, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6325)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6325)
     Tin các nước khác (843)
     Tin thời sự (7603)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (832)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - TỔNG THỐNG TRUMP LOAN BÁO KẾ HOẠCH ĐÁNH THUẾ HÀNG TRUNG QUỐC
2 - TRUNG CỘNG MÚC DẦU VỊNH BẮC BỘ
3 - ĐÁNH TRUNG CỘNG CHO ĐÚNG CHỖ
4 - HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM GẶP TỔNG LÃNH SỰ CANADA VÀ HOA KỲ TẠI SÀI GÒN
5 - VIỆT NAM TRƯỚC GÓT GIẦY XÂM LĂNG CỦA TÀU CỘNG
6 - TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM
7 - CSVN QUÁ VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO
8 - TẬP CẬN BÌNH: TRUNG QUỐC SẴN SÀNG ĐÁNH "ĐẪM MÁU" ĐỂ GIÀNH LẠI ĐÀI LOAN
9 - CON DAO TRUNG CỘNG & GIẤC MỘNG CẬN BÌNH
10 - PUTIN, NGA HOÀNG
11 - VIỆT NAM “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” VỚI ÚC ĐỂ LÀM GÌ ?
12 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
13 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
14 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
15 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
16 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
17 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
18 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
19 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
20 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
21 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
22 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
23 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
24 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
25 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6325)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(843)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(115)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(22)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (107)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  TNS NGÔ THANH HẢI TRẢ LỜI RFA VỀ CUỘC GẶP GỠ TT NGUYỄN THANH SƠN - 04/06/2014

nguyen-thanh-son-ngo-thanh-hai-305.jpg   Tường An (RFA) - Ngày 12 tháng 3 vừa qua. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn và đại sứ Việt Nam tại Canada có cuộc gặp gỡ riêng với Thượng Nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải. Sau đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài Phố Bolsa TV, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã tiết lộ về nội dung cuộc gặp gỡ này, trong đó có những chi tiết đã làm một số người Việt trong cộng đồng hải ngoại bất mãn và nghi ngờ về quan điểm của Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải. Để rộng đường dư luận, Thông tín viên Tường An có cuộc trao đổi với Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải để có tiếng nói hai chiều.

  TUỔI TRẺ VN HÃY ĐOÀN KẾT LẠI - 04/06/2014

  Thực trạng xã hội đầy đau xót đó có nguyên nhân từ đâu? Có phải do chúng ta không có trí tuệ, do chúng ta lười biếng, hay do chúng ta không có ý chí vươn lên? Hay là do nước ta thiếu tài nguyên, hay do chúng ta không được bạn bè quốc tế ủng hộ, giúp đỡ chúng ta phát triển? Không phải! Chúng ta có trí tuệ, có sức khỏe, có tuổi trẻ, hoài bão, nhưng dù bạn có cố gắng học tập và làm việc cật lực thế nào thì bạn cũng không bao giờ thoát khỏi thân phận đói nghèo nhục nhã, vì số tiền thuế mà các bạn phải đóng quá nhiều, vì nền kinh tế này đang được điều hành bởi những kẻ tham lam, dốt nát...

Trong hoàn cảnh đó, chỉ có một cách để vươn lên, đó là tuổi trẻ của chúng ta phải dũng cảm đấu tranh, đòi đa nguyên đa đảng, thực hiện dân chủ hóa xã hội, thì mới hy vọng có một tương lai mới, một mùa Xuân mới đúng nghĩa cho cả dân tộc.

  LẠI ĐỘNG ĐẤT TẠI THỦY ĐIỆN SÔNG TRANH 2 - 04/06/2014

  Viện Vật lý địa cầu ở Hà Nội cho biết, trận động đất này xảy ra ở độ sâu khoảng 5 cây số, gây rung động trên cấp 4 (MSK 64) tại khu vực tâm chấn. Đây là trận động đất được xem là mạnh nhất từ đầu năm đến nay tại khu vực Bắc Trà My của tỉnh Quảng Nam.
Chủ tịch xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My kể thêm rằng, trận động đất diễn ra sau khi có những tiếng nổ lớn từ lòng đất. Các căn nhà trong khu vực rung lên bần bật. Thủy điện Sông Tranh 2 bao gồm nhà máy phát điện và hồ chứa nước trên sông Tranh - một nhánh sông thuộc khu vực thượng lưu sông Thu Bồn.

 

  ĂN MẶN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG ĐẾN SỨC KHỎE ... - 04/06/2014

  Có thể nói ăn mặn là một “thói quen cố hữu” khó bỏ, bởi nó làm hài lòng khẩu vị trong mỗi bữa ăn. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, đồng thời duy trì được cảm giác ngon miệng, cần tập ăn nhạt và thực hiện dần dần, không thể giảm đột ngột (trư các trường hợp bị các bệnh lý mà bác sỹ chỉ định phải ăn nhạt).
Theo Bác sĩ  – Trưởng Phòng dinh dưỡng cộng đồng, thì chúng ta nên bắt đầu giảm muối trong bừa ăn từng bước một bằng cách pha loãng nước chấm hoặc chọn nước chấm có công thức giảm muối, nêm thức ăn nhạt hơn thói quen ăn uống bình thường, nên chọn thực phẩm tươi sống để nấu thức ăn thay vì dùng thực phẩm chế biến sẵn để hạn chế dùng muối, không trữ các món mặn khô, mắm ở trong nhà.

  NHỮNG NGƯỜI LÍNH CHƯA BAO GIỜ BUÔNG SÚNG - 04/05/2014

   Ngọc Nhi Nguyễn   1954 HCM thỏa thuận với Pháp ký hiệp định Geneve chia đôi đất nước , trong khi phía VNCH miền Nam hoàn toàn phản đối . Hiệp định này có mục đích đình chiến , cho phép người dân VN ai muốn theo chủ nghĩa CS thì di cư ra miền Bắc và ai muốn theo thể chế CH thì di cư vào miền Nam . Hai miền sẽ được yên ổn làm ăn xây dựng xã hội theo chính kiến của mình , tương tự như Nam Hàn và Băc Hàn ngày nay . Nhưng HCM ngay sau khi vừa ký xong Hiệp định , đã vâng lệnh Tàu Nga mà khởi động chiến tranh đòi ” giải phóng miền Nam ” .

  NATIONAL RESENTMENT DAY : LẦN THỨ 39 SẼ LÀ LẦN CUỐI CÙNG - 04/04/2014

  Giang Le - 39 năm cho 39 lần tưởng niệm ngày quốc hận, quốc nhục, và cứ như thế… liệu rằng ngày tưởng niệm cuối cùng của một dân tộc đã bị vùi vào lửa đỏ bao giờ sẽ được chấm dứt..??? Hãy nhìn lại xem 39 năm mình đã đi đến đâu, 90 triệu đồng bào rồi sẽ đi về đâu hay tất cả đều nhận ra rằng: con đường phía trước dù ta không đi cũng sẽ đến ! Nếu thế thì cần gì phải tưởng niệm 30 tháng 4 mà làm gì, thiên đàng trần thế sẽ đến ngay giữa lòng Sài Gòn Hà Nội, cứ ung dung tự tại chờ ngày tổ quốc thay tên đổi chủ (Tàu) ngày ấy không còn xa nếu ta phó mặc…!!!!! NẾU TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC NHỤC 30 THÁNG 4 NĂM THỨ 39 NÀY BẰNG THÁI ĐỘ, BẰNG HÀNH ĐỘNG, LẦN THỨ 39 SẼ LÀ LẦN CUỐI CÙNG…

  ĐỂ CỨU NƯỚC HẢY THÔI "VÔ CẢM" - 04/04/2014

  David Thiên Ngọc - Chúng ta suy xét cho cùng thì thấy chứng “vô cảm” thật nguy hại và gây ra hậu quả khôn lường. Nó sẽ giết chết ngay bản thân một cá nhân, gia đình và cho cả một cộng đồng xã hội.
Đối với cá nhân-gia đình: Người VN chúng ta với chứng bệnh “vô cảm” đã ăn sâu vào cốt tủy không biết tự khi nào? Nó hủy hoại ngay chính bản thân mình và cho cả người thân nữa chứ chưa nói là cộng đồng xã hội.
Chính sự dễ dãi, chủ quan và xem thường bệnh tật đối với chính mình cũng là một phần của sự vô cảm. Có rất nhiều người VN trong người có mầm bệnh, hay bệnh đã phát ra sờ sờ...

  Ngôi nhà của một Thầy giáo - 04/04/2014

  Căn nhà số 214 đường Nơ Trang Long , khối 4 trị trấn Kiến Đức , huyện Đăk R’Lấp , Tỉnh Đắk Nông là 1 ngôi nhà bé xíu , hoàn toàn làm bằng gỗ , mái tôn cũ kỹ , nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà gạch ngói khang trang xung quanh . Con đường đi đến ngôi nhà đó phải qua hàng trăm cây số đường đất rất xấu , dằn xóc ngả nghiêng đến nỗi xe ô tô chỉ chạy nổi 5km/h , con đường đã bị tàn phá bởi những chiếc xe vận tải chở nặng quá mức quy định thi công cho dự án khai thác Bô Xít ở Tây Nguyên , 1 cái dự án chưa ra đời đã bị các trí thức và chuyên gia phản đối , và sau khi tiến triển được vài năm thì chỉ có hại và lỗ và ngày càng hại càng lỗ nhiều thêm nữa ….

  Bình Dương: 2000 công nhân đình công, bảo vệ xịt hơi cay, công an đánh công nhân - 04/03/2014

  Sáng nay(03/04/2014), hơn 2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics có địa chỉ tại Số 16, đường số 10, Vsip 1, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương(Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapo) đã tiếp tục đình công để đòi hỏi quyền lợi cơ bản cho mình và người thân phụ thuộc.
   Wonderful Saigon Electric Co., Ltd. là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài (thuộc Tập Đoàn SUN - S của Nhật Bản). Đã thành lập gần 2 năm và cho đến nay đã xây dựng được 3 nhà máy, trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư lớn nhất Khu công nghiệp Việt nam-Singapore.

  LÊ THĂNG LONG CẢM ƠN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ! - 04/02/2014

LÊ THĂNG LONG CẢM ƠN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM !

Kính gửi: Đảng Cộng sản Việt Nam !

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi xin chân thành cảm ơn sự lịch sự của đảng Cộng sản Việt Nam về việc đã trả lời tôi việc khước từ xin gia nhập đảng Cộng sản Việt Nam của tôi. Sau khoảng gần 3 tháng im lặng tôi cứ nghĩ đảng Cộng sản Việt Nam sẽ im lặng không trả lời tôi về vấn đề tôi viết đơn xin gia nhập đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam đã trả lời tôi, cho dù là sự khước từ, nhưng tôi vẫn ghi nhận là đảng Cộng sản Việt Nam vẫn còn chút lịch sự tối thiểu. Tôi hy vọng đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đối xử với tôi lịch sự hơn nữa trong thời gian tới!

  ĐƠN KIỆN TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG - 04/02/2014

ĐƠN KIỆN

TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Kính gửi:

1/ Nhân dân Việt Nam !

2/ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam !

3/ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam !

4/ Bộ Công an Việt Nam !

5/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam !

6/ Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang !

7/ Quốc hội Việt Nam !

8/ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng !

9/ Bộ Tư pháp Việt Nam !

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967.

Số chứng minh nhân dân của tôi là: 021888818, do công an TP.HCM cấp ngày 07 tháng 06 năm 2012. Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại số nhà: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Nay tôi xin thay mặt một bộ phận không nhỏ nhân dân Việt Nam để viết đơn này gửi tới các cơ quan, công chức chính quyền Việt Nam có trách nhiệm để kiện ông Nguyễn Phú Trọng hiện đang là tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam. Lý do tôi kiện như sau:

  Biểu tình nổ ra khắp nơi báo hiệu sự thay đổi đột biến trong năm 2014? - 04/02/2014

hinh_3.jpg   Bút Tre - Liên tục trong những ngày gần đây nhiều cuộc biểu tình phản đối của người dân đã diễn ra trên khắp các miền đất nước, thu hút sự chú ý của truyền thông lề trái và mạng xã hội.
   Đầu tiên là cuộc biểu tình của người dân Ninh Thuận phản đối khai thác titan tại đây. Được biết UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép cho Công ty TNHH Quang Thuận khai thác Titan ở thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, với phê duyệt diện tích khai thác 87ha. Hậu quả của việc khai thác titan là gây ô nhiễm môi trường sống trầm trọng cho người dân nơi đây. Nghiêm trọng hơn nữa là việc khai thác quặng Titan đã khiến cho mạch nước ngầm ở đây bị sụt, người dân không có nước sạch để sinh hoạt.

  Những "sản phẩm" của giáo dục Việt Nam - 04/02/2014

  Thanh Quang, phóng viên RFA
Trong thời gian gần đây, người Việt mình bị nhiều tai tiếng ở hải ngọai, cụ thể là tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, trong khi ở trong nước, người mình cũng bị mang tiếng hôi của của những người lâm nạn.

Đó là chưa kể một anh “Tây ba lô” người Mỹ tên Nomadic Matt bực bội rằng “năm 2007, tôi đi du lịch ở VN và khi trở về, tôi thề sẽ không bao giờ quay trở lại” vì “bị đối xử tồi tệ”. Thực trạng đó khiến có ý kiến cho rằng “hệ thống nào thì có sản phẩm đặc trưng đó”.

 

 

  Phỏng Vấn Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải – Canada - 04/01/2014

  LTS (Tạp chí Thế Giới Mới) : Nhân mùa Quốc Hận 30-4 sắp tới, tưởng niệm 39 năm ngày CSVN cưỡng chiếm miền Nam Tự Do, đồng thời đánh dấu 39 năm chế độ bạo tàn CSVN ngự trị trên quê hương, tạo nên vạn nỗi đau thương cho dân tộc Việt Nam. Trong suốt chiều dài 39 năm nghiệt ngã ấy, các tổ chức đấu tranh chánh trị của con dân Việt nói chung, luôn luôn nỗ lực dấn thân cho một ngày về trong danh dự. Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (LMDCVN) là một trong số những tổ chức chính trị có tiếng tăm từ thập niên 1980 vẫn kiên trì nỗ lực hoạt động đấu tranh cho quê nhà sớm có Tự Do Dân Chủ.

 

  Tin tức về dân oan Dương Nội tự tử trong trại giam - 03/31/2014

  Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Chúng tôi đã tìm về Dương Nội chiều ngày 30/3/2014 sau khi nghe tin tin anh Trần Văn Sang và anh Trần Văn Miên đã cắn lưỡi để tự tử trong trại giam, làng vắng tang, bà con đang ngồi tập trung ở lều canh đồng ngay sát đường Bảo Sơn.

  Qua tìm hiểu được biết hai người nông dân Dương Nội bị bắt cóc không có lý do, sau đó công an chuyển đến cho hai gia đình thông báo về việc bắt bị can để tam giam theo điều 245 của Bộ luật hình sự về tội gây rối trật tự nơi công cộng (xem thông báo kèm theo), nhưng ghi rõ là gây mất trật tự công cộng ở đâu, vào ngày tháng năm nào, không có gì để chứng minh hai ông gây rối trật tự công cộng, không có ai tố cáo hai ông gây mất trật tự công cộng.
  Chị Bùi Hằng đã ăn trở lại sau thời gian dài tuyệt thực - Bo Trung bị bắt (*) - 03/31/2014

  Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Theo nguồn tin từ luật sư Trần Thu Nam cho biết thì sáng nay vào lúc 4h, luật sư cùng cháu Trung con chị Bùi Minh Hằng từ Sài Gòn xuống trại giam An Bình tỉnh Đồng Tháp, để luật sư Nam tham gia buổi lấy cung của công an huyện Lấp Vò đối với chị Bùi Mình Hằng.  Khi hai người tới nơi thì đã 8h sáng, tuy nhiên chỉ mình luật sư Nam được vào trại theo thủ tục dành cho luật sư bào chữa (cháu Trung phải đứng ngoài cổng trại). Sau khi kết thúc buổi lấy lời khai của công an đối với chị Bùi Thị Minh Hằng luật sư Nam ra cổng trại thì không thấy cháu Trung đâu, luật sư gọi điện thoại cho cháu không được nên đã hỏi thăm những người xung quanh khu vực đó thì được biết: Khi luật sư Nam vào trong thì cháu Trung đi vào khu nhà hành chính của trại giam để yêu cầu cho gặp mẹ thì bị gác cổng lôi ra ngoài, Sau đó Trung có gào "Mẹ ơi con Trung đây..."

  30 THÁNG TƯ, NÓI VỀ HIẾN PHÁP VNCH - 03/31/2014

   Nguyễn Nhơn - Đó là ngày 26 tháng 10 năm 1956.
   Có những người làm chánh trị hoạt đầu, lăm le “ đối thoại, thỏa hiệp “ với việt cọng, bị những người Quốc gia chống cọng viết bài công kích, bèn lên giọng cầu cao bảo: Những người Quân, cán, chính VNCH, vì bị cọng sản tù đày, sanh ra thù oán, chống cọng cực đoan. Các ông chống cọng cho cố dzô, để rồi khi lật đổ cọng sản xong thì không biết làm cái gì!
Nhân tháng tư buồn, thơ thẩn viết đôi dòng về 2 bản Hiến Pháp VNCH để cho những người có bằng cấp lớn, thông hiểu các học thuyết chánh trị, tự thị về tranh đấu chánh trị có tổ chức, cương lĩnh, sách lược chớ không làm tay ngang như những người chống cọng cực đoan, biết điều nầy: Dân – Quân – Chính VNCH tự tay đổ máu xây dựng nên hai nền Cộng Hòa Miền Nam – Soạn thảo Hiến Pháp – Thi hành và đổ núi xương sông máu bảo vệ hai nền cộng hòa non trẻ ấy và Tự do, no ấm cho 18 triệu đồng bào Miền Nam trong 21 năm.

  Tàu cá Việt Nam kêu cứu, mất tích gần Trường Sa - 03/30/2014

   Minh Tuệ (Báo Đất Việt) - Theo phản ánh, tàu cá KH96365, hoạt động tại Trường Sa đã phát tin kêu cứu về việc bị hai người lạ cầm súng nhảy lên tàu khống chế.

Sáng 30/3/2014, ông Trần Quang Minh, Phó Giám đốc Đài Thông tin duyên hải Nha Trang cho biết hiện đã nhận được tin báo về vụ việc tàu cá của ngư dân bị khống chế, mất tích và bước đầu triển khai tìm kiếm.

Ông Trần Quang Minh khẳng định thông tin Đài nhận được là từ phòng phối hợp tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

  Biểu tình lớn ở Ninh Thuận, dân chống trả lực lượng công an đàn áp - 03/30/2014

   CTV Danlambao - Chiều ngày 28/3/2014, hàng ngàn người dân Ninh Thuận tiếp tục kéo về trung tâm tỉnh để biểu tình, vây kín Quốc lộ 1 (đoạn vòng xoay ngã 5 Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm). Người dân yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho 6 người dân bị CA bắt giam trước đó vì phản đối nhà máy khai thác titan gây ô nhiễm.

  Đáp lại, nhà cầm quyền Ninh Thuận liền huy động công an, cảnh sát cơ động giải tán cuộc biểu tình bằng vũ lực. Người dân lập tức chống trả bằng cách ném gạch đá, đồ vật về phía lực lượng công an. Một video clip được chia sẻ trên youtube cho thấy hình ảnh hàng trăm người dân Ninh Thuận đồng loạt đẩy lui cuộc đàn áp của lực lượng công an sắc phục và cảnh sát cơ động

  Người dân Vũng Áng, Hà Tĩnh biểu tình phản đối cưỡng chế đất đai - 03/30/2014

  J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA) - Bắt đầu từ 4h sáng cho đến giờ này (21h30, ngày 29/3/2014), người dân đã đoàn kết đồng loạt biểu tình chống lại việc cưỡng chế và làm tắc nghẽn đường từ Quốc lộ 1A đi xuống Vũng Áng. Giao thông bi ngừng trệ các phương tiện giao thông không thể đi qua khu vực bà con đã căng biểu ngữ, dựng lều quyết tâm giữ đất. Mọi phương tiện giao thông, kể cả taxi đều không thể qua được để vào cảng.

  Theo thông tin mới nhận được từ Hà Tĩnh, nhà cầm quyền Hà Tĩnh có kế hoạch cưỡng chế 180 Kiốt của người dân ở Hải Phong, thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, theo người dân, việc cưỡng chế này trái với các quy định pháp luật và bị phản ứng dữ dội của người dân.

  Hoa Thịnh Đốn: Đúc kết Vận động Dân chủ và Nhân Quyền cho VN ở Quốc Hội HK - 03/30/2014

  Hai ngày vận động Dân chủ và Nhân Quyền  cho Việt Nam ở Quốc Hội  HK đã  thành công tốt đẹp. Ngày  đầu 26/3,  hằng trăm đồng hương từ 30 tiểu bang của Hoa Kỳ gồm cả Hawai, Đức Quốc và Canada đã chia thành nhiều  nhóm nhỏ đến gặp những vị Dẩn biểu, Thượng Nghị Sĩ trong Quốc Hội HK,   để trình bày nguyện vọng, mong quý vị dân cử HK giúp thực thi dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ở Việt Nam.

Ngày hôm sau 27/3, khoảng bảy trăm đồng huơng có mặt ở một phòng họp lớn trong Quốc Hội (Capitol Visitors Center)  để nghe những vị dân cử Hoa Kỳ và đại diện các phải đoàn VN, phát biểu cảm nghĩ của họ đối với vấn đề Dân Chủ và Nhân Quyền ở Việt Nam.

  ĐƠN XIN THÀNH LẬP ĐẢNG CHÍNH TRỊ DÂN CHỦ VIỆT NAM MỚI - 03/29/2014

~~Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967, hộ khẩu thường trú của tôi hiện nay tại: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Tôi là công dân Việt Nam, công dân ASEAN và thế giới. Tôi là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi là nhà hoạt động vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại. Nay tôi xin thay mặt các nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam xin viết đơn này trình bày về việc xin thành lập, hoạt động các tổ chức chính trị như sau:


1-     Lịên minh các lực lượng hoạt động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

2-     Đảng dân chủ xã hội Việt Nam.

3-     Đảng cộng đồng Việt Nam.

  Hai ngày vận động nhân quyền cho Việt Nam tại quốc hội Hoa Kỳ - 03/28/2014

Buổi vận động nhân quyền cho Việt Nam tại quốc hội Hoa Kỳ hôm 27/3.   Thanh Trúc, phóng viên RFA

  Chiến dịch hai ngày, nhằm vận động nhân quyền cho Việt Nam tại quốc hội Hoa Kỳ, kết thúc chiều thứ Năm 27 trong dư âm một tiếng nói chung của gần 600 người Mỹ gốc Việt từ các tiểu bang khắp nước Mỹ bên cạnh người về từ Đức, Canada và Châu Âu.

  Thanh Trúc có dịp gặp gỡ rất nhiều đồng hương khắp nơi và được nghe mọi người giải thích lý do vì sao họ đổ về thủ đô Wahington để tham dự sự kiện đặc biệt này:  Người Việt khắp nơi trên nước Mỹ tham gia vận động nhân quyền cho VN

  Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ thăm BS Nguyễn Đan Quế. - 03/28/2014

Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Thành Phố HCM, bà Rena Bitter, đã tới thăm xã giao Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế.  Mặc Lâm, RFA -

  Mới đây Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh là bà Rena Bitter đã có cuộc viếng thăm bác sĩ Nguyễn Đan Quế tại nhà riêng để tìm hiểu tình hình tự do tôn giáo và nhân quyền từ cựu tù nhân lương tâm nổi tiếng này. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn BS Nguyễn Đan Quế để tìm hiều thêm chi tiết.

  Mặc Lâm: Trước tiên xin được cám ơn Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã giúp chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn này. Thưa BS theo nhận xét của ông thì bà Tổng Lãnh sự Rena Bitter có nắm vững các vần đề về nhân quyền hay các quyền tự do khác tại Việt Nam hay không?

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

46  Online:     Indonesia: 1  -  Netherlands: 15  -  United States: 28  -  Viet Nam: 2  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất