Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
“Tôi sắp bị bắt, tôi sẽ bị đánh đập...”
Ngày 15.5.2017 hàng ngàn người đã tham dự cuộc biểu tình tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, dưới bầu trời tối nghịt mây đen, và đã bị một lực lượng công an đông đảo đàn áp.
 
Toàn cảnh cuộc biểu tình cùng những diễn biến đã được thu hình và chuyển vào youtube được phổ biến trên mạng điện tử khắp thế giới, cho thấy tình hình tại đây rất căng thẳng và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào cho một cuộc “nổi dậy”.
 
Trong đó có một youtube được thu hình và trực tiếp truyền đi từ một chiếc xe hơi chạy chậm trong đám biểu tình đang bị công an bao vây. Bọn đầu trâu mặt ngựa chìm nổi với đủ loại sắc phục đã bao vây chiếc xe, cố làm mọi cách để mở cửa xe, bắt những người bên trong, nhưng không thành công.
 
Người bên trong xe, một người lái, một người thu hình kiêm tường trình, và vài phụ nữ ở băng ghế sau. Họ không cho thấy dấu hiệu nào của sự sợ hãi hay nao núng, mặc cho bọn an ninh ở bên ngoài đe dọa và phá hoại chiếc xe.
 
Sau một thời gian khá lâu không mở được cửa xe mà bên trong vẫn tiếp tục thu hình và chuyển đi, công an gọi tới một chiếc xe “be” lớn để kéo chiếc xe hơi nhỏ về đồn công an. Trên màn hình người ta thấy phía sau chiếc xe lớn dần cùng với lời tường trình của người thu hình: “Chúng tôi sắp bị bắt và sẽ bị đánh đập… Xin cầu nguyện cho chúng tôi. Xin anh em ở khắp nơi, trong nước cũng như ngoài nước, hãy cầu nguyện cho chúng tôi.”
 
Câu trên đây được lặp đi lặp lại cùng với tiếng cầu nguyện nho nhỏ ở phía sau, tuyệt nhiên không có sự sợ hãi, cho đến khi hình ảnh biến mất và tiếng cầu kinh cũng không còn nghe được nữa.
 
Mọi người trên xe đã bị bắt, và chắc chắn đã bị đánh đập dã man, nhưng hình ảnh can trường của họ cùng với lời kêu gọi bình tĩnh của họ đã được thấy và được nghe ở mọi nơi.
 
Bản tin của Phóng viên Cát Linh, đài RFA, ngày 17.5.2017 tường trình như sau:
Ngày 15 tháng 5, Hoàng Bình, nhà hoạt động xã hội, cũng là thành viên của Lao động Việt, bị chính quyền công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vì hành vi chống người thi hành công vụ, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, qui định tại điều 257, và 258 bộ luật hình sự Việt Nam.
Báo Công An Nghệ An nói rằng Hoàng Bình đã lợi dụng sự cố Formosa, cùng các linh mục cực đoan thuộc giáo phận Vinh tổ chức biểu tình gây mất trật tự xã hội tại Hà Tĩnh và Nghệ An.
Trong tuần lễ trước đó, một nhà hoạt động xã hội khác là Bạch Hồng Quyền cũng bị công an Hà Tĩnh truy nã, vì bị cho là đã kích động khoảng 2000 người dân phản đối Formosa và hành xử bạo lực của công an, dẫn đến việc chiếm trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vài giờ đồng hồ, vào ngày 3 tháng tư năm 2017.
Cũng trong ngày 15 tháng 5, báo mạng Nghệ An công bố lệnh truy nã toàn quốc một nhà hoạt động xã hội tại Nghệ An là ông Thái Văn Dung vì không chấp hành lệnh 4 năm quản chế.
Nhận xét về những diễn tiến mới nhất này, ông Phil Robertson cho rằng động thái đàn áp những người phản đối Formosa, kêu gọi Formosa chịu trách nhiệm việc gây ra ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động.
Những hình ảnh và video do người dân địa phương và những nhà hoạt động khác đưa lên mạng xã hội những ngày qua cho thấy rất nhiều lực lượng an ninh, cơ động được chính quyền Việt Nam sử dụng để ngăn chặn, đàn áp người tham gia các cuộc biểu tình.
Chính quyền địa phương và truyền thông nhà nước khẳng định những người bị bắt như Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền đã kích động biểu tình. Cụ thể là thông cáo của tỉnh Nghệ An đưa ra hôm 16 tháng 5 nói rằng Hoàng Bình là đối tượng đã kích động người dân biểu tình, chiếm trụ sở Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 4 vừa qua.
Ngược lại, một người dân có mặt trong cuộc biểu tình hôm đó cho biết, lý do khiến hàng ngàn người dân tụ tập trước trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà sáng 3/4:
“Vào đêm ( 2 tháng tư) công an trà trộn vào những bạn trẻ uống cà phê để áp đảo dân: một công an huyện và một công an xã đánh dân bị thương tích và nổ súng.Thứ hai đòi hỏi về việc bôi nhọ linh mục đoàn và giám mục Giáo phận Vinh.Thứ ba đòi hỏi về việc đền bù cho người dân đã kê khai, số hàng đã lập văn bản, kê khai nhưng đến nay không giải quyết.”
Báo cáo mới của HRW
Một sự việc đáng chú ý được truyền thông mạng đưa lên rất nhiều, đó là trong thời gian gần đây, xảy ra những trường hợp lực lượng an ninh mặc thường phục, giả danh côn đồ tấn công các nhà hoạt động hoặc người bất đồng chính kiến ngoài đường phố hoặc trong những cuộc biểu tình. Những nạn nhân bị tấn công cho biết các sự việc đó đều không được pháp luật Việt Nam giải quyết thoả đáng.
Ông Phil Robertson cho biết, một bản báo cáo của Tổ chức theo dõi nhân quyền về vấn đề này sẽ được đưa ra trong khoảng hai tuần nữa.
“Một bản cáo cáo mới sẽ được đưa ra trong vòng khoảng hai tuần nữa, liên quan đến cách thức mà chính phủ Việt Nam áp dụng để đàn áp người biểu tình, không chỉ biểu tình chống đối Formosa mà cả những cuộc biểu tình vì mục đích khác. Chính quyền Việt Nam thuê những người không mặc thường phục để thực hiện việc đàn áp, đánh đập người biểu tình.
Chính quyền Việt Nam thuê những người không mặc thường phục để thực hiện việc đàn áp, đánh đập người biểu tình.
Đã có nhiều trường hợp như thế và chúng tôi nhận thấy tình trạng này đang có xu hướng ngày càng tăng. Chúng ta cần phải chấm dứt điều này.”
Ông nhấn mạnh thêm Tổ chức theo dõi nhân quyền sẽ tiến hành điều tra những sự việc trên.
Chúng tôi sẽ thúc đẩy yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những nhà biểu tình ôn hoà đấu tranh cho môi trường. Chúng tôi cũng yêu cầu những người bị bắt giữ phải được quyền tiếp cận với luật sư của họ.”
Tuy nhiên, ông cũng nói rằng trở ngại lớn nhất của tội “xâm phạm an ninh quốc gia” là những người bị bắt giữ không được phép làm việc với luật sư cho đến khi kết thúc quá trình điều tra, và có nhiều trường hợp mà thời gian điều tra kéo dài đến 20 tháng.
Front Line Defenders, một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Ireland, cũng đưa lên trang nhà lời kêu gọi chính quyền Việt Nam phảu huỷ bỏ cáo buộc và trả tự do vô điều kiện đối với Hoàng Bình và thu hồi lệnh bắt giữ Bạch Hồng Quyền.
‘Mỗi người là một Hoàng Bình’
Trong lúc các Tổ chức nhân quyền thế giới cùng lên tiếng về trường hợp của Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình cũng tình hình nhân quyền ở Việt Nam, thì ngay trong nước dấy lên lời kêu gọi “mỗi người là một Hoàng Bình, một Bạch Hồng Quyền” như một phản ứng chống lại quyết định của nhà cầm quyền.
Hoàng Thành, thành viên của Green Trees, từ Hà Nội cho biết đó là việc nên làm. Bất cứ ai lên tiếng lúc này đều là một việc làm thiết yếu để cho biết Formosa đang ảnh hưởng đến mức nào đối với cuộc sống của người dân.
“Mình nghĩ là nên làm. Đó là một thành tố rất tốt trong bối cảnh hiện nay. Bởi vì phía truyền thông nhà nước, trước khi anh Bạch Hồng Quyền và anh Hoàng Bình bị truy nã thì một số trang Facebook hoặc truyền thông nhà nước từng bôi nhọ hành động chính đáng là bảo vệ môi trường của anh Hoàng Bình.”
Nguyễn Phương, từ Sài Gòn, cũng là người hoạt động sôi nổi trong việc đòi hỏi môi trường sạch cho biết:
“Tôi nghĩ là nó sẽ có sức ảnh hưởng vì chúng ta thể hiện là chúng ta không có gì phải sợ hãi trước chính quyền đàn áp bắt bớ người dân trái pháp luật. Không thể nào bắt hết tất cả những người như Hoàng Bình.”(ngưng trích)
 
Người dân Việt Nam ngày nay có vẻ đã bớt “vô cảm” với những người tranh đấu đòi Tự do, Công lý, Nhân quyền... khi họ bị đánh đập, bị bắt bớ trên đường phố, bị tù tội, tra tấn trong nhà giam.
 
Thái độ “vô cảm” này đã bị nhiều chỉ trích như đoạn dưới đây trong Di Chúc dài của Linh mục Nguyễn Văn Lý đang được phổ biến rộng rãi:
... 100 triệu Dân VN cần cùng nhau nhận thức cho thật chuẩn xác: Chế độ CSVN thực sự cần đào thải thay thế không ?
... Nếu ai cho rằng không cần, thì cứ an tâm cúi đầu cho nó tiếp tục lừa dối và đe dọa, kéo lê kiếp nô lệ truyền qua đời con cháu chắt chít…cho đến khi nào nó tự mục ruỗng đến mức tự hủy, mất hàng trăm năm nữa chưa chắc nó đã tự hủy.
... Nếu ai cho rằng, dù CS kéo dài thêm một ngày cũng không thể để nó tồn tại, cũng “ko thể sửa chữa nó, mà phải thay thế nó” (TT Nga Boris Yeltsin), vì nó là “dối trá, và chỉ là dối trá” ( Thánh GH Gioan-Phaolô II) thì phải hiệp lực quyết tâm thay thế nó. “Dù một hệ thống quyền lực mục ruỗng đến đâu, nó cũng tự đề kháng để tồn tại, cho đến khi có một lực mạnh hơn xô nó ngã” (Lê-nin).
... Còn những ai vừa thấy cần phải thay thế nó, nhưng không dám làm gì, chỉ ngồi đợi người khác làm cho mình hưởng thì… Chúng ta kêu gọi CS từ bỏ độc quyền mà giới Nhân sĩ chúng ta còn bám níu quyền lợi hơn CS nữa, thì có tự mâu thuẫn không ? Giới Nhân sĩ mà ngồi đợi cho giới Bình dân đấu tranh và thiết lập đời tự do cho mình hưởng thì quá phi lý, phải tự hổ thẹn mà xông ra gánh vác, mới là đáng mặt sĩ phu quân tử. (ngưng trích)
 
Và dưới đây là tâm tư của một người trẻ trên fB AnThanh LinhGiang:
Hôm qua có bạn inbox, khuyên tôi đừng quan tâm đến chánh trị, xã hội nữa, lo việc chuyên môn thôi cho lành. Lại còn nhắn nhủ cái nghề của tôi kiếm cơm không liên quan đến chánh trị. (?) Tôi mời bạn làm thử một phép tính:
- Nhà bạn cứ cho là 4 người, tiêu pha vừa phải cũng phải 30T một tháng (kể cả tiền ăn học cho con ở trường bèo bèo). Bạn đã đóng VAT 10%, vị chi là 3 triệu. Chưa kể nhiều thứ thuế phí khác nữa.
- Mỗi tháng bạn mất ít nhất 10-25% lương đóng bảo hiểm xã hội. Vị chi mất ít nhất 3-5 triệu nữa.
- Tạm cho bạn kiếm được 50 triệu mỗi tháng, dư được 20 triệu gởi ngân hàng. Số tiền này đang bốc hơi dần mỗi tháng vì lạm phát, và có nguy cơ mất trắng trong 30 giây nếu ngân hàng vỡ nợ, phá sản hay... đổi tiền.
- Cứ cho là bạn mua được cái xe hơi hay nhà có 2 xe máy. Bạn phải đóng 14 thứ thuế, phí cho các món này. Cứ cho là khoảng 5 triệu mỗi năm.
Và còn đủ thứ thuế, phí bôi trơn... khác cho một cuộc sống bình thường.
Vị chi mỗi năm bạn đóng chừng ít nhất chừng 100 triệu cho các loại thuế phí các loại.
Đổi lại bạn có:
- Một lương hưu còm cõi, nhận nhỏ giọt và có thể mất trắng bất cứ lúc nào.
- Cái nhà bạn ở cũng có thể bị giải tỏa, mất trong 30 giây nếu nằm trong qui hoạch.
- Nếu bị một cú bệnh nặng, bạn sẽ nếm mùi của một dịch vụ chăm sóc y tế tệ mạt, mất sạch tiền dành dụm hoặc mất mạng.
- Con cái bạn dược hưởng một nền giáo dục của "trại súc vật." (tên một bộ phim). Học xanh mặt mà chẳng kết quả gì cho nhân bản, tri thức.
- Ra đường, bạn có thể sập ống cống hay bỏ mạng vì một cái ổ gà trên đường cao tốc mà bạn đã đóng đủ thứ thuế phí giao thông để xây nó.
- Nếu xui xẻo, bạn sẽ vô đồn công an, đập mặt vào dùi cui, tự thắt hay cắt cổ tự tử trong một đêm...
Kể sơ vậy thôi, để bạn hiểu chúng ta đang đóng thuế để làm gì? Và việc bạn im lặng, vô cảm, thờ ơ, hay thậm chí trách móc những người lên tiếng nói thay cho bạn, có giúp bạn và gia đình được an lành, sống đúng những quyền căn bản của con người không?
Thực tế xã hội, chính trị đấy! Chính trị không chỉ là thể chế, đảng phái. Chính trị là phúc lợi, là an sinh xã hội, là chăm lo cho đời sống công dân. Hay gần hơn, là con cá nhiễm độc, là thực phẩm nhiễm hoá chất....., hiện diện mỗi ngày, trong từng bữa ăn, sau khi bạn đã đóng thuế và trả tiền mua nó.
Nên vì cá, vì cơm, vì con cái, vì thế hệ mai sau, vì chính cuộc sống của mình, mà lên tiếng. Hay ít nhất cũng phải mở não tăm tối, mở lòng thiện tâm ra, để thấy, để nhìn bạn mình ơi! (ngưng trích)
 
Phải chăng đây là những dấu hiệu cho thấy một Mùa Xuân Dân Tộc sẽ đến.
Và, ngày ấy không còn xa.
 
Ký Thiệt
khi-nguyen-dinh-thuc-an-cung-mam-di-cung-xe-voi-ke-phan-dong-3-0853137.jpg
 
 
 
Posted: 28/05/2017 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Chỉnh sửa danh mục
 Văn học nghệ thuật (165)Trở lại phần chính
         
         
    
         
         
         
         
    

Bài trong trang số: 16
  “Tôi sắp bị bắt, tôi sẽ bị đánh đập...” - 05/28/2017
Ngày 15.5.2017 hàng ngàn người đã tham dự cuộc biểu tình tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, dưới bầu trời tối nghịt mây đen, và đã bị một lực lượng công an đông đảo đàn áp.
 
Toàn cảnh cuộc biểu tình cùng những diễn biến đã được thu hình và chuyển vào youtube được phổ biến trên mạng điện tử khắp thế giới, cho thấy tình hình tại đây rất căng thẳng và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào cho một cuộc “nổi dậy”
Đọc thêm…
  VIẾT - 05/23/2017

Tôi viết không phải để trả thù vì tôi không có kẻ thù, dù thù cá nhân hay thù tập thể. Tôi chưa bao giờ cầm súng, chưa hề bắn giết ai và cũng chưa sống một ngày ở những trại tù Vĩnh Phú, Hàm Tân, An Điềm, Suối Máu. cái trách nhiệm phải nói ra những điều tôi nghĩ là đúng để may ra các em nhỏ miền Nam sinh ra sau cuộc chiến, nếu đọc được sẽ vơi bớt nỗi tủi hổ vì Đảng đã dạy các em rằng ông nội em, ông ngoại em, cha em, chú em đã từng là kẻ giết người cướp của, từng đi đánh thuê cho đế quốc, từng làm tay sai cho ngoại bang.

Đọc thêm…
  CHUYỆN PHI CÔNG MỸ VƯỢT TRẠI TÙ CỘNG SẢN - 05/22/2017

Nguyễn Thị Mão - Trong cuộc chiến chống Cộng sản tại Việt Nam trước đây, bên cạnh sự chiến đấu dũng cảm của Quân đội Việt Nam Cộng Hòa, không thể không nói đến sự chiến đấu của những Quân đội đồng minh, và đặc biệt sự dũng cảm, can trường...

Đọc thêm…
  Những vết thương không bao giờ thành sẹo - 05/21/2017
Tôi quen chị vào một ngày đầu năm Quý Tỵ, dịp Meister Nam mời đến võ đường của anh nhậu nhẹt và thưởng thức các tiết mục văn nghệ ngẫu hứng, do anh chị em khu vực Leipzig thực hiện.
 
Tôi và ca sỹ Việt Hà đến hơi bị muộn. Bước chân vào Halle, không chỉ tôi mà cả Việt Hà cũng phải sững người lại, bởi một người đàn bà hát có giọng khàn lạ đang say sưa thả hồn trên sân khấu. Và nếu không có bàn tay cứng như sắt của Nam Võ từ phía sau bóp mạnh vào bả vai, có lẽ tôi còn đứng lặng, chắn giữa cửa ra vào cho đến khi chị hát xong.
Đọc thêm…
  Cha Tôi, Chết Không Cần Quan Tài - 05/20/2017

Lời Giới Thiệu của Giao Chỉ, San Jose: một chuyện buồn của một thanh niên viết về người cha QLVNCH. Tôi suy diễn rằng, cha anh là sỹ quan cấp úy đã lớn tuổi, thuộc đơn vị gọi là An Ninh Thiết Lộ. Đây là đơn vị bộ binh đi theo bảo vệ các con tàu xe lửa. Tác giả viết về cha của anh trong đoạn đời từ lúc mất miền Nam cho đến giai đoạn tù đầy vỏn vẹn có 3 năm. Rồi Kinh tế mới, HO muộn màng đến Mỹ, gửi quà về quê hương. Những lời cha nói với con cho đến giây phút sinh ly tử biệt. Toàn thể câu chuyện không hề có một lần nào kêu gọi oán hờn những phản ảnh một kiếp người kể từ khi mất nước là mất tất cả. Câu chuyện một người cha lẫm liệt anh hùng dưới mắt một gia đình với con cái ở hai bên bờ đất nước. Cuộc đời chúng ta đã từng tham dự biết bao nhiêu đám cưới đám ma. Tôi muốn dự đám tang của gia đình này và nói đôi lời với tang gia anh chàng tác giả của bài viết đẹp đẽ nhất về người cha thần tượng của anh. Xin cáo lỗi về chuyện buồn đầu năm, những quả thực đây là chuyện buồn rất nên đọc.

Đọc thêm…
  Tôi đi dự “Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” - 05/19/2017
Ngày 11.5.2017 tôi đi dự “Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” năm thứ 23. Cũng như 22 năm trước, ít năm nào tôi vắng mặt, buổi sáng làm lễ tại một căn phòng ở Quốc Hội Hoa Kỳ, buổi tối dự tiệc tại Nhà Hàng China Garden.
 
Ngày 11 tháng 5 năm nay, trời mưa suốt ngày, gió lạnh và ẩm ướt. Dù biết năm nào ban tổ chức cũng không để bà con tham dự đem bụng đói vào phòng họp và “chịu trận” hơn ba tiếng đồng hồ, tôi cũng thức dậy sớm kiếm cái gì lót dạ rồi mới lên đường. Đón vài người bạn đồng hành rồi trực chỉ Khu Eden, nơi có xe bus do ban tổ chức thuê để đưa bà con tới Quốc Hội Hoa Kỳ.
Đọc thêm…
  BỘ QUỐC GIA GIÁO DỤC VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐÃ HOÀN TOÀN ĐỨNG NGOÀI CUỘC CHIẾN CHỐNG CỘNG VỪA QUA!. - 05/19/2017
Xin được mạnh dạn góp ý về trách nhiệm của Bộ Quốc gia giáo dục trong cuộc chiến tranh vừa qua:
Trong mọi sinh hoạt học đường, nhất là trong các sách giáo khoa, Bộ Quốc Gia Giáo Dục của cả hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà đã hoàn toàn đứng ngoài, đã không đóng góp vào công cuộc đấu tranh chống Cộng của Quân Dân Miền Nam, ngoại trừ một vài hành động tự phát của các trường như viết thư, thăm viếng hay ủy lạo các chiến sĩ nơi tiền tuyến...
Đọc thêm…
  Chân Dung "bác" Hồ - 05/17/2017

Sau 10 năm qui ẩn, xuống núi phen này, Kiều Phong quyết định viết chuyện tình: mối tình lớn nhất của bác Hồ. Bác Hồ đã say mê ....chính mình, mê như điếu đổ.

Như một anh si tình khờ khạo, bác Hồ làm nhiều trò quái đản để biểu lộ tình yêu. Chúng ta đều biết, muốn tìm một đội ngũ văn nô mạnh, phải tìm ở các nước Cộng sản, muốn thấy một lực lượng nâng bi khỏe nhất, có nghiệp vụ cao nhất thế giới, phải hướng về Hànội, thủ đô của đỉnh cao điếu đóm. Quanh bác Hồ, các chuyên viên thổi ống đu đủ đông như kiến, tên nào cũng có những ngón nghề ác liệt, thế mà bác không hài lòng, không thỏa mãn, bác đích thân cắm cúi đi làm một công việc vô cùng độc đáo là ngồi viết sách tự ca tụng, tự bốc thơm.

Đọc thêm…
  Di Chúc Tuyệt Mệnh (Advance Directives) - 05/13/2017

Di chúc là để lại gia tài tài sản cho thừa kế, còn Advance directives là cho phép bác sĩ rút ống thở để chết hoặc chích cho chết, nếu anh chẳng may bị stroke, á khẩu, bại liệt, mất trí nhớ, hôn mê, hay bị tai nạn xe nằm mê man ở bệnh viện, phải chuyền ống thức ăn vô bao tử,sống đời thực vật kéo dài vô vị không ích gì mà tốn kém... Bác sĩ sẽ căn cứ vào tờ “Advance directives” này bàn với con anh để hoặc rút ống thở, hay chích cho anh chết, cho khỏe thân anh mà cũng khỏi phiền tới con cái v.v...

Đọc thêm…
  NGƯỜI MẸ KHÔNG QUEN BIẾT. - 05/12/2017
Người đàn bà lớn tuổi nhếch nhác tay cầm chiếc nón lá tay xách cái ba lô bộ đội màu đã cũ. Bà ghé vào một nhà hỏi thăm:
- Cô ơi cho tôi hỏi nhà ông bà Minh Vũ, họ đi đâu cả rồi?
Nhà ông Minh Vũ sát nách nhà cô hàng xóm, sáng nay ông bà đi vắng nên cổng đã khoá.
Cô nhìn qua cách ăn mặc người đàn bà và nghe giọng nói cũng đoán được:
- Bác từ ngoài Bắc vào thăm ông bà Minh Vũ hả, ông bà vừa đi vắng chốc nữa mới về.
- - Ôi, thế thì tôi phải đợi thôi…tôi đáp tàu hỏa từ bắc vào đây cô ạ.
- Vậy thì mời bác vào nhà cháu ngồi chơi đợi ông bà Minh Vũ về.
Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 27France: 1 Netherlands: 17 United States: 9 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất