đánh cắp bí mật quốc phòng và tăng đầu tư vào quân đội toàn là những thủ đoạn hiểm độc.”
Câu hỏi khác: “Có biện pháp nào để tránh hiểm họa “Chết dưới tay Trung Cộngkhông?” Tiến sĩ Peter Navarro đáp: “Có chứ! Nhưng, nó đòi hỏi Hoa Kỳ phải có một chánh sách khác và người dân Hoa Kỳ phải hiểu rõ thảm họa lớn nhất thế giới nầy!”

  CHÍNH SÁCH TIẾP TỤC ĐU DÂY CỦA TẬP ĐOÀN CSVN! - 07/16/2014

   Nguyên Anh - Tin vừa cập nhật cho hay giàn khoan HD981 của TC đã rút về đảo Hải Nam, theo thông cáo của Tân hoa xã thì giàn khoan đã hoàn tất việc thăm dò và nhằm tránh mùa mưa bão đang kéo tới.
Có vẻ phát ngôn của Bắc Kinh là hợp lý thế nhưng một cái giàn khoan được thiết kế nằm ngoài đại dương thì không thể có vấn đề gì với biển động mưa bão, các giàn khoan khác vẫn ngự trị trên đại dương hàng ngày, chúng không care mưa cũng chả sợ bão !

  ĐÃ ĐẾN LÚC SĨ PHU NƯỚC VIỆT QUYẾT ĐOÁN ĐƯỢC CHƯA? - 07/16/2014

   Nguyễn Nhơn - “ Giả sử mà Nam Việt bị Bắc Việt thôn tính, thì sự Trung cộng thôn tính Việt Nam chỉ là một vấn đề thời gian. “ ( Tùng Phong Ngô Đình Nhu )
Đọc câu viết từ nửa thế kỷ trước của một sĩ phu thế hệ phụ huynh Miền Nam mà lòng cảm thấy ngậm ngùi!
Đâu phải vì trí thức Miền Nam u tối mà mất nước. Trái lại, đã nhìn thấy từ lâu họa mất nước, diệt tộc, nên tất cả hy sinh không tiếc máu xương chiến đấu mà rốt rồi đành chịu nhận mạng, không sao kháng cự được.

  60 NĂM HIỆP ĐỊNH GENÈVE! - 07/16/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Thông thường, với các đề tài có liên quan ít nhiều về các sự kiện từ quá khứ các sử gia chân chính khuyên rằng : Khi ngòi bút chạm vào lịch sử , người viết ngoài cái “tầm” còn phải có thêm cái “tâm” trong sáng và trái tim lạnh lùng, nếu không cẩn thận, trung thực và khách quan, đôi khi sẽ làm cho nhân cách mình vô tình thấp xuống khiến ngòi bút cũng phải cùn theo .
Trong mở đầu bài viết có tựa (nói trên) kỳ 1 đăng trên báo Tuổi Trẻ 16/7 rất đông đồng bào trong ,ngoài nước đọc thấy lời này :
Tại nhà trưng bày “Vĩ tuyến 17 và khát vọng thống nhất” ở bờ bắc sông Bến Hải thuộc khu di tích “Đôi bờ Hiền Lương” có trưng bày bản photo một văn bản lịch sử “Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Việt Nam”.

  NHẬT BẢN THÍ NGHIỆM THUỐC ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH TIỂU ĐƯỜNG - 07/16/2014

   HỮU THẮNG / TOKYO - Nhật Bản đang thí nghiệm loại thuốc ức chế SGLT2 có thể điều trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với người bệnh.
Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thụ trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với thần kinh, võng mạc và thận.
Loại thuốc mới nói trên có cơ chế điều trị bất hoạt hóa và ngăn chặn protein SGLT2 có chức năng hấp thụ đường trong thận.

  TRUNG QUỐC THẢ 13 NGƯ DÂN VIỆT NAM VÀ 1 TÀU - 07/15/2014

Tàu Trung Quốc tạo thế vòng vây gọng kìm truy cản, đe dọa, tấn công tàu Việt Nam.   Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok - Tân Hoa xã hôm nay 15 tháng 7 loan tin Trung Quốc trục xuất 13 ngư dân Việt Nam thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi  mà họ bắt giữ trong thời gian gần đây.
 

    Nguồn tin ít ỏi, bất nhất
Bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm nay loan tin cơ quan chức năng Trung Quốc đã trục xuất 13 ngư dân Việt Nam bị bắt gần đây khi đánh cá, mà phía Trung Quốc cho rằng gần Tam Á ở cực nam đảo Hải Nam. Tin cũng cho biết thêm là một trong hai chiếc tàu bị bắt cũng được trả.

  DÂN OAN CỒN DẦU TUYÊN BỐ TỰ THIÊU TRƯỚC VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ - 07/15/2014

   Hoàng Phi, VRNs (15.07.2014) – Hà Nội – Ông Trần Thanh Cát, một dân oan Cồn Dầu đang có mặt tại Hà Nội đã tuyên bố trước mặt đoàn thanh tra chính phủ rằng: Nếu không được giải quyết thỏa đáng cho gia đình ông và mọi người tại đây, không bố trí đất tái định cư tại chỗ cho bà con dân oan Cồn Dầu thì ông sẽ tự thiêu ngay trước cổng văn phòng chính phủ.
Dân oan Cồn Dầu đã nhiều lần ra tận Hà Nội để khiếu kiện nhưng chỉ nhận được những lời khuyên vô trách nhiệm của Thanh tra chính phủ. Nhiều người dân đã bức xúc đến tột đỉnh.

  HUỲNH TẤN MẪM SIẾT CHẶT TAY TRƯƠNG TẤN SANG, ĐỂ “CHỐNG CỘNG” - 07/15/2014

   Vũ Đức Toàn - Mấy ngày qua, trên các diễn đàn đã có những lời “bình” về cái gọi là “Thư tâm tình…” của Huỳnh Tấn Mẫm. Những người bênh vực, thì nói là Huỳnh Tấn Mẫm  “đã thấy được sai lầm và chống cộng”.
 Do đó, chúng tôi  đã đọc nội dung “Thư tâm tình…” của Huỳnh Tấn Mẫm, để xem đảng viên Cộng sản kỳ cựu Huỳnh Tấn Mẫm có hối hận, có biết nhận những sai lầm, hay nói cho thật đúng, là có nhận những tội lỗi lớn nhất đối với tổ quốc và dân tộc, là đã từng hoạt động Cộng sản, đã nắm giữ những “chức vụ”  của chính Mẫm trong suốt mấy chục năm qua, có chống cộng thật hay không.

  BIỂN NGƯỜI CHÀO ĐÓN ĐỘI TUYỂN TÚC CẦU ĐỨC CÙNG CÚP VÀNG THẾ GIỚI - 07/15/2014

Biển người chào đón tuyển Đức cùng cúp vàng thế giới   Hơn nửa triệu CĐV Đức đã chờ đợi hàng giờ đồng hồ tại Berlin, cũng như xung quanh cổng chào Brandenburg để đón các cầu thủ ĐTQG trở về sau chức vô địch World Cup tại Brazil.
Ngay từ sáng sớm hàng trăm CĐV đã tập trung tại Berlin để chào đón các cầu thủ Đức giành chiến thắng tại World Cup 2014 trở về. Ước tính có hơn 500.000 người ra đường ăn mừng chức vô địch cùng cầu thủ Đức.
Trước đó đã có hàng chục ngàn CĐV đón đội ngay khi vừa xuống sân bay.
Những công nhân xây dựng tại các công trường xung quanh thủ đô Berlin cũng tạm nghỉ làm để chào đón cầu thủ diễu hành trên xe buýt. Trên chiếc xe chở đội có ghi 4 cột mốc tuyển Đức VĐTG vào các năm 1954, 1974, 1990 và 2014.

  NGƯ DÂN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC - 07/14/2014

Tàu đánh cá việt nam mang số hiệu QNa 90152  bị tàu Trung quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hợp pháp trên vùng biển Hoàng Sa, chủ quyền Việt Nam, chiều 26/5/2014.   Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok - Chủ nhân chiếc tàu cá tại Thanh Khê, Đà Nẵng QNa 90152 bị phía Trung Quốc đâm chìm hồi ngày 26 tháng 5 đã nhờ luật sư trợ giúp pháp lý nhằn khởi kiện phía Trung Quốc về hành động bị cho là trái với luật pháp quốc tế như thế.
Chủ tàu cá bị đâm chìm kiện TQ
Luật sư Đỗ Pháp, người đứng ra nhận đảm trách tiến hành thủ tục pháp lý để kiện Trung Quốc phải bồi thường thiệt hại do đã đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam trong vùng lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam hồi ngày 25 tháng 6 năm 2014 như thế, cho rằng đây là một vụ việc đầu tiên thuộc lĩnh vực này ở Việt Nam. Ông xác nhận:

  NẠN NHÂN THỨ 11 CỦA CÔNG AN VIỆT NAM BỊ ĐÁNH VỠ SỌ TRONG NĂM 2014 - 07/14/2014

   STBN - Thêm một cái chết bất thường do bị công an đánh tại Việt Nam. Nạn nhân là người đàn ông tên Nguyễn Hữu Thâu, 43 tuổi, cư dân thôn Xuân Tây, Phú Xuân, huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk.
Theo người nhà nạn nhân kể lại, ông Thâu bị tình nghi là ăn trộm, nên bị công an Lê Viết Hùng 57 tuổi, cùng 3 người khác là lực lượng tự quản của thôn đưa về hội trường thôn Xuân Hòa để làm việc.
Ông Thâu sau đó đã ngủ lại tại hội trường thôn mà không về nhà. Bà Võ Thị Kim Quê, vợ ông Thâu cho biết tối xảy ra sự việc, bà cùng một người cháu ruột lên hội trường thôn để tìm hiểu sự tình thì ông Thâu vẫn bình thường, tỉnh táo.

  NẾU NGHĨ RẰNG MỸ ỦNG HỘ VIỆT NAM LÀ HƠI…LÚ - 07/14/2014

  Hiệu Minh/ Blog HM - Ngày 10/7, với 100% phiếu thuận,  Thượng viện Mỹ thông qua Nghị quyết S.RES. 412 về Biển Đông, yêu cầu TQ quay lại nguyên trạng trước ngày 01/5/2014.
Dân Việt mừng húm, cuối cùng đế quốc Mỹ đã giúp…những người cộng sản Việt Nam. Giá Mỹ đưa Hạm đội 7, tầu sân bay vào biển Đông thì càng tuyệt. Nếu tiện, cho vài phát Tomahawk vào cái giàn khoan cho tiêu luôn. Hết lằng nhằng, dền dứ, dọa nhau.
Mừng thì có mừng, nhưng xin các cụ nhìn lại chút và bình tĩnh suy xét. Mỹ và Việt Nam có gì chung để giúp nhau nào.
Mỗi lần gặp nhau chỉ bàn cãi Nhân quyền, Dân chủ, Tự do, Tín ngưỡng… những giá trị phổ quát cả thế giới đồng ý, nhưng Việt Nam “một mình một ngựa”.

  ĐỨNG LÊN, VIỆT NAM ! - 07/14/2014

Ngô Minh Hằng

Dầu cô đơn bước ta đi

Nhưng vì sông núi, sá gì nguồn cơn

Và dù mưa lạnh, đường trơn

Ngày cam nỗi khách, đêm hờn tình quê

Trong ta vẫn mộng ngày về

Trong thơ vẫn những tái tê vắn dài

Nhức lòng nghĩ đến nay mai

Quê ta nhưng nếu… tên ai …chủ quyền ...

  HÃY CHẤM DỨT TRÒ ĐẠI BỊP: "ĐỊA ĐẠO CỦ CHI" - 07/14/2014

   TQLC Tôn Thất Soạn - L.T.S: Trước năm 1975, cựu Đại Tá Tôn Thất Soạn từng là Chiến Đoàn Trưởng Thủy Quân Lục Chiến của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Nhiệm vụ sau cùng của ông là Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Hậu Nghĩa. Ông là một trong hai vị Chiến Đoàn Trưởng đầu tiên của Lữ Đoàn TQLC (9/5/1966) tham dự những cuộc hành quân lịch sử tại vùng 2 Chiến Thuật và đặc biệt trong trận Tết Mậu Thân 1968 ở thủ đô Sài Gòn. Khi cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam, ông bị bắt và bị tù cải tạo 13 năm, qua Mỹ theo diện HO năm 1992 và sống tại Iowa City, Iowa. Bài viết sau đây của ông trưng bày những chứng cớ cho thấy Địa Đạo Củ Chi của CSVN chỉ là một trò bịp thiên hạ.

  QUAN NIỆM VỀ THỨC ĂN VÀ UỐNG GIỮA MỚI VÀ CŨ - 07/14/2014

   Vũ Quý Đài - Có gì mới trong vấn đề ăn uống sao cho lành mạnh? Trong vòng một vài chục năm trở lại đây, có nhiều điều mới không giống những kiến thức ta có từ trước.
Sau đây là những tóm lược của khoa dinh dưỡng thuộc Viện Đại Học Berkeley.
Chuyện cũ: Có một thời người ta ca tụng margarine, vì margarine có nguồn gốc thực vật nên không có cholesterol và ít chất béo bão hòa hơn là bơ. Sau đó lại thấy là cũng phải coi chừng margarine vì chất dầu trong margarine có nhiều thứ chất béo gọi là “trans” (transfat), cũng có hại cho tim mạch như chất béo bão hòa.

  NGƯ DÂN VIỆT NAM - NHỮNG TÙ NHÂN CHIẾN TRANH THỰC SỰ - 07/13/2014

   André Menras - Một biên niên chính xác mặc dù không đầy đủ về các cuộc xâm lấn của Trung Quốc chỉ riêng ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã được xác lập. Những nguồn tài liệu sau đây là khách quan hơn cả: báo cáo của lực lượng phòng vệ bờ biển, báo chí chính thống, lời khai của nạn nhân. Nó xác nhận rằng, trong suốt thập kỷ qua, gần 1.400 ngư dân Việt Nam đã phải chịu đựng những nỗi đau của “tình hữu nghị rắn” của Trung Quốc. Tên các nạn nhân, ngày tháng, con số đăng ký những tàu cá bị khám xét, bị đánh chìm hoặc bị tịch thu, các biên bản bằng tiếng Trung Quốc kèm theo con dấu chính thức của cơ quan có thẩm quyền, những tài liệu ghi rõ khoản tiền chuộc khổng lồ mà các gia đình người bị bắt phải thanh toán tại ngân hàng Trung Quốc để giải thoát cho thân nhân của họ, tất cả mọi thứ đều có thể truy cập và kiểm chứng được.

  MỘT QUỐC HỘI NHƯỢC TIỂU “ĐẦU TÔM” !? - 07/13/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Không đưa ra nghị quyết nhưng…“Việt Nam hy vọng…” Thật là lố bịch một sự hy vọng rất “đầu tôm” của đảng CSVN, còn nhân dân VN và thế giới thì hoàn toàn thất vọng – Bởi, trước thống kê xương máu tính ra từ thời nhà Tần (221-216 TCN) đến nay TQ đã 23 lần xâm lược Việt Nam .Vụ việc hạ đặt trái pháp luật giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của VN chính là cuộc “xâm lược” mới nhất của TQ, (PGS-TS Đàm Đức Vượng, nguyên Chánh văn phòng Hội đồng Lý luận T.Ư, Viện trưởng Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực, khẳng định ) .

  VÌ ĐỒNG BÀO, CẦN HÀNH ĐỘNG GẤP VÀ ĐÍCH ĐÁNG - 07/13/2014

    Ts. Nguyễn Đình Thắng - Cứ mỗi ngày qua đi lại biết bao đồng bào khổ nhục, chết chóc, tang thương.

Những gì tôi biết, qua công việc cứu người âm thầm, vượt xa các thông tin phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay lưu truyền trên internet. Nếu người Việt ở hải ngoại biết những điều tôi biết, thì chắc chắn sẽ không thể ngồi yên, chắc chắn sẽ dấn thân và nhập cuộc.
Tại buổi điều trần ngày 9 tháng 7 vừa rồi trước Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện, tôi nêu trường hợp của anh Hoàng Văn Ngài, một Chấp Sự người Hmong thuộc Hội Thánh Tin Lành Bụi Tre ở Tỉnh Dak Nông. Tháng 3 năm ngoái, anh bị công an bắt và tra tấn cho đến chết. Đầu, mặt, màng tang, toàn thân bị bầm dập, máu me. Ngón tay cái bị nghiền đứt.

  SÀI GÒN: C ÔNG AN TẤN CÔNG VƯỜN RAU LỘC HƯNG, DÂN TƯỚI XĂNG LIỀU CHẾT GIỮ ĐẤT - 07/13/2014

   CTV Danlambao - Sáng ngày 13/7/2014, một đội quân ô hợp lên đến hàng trăm công an, dân phòng, cán bộ đủ mọi thành phần... đã kéo đến tấn công khu vực vườn rau thuộc giáo xứ Lộc Hưng tại phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn.
Ngay lập tức, bà con nhân dân đã có mặt để ngăn cản và phản đối quyết liệt hành vi cướp đất. Một số người vì quá uất ức đã tưới xăng lên người, tuyên bố sẵn sàng tự thiêu, quyết liều chết giữ đất.
Trong bản tin khẩn gửi đi lúc 10 giờ sáng cùng ngày, blogger Huỳnh Công Thuận: "Tại khu vực này có một đống rác và những thành phần tiêm chích thường tụ tập gây tệ nạn.

  SÀI GÒN: DÂN OAN ĐẨY LUI LỰC LƯỢNG CƯỚP ĐẤT HÙNG HẬU BẰNG MỘT CAN XĂNG 5 LÍT - 07/11/2014

   Hội Dân oan Thủ Thiêm (Danlambao) - Chỉ bằng một can xăng 5 lít với lời tuyên bố sẵn sàng tự thiêu, một người đàn ông đã đẩy lui lực lượng cướp đất hùng hậu của giới chức tham nhũng địa phương trong vụ cưỡng chế vừa qua diễn ra tại Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn.
  Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 08/07/2014, những kẻ tự xưng là "chính quyền của nhân dân và là đày tớ của nhân dân" đã huy động hàng trăm công an, bộ đội, dân quân, cán bộ, thành viên các hội Người cao tuổi, Cựu chiến binh, Phụ nữ, Nông dân… và quần chúng tự phát kéo đến căn nhà của ông Nguyễn Tiến Đạt (địa chỉ: D6/9C1, đường Trần Não, tổ 27, khu phố 2, phường Bình Khánh, quận 2) để tiến hành chiếm đoạt nhà và đất của gia đình ông Đạt.

  THƯ CẢM TẠ CỦA MỘT NẠN NHÂN CỘNG SẢN VÀ TAY SAI, ĐÀO THOÁT KHỎI BỨC MÀN SẮT, VỪA ĐẾN BẾN BỜ TỰ DO - 07/11/2014

   Nguyễn Thu Trâm - Kính thưa quý vị,
Tôi rời khỏi Việt Nam vào tháng 01 năm 2011 sau một chuổi dài những đàn áp của các cơ quan an ninh Việt Nam vì những hoạt động của tôi trong lĩnh vực truyền thông báo chí, với những bài viết về các hoạt động dân chủ nhân quyền của các cá nhân và tổ chức chống độc tài toàn trị của đảng cộng sản Việt Nam ở quốc nội, cũng như các hoạt động chăm sóc các cựu tù nhân lương tâm, hầu giúp họ sớm hội nhập vào xã hội thời đại internet, là những nguyên nhân khiến nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không từ bất cứ một thủ đoạn đê tiện và hèn hạ nào nhằm bịt miệng tôi, từ việc bắt giữ, truy tố để giam cầm cho đến thủ tiêu tôi trong trại tạm giam.

  TRẠI DÂN OAN - 07/11/2014

000_Hkg4836083-305   Mặc Lâm, biên tập viên RFA - Có những trại giam do chính quyền độc tài nghĩ ra để giam giữ tù nhân chính trị. Có những trại giam dùng để thủ tiêu người Do Thái trong chế độ Đức quốc xã, nhưng cũng có những nơi mà người cùng khổ vì bị bóc lột, áp bức đã tự tập trung kéo tới tá túc trong thời gian tranh đấu cho sự sống còn của họ trong một loại trại chưa từng có trong lịch sử loài người “Trại dân oan”.
Vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà Nội từ nhiều năm nay đã trở thành quen thuộc với hàng ngàn dân oan từ khắp nơi trên đất nước đổ về tạm trú thân trong lúc mang đơn gõ cửa các cơ quan tiếp dân của chính phủ với niềm tin là sẽ được giải quyết những vấn đề mà địa phương áp bức.

  NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM LÀ MỘT CÂU NÓI 5 NĂM TÙ! - 07/11/2014

   Cali Today News -  Ông Đinh Văn Chính bị 5 năm tù vì câu nói: “Đất chưa có quyết định thu hồi bà con kiên quyết giữ đất đến cùng, không sợ chết, nếu tôi có chết đừng chôn vội mà hãy cho tôi vào quan tài chở ra Văn phòng Chính phủ để Chính phủ biết sự việc”.
Từ 9 giờ sáng cho đến 6:30 chiều 7 tháng 7, tòa phúc thẩm tuyên y án theo bản án sơ thẩm vụ được cho là “Chống người thi hành công vụ” của 10 người dân xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong đó ông Đinh Văn Chính bị 5 năm tù vì câu nói: “Đất chưa có quyết định thu hồi bà con kiên quyết giữ đất đến cùng, không sợ chết, nếu tôi có chết đừng chôn vội mà hãy cho tôi vào quan tài chở ra Văn phòng Chính phủ để Chính phủ biết sự việc”.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Netherlands: 17  -  Russian Federation: 1  -  United States: 16  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất