, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6430)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6430)
     Tin các nước khác (877)
     Tin thời sự (7757)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (265)

Bài mớ nhất:
1 - ĐÔ ĐỐC MỸ VẠCH KẾ HOẠCH MỚI, XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI CHỐNG LẠI TRUNG CỘNG
2 - THÁNG TƯ... NGU !
3 - ÂU CHÂU TRUY NÃ TRUNG TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG
4 - THAY ĐỔI XÃ HỘI VIỆT NAM TỪ ĐỘC TÀI ĐẾN TỰ DO!!! TUYỆT ĐÚNG. NHƯNG BẰNG CÁCH NÀO?
5 - “SẼ CÒN ĐỔ MÁU TIẾP!”
6 - ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY: TRƯỚC MỘNG BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN CỦA TRUNG CỘNG VÀ SỰ TIẾP TAY CỦA ĐẢNG CSVN
7 - CỨU DÂN KHÔNG LO CHỈ BIẾT THƯƠNG VAY KHÓC MƯỚN
8 - TRUNG QUỐC DỌA CÓ THÊM HÀNH ĐỘNG VỚI ĐÀI LOAN - ĐÀI LOAN TẬP TRẬN GIẢ ĐỊNH BỊ TQ TẤN CÔNG
9 - VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH: ÔNG 2 QUỐC TỊCH VIỆT-SÉC CHỈ "LÀ CON TỐT THÍ"
10 - THƯỢNG VIỆN CANADA CHỈ TRÍCH TRUNG QUỐC GÂY HẤN TRÊN BIỂN ĐÔNG
11 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
12 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
13 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
14 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
15 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
16 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
17 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
18 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
19 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
20 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
21 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
22 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
23 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
24 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
25 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6430)

Tin Âu Châu(75)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(877)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(106)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(265)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (147)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  TQ ĐƯA GIÀN KHOAN THỨ HAI GẦN VN HƠN - 06/19/2014

   BBC - Trung Quốc thông báo đang di chuyển giàn khoan thứ hai về hướng gần bờ biển của Việt Nam.
Động thái trên diễn ra trong lúc đàm phán giữa đại diện hai nước trong ngày 18/6 về căng thẳng xung quanh giàn khoan Hải Dương 981 không có tiến triển đáng kể.
Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 19/6 đã có một số dao động trước thông tin trên, tuy nhiên sau đó đã nhanh chóng phục hồi trở lại.
Hãng thông tấn AP ngày 19/6 dẫn thông báo trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc cho biết giàn khoan Nam Hải số 9 đang di chuyển khỏi vị trí hiện nay ở phía nam đảo Hải Nam và dự kiến sẽ đến vị trí mới vào ngày 20/6.

  QUỐC GIA LÂM NGUY, THẤT PHU HỮU TRÁCH - 06/19/2014

   Dũng Đà Nẵng (Danlambao) - Nay, tin từ chính báo chí của đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đưa ra là giặc Tàu sẽ đưa giàn khoan thứ 2 vào cắm ở vùng vịnh Bắc Bộ. Nhìn lại thấy: Công hàm ông Thủ tướng CSVN Phạm văn Đồng “kính gởi” cho giặc Tàu năm 1958: giặc Tàu đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, CSVN im re.
Đảng CSVN ra lệnh không được nổ súng, quân lính chỉ biết đứng làm bia giữa biển nước mênh mông thôi: giặc Tàu lấy thân xác người Việt làm bia tập bắn và chiếm đảo Gạc ma (năm 1988).

  HỘI ĐÀM VIỆT - TRUNG "KHÔNG ĐỘT PHÁ" - 06/18/2014

Hai ông Dương Khiết Trì (trái) và Phạm Bình Minh   BBC - Thảo luận giữa Hà Nội và Bắc Kinh về chuyện giàn khoan đã không mang lại tiến bộ nào, theo các hãng tin nước ngoài.
Tân Hoa Xã có bài dẫn lời Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì chỉ trích Việt Nam khi gặp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ở Hà Nội hôm 18/6.
Ông Dương là quan chức cao cấp nhất của Trung Quốc tới Hà Nội kể từ sau vụ Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển mà cả hai bên đều nhận là của mình.
Cuộc hội đàm Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Trung-Việt diễn ra tại Hà Nội sáng 18/6.

  DƯƠNG KHIẾT TRÌ VÀ CÁI BÁNH “SONG PHƯƠNG” BỐC MÙI “ĐẠI CỤC” - 06/18/2014

   Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Không chỉ là dự đoán mà chắc chắn trong hành trang của “con cáo già” ngoại giao TQ Dương Khiết Trì mang đến Việt Nam bên cạnh cái bánh “đàm phán song phương” trang điểm 4 tốt 16 vàng, lần này sẽ có thêm “củ cà rốt và cây gậy” cho con “thỏ đế” CSVN”.
Dù có hạn hẹp thế giới quan hay tầm nhìn chiến lược nhưng khi nhìn vào bản đồ biển Đông với cái “đường lưỡi bò” chín đoạn áp đặt lên đó mà Trung Quốc đơn phương công bố cho rằng, những gì nằm trong nội vi ấy là thuộc chủ quyền của mình, thì ai cũng có thể hình dung ra và hiểu được vị trí địa dư của Việt Nam và Philippines trong khu vực đe doạ như thế nào cho khát vọng bất chấp công ước luật biển UNCLOS ấy của Bắc Kinh.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN và GIA ĐÌNH CỐ NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG - 06/17/2014

   SBTN - Các nghị sĩ tiểu bang California xác định Đạo Luật SCR#85 là nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng, ngành truyền thông cùng các nỗ lực tranh đấu bảo vệ nhân quyền, đặc biệt cho Việt Nam, của cố nhạc sỹ Việt Dzũng.
Ngày 01 tháng 05 năm 2014 vừa qua, Thượng Nghị Viện Tiểu Bang California với số phiếu tuyệt đối, đã chấp thuận đạo luật SCR#85  đặt tên cho một đọan của đại lộ Beach (State Highway Route 39 ), nằm trong quận hạt Orange County (California) là “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway”.
Các nghị sĩ tiểu bang California xác định Đạo Luật SCR#85 là  nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng, ngành truyền thông cùng các nỗ lực tranh đấu bảo vệ nhân quyền, đặc biệt cho Việt Nam, của cố nhạc sỹ Việt Dzũng.

  CẢM TẠ MIỀN NAM - 06/17/2014

Phan Huy (Hà Nội)

Đã từ lâu, tôi có điều muốn nói

Với Miền Nam, miền đất mới thân quen

Một lời cảm ơn tha thiết chân tình

Của Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.

Cảm tạ Miền Nam một thời làm chiến sĩ

Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng

 

  HỒN TREO CỘT BUỒM - 06/17/2014

   Trần Quốc Việt (Danlambao) - Tương lai Việt Nam sẽ ở trong tay của chỉ một trong hai loại người. Hoặc là trong tay của những công dân có trách nhiệm sẵn sàng dám hy sinh hoặc là trong tay những tên cướp sẵn sàng đi đêm với kẻ thù để bám vào quyền lực ít nhất cho đến hết nhiệm kỳ của mình hay của con cái-những tên cướp không bao giờ bận lòng trước vấn đề lương tâm và trách nhiệm.
Một kịch bản đáng sợ mở đầu cho thời kỳ Bắc thuộc mới biết đâu có thể đang âm thầm diễn ra trong bóng tối. Chính quyền CSVN có thể đi đêm, thỏa hiệp, thượng lượng trên lưng nhân dân Việt Nam để tiếp tục giữ quyền lực bằng mọi giá.

  GIẢI PHÁP DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN NHƯ VŨ KHÍ CHỐNG NGOẠI XÂM VÀ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC - 06/17/2014

   (PTTPGQT) - Viện Tăng Thống vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế lá Thư Ngỏ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), về Giải pháp Dân chủ đa nguyên như vũ khí chống Ngoại xâm và Phát triển đất nước để phổ biến.
GHPGVNTN qua tiếng nói của Đức cố Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và Đức Đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ đã dõng dạc lên tiếng cho tiến trình Dân chủ hoá Việt Nam từ đầu thập niên 90 cho đến nay. Với vấn đề Trung Cộng xâm lăng biển đảo và lãnh thổ Việt Nam, hay đại nạn sinh thái và mai phục vùng yết hầu Tây nguyên khi Hà Nội để Trung quốc vào đây khai thác bô-xít, Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ, cũng đã cất tiếng báo động rất sớm từ năm 2007.

  ĐẢNG CỘNG SẢN KHÔNG KHÁC GÌ MỘT THỨ GIẶC CƯỚP ĐỐI VỚI NHÂN DÂN. - 06/16/2014

   Stephen B. Young **- Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ . Một bộ máy võ trang tập trung các quyền hành lớn trong tay; không được dân bầu lên, và dân tuyệt đối không có quyền kiểm soát hay phê bình. Tổ chức này mang tên là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”.
Nhưng, thực sự, tổ chức nầy có phải là một Đảng đúng nghĩa của một đảng hay không?
Đáng lẽ ra một Đảng chánh trị phải có một chánh nghĩa, một sức mạnh do một lý tưởng, một nền tảng triết lý hay lý thuyết, một khuynh hướng thể hiện nguyện vọng của đảng viên để hành động nhằm phục vụ đất nước và dân tộc của mình.

  PHONG TRÀO “KHÔNG BÁN NƯỚC” ĐƯỢC HƯỞNG ỨNG VÀ LAN TỎA - 06/16/2014

   CTV Danlambao - Bắt đầu từ người đàn ông gánh nước hôm 8/6/2014 tại Sài Gòn với biểu ngữ “Nước nhà không bán” và “Mất nước là chết” , các hoạt động ủng hộ ý tưởng mang tên "Không bán nước" sau đó liền được hưởng ứng và lan tỏa đến Nha Trang, Hải Phòng.
Trong tuần qua, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) và chị Phạm Thanh Nghiên đã xuống đường cùng thông điệp "Không bán nước" và mời gọi người dân uống nước miễn phí. Những hoạt động đơn giản và độc đáo, nhưng đều là những việc làm đáng quý trong hoàn cảnh mà lòng yêu nước tiếp tục bị chà đạp bởi những kẻ bán nước và bọn cướp nước.

  ĐỨA NÀO BÁN NƯỚC ? - THẰNG VIỆT CỘNG ! - 06/16/2014

    Bùi Bảo Trúc - Đứa nào bán nước? Đoạn video xem được trong internet về chuyến đi mới đây của một nhóm người đến đảo Song Tử Tây, một hải đảo thuộc quần đảo Trường Sa, cho thấy cảnh một sĩ quan hải quân Cộng Sản Việt Nam đứng giải thích cho những người trong chuyến đi về một cột mốc bằng xi măng dựng trên đảo.
Bằng giọng Bắc đặc sệt, người quân nhân này vừa chỉ vào tấm bia xi măng vừa nói rằng cột mốc là một bằng cớ quan trọng có thể dùng để trưng ra làm bằng cớ về chủ quyền của Việt Nam trên đảo.

  MỞ MẮT CHƯA ? - 06/16/2014

   Lê Thắng (Danlambao) - Nói tới sự tàn bạo, tham lam, lưu manh, lừa đảo, lật lọng, tráo trở của Tàu Cộng thì ta thấy ngay bản chất của CSVN, hay ngược lại, nhìn những bản chất này của CSVN là chúng ta hình dung ra bản chất của Tàu Cộng.
Chúng ta đang chứng kiến những tan hoang, đổ vỡ trên miền Bắc sau ngày 20/7/1954 và trên toàn nước sau ngày 30/4/1975 với tất cả sự tụt hậu về mọi mặt từ đạo đức, kinh tế, y tế, giáo dục, xã hội, đến văn hóa … thì chúng ta có thể tiên liệu được sự đổ vỡ toàn diện sau ngày mất nước thực sự về tay Tàu Cộng.

  TUYÊN BỐ CỦA PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN ĐẤU TRANH VIỆT NAM - 06/15/2014

   Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam (sau đây gọi tắt là Phong Trào) là một tập hợp những người dân Việt bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cưỡng đoạt Nhà cửa Đất đai và Quyền Con Người.
Phong Trào gồm các thành viên tình nguyện tham gia, hoạt động độc lập và vô vị lợi trong tinh thần Dân Oan liên đới bao bọc giúp đỡ lẫn nhau.
Phong Trào nhận định rằng gốc rễ của thảm nạn Dân Oan Việt Nam là sự không tôn trọng Nhân Quyền trong chế độ CSVN.

  7 DÂN BIỂU VICTORIA, ÚC KÊU GỌI NGUYỄN TẤN DŨNG THẢ NGAY ĐỖ THỊ MINH HẠNH - 06/15/2014

   Nguyễn Quang Duy - Bẩy Dân Biểu tiểu bang Victoria Úc, Luke Donnellan, Don Nowderlla, Marsha Thomson, Hong Linh, Martin Pakula, Cersa Melhem, Marlene Kairouz cho phổ biến một lá thư gởi Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp của Tù Nhân Lương Tâm Đỗ thị Minh Hạnh. Bẩy Dân Biểu cũng kêu gọi ông Dũng thả ngay 3 thành viên Khối 8406, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.
Được biết ngày 21-5-2014 vừa qua tại Quốc Hội Tiểu Bang Victoria Úc, đựơc sự hổ trợ của dân biểu Luke Donnellan, Khối 8406 đã tổ chức một diễn đàn về Nhân Quyền cho Việt Nam. Diễn giả chính là Trần Ngọc Minh thân mẫu của Đỗ Thị Minh Hạnh vừa đến Úc để vận động cho Hạnh, Hùng và Chương.

  GIẢI PHÁP NÀO CHO ĐẤT NƯỚC VN HÔM NAY? - 06/14/2014

   Nguyễn Nhơn - ...Kịch bản Góc- Ẻn đợt 2: Đầu năm nay, 2014, ba Dũng hốt nhiên tuyên bố cho phép tổ chức kỷ niệm cuộc hải chiến bảo vệ Quần đảo Hoàng Sa của Quân lực VNCH tại Đà Nẳng. Cuộc tiệc được tiến hành hăm hở, bỗng nhiên có lịnh ngưng lại!
Câu chuyện hoành tráng hơn là cái Thông điệp đầu năm 2014, tể tướng tuyên bố thiệt là hào hứng: Một là “ hoàn thiện Thể chế.” Hai là tôn trọng “ Pháp quyền “: Dân có quyền làm bất cứ việc gì pháp luật không cấm. Công chức, cán bộ chỉ được làm những gì luật pháp cho phép.
Vì vậy mới có tin đồn Dũng xà mâu phá đảng lên làm Tổng thống dân chủ. Nhưng cho tới nay mọi việc vẫm im lìm!

  ĐẢNG CSVN: VẬT CẢN CHỐNG TC - 06/14/2014

   Vi Anh - Đảng CSVN, đảng cầm quyền độc tài đảng trị toàn diện trên đất nước và nhân dân VN, ngoài Bắc gần hai phần ba thế kỷ và Miền Nam gần nửa thế kỷ đã tỏ ra là một đảng hủ bại, trở thành một vật cản trong công cuộc cứu nước, cứu dân trước đà xâm thực của TC. Đảng CSVN thay vì làm nhiệm vụ một đảng cầm quyền phải làm – là bảo quốc an dân theo khế ước xã hội thành lập chánh qưyền – thì Đảng CSVN đã đưa nhân dân Việt Nam vào thế thậm chí nguy trước nguy cơ đất nước ông bà VN bị quân TC xâm chiếm, thôn tính và Đảng CSVN bất động, như thông đồng với địch, là Cộng sản Trung Quốc, một kẻ thù với tiền cừu hậu hận của VN, đã từng cướp nước, giết dân VN cả 1000 năm trong lịch sử 4000 năm của quốc gia dân tộc VN.

  TRUNG QUỐC SẼ CHIẾM BIỂN ĐÔNG NẾU VIỆT NAM KHÔNG LÔI KÉO ĐƯỢC SỰ CHÚ Ý CỦA THẾ GIỚI - 06/14/2014

Một tàu hải cảnh Trung Quốc gần giàn khoan, phía trái là cờ của lực lượng tuần duyên Việt Nam. Ảnh chụp ngày 14/05/2014.   Thụy My (RFI) - Hôm nay 14/06/2014 tại khu vực giàn khoan Hải Dương do Trung Quốc đặt trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông, các tàu Trung Quốc đã dàn hàng ngang để ngăn cản các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam làm nhiệm vụ cũng như các tàu cá Việt Nam đang đánh bắt, sẵn sàng đâm va.
Từ đầu tháng Năm đến nay, tình hình vẫn luôn căng thẳng tại khu vực này, khiến mọi người đều lo sợ khả năng xảy ra chiến tranh trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tướng không quân Jean-Vincent Brisset, giám đốc nghiên cứu của Viện Quan hệ Quốc tế và Chiến lược (IRIS) chuyên về an ninh châu Á và Trung Quốc, đã vui lòng trả lời RFI Việt ngữ về vấn đề này.

  TRUNG QUỐC HỚ MIỆNG THỪA NHẬN ĐÃ DÙNG VŨ LỰC ĐỂ CÓ ĐƯỢC HOÀNG SA - 06/13/2014

   (PLO)Trung Quốc tiếp tục đưa ra những luận điệu “ngược đời” về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và đã để lộ ra sơ hở.
Tờ Tân Hoa Xã hôm nay trích dẫn một bài viết của giáo sư Gong Yingchun, vốn là giảng viên khoa Luật quốc tế, trường Đại học Ngoại giao Trung Quốc. Trong bài viết của mình, ông Yingchun tiếp tục những lời lẽ vô căn cứ về việc chủ quyền của Trung Quốc đối với Hoàng Sa đã được thiết lập từ khoảng thế kỷ thứ 10, song lại không có một căn cứ gì được dẫn chứng.

  VỀ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TỰ NGUYỆN THEO CỘNG SẢN - 06/13/2014

  Phan Quốc Tâm (Danlambao) - Nhận định “Tuổi trẻ không theo CS là không có trái tim; tuổi già không bỏ CS là không có trí óc” dù phê phán CS, vẫn là một lời biện bạch ru ngủ lương tâm. Chỉ có một sự thực là: “Tuổi trẻ mà theo CS là không có trí óc; tuổi già mà chưa bỏ CS là không có trái tim.”
Nghe theo những đầu dê huyễn hoặc về “độc lập, tự do, hạnh phúc,” về “ước mơ thống nhất đất nước,” về “một xã hội bình đẳng,” một số thanh niên và trí thức miền Nam đã “nam nhân bắc hướng” về Hồ Chí Minh và Đảng CSVN, chấp nhận “công cuộc chống đế quốc Mỹ xâm lược,” để đưa cả quốc gia không chỉ vào gông cùm của Cộng Sản Việt Na m mà còn cả xiềng xích của Trung Cộng.

  VIỆT NAM PHẢI “ĐA NGUYÊN”: MỆNH LỆNH CỦA DÂN TỘC TẠI THỜI ĐIỂM NÀY - 06/12/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Khởi đi từ thuở lấp quốc, 4000 năm trước, dân tộc Việt tồn tại phát triển đến ngày nay là nhờ tựa lưng vào Trường Sơn vỡ đất đồng bằng tạo hạt lúa chén cơm, đạp sóng ngàn trùng ngụp lặn trên biển nhà (biển Đông) bắt con cá con tôm, đó là một thực tế sinh tồn tự tại không thay đổi dù có ngàn năm Bắc thuộc, là sự khẳng định thiêng liêng bất biến, thì ngày hôm nay thế lực bành trướng bá quyền Trung Quốc chỉ có thể lấp cạn biển Đông, đốt cháy Trường Sơn thì họa may dân Việt mới bó tay ngồi nhìn. Và vì vậy soi rọi từ quá khứ bất khuất của dân tộc, cái viễn cảnh hay cận cảnh “binh đao” khuấy động giữa TQ và VN dứt khoát là khó tránh khỏi.

  BỚ “LÚ”! - 06/12/2014

   Việt Nhân - Cái giàn khoan HD.981 của Tàu khựa, kéo vô tuốt trong vùng đặc quyền kinh tế xứ mình, theo như lời của xà Mâu chu chéo ở bên Myanmar tới nay đã non tháng rưỡi, phải nói rõ như vậy, vì chuyện thực ra người dân đánh cá Lý Sơn nói, nó nằm ở đó đã mấy tháng rồi. Hôm nay mỗ tôi nói chuyện im hơi lặng tiếng của ông tổng Lú, người đã được xếp là có thái độ bình tĩnh nhất của nước An Nam xã nghĩa trước cái chuyện giàn khoan Tàu khựa, nhưng dân buồn vì ông không một lời một chữ với quốc dân của ông (vương quốc lừa dối).
 

  ĐÂY THIÊN ĐƯỜNG CỦA THIẾU NHI VIỆT NAM ĐƯỢC SỰ CHIẾU CỐ ĐẶC BIỆT CỦA ĐOẢNG-NHÀ LƯỚC! - 06/11/2014

   Nhân ngày quốc tế Thiếu Nhi 1/6 định viết một bài vạch ra Sự Thật bị dấu diếm trắng trợn về đời sống cực khổ chưa từng có trên thế giới hiện đại này của đa số thiếu nhi nông thôn và miền núi Việt Nam… …
Nhưng xét lại, thấy mọi lời nói cũng không thể có sức tố cáo mạnh mẽ và xác thực bằng một loạt hình ảnh sau đây...
Xin mọi người có lương tâm trên thế giới hãy góp sức bằng mọi cách để giải phóng các cháu tội nghiệp này khỏi kiếp người nhưng cực khổ còn hơn con vật!

 

  CHÚNG TA CẦN THỦ LĨNH ? - 06/11/2014

   Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Xin trả lời ngay rằng: “Đúng, chúng ta cần thủ lĩnh”. Có thể là một thủ lĩnh hay một nhóm thủ lĩnh.
 Cụm từ “thủ lĩnh” hay nhu cầu đòi hỏi cần có một thủ lĩnh được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhất là trong giai đoạn hiện nay. Khi mà công cuộc tháo gỡ độc tài và xây dựng dân chủ đang ở vào giai đoạn cam go và cấp bách nhất.
Nhiều người đã không ngần ngại liệt kê một số gương mặt “sáng giá” để làm ví dụ điển hình và kỳ vọng những người này sẽ dẫn dắt cuộc cách mạng chống độc tài đi đến chiến thắng cuối cùng.

  LHQ MUỐN HÒA GIẢI GIỮA VN VÀ TQ - 06/11/2014

   BBC - Liên Hiệp Quốc nói họ sẵn sàng trung gian hòa giải cho cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Việt Nam trên Biển Đông.
Phát ngôn nhân Liên Hiệp Quốc Stephane Dujarric đã kêu gọi cả hai phía giải quyết tranh chấp một cách hòa bình và tuân thủ pháp luật.
Trong tuần qua, cả Bắc Kinh và Hà Nội đều gửi văn bản bày tỏ lập trường trong tranh chấp Biển Đông đến Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.
Bắc Kinh tuyên bố có chủ quyền với gần hết vùng biển này dựa trên một bản đồ mà họ vẽ vào giữa thế kỷ 20 với một đường biên giới ôm trọn Biển Đông và những yêu sách lịch sử mơ hồ từ hơn 1.000 năm trước.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

28  Online:     Germany: 1  -  Netherlands: 16  -  United States: 10  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất