, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6425)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6425)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7747)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (848)
     Cộng đồng khắp nới (263)

Bài mớ nhất:
1 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
2 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
3 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
4 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
5 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
6 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
7 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
8 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
9 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
10 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
11 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
12 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
13 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
14 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
15 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
16 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
17 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
18 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
19 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
20 - NHẠC LÍNH
21 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
22 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN
23 - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CHỈ TRÍCH TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
24 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
25 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6425)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(263)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (134)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  VIỆT NAM KIỆN TRUNG CỘNG ? - 06/05/2014

   Bùi Lộc (Danlambao) - Ông Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng cũng như những người lãnh đạo của đảng CSVN và Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai thường xuyên gặp nhau. Họ nói với nhau, ký kết hứa hẹn với nhau những gì trên số phận của Việt Nam, cho tới giờ ai biết? Ngay Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng người ta cũng chỉ biết sau khi Trung cộng cho phổ biến. Vậy nếu bây giờ theo lời ông Nguyễn Tấn Dũng đưa kiện Trung cộng về Giàn khoan HD-981 đặt trong lãnh hải Việt Nam thì liệu họ sẽ công bố thêm những văn kiện nào nữa mà CSVN đã ký với họ và như thế đảng CSVN sẽ xoay xở ra sao?...
 

  CHỦ TÀU CÁ BỊ ĐÂM CHÌM TỐ CÁO TỘI ÁC CỦA TQ TRÊN TRUYỀN HÌNH NHẬT - 06/04/2014

   Hải Châu - Vừa từ vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc đang hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, trở về Đà Nẵng ngày 31/5, sáng nay 1/6, PV Taheshi của Fuji TV đã tìm đến nhà bà Huỳnh Thị Như Hoa (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để gặp gỡ vợ chồng chủ tàu cùng các ngư dân tàu cá ĐNa 90152 vừa bị tàu vỏ sắt Trung Quốc đâm chìm chiều 26/5
“Tôi không nghĩ người trên tàu vỏ sắt là ngư dân Trung Quốc!”
Đó là phát biểu của bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu cá ĐNa 90152 (Đà Nẵng) bị tàu Trung Quốc đâm chìm, khi PV Takeshi Mine của Fuji TV, hãng truyền hình tư nhân lớn nhất Nhật Bản, phỏng vấn bà và các ngư dân vào sáng 1/6

  Cái loa hát chiêu đãi giặc Tàu xâm lược biển Đông, cây gậy sắt đập người yêu nước! - 06/03/2014

“Thời xưa Đại tướng cầm quân

Thời nay đại tướng cầm quần, đội loa!”
 
Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Ngày quốc tế lao động 01/05/2014 là ngày ăn mừng lớn của những người cộng sản trong đó có cộng sản Việt Nam. Bọn Tàu cộng cũng đã ăn mừng ngày này bằng hành động ngang nhiên mang một thành phố nổi, giàn khoan khổng lồ Hải Dương HD981, vào cắm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế 200 dặm trên biển Đông của Việt Nam.
  Buổi nói chuyện của ông Võ Đại Tôn với giới trẻ Việt Nam tại Bad Homburg, Đức quốc - 06/03/2014
alt Tuổi Trẻ Việt Nam và Cội Nguồn Dân Tộc
 
Die Füße eines Menschen sollten in seiner Heimat verwurzelt sein.
Mit seinen Augen aber sollte er die Welt überblicken.

(Bàn chân của con người nên cắm rễ trên quê hương.
Với cặp mắt thì con người nên nhìn thấy cả thế giới)
George de Santayana
 
Bad Homburg v.d.Höhe - Germany (31.05.2014)
 
“Hôm nay xin quý vị cho phép tôi được tâm sự với con cháu của chúng ta. Đó là bổn phận và trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ, để xây dựng một thế hệ tương lai cho Tổ Quốc Việt Nam. Chúng ta lìa xa tổ quốc đã 39 năm rồi; và sắp đến ngày tại nước Đức này chúng ta kỷ niệm 35 năm chiếc tàu Cap Anamur đón rước, hỗ trợ cho những người vượt biển ra đi đến định cư tại nước Đức. Có những người con của quý vị sinh ra tại nước Đức này. Quý vị đã đổ mồ hôi lao động; tìm đủ mọi phương cách để mưu sinh, ngôn ngữ bất đồng, đôi khi tuổi già sức yếu… chỉ có một mục đích duy nhất là làm thế nào tìm ra miếng cơm, manh áo để nuôi cho con mình học thành tài; và quý vị đã không có đủ thời gian để dạy dỗ cho con cháu mình về cội nguồn của dân tộc.
  HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY NẾU KHÔNG CHUYỆN MẤT NƯỚC LÀ CẦM CHẮC - 06/03/2014

   Nguyên Thạch (Danlambao) - Là người Việt Nam, bất luận là quốc nội hay hải ngoại, bất luận là đảng viên hay người dân thường, đây là thời điểm mà tất cả chúng ta hãy gạt bỏ qua tất cả những dị biệt về thành phần, vị thế trong xã hội lẫn ý thức hệ...mà cùng chung thống nhất với nhau một quan điểm: Tổ Quốc là trên hết. Còn Tổ Quốc, chúng ta mới còn những thứ khác, mất đất nước là mất tất cả, thiết nghĩ, không ai là không thấu hiểu.
Trước khi đất nước sẽ hoàn toàn bị mất vào tay giặc, chúng ta phải tìm hiểu những nguyên nhân và sự thật để từ đó có những hành động thật sự hầu may ra cứu vãn được tình thế trước khi quá muộn. Căn cứ vào những sự thật và dữ kiện của quá khứ để biện minh rằng nếp suy nghĩ của chúng ta không hề mơ hồ, cùng những hy vọng viển vông nếu có.

  BẢN LÊN TIẾNG CỦA TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT VỀ VIỆC TRUNG QUỐC XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM - 06/03/2014

Kính thưa toàn thể Đồng bào cùng Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước,
Việc Trung quốc ngang nhiên đưa giàn khoan dầu nước sâu HD 981 và một hạm đội tàu hộ tống vào biển Đông của Việt nam để thăm dò và khai thác là một hành động xâm lược trắng trợn bất chấp chủ quyền của Việt Nam và công ước quốc tế về Luật biển.
Trung quốc đã dùng nhiều cách, từng bước, xâm chiếm nhiều vùng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Ngư dân Việt đánh cá trong vùng biển Việt Nam liên tục bị Trung Cộng đánh phá, giết người, cướp tài sản, bắt giam đòi tiền chuộc.

  TẠI SAO DÂN VIỆT NAM GỌI ĐẢNG CSVN LÀ ĐẢNG CƯỚP, HỒ CHÍ MINH LÀ HỒ TẶC? - 06/03/2014

   Lê Duy San - Mặc dầu chữ “Cướp chính quyền” không những đã được nhân dân Việt Nam dùng khi đảng Cộng Sản Việt Nam núp dưới hai chữ Việt Minh để đoạt chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba Đình Hà Nội mà chính đảng Cộng Sản Việt Nam cũng dùng mấy chữ này trong các sách vở và tài liệu. Mặc dầu trong chiến dịch cải cách ruộng đất 1954, đảng Cộng Sản Việt Nam đã cướp của ( tài sản và đất đai) của các điền chủ và chính bọn chúng đã giết chết hơn 170 ngàn người dân vô tội chỉ vì có vài mẫu ruộng hay vài chục mẫu ruộng. Tết Mậu Thân năm 1968, chỉ vì không cướp được miền Nam, đảng Cộng Sản VN đã hạ lệnh giết chết trên 5 ngàn người vô tội ở Huế.

  MÚA RỐI NƯỚC - 06/03/2014

   Việt Nhân - Từ khi có chuyện cái giàn khoan mắc dịch HD.981 bị ông thầy 4 tốt kéo vô dặt chình ình một đống giữa sân, thi trong nhà đám An Nam xã nghĩa bấn xúc xích, đứa đòi theo Nga, đứa lại theo Tầu như hồi nẫm, nay lại thêm đám trẻ đòi chơi Mỹôi thôi rối như nồi canh hẹ.
Cái câu hỏi “đánh hay không đánh”, về chuyện hai thầy trò lũ Hán phỉ có đập nhau lần này không? Đã không còn được thiên hạ hỏi nhau như mươi hôm trước, điều dễ hiểu bởi thái độ của Tàu khựa đúng với câu “chó sủa chó không cắn” như ông bà mình vẫn nói. Còn thái độ thằng học trò bốn tốt thì chỉ có mỗi Xà Mâu la làng còn lại hầu hết giữ thái độ im lặng là vàng, còn không thì cũng lại nói như trò thuộc bài 4 tốt, 16 vàng mà đem ra nhơi lại cho có, chứ cứ để im lặng hoài bị gán vì sợ mà nín.

  Ngọn lửa Tuyết Mai và chúng ta - Mẹ Nấm (Danlambao) - 06/02/2014
 
 Mẹ Nấm (Danlambao) - Cô Tuyết Mai, một người phụ nữ vô danh khi còn sống nhưng bằng ngọn lửa của chính thân xác mình đã soi sáng lên một điều: Còn có biết bao nhiêu người thầm lặng nhưng lòng yêu nước mãnh liệt hơn cả những con người dấn thân mà dư luận biết đến. Ngọn đuốc Tuyết Mai cũng thắp lên ánh lửa soi sáng sự khác biệt giữa tình yêu quê hương chân thật và mãnh liệt của một người dân với khái niệm yêu nước sao cho đúng cách mị dân của những người đã và đang làm cho đất nước rơi vào hoàn cảnh đen tối...
  DƯỚI LÁ CỜ NÀO? - 06/02/2014

   Dân oan Thủ Thiêm (Danlambao) - Trong bài “xin đừng quên”, đăng trên blog Bùi văn Bồng, tác giả Minh Diện đã viết: “Đất nước đang lâm nguy , mọi người phải gác nỗi đau riêng đề bảo vệ Tổ Quốc, nhưng xin đừng quên cảnh giác với những kẻ cơ hội, bán nước cầu vinh. Xin đừng quên!”
Cảm ơn anh Minh Diện đã nhắc nhở. Nhưng đối với dân oan, chẳng những chúng tôi không bao giờ quên mà còn đắn đo, cân nhắc trước tất cả những lời tuyên bố, kêu gọi… đang được mọi người hoan hô, khen tặng. Bản thân hoặc người thân của chúng tôi, là nạn nhân của chế độ hiện hành.

  MỘT DÂN TỘC MẤT ĐI Ý CHÍ ĐẤU TRANH THÌ TRƯỚC SAU GÌ CŨNG TRỞ THÀNH NÔ LỆ CHO MỘT DÂN TỘC KHÁC . - 06/02/2014

   Ngoc Nhi Nguyen - Tây Tạng (Tibet) vốn là 1 quốc gia rộng lớn và giàu có , với lịch sử trên 3000 năm rất thịnh vượng .
Nằm giáp ranh với 3 cường quốc hung hãn là Mông Cổ , Trung Hoa và Ấn Độ , Tây Tạng thường xuyên bị lấn đất , bị xâm lược . Nhưng suốt mấy ngàn năm đó Tây Tạng vẫn giữ được độc lập nhờ 2 yếu tố : Những vị vua can trường và quân đội tinh nhuệ , thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất của người dân Tây Tạng .
Người Tây Tạng sống chủ yếu bằng nghề du mục. Họ sống bằng nghề chăn nuôi và săn bắn là chính . Vì vậy thanh niên nam nữ Tây Tạng rất giỏi cưỡi ngựa , bắn cung và đấu kiếm .

  THẤT VỌNG LỚN SAU MỘT THÁNG MẤT CHỦ QUYỀN - 06/02/2014

   Nam Nguyên, phóng viên RFA - Giàn khoan HD 981 của Trung Quốc với sự yểm trợ của phi cơ, tàu chiến, tàu hải cảnh, hải giám đã hạ đặt, khoan thăm dò và di chuyển ở vùng biển Việt Nam từ ngày 2/5 đến nay đã bước sang tháng thứ hai.
Dư luận rất thắc mắc về việc Nhà nước cứ mãi chần chừ chưa sử dụng biện pháp pháp lý, hay nói cụ thể khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Trên báo chí Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng giải pháp đấu tranh pháp lý đã được nhà nước chuẩn bị hàng chục năm nay, còn thời điểm nào hợp lý thì Bộ Chính trị sẽ quyết định.
Tình hình bế tắc, vì sao?

  ĐCSVN CHỈ VÌ QUYỀN CAI TRỊ CHỚ KHÔNG VÌ TỔ QUỐC! - 06/01/2014

   Nguyên Thạch (Danlambao) - Trước tình hình như dầu sôi lửa bỏng của những diễn biến trong thời gian qua mà gần đây nhất là vụ Tàu cộng hống hách ngang ngược đặt giàn khoan HD 981 ở đặc khu kinh tế nơi có chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam, khiến tất cả người Việt Nam đã thật sự lo lắng và nóng giận.
Sự việc đã rành rành, người Việt ở quốc nội, hải ngoại lẫn cả thế giới không ai là không thấy, nhưng đảng CSVN, người đại diện cụ thể là Nguyễn Phú Trọng vẫn lặng im, không một lời, một thái độ phản kháng. Ngược lại, thậm chí tệ hơn thế, theo nhiều nguồn tin, tên đảng trưởng này đã hai lần cầu xin để được lạy lục thiên chủ Tập Cận Bình, nhưng đã bị tên đại diện cho thiên triều từ chối.

  TƯỚNG “ĐẦU TÔM” ? - 06/01/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Người ta gọi đây là một trong những tướng “đầu tôm” (chỉ có loài tôm tép mới chứa chất thải của nó cùng với não bộ trên đầu) để nói về viên tướng Phùng Quang Thanh BT/QP/ CHXH/CSVN.
Khi ngày 31/5 tại hôi nghị Đối thoại Shangri-La Singapore 2014 ông ta đại diện CP và nhân dân Việt Nam phát biểu với công luận quốc tế rằng (nguyên văn):
“Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp.”

  ĐÔI LỜI VỀ HIẾN PHÁP VIỆT NAM CỘNG HÒA - 05/31/2014

  Nguyễn Nhơn
Trong bài viết với tựa thiệt là “ hoành tráng “: “ Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và Dân tộc “, tác giả Trần Trung Đạo viết: “ Hiến pháp VNCH có thể chưa hoàn chỉnh nhưng là một văn kiện tham khảo cần thiết để kiến tạo một Việt Nam dân chủ cường thịnh. “
Tôi là cán bộ Hành chánh Quốc gia, được huấn luyện và phục vụ dưới hai nền Việt Nam Cộng Hòa. Vì phục vụ không nên thân để cho thua trận, mất nước đi tù việt cọng. Nhưng tôi vẫn cứ hãnh diện mà nói rằng: Thế hệ tuổi trẻ Miền Nam chúng tôi hy sinh biết bao xương máu, xây dựng nên hai nền Việt Nam Cộng Hòa non trẻ.

  “CÁC ÔNG CHỈ CÓ MỘT ĐƯỜNG BINH…” - 05/31/2014

  Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển. Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm. Vừa bước vô cửa người đại điện Mỹ nói chào một cách dí dỏm:
- Ông cũng khéo chọn lựa chứ? Mỹ gặp Việt trong nhà hàng Trung Quốc?

  Biển Đông bỏ ngỏ, dân chết mặc dân, tàu vẫn là tàu... lạ - 05/31/2014

   CTV Danlambao - “Quốc gia nào cũng có chủ quyền. Do vậy vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt. Khi gặp thiên tai, địch họa, ngư dân nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng kịp thời để có biện pháp can thiệp bảo vệ tính mạng và tài sản” 

 Điều gì đã xảy ra với cái gọi là “vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt” theo như lời tuyên bố trên của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang?
Chỉ nội trong tháng 5, 2014:


 

 

 

  MUỐN THAM GIA TPP, VIỆT NAM PHẢI TÔN TRỌNG QUYỀN LAO ĐỘNG - 05/30/2014

   Mạch sống.org - Tại buổi họp báo lúc 2 giờ chiều ngày hôm qua (29 tháng 5 năm 2014), các dân biểu Hoa Kỳ công bố văn thư đòi hỏi Đại Sứ Michael Froman, Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ, phải bảo đảm quyền lao động trong thương thảo Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trong đó Việt Nam là một quốc gia cần quan tâm đặc biệt. Tổng cộng có 153 vị dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ đã đồng ký tên. Kèm theo đây là thông cáo báo chí từ văn phòng của DB George Miller về buổi họp báo này.
Một văn thư khác do dân biểu thuộc Đảng Cộng Hoà đang được luân lưu để lấy chữ ký. Văn thư này gửi cho Tổng Thống Barack Obama và đặt nhiều điều kiện nhân quyền nếu Việt Nam muốn tham gia TPP.

  CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CHI 180 NGHÌN USD ĐỂ TIẾP TỤC ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN - 05/30/2014

Chủ Quyền Quốc Gia   Mạch Sống.org - Việt Nam đã ký hợp đồng mướn một tổ chức Hoa Kỳ đối phó với cuộc quốc tế vận của người Việt ở hải ngoại.
Tháng 12 năm ngoái, Toà Đại Sứ Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn chi 180 nghìn USD, trả trong 6 tháng, cho Podesta Group, Inc. Đây là một trong hai tổ hợp hàng đầu ở Hoa Kỳ chuyên vận động hành lang với Quốc Hội. (Xem bản hợp đồng: http://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2014/01/vn-embassy-lobbying-contract-with-podesta-group.pdf)
Theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, diều này cho thấy cuộc tổng vận động của người Việt ở Hoa Kỳ đang làm cho chính quyền Việt Nam lo lắng và chính quyền Việt Nam sẵn sàng tung tiền để đối phó.

  NHỮNG MƯU MA CHƯỚC QUỈ TRONG VIỆC CHỐNG TRUNG CỘNG .. VIỄN VÔNG CỦA CSVN - 05/30/2014

   Bình Minh - Âm mưu đưa côn đồ trà trộn vào các cuộc biểu tình tự phát của công nhân ngày 13-5-2014 để xách động đập phá các cơ sở thương mại của các chủ nhân (giống) người Tàu lan tràn từ Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Áng trước sự làm ngơ khó hiểu của côn an đã bị vạch trần ngay sau khi báo chí đưa tin, nhà cầm quyền CS lại tiếp tục biên soạn những phù phép mới.
Cũng cần nhắc lại, âm mưu của bạo quyền CSVN đã thất bại chua cay trong việc chỉ thị côn an và Đoàn thanh niên CS trà trộn vào đồng bào trong cuộc biểu tình “cho phép” ngày 11-5- 2014 trong mục đích chứng tỏ với thế giới rằng toàn dân ủng hộ, đồng lòng với ĐCSVN trong việc chống ngoại xâm Trung Cộng.

  HÈN NHÁT, BÁN NƯỚC THÌ KHÔNG THỂ ĐÁNH GIẶC - 05/30/2014

   Le Nguyen (Danlambao) - Một con người bình thường với khối óc tự do tư duy và trái tim độc lập cảm xúc thuộc loại trung bình, không cần phải nổi trội cho lắm, khi tiếp cận nhiều nguồn tài liệu lịch sử đa chiều hoặc chứng kiến mắt thấy tai nghe những việc cộng sản đã, đang làm trên tổ quốc thân yêu Việt Nam từ trong qua khứ xa cho đến quá khứ gần và ngay cả trong hiện tại. Tất cả đều làm cho những ai quan tâm đến tương lai Việt nam, không khỏi ngậm ngùi chua xót lẫn trào dâng phẫn nộ, bức xúc đối với hành động ngu xuẩn, độc ác phi nhân, thú tính của tập đoàn gian manh cộng sản Việt Nam.

  VN XÍCH LẠI GẦN CỰU THÙ HOA KỲ, NHẬT BẢN GIỮA LÚC TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG LEO THANG - 05/30/2014

Tàu Việt Nam và Trung Quốc gần giàn khoan Hải Dương 981 Trung Quốc hạ đặt gần quần đảo Hoàng Sa
   VOA - Giới phân tích nói xung đột lãnh thổ giữa Trung Quốc với Việt Nam đang đẩy Hà Nội xích lại gần hơn với Washington và các đồng minh của Mỹ trong khu vực, kể cả Nhật Bản và Philippines.
Theo bản tin của tờ South China Morning Post, những giải pháp của Hà Nội bị hạn chế giữa lúc họ đang cố gắng lôi kéo sự chú ý của quốc tế, và cùng lúc không muốn phương hại tới quan hệ với nước láng giềng khổng lồ Trung Quốc, một đối tác quan trọng về ý thức hệ và kinh tế.
Tờ báo dẫn lời Giáo sư Li Ming jiang của Đại học Quan hệ Quốc tế Singapore, nói rằng trong ngắn hạn Việt Nam và Hoa Kỳ có khả năng tăng cường hợp tác quân sự.

  THẤY GÌ QUA MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY - 05/29/2014

  VRNs (29.05.2014) – Sài Gòn-  Quan sát những gì đã xảy ra ở Việt Nam trong thời gian gần đây, khởi đi từ vấn đề liên quan đến hành động xâm phạm lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc, kéo theo là những cuộc biểu tình của người Việt ở trong nước lẫn những Kiều bào ở nhiều nước khác, bao gồm hai cuộc biểu tình có màu sắc bạo động gây thiệt hại tài sản, thương vong và thiệt hại về nhân mạng; tiếp đến là cuộc đàn áp của nhà cầm quyền Việt Nam vào ngày Chúa Nhật 18 tháng 5 vừa qua, cũng như những cố gắng về mặt ngoại giao một số quan chức trong guồng máy lãnh đạo, và sau cùng là phản ứng của người dân Việt Nam qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể nhận ra một số điều sau đây:

  CHỌN THÁI ĐỘ NÀO KHI TRUNG QUỐC GÂY CHIẾN TRANH? - 05/29/2014

Tàu Trung Quốc ngang nhiên dùng vòi rồng phun nước tấn công tàu Việt Nam  Lâm Thế Nguyên - Với chủ trương gây hấn mỗi ngày một thêm nghiêm trọng của Trung Quốc, yếu tố dẫn đến chiến tranh đã hiện rõ hơn mỗi ngày. Dù cường độ mâu thuẫn chưa đủ mạnh để có thể biến thành một cuộc tranh chấp quân sự qui mô, song việc chuẩn bị tinh thần và thái độ cần có cho một cuộc xung đột lớn là điều cần thiết.
Nếu chiến tranh không tránh khỏi được, Việt Nam bắt buộc phải chiến đấu bằng tất cả những gì đang có để không thực sự mất nước hoàn toàn. Ai cũng hiểu rằng nhà nước Việt Nam sẽ không thể có đủ sức chống lại cuộc chiến tranh do Trung Quốc gây ra, nếu như không có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của thế giới và nhân dân.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

27  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 11  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất