, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6325)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6325)
     Tin các nước khác (843)
     Tin thời sự (7603)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
2 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
3 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
4 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
5 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
6 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
7 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
8 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
9 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
10 - PUTIN, NGA HOÀNG
11 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
12 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
13 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
14 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
15 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
16 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
17 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
18 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
19 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
20 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
21 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
22 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
23 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
24 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
25 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6325)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(843)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (107)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  NHÀ CẦM QUYỀN CẤM XUẤT CẢNH VÀ CÂU LƯU PHÓNG VIÊN ANNA HUYỀN TRANG, VRNS - 04/14/2014

140413008   VRNs (14.04.2014) – Sài Gòn – An ninh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã chặn, cấm xuất cảnh và câu lưu phóng viên Anna Huyền Trang của Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam, lúc 21:30, ngày 13.04.2014.
Những viên an ninh làm việc đã cấm xuất cảnh và đòi thu hộ chiếu, nhưng không đưa ra được văn bản có hiệu lực nào cho biết nhà hữu trách cấm phóng viên Huyền Trang xuất cảnh và bị tịch thu hộ chiếu.
Phản ứng với việc làm sai luật này, phóng viên Huyền Trang đã không chấp nhận biên bản, và đòi các nhân viên thừa hành phải trưng ra văn bản cấm xuất cảnh. Lúc ấy họ bảo Huyền Trang liên lạc với công an thành phố. Cô Trang không đồng ý, vì đó là trách nhiệm nội bộ của họ. Họ đã liên lạc một thời gian dài.

  ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN HAY SAI LẦM LỊCH SỬ? - 04/14/2014

  Nguyên Anh - Sắp đến ngày 30/4/2014 lại một lần nữa nhà cầm quyền CS lên lịch những chương trình khoác lác rình rang về cái gọi là đại thắng mùa xuân 1975, đánh dấu 39 năm ngày chính thể VNCH, một quốc gia Dân chủ, Tự do bị xóa sổ hoàn toàn….
Di hại của cuộc tấn công miền Nam của quân đội CS miền Bắc không chỉ là bấy nhiêu đó mà hậu quả nó còn kéo dài âm ỉ cho đến hôm nay vì những kẻ man rợ dành được chiến thắng, áp đặt một chủ thuyết vay mượn vô loài trên đầu Dân tộc !
Nhưng thành tích của nhà cầm quyền Hà Nội sau khi cưỡng chiếm được miền Nam là gì ?

  CHIẾN THUẬT «LUỘC ẾCH - 04/13/2014

   Trần Mộng Lâm - Năm 1996, Daniel Quinn viết cuốn sách có tên là Truyện của B (The Story of B) nói về lịch sử nhân loại trong đó ông dành riêng một chương để viết về con ếch, với những dòng như sau: Nếu ta bỏ một con ếch vào một nồi nước sôi, thì con ếch sẽ dẫy dụa và nhẩy ngay ra khỏi nồi nước. Nhưng nếu ta bỏ ếch vào nồi nước lạnh, để ếch nằm trong đó, rồi từ từ nâng nhiệt độ lên, thì ếch ngồi trong đó thoải mái cho đến khi bị luộc chín lúc nào không biết.
Olivier Clerc năm 2005 cũng viết một bài ngắn có tên hơi dài là «Con ếch không biết mình đang bị luộc….và những bài học khác ở đời», được Michel Debaig và Luis Maria Huette phổ biến dưới tiêu đề Sự Nghịch Lý của con ếch.

  CHÚNG TÔI Ở LẠI ĐÂY - WIR BLEIBEN HIER - 04/13/2014

   Trần Văn Tích

Trên lãnh thổ Đông Đức thì họ biểu tình đòi thống nhất đất nước, đòi thống nhất tiền tệ. Họ nêu khẩu hiệu : “Nếu đồng DM không đến với chúng tôi thì chúng tôi đến với đồng DM“. Nhưng kể từ khoảng cuối thập niên 70 thế kỷ vừa qua, quần chúng đấu tranh chống cộng thay đổi chiến thuật. Lực lượng đối lập càng ngày càng phát triển cả về nhân sự lẫn tổ chức. Thoạt tiên là những phản kháng thuộc lĩnh vực văn hoá. Rồi hướng đấu tranh trở nên đa dạng, lan toả sang phạm vi bảo vệ hoà bình và bảo vệ môi sinh. Kế đến các giáo hội đứng ra nhận vai trò đầu tầu, đứng lên nắm tác dụng đầu não. Mặt khác, giới trẻ càng ngày càng ý thức rõ trách nhiệm và chức năng của mình, càng ngày càng tỏ ra bất bình đối với chế độ toàn trị độc đảng.

  NGƯỜI TÙ BẤT KHUẤT VI ĐỨC HỒI ĐƯỢC TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN - 04/12/2014

   Danlambao - Sáng nay, 12/4/2014, một nhà đấu tranh dân chủ kiên cường là ông Vi Đức Hồi đã rời khỏi trại giam Nam Hà (thuộc tỉnh Hà Nam) và về đến nhà riêng tại Lạng Sơn vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày.  Ông Vi Đức Hồi sinh năm 1957, là người dân tộc Tày, từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy đảng ủy huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn như: giám đốc trường đảng, trưởng ban tuyên giáo, ủy viên ban thường vụ huyện ủy... Sau khi ly khai khỏi đảng cộng sản để tham gia đấu tranh dân chủ, ông Vi Đức Hồi bị bắt giam vào tháng 10 năm 2010 với cáo buộc 'tuyên truyền chống phá nhà nước' theo điều 88 bộ luật hình sự.

  TIN NÓNG: NGUYỄN TIẾN TRUNG ĐƯỢC TRẢ TỰ DO!!!! - 04/12/2014

    (BBC)  -  Một nhà bất đồng chính kiến và tù nhân chính trị trẻ tuổi của Việt Nam, Thạc sỹ công nghệ thông tin Nguyễn Tiến Trung đã được thả tự do sau gần 5 năm bị tù giam và đã về tới nhà riêng ở Sài Gòn hôm 12/4/2014.
Hôm thứ Bảy, bà Lê Thị Minh Tâm nói với BBC con trai của bà đã được chính quyền trao quyết định thả tự do vào đầu giờ sáng thứ Bảy và đã về tới nhà, mà gia đình không hề được biết trước vào lúc 10h kém năm phút cùng ngày.
Bà Tâm nói: "Khi mà Trung về chúng tôi rất là mừng bởi vì chúng tôi rất bất ngờ, bất ngờ ghê gớm lắm vì không có một thông tin nào cả,
"Thậm chí như Trung, sáng nay là Trung cũng không biết luôn, Trung vẫn đi lao động bình thường, thế rồi giữa chừng cán bộ mới gọi vào mới trao quyết định,

  HỒI ỨC NGÀY 30/4/1975 - 04/12/2014

    Hoài Tử

  Đêm đang dần chìm sâu vào tăm tối, dưới bầu không khí nặng nề, ngạt thở của Sài gòn trước giờ hấp hối. Trong khu Bàn cờ, một khu xóm lao động thường ngày rất ồn ào, mãi cho đến 11 giờ đêm mới chịu yên nhưng hôm nay dường như ai cũng đi ngủ sớm. Trong một ngôi nhà nhỏ, một gia đình lẳng lặng, tìm giấc ngủ trong bóng tối phủ đầy. Một giấc ngủ dù quá sớm đối với thường nhật, nhưng dường như họ nằm để ghì kéo thời gian, ghì kéo những hiện tại đang dần đi vào tăm tối. Chỉ có tiếng rỉ rả của chiếc Radio như cuộn băng hư, thỉnh thoảng cứ nhai đi nhai lại lời của Phó tổng thống, đương nhiệm chức vị Tổng thốngTrần Văn Hương, rồi Dương Văn Minh tuyên bố, ra lệnh cho Quân đội buông súng đầu hàng.

  THẦN CHẾT SỢ AI? - 04/12/2014

   Lão Móc - Thần Chết, tức Tử Thần xưa nay vẫn là nỗi ám ảnh, lo sợ của đại đa số con người. Đông và Tây thuở giờ mang hai nền văn hóa khác biệt. Ai đó đã từng nói: “Đông là Đông và Tây là Tây”.
Nhưng theo tôi, Đông Tây vẫn có những cái thống nhất với nhau. Một trong những cái thống nhất đó là hình tượng Thần Chết. Tử Thần vẫn được Đông và Tây tượng trưng bằng một bộ xương khô, tay cầm lưỡi liềm. Quả là một hình tượng làm trẻ già lớn bé khắp nơi, tự cổ chí kim đều sợ hãi. Tôi cũng vậy, tôi cũng ớn cái lão ấy lắm. Cái lưỡi liềm ghê rợn trên tay lão lúc nào cũng như múa lên, chực chờ mà cắt phăng đi sinh mạng người ta! Sợ quá đi chớ! Cái lão Thần Chết đáng sợ ẩn ẩn hiện hiện khắp mọi nơi, mọi lúc. Tuổi già ư? Lão chẳng tha ai cả. Lão từ tốn ra tay, chậm chạp nhưng chắc chắn, từng người một.

  HỘI CHỨNG... “TÀU LAO” - 04/12/2014

  Nguyên Thạch (Danlambao) - Không biết dạo này trời xui, đất giục như thế nào mà khiến khá nhiều cán khủng thể hiện những phong cách quá mát trời ông địa. Từ chiện ăn, như ăn hối lộ, ăn cướp, ăn quịt, ăn phân, ăn tạp, ăn bẩn, ăn tham (nhũng) đã phình bụng và dường như không còn chỗ chứa nữa, đến chiện nói, nói tùm bậy, nói vu khống, nói hồ đồ, nói gian, nói dối, nói láu cá, nói sảng, nói một đàng làm một nẻo... khá đại trà khiến không còn thuốc chữa nữa!.
Cây kim giấu trong túi, lâu ngày cũng lòi. Đây có phải là thời thăng hoa nở rộ của cái bản chất cộng sản? Đây có phải là những chỉ dấu của cái gọi là “hồng hơn chuyên” - một trong những tiêu chí cơ bản của một thể chế độc tài toàn trị?

  THÁNG TƯ ĐEN - 04/11/2014

   Việt Nhân (HNPĐ)- Lần duyệt binh lần cuối nay đã hơn 40 năm, hình ảnh những đoàn hùng binh trong ngày QL 19-06-73 lần ấy trên đại lộ Trần Hưng Đạo là những tài liệu hào hùng mà người ta còn giữ được về một Quân Lực đã 21 năm cầm súng an dân cho người dân miền Nam. Đó là hình ảnh, còn chuyện về họ, người ta viết lại rất nhiều, chuyện những người lính bị bức tử vì mưu đồ chính trị của các nước lớn, mà sau này, cộng sản trong cái ảo tưởng chiến thắng lại thêm ra sức bôi bẩn họ để mong tạo cho chúng một chính danh.
Vì sao họ tan hàng, những gì đã đến với họ, cho cả kẻ còn sống hay người đã hy sinh, cho những ai tha phương lưu lạc xứ người, hay phải vất vưỡng sống nốt đời mình dưới cái xéo xắc của bên thắng cuộc, mà xưa kia chúng đã từng một thời là giặc.

  HÒA GIẢI DÂN TỘC, MỘT ƯỚC MƠ KHÔNG CÓ THẬT CỦA NGƯỜI CỘNG SẢN - 04/11/2014

   VRNs (11.04.2014) – Sài Gòn – Mới hôm 19 tháng 1 năm 2014 người dân Hà Nội tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội để kỷ niệm biến cố Trường Sa, và tôn vinh những chiến sĩ đã xã thân để bảo vệ biển đảo của Việt Nam đã gặp phải những công nhân cưa đã phủ bụi mịt mù. Ấy vậy mà chiều ngay 4 tháng 4, ông Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn cho biết sẽ có lễ cầu siêu tại đảo Trường Sa Lớn để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ quân độ nhân dân, chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận để bảo vệ Hoàng Sa và các thuyền nhân tử nạn, để gọi là ‘lấy chân thành xóa hố sâu hận thù’(?)
Tuy nhiên, người viết tự hỏi, có thật chăng việc nhà nước tổ chức lễ cầu siêu như thế là để “Lấy chân thành xóa hố sâu hận thù”?

  CPJ KÊU GỌI VIỆT NAM NGƯNG DÙNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ LÀM CON TIN - 04/11/2014

   VOA - Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng bắt giữ tù nhân chính trị làm con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ từ quốc tế về kinh tế hay quân sự.  
Lời kêu gọi được đưa ra vài ngày sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ được Việt Nam phóng thích cho sang Mỹ trị bệnh.
Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ hôm 11/4, ông Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ, nói dù hoan nghênh việc tiến sĩ luật Hà Vũ được trả tự do, nhưng Ủy ban Bảo vệ Ký giả rất lo ngại trước chính sách tiếp diễn của Hà Nội: bắt giam, đàn áp, ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, hay những người chỉ trích nhà nước và dùng họ như những con cờ để đổi chác với quốc tế.

 

  CÔNG AN HÀ TĨNH “BỊ DÂN VÂY ĐÁNH” - 04/11/2014

   BBC - Hơn 100 cán bộ công an và cảnh sát cơ động đã được huy động để giải vây cho một tổ công tác bị người dân 'vây đánh' tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, lãnh đạo công an Hà Tĩnh được báo trong nước dẫn lời cho biết.
Trong khi đó, có tin nói vụ việc có liên quan đến một dự án xây dựng.
Báo điện tử VietnamNet trong tin đăng ngày 10/4 dẫn lời Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vào chiều ngày 10/4, sáu cán bộ công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, đã được cử đến xã Bắc Sơn để thực hiện lệnh bắt giữ đối với ông Trương Văn Trường vì tội 'Gây rối trật tự công cộng'.

  CHUYỆN CÓ THẬT VỀ QUỐC TỊCH VIỆT NAM: - 04/11/2014

   NHH
   Gửi các bạn một câu chuyện có thật của ông bạn tôi về việc từ bỏ Quốc Tịch Việt Nam.
   Cách đây 6, 7 năm (2006) tôi đã TỪ BỎ quốc tịch Việt Nam (dĩ nhiên là Việt Nam cộng sản chứ không phải Việt Nam Cộng Hoà). Tìm mãi mới biết ĐƠN XIN THÔI QUỐC TỊCH VIÊT NAM ở Vietnam consulate (lúc đó ở San Francisco, Los Angeles, Washington DC nhưng bây giờ muốn có đơn này thì phải vào website của Bộ Nội Vụ).
   Tôi gọi điện thoại vào VN consulate in SF nhiều lần nhưng không ai trả lời. Lần sau cùng, bực quá nên nhắn vào máy : "Các anh là những thằng vừa hèn vừa vô trách nhiệm" thì mấy tiếng sau một cô nhân viên hồi đáp: "Xin lỗi vì máy fax cuả chúng tôi bị hỏng từ ... mấy tháng nay!!!"

  Bài Trường Ca Máu - 04/11/2014

    Phòng giam lạnh, người tù se nét mặt,

    Lặng lẽ vin tường, ánh mắt xa xôi.

    Trôi lăn trong ngục tối mấy năm rồi,

     Chỉ vì "tội" hát lên lời yêu nước.

                                           Sức dẫu yếu, nhưng lòng không khiếp nhược,

                                            Vì quê nhà, luôn giữ được quyết tâm.

                                                    

                                                

 

 

 

 

  MỸ SIẾT VÒNG VÂY TRUNG CỘNG - 04/10/2014

2014 APR 7 USA.300   Vi Anh - Thời sự đông tây cho thấy Mỹ đang siết vòng vây CS. Gần như đồng thời xảy ra hai sự kiện ở Đông và Tây Phương, nhưng là một mục tiêu, mục tiêu Thế Giới Tự do chống Trung Quốc đang CS và chống Nga hậu CS nhưng chế độ chánh trị độc tài do một cựu sĩ quan KGB đang thống trị, đó là TT Putin. Cùng với Liên Âu Mỹ siết Nga hậu CS ở Đông Âu nhơn biến cố Nga tiến chiếm Crimea. Cùng với ASEAN Mỹ siết Trung Cộng trong chiến lược bao vây quân sự với chiến lược chuyển trục quân sự sang Á châu Thái bình dương và bao vây kinh tế TC với cuộc vận động sắp hoàn thành cả chục nước hai bên bờ Thái bình dương vào Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái bình dương nhưng loại TC ra ngoài.

  HẢI QUÂN MỸ SẮP CHẠY TÀU BẰNG ... NƯỚC BIỂN? - 04/10/2014

    Hải quân Mỹ tin rằng cuối cùng họ cũng đã tìm ra giải pháp cho vấn đề khiến giới khoa học đau đầu nhiều thập kỉ qua: đó là biến nguồn nước biển vô tận thành nhiên liệu.
   Theo đó, các chuyên gia hải quân Mỹ đã tìm ra cách chiết xuất carbon dioxide và khí hydrogen từ nước biển. Từ đó, nhờ các chất xúc tác, chúng chuyển hóa thành nhiên liệu thông qua quá trình chuyển khí thành chất lỏng.
Việc nghiên cứu thành công loại nhiên liệu hydrocarbon lỏng từng được coi là ý tưởng ngông cuồng này được kỳ vọng sẽ gây đột phá bởi nó sẽ rút ngắn đáng kể chuỗi cung ứng nhiên liệu – điểm dễ bị tổn thương nhất đối với bất cứ lực lượng quân sự nào khi xảy ra tấn công.

  TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ - TỪ "Ô NHỤC" ĐẾN "TỰ DO" - 04/09/2014

  Huỳnh Bá Hải (Danlambao) - Trước hết như bao người khác tôi xin chúc mừng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (CHHV) đến bến bờ tự do để tỵ nạn dưới danh nghĩa "đi chữa bệnh". Dù sao thì tính mạng của một con người bao giờ cũng là vô giá. Người Việt Nam mình vốn nhân đạo và tử tế, đã trót yêu ai thì cũng cam chịu cho dù bị bội tình bạc nghĩa. Có nhiều điểm "tích cực" cũng như "tiêu cực" từ chuyện ra đi âm thầm lặng lẽ của ông CHHV.
Điểm "tích cực" đầu tiên là nhà cầm quyền CSVN chứng minh cho thế giới biết là luật của họ là luật rừng, muốn bắt ai hay thả ai cũng có thể thực hiện một cách tùy tiện. Ở một góc nhìn nào đó thì rõ ràng sức ép của dư luận cũng có kết quả với một nhà nước độc tài. Và cũng chẳng cần nói ai cũng biết là một ai dấn thân cho chính nghĩa thì không bao giờ bị lãng quên hay bỏ rơi.

  CỘNG SẢN VIỆT NAM THẤT BẠI: THÀNH PHỐ IRVINE TỪ CHỐI KẾT NGHĨA NHA TRANG - 04/09/2014

  Hàng trăm người tị nạn Việt Nam tập trung tại toà thị chính Irvine biểu tình phản đối kết nghĩa thành phố Irvine-Nha Trang. Theo Orange County Register (08/04/2014)
Một Nghị Viên Hội Đồng Thanh Phố Irvine (California) cố gắng đệ trình đạo luật kết nghĩa thành phố Irvive với một thành phố Nha Trang tại Việt Nam đã làm xúc phạm người Mỹ gốc Việt ở Toà Thị Chính thành phố Irvine vào thứ Ba (8/04/2014).
Bà Anna Nguyễn cư dân ở Temple City, Los Angeles, bà đã xin nghỉ làm việc hôm thứ Ba để đến Irvine biểu tình phản đối kết nghĩa giữa Irvive-Nha trang bà nói: “Chúng tôi yêu người Việt Nam của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể làm bạn với cộng sản Việt Nam”. Cô Anna cũng giống như những người tị nạn khác, đã rời Việt Nam sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam năm 1975.

  SỐ MỆNH BA LÁ CỜ! - 04/08/2014

 

   Trần Văn Tích - Viết tặng những người bạn chiến đấu thuộc nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Hoà Lan

   Trong cuộc sống hàng ngày con người xử sự theo lý trí hoặc theo tình cảm. Lý trí là khả năng phán đoán chính xác để phân biệt giữa đúng và sai, giữa phải và trái, giữa tốt và xấu, giữa hay và dở. Lý trí phán đoán chịu ảnh hưởng của thành kiến, tập quán, đam mê, tưởng tượng. Lý trí soi sáng ý chí và hỗ trợ ý chí chống lại các thế lực thù nghịch chỉ chực che đậy lẽ phải như thói quen, như mê đắm v.v..

  KHÔNG PHẢI LÀ KHOAN HỒNG, ÂN XÁ, ĐẶC XÁ MÀ PHẢI “TRẢ TỰ DO” - 04/08/2014

   David Thiên Ngọc (Danlambao) - Tự do (trên nhiều lĩnh vực) và nhân quyền trong đó quyền được sống và mưu cầu hạnh phúc là một trong những quyền không thể thiếu, không thể bị tước đoạt của mỗi con người chúng ta ở bất cứ một thể chế, xã hội (XH) tiến bộ nào. Duy chỉ có ở những XH quái thai gọi là XHCN trong một thế kỷ qua dưới bàn tay sắt máu, bạo tàn cùng chiếc lưỡi điêu ngoa của CS thì người dân mới bị lừa mỵ và tước đoạt những quyền thiêng liêng, căn bản khi mới sinh ra ai cũng đều phải có.
CNCS đã đi vào phế tích, những con người CS đã bị đẩy ra các nghĩa trang, học thuyết đã bị nhân loại vứt vào hố rác…một số còn lại đang vất vưởng trên tử lộ hoang tàn hướng về cõi chết mà loài người trên thế giới không một chút cảm thương hay có lời tống biệt!

  CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG TRẺ VN ĐIỀU TRẦN TRƯỚC ỦY BAN NHÂN QUYỀN CANADA - 04/07/2014

Blogger Anh Tuấn và blogger Đoan Trang tại trường quay đài VOA ở thủ đô Washington.  Trà Mi (VOA) -   Một nhóm các nhà hoạt động trẻ trong và ngoài nước hôm nay (7/4) ra trước Ủy ban Nhân quyền của Thượng viện Canada điều trần về thực trạng nhân quyền Việt Nam.
Thông báo về cuộc điều trần từ Thượng viện Canada cho hay mục đích sự kiện này nhằm theo dõi các vấn đề liên quan đến nhân quyền và xem xét cách thức bộ máy chính quyền đáp ứng với các nghĩa vụ quốc gia và quốc tế của Canada trong lĩnh vực nhân quyền.
Các nhân chứng tham gia buổi điều trần gồm có 3 nhà hoạt động từ trong nước như blogger Phạm Đoan Trang; blogger Nguyễn Anh Tuấn thuộc Mạng lưới Blogger Việt Nam; luật sư nhân quyền Trịnh Hữu Long, đại diện Phong trào Con đường Việt Nam, và 2 thành viên điều hành của tổ chức Sáng kiến Thể hiện Lương tâm Người Việt Hải ngoại (VOICE) là luật sư Trịnh Hội và cô Ann Phạm.

 

  TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ RA TÙ - 04/07/2014

   Đài VOA dẫn theo một thông cáo của dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ cho biết:  Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vừa được 'phóng thích' sau quãng thời gian 3 năm 6 tháng bị chế độ cộng sản bỏ tù.

Thông tin này được phổ biến vào hôm 7/4/2014 theo giờ Hoa Kỳ, dân biểu thuộc đảng cộng hòa này cũng cho biết TS Vũ hiện nay sức khỏe đã suy yếu do bị bệnh tim bẩm sinh. Đài VOA  trích lời dân biểu Royce nói trong thông cáo: "Chúng ta không được quên rằng còn có nhiều người khác đã bị giam cầm một cách bất công... Những ai lên tiếng vì nhân quyền hoặc dân chủ không nên bị trừng phạt. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thay cho những người Việt Nam tiếp tục tranh đấu cho tự do”.
  Nông dân nhóm 356 Dương Nội làm lễ ăn thế Quyết tử giữ đất - Phóng sự hình. - 04/07/2014

  Nguyễn Tường Thụy - Nhóm 356 gồm 356 gia đình ở phường Dương Nội quận Hà Đông, Hà Nội kiên quyết giữ đất bằng mọi giá. Cuộc đấu tranh của họ đã kéo dài 6 năm nay và từng chịu nhiều tổn thất: bị đánh đập, giam giữ, đe dọa; gần đây nhất, ngày 26/3/2014, ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang bị bắt với lý do "gây rối trật tự công cộng. Sau đó có thông tin hai ông đã "cắn lưỡi tự tử" !?. Hiện nay chưa rõ tình hình thế nào.
Hôm nay, 7/4/2014, nhóm 356 đã tổ chức lễ ăn thề Quyết tử giữ đất. Một số anh em đấu tranh ở Hà Nội và dân oan các tỉnh phía Nam đã tới hiệp thông.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

38  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 21  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất