HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
 

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ÔNG TRUDEAU THÚC ĐẨY DIỄN ĐÀN AN NINH QUỐC TẾ TỪ BỎ GIẢI THƯỞNG CHO ĐÀI LOAN

 

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau (Adrian Wyld/The Canadian Press, via Associated Press)

Lê Vy - Justin Trudeau được cho là lo ngại sẽ chọc giận Trung cộng về việc tổ chức này sẽ trao giải cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Chính quyền Justin Trudeau được cho là đang đe dọa rút tiền tài trợ của chính phủ cho Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax (HFX) nếu tổ chức này thông qua kế hoạch trao giải thưởng cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Theo nhiều nguồn được trích dẫn bởi tờ Politico, HFX đã lên kế hoạch trao Giải thưởng John McCain về Lãnh đạo trong Dịch vụ Công cho bà Thái. Người vợ quá cố của Thượng nghị sĩ McCain, đồng thời là thành viên ban giám đốc của Diễn đàn, bà Cindy McCain, được cho là đã ủng hộ kế hoạch trao giải thưởng cho bà Thái.

Đây sẽ là lần thứ ba giải thưởng được trao. Vào năm 2018, giải thưởng được trao cho  người dân Lesbos ở Hy Lạp; năm 2019, nó được trao cho những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông. Giải thưởng năm nay được dự kiến trao cho bà Thái vì bà đã “mạnh mẽ chống lại áp lực không ngừng của Trung cộng.”

Tuy nhiên, theo tờ Politico, khi chính quyền Trudeau biết được kế hoạch trao giải, họ lo sợ sẽ “chọc giận con gấu Trung cộng”, nên đe dọa sẽ chấm dứt tài trợ cho Diễn đàn. HFX hiện đang tranh luận về quyết định cuối cùng trước vấn đề này.

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch HFX Robin Shepherd cho biết, “HFX vẫn chưa công bố người chiến thắng Giải thưởng John McCain năm 2020 về lãnh đạo trong dịch vụ công.” Ông tuyên bố rằng một thông báo sẽ được đưa ra vào “thời điểm thích hợp.”

Ông Shepherd ca ngợi bà Thái là một “nhà lãnh đạo quốc tế được kính trọng, nữ tổng thống đầu tiên của Đài Loan và một người ủng hộ dân chủ toàn cầu mạnh mẽ. Bà ấy chắc chắn sẽ là một người phù hợp lý tưởng cho giải thưởng này.”

Tuy nhiên, ông vẫn lấp lửng về giải thưởng đối với bà Thái khi kết thúc bằng tuyên bố, “Tại thời điểm này, chúng tôi không có thông báo gì thêm.”

Phản hồi lại thông tin trên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đài Loan Joanne Ou vào sáng thứ Hai (12/4) cho biết Bộ luôn duy trì liên hệ chặt chẽ với HFX và tin rằng nếu HFX có ý định trao giải thưởng cho bà Thái, đó sẽ là “một lời khẳng định và vinh dự đối với Tổng thống Thái và người dân Đài Loan đang chiến đấu với đại dịch và vì nền dân chủ.”

Tuy nhiên, bà Ou nhấn mạnh rằng trên cơ sở dân chủ và tôn trọng diễn đàn, Bộ sẽ tôn trọng quyết định của HFX về giải thưởng, bất kể kết quả ra sao. Bà Ou nói rằng Đài Loan và Canada có quan hệ hữu nghị vì hai quốc gia “chia sẻ các giá trị dân chủ, pháp quyền và nhân quyền.”

Bà Ou cũng nhắc lại rằng ông Trudeau đã “công khai khẳng định hệ thống dân chủ của Đài Loan và ủng hộ sự tham gia có ý nghĩa của chúng tôi vào các diễn đàn đa phương quốc tế”. Sau đó, bà nhân cơ hội nói rằng Bộ Ngoại giao (MOFA) muốn cảm ơn chính phủ Canada đã hỗ trợ lâu dài và vững chắc cho sự tham gia của Đài Loan vào các tổ chức quốc tế.

Bà Ou kết luận rằng trên cơ sở các giá trị tự do và dân chủ được chia sẻ, Đài Loan sẽ “tiếp tục duy trì liên hệ chặt chẽ với những người bạn Canada trong chính phủ Canada, Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax và các nhóm khác”.


Lê Vy (https://trithucvn.org/)

(theo Taiwan News)

 

Posted: 12/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  ÔNG TRUDEAU THÚC ĐẨY DIỄN ĐÀN AN NINH QUỐC TẾ TỪ BỎ GIẢI THƯỞNG CHO ĐÀI LOAN - 04/12/2021

Lê Vy (trithucvn) - Chính quyền Justin Trudeau được cho là đang đe dọa rút tiền tài trợ của chính phủ cho Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax (HFX) nếu tổ chức này thông qua kế hoạch trao giải thưởng cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Đọc thêm…
  NGƯỜI LÍNH CẦM CỜ VÀNG ĐÃ CHẾT NHƯNG LINH HỒN LÁ CỜ SỐNG MÃI - 04/12/2021

Lê Hải Lăng - Miền nam thất thủ thua cuộc chiến là chuyện không ai chối cãi. Tuy nhiên phe gây chiến xâm lăng tuyên truyền chụp mũ “tay sai”, “bán nước” cần để cho người dân hai phía so sánh khi đã sống dưới hai thể chế dân chủ tự do và độc tài toàn trị cộng sản.

Đọc thêm…
  BIỂN ĐÔNG : VIỆT NAM, PHILIPPINES SẼ BỚT “ĐƠN ĐỘC” ĐỐI ĐẦU VỚI TRUNG CỘNG ? - 04/12/2021

Thu Hằng (RFI) - Hơn 200 tàu vỏ sắt Trung cộng “kết bè tránh gió bão” trong suốt một tháng (từ khoảng 07/03 đến khoảng giữa tháng 04/2021) ở Đá Ba Đầu (Whitsun Reef), trong lãnh hải đảo Sinh Tồn Đông, thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Đọc thêm…
  MÓN QUÀ “KHỦNG” NHẤT ÔNG BIDEN DÀNH CHO CHỦ TỊCH TRUNG CỘNG TẬP CẬN BÌNH - 04/11/2021

Đức Duy - Kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng 2,3 nghìn tỷ USD của ông Biden sẽ tạo ra vô khối việc làm như mong muốn, nhưng việc làm sẽ không tạo ra đáng kể ở Mỹ mà sẽ tạo ra đáng kể cho đối thủ hàng đầu của Mỹ: Trung cộng. Tại sao?

Đọc thêm…
  CÁI CHẾT TỪ TỪ CỦA HỒNG KÔNG - 04/11/2021

Alexander Liao (etviet) - Vào ngày 01/04, hay còn được gọi là ‘Ngày Cá tháng Tư,’ một tòa án Hồng Kông đã đưa ra một phán quyết bất công, nhưng không quá ngạc nhiên. Bảy nhà lãnh đạo dân chủ Hồng Kông đã bị kết tội tổ chức các cuộc tụ họp trái phép.

Đọc thêm…
  TIẾN SĨ MỸ TÌM RA 11 THỦ PHẠM GÂY UПG THƯ MÀ KHÔNG AI NGỜ TỚI - 04/11/2021

thinhori - Trong xã hội hiện đại, ung thư nhanh chóng trở thành vấn đề toàn cầu và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, nhưng nếu nhận thức được các nguy cơ gây bệnh, bạn có thể phòng tránh được “án tử” này. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ,...

Đọc thêm…
  KINH TẾ BIDEN - 04/11/2021

Vũ Linh - Quyết định lớn đầu tiên của chính quyền Biden là thông qua một gói cứu trợ COVID trị giá gần hai ngàn tỷ đô. Nếu cái gói cứu trợ đó có thể được coi như phản ảnh chính sách kinh tế của chính quyền Biden trong bốn năm tới, thì thiên hạ có quyền …

Đọc thêm…
  MỘT NĂM SAU VŨ HÁN, ĐÂU LÀ SỰ THẬT ? - 04/11/2021

Nguyễn Thị Cỏ May - Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn ...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 63China: 7 Czech Republic: 1 Reserved: 36 United States: 19 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất